Facebook marketing: các điều cần biết

Quảng cáo trên Facebook là một cách tuyệt vời để đáp ứng đối tượng mục tiêu của bạn ở nơi họ đã có – một nền tảng mạnh 2,7 tỷ người dùng cung cấp một cách tuyệt vời để kết nối với những người dùng khác và tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới.

Có thể nói rằng bất kể ngành của bạn là gì, rất có thể ít nhất một phần khán giả của bạn đang ở trên Facebook. Chỉ điều đó thôi đã khiến Facebook trở thành một môi trường tuyệt vời để xây dựng chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn – nhưng chiến lược quảng cáo trên Facebook mang lại nhiều lợi ích hơn nhiều so với chỉ một nhóm khách hàng tiềm năng khổng lồ.

Trên trang này, chúng ta sẽ xem xét một chiến lược tiếp thị trên Facebook sẽ giúp bạn nổi bật để nhắm mục tiêu đến khách hàng trên nền tảng xã hội nổi tiếng và nhận thấy doanh số bán hàng nhiều hơn bao giờ hết.

Các bài viết liên quan:

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về chiến lược quảng cáo Facebook duy nhất mà bạn cần!

3 ý tưởng tiếp thị Facebook cơ bản cho bất kỳ ngành nào

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải nói về một số chiến lược tiếp thị trên Facebook hoạt động tốt với bất kỳ chiến dịch nào. Sau khi xem qua một vài ý tưởng tiếp thị, chúng tôi sẽ bắt đầu ngay với chiến lược quảng cáo trên Facebook của mình.

Đọc thêm về những cách bạn có thể tích cực tiếp thị doanh nghiệp của mình với Facebook.

1. Đăng nội dung mà khán giả của bạn sẽ thích

Mục tiêu chính của quảng cáo trên Facebook là bạn cung cấp cho đối tượng mục tiêu của mình thông tin mà họ sẽ thích – và điều đó có nghĩa là nội dung mà họ sẽ nhớ. Cho dù đó là một bài đăng có hình ảnh, video hay liên kết đến trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đăng nội dung một cách nhất quán mà khán giả mục tiêu của bạn sẽ thích.

2. Sử dụng quảng cáo Facebook:

Khi bạn tham gia Facebook và tạo trang doanh nghiệp của mình, bạn sẽ có quyền truy cập vào phần mềm quảng cáo của nền tảng, giúp việc đặt quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn trở nên dễ dàng. Nếu bạn muốn thực hiện chiến lược quảng cáo Facebook của mình một cách nghiêm túc, thì quảng cáo trên Facebook là rất quan trọng.

3. Sử dụng Facebook Messenger cho dịch vụ khách hàng:

Khi trở thành một phần của cộng đồng Facebook, bạn cũng sẽ có tùy chọn sử dụng hệ thống nhắn tin độc quyền của họ, Facebook Messenger. Điều này bổ sung thêm lợi thế cạnh tranh cho chiến lược quảng cáo Facebook của bạn vì nó cho phép bạn kết nối cá nhân với những người dùng có câu hỏi hoặc nhận xét về sản phẩm của bạn. Ứng dụng Messenger cho phép bạn trò chuyện với khách hàng và về cơ bản hoạt động như một tính năng dịch vụ khách hàng được tích hợp sẵn nếu bạn sử dụng đúng cách!

Những ý tưởng tiếp thị trên Facebook này bao gồm ba lĩnh vực chính – nội dung đã đăng, quảng cáo và dịch vụ khách hàng – tất cả đều cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ chiến lược tiếp thị nào.

Bây giờ làm thế nào bạn có thể triển khai những ý tưởng tiếp thị này thành một kế hoạch chiến lược Facebook hiệu quả?

Một kế hoạch tiếp thị trên Facebook hiệu quả cho mọi ngành

Mặc dù mỗi ngành đều có một lượng khách hàng khác nhau với những nhu cầu khác nhau, nhưng các quy tắc cơ bản của quảng cáo Facebook vẫn áp dụng cho mọi thị trường.

Cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay thiết bị nặng, mẫu kế hoạch tiếp thị trên Facebook của chúng tôi có thể phù hợp với bạn.

Bước 1: Xác định nhân khẩu học đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu bạn có kế hoạch quảng cáo với Facebook, bước đầu tiên là xác định chính xác đối tượng mà bạn đang quảng cáo. Cho dù bạn định nhắm mục tiêu họ bằng các bài đăng, video hay quảng cáo của mình, bạn cần quyết định nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học nào.

Khi làm như vậy, bạn sẽ có thể tạo ra một nhân vật mục tiêu để cung cấp cho bạn ý tưởng về chính xác loại người mà bạn đang nhắm mục tiêu. Nhìn chung, bước này sẽ giúp đảm bảo rằng các nỗ lực tiếp thị (và ngân sách) của bạn không bị lãng phí vào sai đối tượng.

Hãy nghĩ ra nhân vật mục tiêu hoàn hảo của bạn bằng cách tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  • Bạn làm sản phẩm của mình cho ai?
  • Bạn hy vọng ai sẽ mua sản phẩm của bạn?
  • Giới tính sản phẩm của bạn có cụ thể không?
  • Sản phẩm của bạn chỉ có ở một số khu vực nhất định?

Đây là một số câu hỏi cơ bản có thể giúp bạn quyết định chính xác người mà bạn đang nhắm mục tiêu. Sau khi bạn đã tạo ra cá tính mục tiêu của mình và biết chính xác bạn đang tiếp thị cho ai, bạn nên cố gắng tìm ra tông màu và phong cách cho các bài đăng và tương tác của mình.

Ví dụ: nếu bạn tiếp thị cho những người hai mươi tuổi và có phong cách cực kỳ kỳ quặc, bạn có thể nói như thể bạn là sản phẩm mà bạn đang bán. Điều này là tốt, miễn là bạn có một vần điệu và lý do để nói chuyện theo cách này. Tất cả sẽ trở lại với tính cách mục tiêu của bạn.

Một khi bạn quyết định về phong cách và giọng điệu của mình, bạn nên gắn bó với nó trên tất cả các nền tảng xã hội mà bạn quyết định quảng cáo, và đặc biệt, tất cả các giao tiếp và nỗ lực thông qua Facebook.

Bước 2: Tạo chiến lược nội dung

Điều cần thiết là bạn phải tạo cá tính mục tiêu của mình trước để bạn có thể hoàn thành bước hai một cách dễ dàng. Tiếp theo, bạn sẽ muốn tạo chiến lược nội dung cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình.

Nội dung rất quan trọng và nó đề cập đến bất kỳ thứ gì bạn đăng, bao gồm hình ảnh, video, đồ họa, nội dung và liên kết. Bất kể bạn muốn đăng gì, điều đó sẽ mang lại lợi ích cho bạn và chiến lược tổng thể của bạn để mọi thứ được vạch ra trước thời hạn.

Giờ bạn đã biết mình đang tiếp thị cho ai, bạn có thể quyết định loại nội dung nào sẽ phù hợp nhất phù hợp với họ. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất điển hình khi nói đến các loại bài đăng mà khán giả của bạn muốn, dựa trên ngành của bạn:

  • Nếu bạn bán một sản phẩm dựa trên tính thẩm mỹ, ảnh và video sẽ có lợi.
  • Ví dụ: Một cửa hàng bánh nướng nhỏ
  • Nếu bạn bán một sản phẩm dựa trên nghiên cứu, nội dung sao lưu nghiên cứu đó sẽ có lợi.
  • Ví dụ: Một công ty dược phẩm
  • Nếu bạn bán một sản phẩm hoàn thành công việc, video sẽ rất hữu ích.
  • Ví dụ: Một cửa hàng sửa chữa nhà bán các công cụ khác nhau.

Mặc dù mọi ngành sẽ được hưởng lợi từ việc đăng hỗn hợp nội dung, nhưng bạn sẽ muốn sử dụng cách hiểu thông thường khi chọn loại nội dung mà bạn nên đăng thường xuyên nhất.

Ví dụ: nếu bạn tạo bánh nướng nhỏ theo yêu cầu, bạn nên chia sẻ ảnh về công việc bạn đã làm trong quá khứ và thậm chí là một số bản phác thảo về những gì sẽ đến từ tiệm bánh của bạn. Khi chia sẻ những bức ảnh này, bạn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng và cho họ thấy những gì bạn có thể tạo ra.

Tuy nhiên, bạn không muốn chỉ đăng ảnh. Để cho những người theo dõi biết rằng bạn là người dẫn đầu trong ngành, bạn cũng nên đăng liên kết đến trang web của mình và chia sẻ thông tin có lợi mà người dùng sẽ thích. Bạn cũng nên tạo nội dung video để người dùng tương tác.

Khi bạn đăng nhiều loại bài đăng khác nhau, theo thời gian, bạn sẽ có thể biết người dùng tương tác với và yêu thích điều gì nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chỉ vì người dùng tương tác nhiều nhất với video không có nghĩa đó là nội dung duy nhất bạn nên đăng.

Thông tin về mức độ tương tác sẽ chỉ đơn giản là cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì đang hoạt động và những gì không.

Bước 3: Quyết định xem quảng cáo có nằm trong chiến lược của bạn hay không

Nếu bạn đang tìm kiếm chiến lược quảng cáo Facebook tốt nhất hiện có, thì có thể sẽ bao gồm quảng cáo Facebook. Nếu bạn chưa quen với nền tảng này, quảng cáo có vẻ quá tải, nhưng Trình quản lý quảng cáo của Facebook cực kỳ hiệu quả và dễ sử dụng.

Mặc dù bạn vẫn có thể đạt được một số thành công khi tiếp thị doanh nghiệp của mình trên Facebook mà không cần sử dụng quảng cáo, nhưng bạn sẽ khó có được thành công tương đương nếu không sử dụng quảng cáo Facebook.

Nền tảng quảng cáo Facebook cho phép bạn chọn chính xác số tiền bạn muốn chi tiêu cho chiến dịch của mình và đảm bảo rằng bạn không vượt quá số tiền đó. Nghe đã tuyệt rồi phải không? Tuy nhiên, nó trở nên tốt hơn.

Không giống như báo chí hoặc biển quảng cáo, bạn không trả tiền cho không gian quảng cáo trên Facebook; thay vì bạn trả tiền cho các nhấp chuột. Tuy nhiên, cách duy nhất để bạn có được những nhấp chuột đó là đánh bại đối thủ cạnh tranh trong cuộc chiến đấu thầu cho những từ khóa có ý nghĩa nhất đối với công ty của bạn.

Đây là cách nó hoạt động:

Quyết định các từ khóa mà bạn muốn quảng cáo của mình nhắm mục tiêu. Những từ khóa này có thể là sản phẩm, dịch vụ hoặc bất kỳ cụm từ dạng dài nào. Hãy nhớ rằng, nhắm mục tiêu theo từ khóa của bạn càng tổng quát thì bạn càng có nhiều cạnh tranh hơn cho từ khóa đó.

Quyết định nhân khẩu học của bạn để Facebook có thể phân phát quảng cáo cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Quyết định cách bạn muốn quảng cáo của mình trông như thế nào, dòng tiêu đề bạn muốn nó có và bản sao bằng văn bản mà bạn muốn nó làm nổi bật.

Đặt giá thầu của bạn thành “thủ công” và đặt giá thầu cho từ khóa đó. Con số này là số tiền bạn sẵn sàng trả cho Facebook mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Đặt giá thầu của bạn thành “tự động” và để Facebook thực hiện tất cả công việc. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo trên Facebook của mình, nền tảng này sẽ phân tán tiền của bạn theo cách tốt nhất có thể để mang lại cho bạn số lượng tương tác cao nhất có thể.

Quy trình đơn giản này cho phép bạn đặt quảng cáo trên nền tảng Facebook và nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn và nhiều lượt mua hàng hơn từ những khách hàng quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Một trong những điều tốt nhất?

Bạn sẽ bắt đầu thấy lưu lượng truy cập trang web tăng lên ngay sau khi quảng cáo của bạn xuất hiện – bạn không phải đợi chiến lược hiển thị kết quả giống như các chiến lược tiếp thị khác như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Bước 4: Theo dõi chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn

Chỉ vì bạn đã xác định được cá tính mục tiêu, lên kế hoạch nội dung và thiết lập quảng cáo không có nghĩa là chiến lược quảng cáo trên Facebook của bạn đã hoàn thành. Trên thực tế, tiếp thị trên Facebook là một nhiệm vụ liên tục và sẽ chỉ thành công khi được chăm sóc liên tục.

Bạn sẽ muốn theo dõi các bài đăng của mình để xác định loại nội dung nào thu hút được nhiều sự tham gia nhất. Ghi chú lại các con số tương tác và xem xét nó cho các bài đăng của tháng tiếp theo.

Bạn cũng sẽ muốn theo dõi các số liệu phân tích và thành công của các quảng cáo trên Facebook của mình. Bạn có nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn không? Bạn có nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn không? Và quan trọng nhất – bạn có đang nhận được khách hàng tiềm năng từ đúng đối tượng không?

Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn có thể cần thay đổi về chiến dịch quảng cáo của mình để làm cho nó thành công hơn.

Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo luôn kiểm tra tính hiệu quả của chiến dịch và thực hiện các thay đổi cần thiết để đảm bảo rằng chiến dịch đó hiệu quả nhất có thể.

Bước 5: Đừng quên sử dụng Messenger

Ứng dụng Facebook Messenger là một công cụ cực kỳ hữu ích mà bạn nên sử dụng để kết nối với đối tượng mục tiêu của mình ở mức độ sâu hơn.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp không trả lời tin nhắn được gửi cho họ trên M

essenger, có thể dễ dàng từ chối một khách hàng quan tâm.

Hầu hết thời gian, khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng Messenger để đặt câu hỏi về sản phẩm, hoặc thậm chí câu hỏi về chính thương hiệu của bạn. Đó là một nơi tuyệt vời để kết nối với khán giả của bạn và cho thấy rằng bạn luôn sẵn sàng trợ giúp và trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà họ có thể có về thương hiệu của bạn.

Bạn có quan tâm đến một chiến lược tiếp thị trên Facebook?

Nếu bạn không thể chờ đợi để bắt đầu chiến lược quảng cáo cho tài khoản Facebook của công ty mình, nhưng không chắc chắn về cách thực hiện, Websitehcm có thể trợ giúp.

Chúng tôi là đại lý quảng cáo Facebook thành công đã hoạt động trong ngành hơn một thập kỷ và đã giúp rất nhiều doanh nghiệp giống như bạn triển khai các chiến lược quảng cáo trên Facebook thành công.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp chiến dịch của bạn thành hình, vui lòng liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi.

(Visited 5 times, 1 visits today)
Call Now Button