Email marketing là gì ?

Với tiếp thị qua email, hãy đơn giản hóa sự tham gia của người đăng ký và củng cố các mối quan hệ kinh doanh của bạn. Chạy các chiến dịch email mạnh mẽ nhắm mục tiêu, nuôi dưỡng và chuyển đổi nhiều người đăng ký hơn.

Tiếp thị qua email là gì?

Email vẫn tồn tại và phát triển. Tiếp thị qua email có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và được coi là phương tiện dễ dàng nhất để giao tiếp với khán giả của bạn. Các chiến dịch tiếp thị qua email có thể giúp tạo ra đối tượng quan tâm thực sự, quảng bá thông điệp thương hiệu của bạn, đào tạo cơ sở người đăng ký của bạn và chốt nhiều giao dịch bán hàng hơn.

Với Chiến dịch kythuatseo, hãy hiểu sức mạnh của tiếp thị qua email với bộ tính năng mạnh mẽ có thể giúp bạn đạt được mọi thứ được đề cập ở trên và thúc đẩy quá trình tiếp thị của bạn.

Các bài viết liên quan:

Tại sao tin tưởng vào tiếp thị qua email?

Khi được thực hiện đúng, tiếp thị qua email là kênh được nhắm mục tiêu nhiều nhất để tương tác với người đăng ký của bạn. Cho dù bạn là một công ty khởi nghiệp đang bùng nổ, một công ty vừa hay một doanh nghiệp lớn, email đều phù hợp với tất cả mọi người. Tiếp thị qua email có thể được thiết lập và thực thi ngay lập tức, và hiệu quả tích cực sẽ hiển thị trong quá trình bán hàng của bạn.

Một số lý do khiến tiếp thị qua email rất phổ biến:

Đơn giản và hiệu quả

Từ việc tạo chiến dịch đầu tiên của bạn đến việc duy trì thành công một tài khoản dày dặn, tiếp thị qua email rất dễ bắt đầu và đáng để đầu tư.

Có thể chi trả

Nó thân thiện với ví và không ảnh hưởng nhiều đến ngân sách kinh doanh của bạn.

Nhập thủ công ít hơn

Các quy trình tự động giúp tiếp thị qua email nhanh chóng và hoàn toàn đáng tin cậy, vì vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức của mình cho các nhiệm vụ khác.

Uyển chuyển

Nền tảng tiếp thị qua email (ví dụ: Chiến dịch kythuatseo) tích hợp với một số dịch vụ khác, do đó, dữ liệu của bạn được duy trì thuận tiện trên các hệ thống.

Có thể đo lường

Toàn bộ quá trình tương tác có thể theo dõi được bằng các báo cáo và chỉ số thời gian thực, giúp bạn dễ dàng kiểm tra hiệu suất của từng chiến dịch.

Tôi đã sẵn sàng cho tiếp thị qua email. Có lời khuyên nào không?

Đó là tin tuyệt vời! Hãy bắt đầu từ đầu. Chúng tôi chắc chắn có một số mẹo có thể hướng dẫn bạn tiếp thị qua email hiệu quả.

Bắt đầu với một kế hoạch

Bắt đầu tiếp thị qua email của bạn với một mục đích rõ ràng và để các email của bạn xoay quanh vấn đề đó. Có một mục tiêu khả thi cho mọi chiến dịch email của bạn sẽ giúp bạn có được phạm vi tiếp cận như mong muốn.

Không mua danh sách

Không mua danh sách từ các nguồn bên ngoài vì điều này có thể gây hại cho sức khỏe của cơ sở người đăng ký của bạn. Việc mua danh sách có thể ảnh hưởng đến danh tiếng người gửi của bạn, khiến email của bạn bị đánh dấu là spam và khiến bạn trở thành kẻ gửi thư rác!

Phần thưởng – Sử dụng biểu mẫu đăng ký để xây dựng danh sách người đăng ký của bạn một cách tự nhiên. Những người đăng ký thông qua các biểu mẫu này thực sự quan tâm đến thương hiệu của bạn và do đó việc phục vụ họ trở nên phù hợp và được nhắm mục tiêu.

Xem mẫu email của bạn

Mặc dù cảm thấy lạc quan khi gửi nhiều chiến dịch email là điều hoàn toàn bình thường, nhưng bạn cần kiểm tra tần suất gửi email của mình. Đảm bảo rằng bạn chỉ gửi số lượng email cần thiết; không áp đảo người nhận của bạn.

Phần thưởng – Sử dụng một công cụ như chính sách email có thể giúp bạn thiết lập kiểu gửi email của mình dựa trên các khoảng thời gian đã định.

Được sự cho phép

Tiếp thị qua email dựa trên quyền đang thống trị thế giới, nhờ các luật tiếp thị qua email nghiêm ngặt như GDPR. Như một phương pháp hay nhất, chúng tôi khuyên bạn nên nhận được sự đồng ý của người đăng ký trước khi gửi chiến dịch email cho họ. Điều này sẽ đảm bảo rằng chỉ những người quan tâm mới nhận được nội dung của bạn.

Kiểm tra, tối ưu hóa, lặp lại

Hãy là một nhà tiếp thị thông minh và biết điều gì hiệu quả với người đăng ký của bạn. Từ việc thử nghiệm các chiến dịch đến quản lý ý kiến ​​của người đăng ký, hãy đảm bảo tối ưu hóa mọi cấp độ nỗ lực chiến dịch của bạn.

Tìm hiểu sâu về phân tích tiếp thị qua email: Chỉ số, mục tiêu

Hiệu suất email có thể được đo lường theo nhiều cách. Xem xét bất kỳ công cụ tiếp thị qua email nào và bạn sẽ tìm thấy hàng tá chỉ số mà bạn có thể sử dụng và theo dõi. Nhưng tin tưởng một cách mù quáng vào các số liệu mà họ cung cấp cho bạn có thể dẫn đến việc hiểu sai dữ liệu, dẫn đến các quyết định tồi tệ. Hoặc bạn có thể tập trung nhiều hơn vào những thứ không chính xác, khiến bạn tập trung vào những thứ không thực sự quan trọng vào cuối ngày.

Để thực sự thành công trong tiếp thị qua email, bạn cần tập trung vào hai điều: khả năng cung cấp (khả năng tiếp cận người nhận) và hiệu suất nội dung (khả năng thuyết phục người nhận đạt được mục tiêu bạn đã thiết lập).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua tất cả các chỉ số quan trọng nhất để đo lường sự thành công của các chiến dịch email của bạn, cùng với các điểm chuẩn để giúp bạn hiểu những con số bạn nên nhắm đến.

Cách đo lường thành công tiếp thị qua email

Bước 1. Hiểu mọi thứ bạn có thể đo lường trong tiếp thị qua email

Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu những chỉ số nào có thể được đo lường, những cạm bẫy bạn có thể gặp phải khi đánh giá chúng và những quyết định mà chỉ số có thể dẫn đến.

Bước 2. Thiết lập mục tiêu

Mục tiêu của bạn cho tiếp thị qua email là gì? Bạn có sử dụng nó để tương tác lại với khách hàng, để gửi một bản tin hàng loạt cho khán giả của bạn hay để nhắm mục tiêu các cá nhân với các thông điệp được cá nhân hóa dựa trên hành vi gần đây của họ không?

Các chiến dịch khác nhau sẽ có các mục tiêu khác nhau. Bạn không nên mong đợi mọi email đều mang lại doanh thu cho bạn. Đôi khi, tất cả những gì bạn đang tìm kiếm là thu hút lại khách hàng và giải thích các đề xuất bán hàng độc đáo của bạn, hy vọng sẽ dẫn đến việc mua hàng sau này.

Bước 3. Xác định KPI

Khi bạn biết các mục tiêu cho chiến dịch của mình, bạn có thể bắt đầu với việc xác định KPI. Điều quan trọng là phải tập trung vào cả KPI “tích cực” – chẳng hạn như mức tăng doanh thu hoặc mức tăng tỷ lệ mở, đồng thời xem xét giảm thiểu KPI “tiêu cực” – chẳng hạn như giữ tỷ lệ hủy đăng ký của bạn dưới một mức nhất định.

Đọc thêm  Các loại marketer trong thực tế

Bước 4. Theo dõi số liệu

Việc theo dõi các chỉ số phải tự động với hầu hết các giải pháp email hiện đại hoặc nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) cung cấp khả năng thực thi. Lợi ích của việc sử dụng CDP là bạn có thể xem tất cả các hành động liên quan đến email trong một chế độ xem khách hàng.

Bạn muốn biết thêm về nền tảng dữ liệu khách hàng? Hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi đã giúp bạn được bảo hiểm. Đọc nó để tìm hiểu CDP là gì, cách chúng có thể cải thiện hoạt động tiếp thị qua email của bạn và liệu chúng có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Bước 5. Đánh giá

Đánh giá các chỉ số email khá phức tạp – một số trong số chúng cần được xem xét hàng ngày, một số hàng tuần và những số khác bạn chỉ có thể kiểm tra hàng tháng.

Kiểm tra những điều này hàng ngày: tỷ lệ mở, biến thể tỷ lệ mở, tỷ lệ thoát, tỷ lệ thoát mềm.

Đây là những chỉ số có thể giúp bạn phát hiện các vấn đề sắp xảy ra / đang phát triển.

Kiểm tra những điều này hàng tuần: hiệu suất chiến dịch tổng thể, chuyển đổi chiến dịch và báo cáo doanh thu, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ khiếu nại về spam, hủy đăng ký và xu hướng đối tượng đang hoạt động.

Kiểm tra những thông tin này hàng tháng: số lần mở trên mỗi khách hàng, doanh thu trên mỗi khách hàng, tỷ lệ mở trên thiết bị di động, tỷ lệ khách hàng email, kiểm tra điểm spam.

Bước 6. Cải thiện

Kiến thức về điểm chuẩn sẽ giúp bạn ưu tiên những gì cần cải thiện. Nếu bạn không thích tỷ lệ chuyển đổi của mình cho một bản tin, nhưng bạn vẫn đang vượt qua các điểm chuẩn, thì có thể có một lĩnh vực khác để tập trung vào nơi bạn có thể có được sự cải thiện lớn hơn cho cùng một nỗ lực.

Để thiết lập một chiến lược, bạn phải tự tin vào những con số bạn thấy được báo cáo. Bạn phải hiểu các chỉ số ảnh hưởng lẫn nhau như thế nào và điều gì có thể xảy ra bằng cách cố gắng cải thiện một lĩnh vực.

Hoàn toàn bình thường khi cảm thấy choáng ngợp trước quy mô tuyệt đối của báo cáo – có rất nhiều chỉ số khác nhau và thậm chí rất khó để biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn cảm thấy như vậy, thì chỉ cần bắt đầu từ đầu kênh: khách hàng, tiêu chí đối tượng và tần suất email của bạn. Khi bạn hài lòng với phần này của kênh và nhận được kết quả ưng ý, bạn có thể chuyển sang các bước tiếp theo: tỷ lệ phân phối, tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và cuối cùng là doanh thu.

Hãy nhớ rằng bạn cần phải kiên nhẫn. Những thay đổi lớn, đặc biệt là trong email, cần có thời gian. Hãy kiên nhẫn và thiết lập các mốc thời gian hợp lý và đừng mong đợi điều kỳ diệu sau hai lần gửi chiến dịch. Hãy ghi nhớ điều này khi giao tiếp với nhóm của bạn hoặc các bên liên quan cấp cao. Tiếp thị qua email là một hệ thống phức tạp và nó phụ thuộc nhiều hơn vào hiệu suất của bạn. Có những yếu tố bên ngoài chơi. Bạn cần thử nghiệm và hướng tới việc tìm kiếm những gì phù hợp với bạn, mục tiêu của bạn, khách hàng của bạn, nhà cung cấp hộp thư và những người đang cố gắng chống lại thư rác

Nhưng trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, bạn cần phải hiểu các số liệu tiếp thị qua email. Vì vậy, hãy xem chúng là gì và chúng được xác định như thế nào.

Số liệu tiếp thị qua email

Trước khi bạn gửi một chiến dịch và bắt đầu đo lường các chỉ số liên quan đến chiến dịch, bạn cần phải hiểu đối tượng mà bạn tiếp thị.

Xu hướng đối tượng email

Khi bạn có được người đăng ký, bạn cũng sẽ mất người đăng ký – đây là một quá trình tự nhiên. Biết rằng khán giả của bạn đang giảm và biết điều này sớm sẽ giúp bạn ngăn chặn các vấn đề doanh thu lớn hơn sau 3 tháng – điều này cho phép bạn thực hiện các hành động, để hiểu lý do tại sao người đăng ký rời đi và những gì bạn cần thay đổi.

Xu hướng đối tượng tích cực

Điều quan trọng nữa là theo dõi sự tăng trưởng hoặc suy giảm của khán giả đang hoạt động của bạn. Đây là những người đăng ký tương tác với hầu hết các email của bạn, mang lại nhiều doanh thu nhất và theo các phương pháp hay nhất, là những người duy nhất mà bạn nên liên lạc với tần suất cao.

Việc nắm bắt sớm mọi vấn đề và thiết lập một chương trình tái tương tác tốt sẽ giúp bạn tránh được bất kỳ sự thu hẹp nào về lượng khán giả đang hoạt động của mình.

Tỷ lệ giao hàng

Việc gửi email thường là điều đầu tiên được đo lường sau khi email được gửi đi – điều đó có nghĩa là email của bạn đã được máy chủ người nhận chấp nhận. Trong trường hợp có vấn đề lớn hơn về khả năng phân phối, bạn sẽ thấy tốc độ phân phối của mình giảm – điều này có thể cho thấy rằng bạn đang bị chặn hoàn toàn.

Miễn là cơ sở dữ liệu của bạn sạch, bạn sẽ đạt được tỷ lệ phân phối 99% hoặc cao hơn, mặc dù bạn có thể thấy tỷ lệ phân phối thấp hơn trên các chương trình như chọn tham gia hai lần hoặc chương trình chào mừng, nơi các địa chỉ email mới nhập vào danh sách của bạn.

Tỷ lệ phân phối dưới 97% sẽ thu hút sự chú ý của bạn. Bạn có thể cần kiểm tra cách thu thập địa chỉ email. Sử dụng xác thực thời gian thực tại điểm thu thập có thể hữu ích ở đây.

Điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ gửi cao không có nghĩa là vị trí hộp thư đến cao – email của bạn có thể được gửi đi nhưng nằm trong các thư mục rác / thư rác, nơi người nhận sẽ không nhận thấy.

Tỷ lệ thoát khó

Tỷ lệ thoát thông báo cho bạn về các email bị trả lại khó: những email vĩnh viễn không thể truy cập được. Bạn nên tự động loại trừ bất kỳ địa chỉ bị trả lại nào khỏi danh sách của mình. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến các email của bạn bị chặn hoàn toàn.

Tỷ lệ thoát cao có thể do đã bị đưa vào danh sách đen hoặc do gửi đến các email không hoạt động (điều này phổ biến hơn). Bạn có thể tìm hiểu điều gì đang xảy ra bằng cách xem thông báo trạng thái hoặc mã được gửi lại cho bạn.

Một số nhà cung cấp dịch vụ email sẽ chặn tên miền có tỷ lệ thoát từ 1% trở lên đối với các chiến dịch hàng loạt, vì nó cho biết tình trạng danh sách email không tốt. Nói chung, giữ tỷ lệ thoát của bạn dưới 0,5% là một tiêu chuẩn mà bạn nên hướng tới.

Tỷ lệ thoát nhẹ

Tỷ lệ thoát mềm thông báo cho bạn về các vấn đề tạm thời trong việc gửi email của bạn. Điều này không có nghĩa là việc theo dõi không quan trọng, vì nó có thể gợi ý về các vấn đề lớn hơn. Nếu bạn bỏ qua những cảnh báo này, cuối cùng bạn sẽ gặp phải tình trạng bị trả lại khó khăn và tỷ lệ phân phối giảm.

Các nguyên nhân thường gặp dẫn đến số trang không truy cập nhẹ là danh sách đen tạm thời, hộp thư đầy, lỗi kết nối và danh sách xám. Để tránh những điều này, hãy đảm bảo danh sách email của bạn sạch sẽ và bạn sử dụng các phương pháp gửi tốt nhất. Bạn nên nhắm đến tỷ lệ thoát mềm ít hơn 0,5%.

Đọc thêm  Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (SEA) là gì ?

Nếu bạn gặp phải sự gia tăng đột biến về số lần trả lại nhẹ, đó có thể là do nhầm lẫn hoặc lọc không tốt ở phía miền người nhận. Bạn có thể thử giải quyết vấn đề này bằng ESP của mình, người sẽ có thể liên hệ với miền người nhận.

Tỉ lệ mở

Tỷ lệ mở là chỉ số khả năng phân phối quan trọng thứ hai vì nó cho bạn thấy cả email đang đến hộp thư đến của khách hàng và thương hiệu hoặc dòng chủ đề thu hút sự chú ý của họ. Hầu hết các thương hiệu tính đây là số lần mở duy nhất, vì việc đếm tất cả số lần mở có thể làm sai lệch kết quả.

Những người gửi có tình trạng danh sách tốt và đối tượng tương tác thường đạt tỷ lệ mở từ 30 – 40% đối với các email hàng loạt. Tiêu chuẩn vàng cần đạt tối thiểu là 20% +.

Trên các chiến dịch được cá nhân hóa tự động hoặc được kích hoạt, bạn có thể thấy tỷ lệ mở từ 40% đến 70%. Điều này có thể thực hiện được với đối tượng nhỏ hơn, phân đoạn nhỏ và nội dung rất phù hợp.

Tỷ lệ mở được xác định bằng cách hiển thị hình ảnh 1px x 1px ở đầu email. Khi email được mở, hình ảnh sẽ được tải xuống, điều này cho phép công cụ biết ai đã mở email và thời điểm nó xảy ra. Tuy nhiên, có một nhược điểm của phương pháp này: nếu hình ảnh bị chặn bởi ứng dụng email khách, không có cách nào để theo dõi các lần mở.

Tỷ lệ mở của bạn có thể được cải thiện bằng nhiều yếu tố khác nhau mà bạn có thể A / B kiểm tra: thời gian gửi, dòng chủ đề được sử dụng, tên người gửi, tiêu đề trước hoặc cá nhân hóa trong dòng chủ đề.

Tổng tỷ lệ mở

Số liệu này, khi so sánh với số liệu tỷ lệ mở trước đó, sẽ giúp bạn hiểu có bao nhiêu khách hàng quay lại để mở lại email. Điều này rất hữu ích để tìm hiểu xem liệu khách hàng có quay lại email, ví dụ: USP hoặc thông tin chương trình khách hàng thân thiết hay không. Nếu có, bạn có thể nghĩ đến việc chia sẻ thông tin đó theo cách dễ tìm hơn, để họ không tìm kiếm các email cũ.

Biến thể tỷ lệ mở

Khi bạn so sánh kết quả tỷ lệ mở giữa các miền khác nhau, bạn có thể thấy rằng một miền hoạt động kém hơn nhiều so với miền hoạt động tốt nhất của bạn. Ví dụ: Gmail có thể có tỷ lệ mở là 30%, nhưng Hotmail chỉ báo cáo 14%. Điều này sẽ gợi ý các vấn đề về vị trí hộp thư đến với Hotmail.

Bạn sẽ luôn thấy một số khác biệt do các loại khách hàng khác nhau sử dụng các nhà cung cấp hộp thư khác nhau, nhưng nếu sự khác biệt từ 30% trở lên, nó đáng được quan tâm hơn.

Mở cho mỗi khách hàng

Nếu bạn đang cố gắng điều chỉnh tần suất email của mình, số liệu này có thể hữu ích. Chọn khoảng thời gian mà bạn đang tính toán số liệu (chúng tôi thường xem xét trong 7 hoặc 30 ngày qua) tùy thuộc vào mức độ tương tác của đối tượng và tần suất bạn đã gửi.

Thật khó để thiết lập một điểm chuẩn ở đây, vì nó rất phụ thuộc vào tần suất gửi email của bạn.

Nếu bạn gửi 15 email mỗi tháng, nhưng số lượt mở trung bình cho mỗi khách hàng trong 30 ngày chỉ là 1,6, bạn có thể phải xem xét lại tần suất gửi của mình. Bạn vẫn có thể gửi tần suất cao hơn cho đối tượng tương tác nhiều nhất, nhưng hãy điều chỉnh tần suất đó cho đối tượng ít tương tác hơn.

Gửi ít email hơn với cùng số lượt mở cho mỗi khách hàng cũng đồng nghĩa với việc tăng tỷ lệ mở của bạn! Bạn có thể sử dụng các chính sách quản lý tần số dựng sẵn trong Exponea.

Thời gian tương tác

Việc hiểu rõ khi nào khách hàng tương tác với email của bạn có thể rất hữu ích cho việc định thời chiến dịch và nhận được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Bạn nên gửi email khi khách hàng đã sẵn sàng mở chúng, điều này có thể khác nhau rất nhiều tùy từng cá nhân. Nhưng ngay cả các kết quả tổng hợp cũng có thể cho bạn biết đâu là chỗ cần cải thiện. Ví dụ về cách đo lường chỉ số này nằm trong phần 6: Báo cáo hữu ích.

Tỷ lệ mở thiết bị di động

Bạn đang tối ưu hóa nội dung của mình cho máy tính để bàn, điện thoại di động hay cả hai? Bạn có kiểm tra đúng tất cả các thiết bị di động chính không? Bạn có thể nhận ra rằng mình đang dành nhiều thời gian để tối ưu hóa email cho 0,1% người đăng ký sử dụng Outlook, nhưng phần lớn doanh thu của bạn có thể đến từ 70% người đăng ký của bạn là người dùng iPhone!

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể xác định được thiết bị hoặc loại thiết bị được sử dụng để mở email, nhưng bạn nên cố gắng làm điều đó nếu có thể. Điều này thường được phân tích cú pháp từ “tác nhân người dùng” và một số công cụ, bao gồm Exponea, sẽ tự động thực hiện việc này cho bạn.

Tỷ lệ nhấp

Số liệu này cho biết có bao nhiêu khách hàng, trong số tất cả những khách hàng đã nhận được email, đã nhấp vào nội dung. Về cơ bản, đây là báo cáo về hai điều cùng một lúc – bao nhiêu khách hàng đã mở email và bao nhiêu trong số những người đó đã nhấp vào. Nó chủ yếu hữu ích trong việc đánh giá thành công chung của một chiến dịch và so sánh hiệu suất của các chiến dịch khác nhau.

CTR thấp có thể có nghĩa là hai điều: hoặc khách hàng không bị thuyết phục để mở email hoặc họ đã mở nó nhưng không bị thuyết phục để nhấp qua. Để giúp bạn hiểu trường hợp bạn đang giải quyết, bạn cần phủ số liệu này với Tỷ lệ nhấp để mở mà chúng tôi mô tả tiếp theo.

CTR tuyệt vời để nhắm đến là 4% +, mặc dù các thương hiệu trung bình thường chỉ thấy một thứ gì đó chỉ dưới 3%.

Tỷ lệ nhấp để mở

Mặc dù tương tự như chỉ số trước đó, nhưng chỉ số này được tính toán dựa trên các email đã mở, chưa được gửi. Điều này có nghĩa là nó phản ánh tốt hơn hiệu suất của nội dung email của bạn.

Nếu bạn thấy CTR thấp nhưng CTOR cao, điều này thường có nghĩa là khách hàng không bị thuyết phục để mở email, nhưng khi họ đã làm vậy, họ đã tương tác. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách xem lý do tại sao khách hàng không mở email.

Bạn có thể có nội dung tuyệt vời với CTOR trên mức trung bình, nhưng nếu dòng chủ đề hoạt động kém hiệu quả, hầu hết mọi người sẽ không thấy nội dung tuyệt vời mà bạn đã chuẩn bị.

Mặt khác, CTOR thấp có nghĩa là nội dung không hoạt động tốt. Ngay cả khi bạn đã nhắm mục tiêu đúng khách hàng với dòng tiêu đề bắt mắt, nội dung vẫn thấp hơn mong đợi của khách hàng.

Các công ty thường đạt được CTOR 15%, đây là một tiêu chuẩn tốt để hướng tới.

Hủy đăng ký + tỷ lệ khiếu nại spam trên mỗi email

Báo cáo về việc hủy đăng ký rất quan trọng để hiểu được khía cạnh khác của hoạt động kinh doanh email: có bao nhiêu người hoàn toàn mất hứng thú với các nỗ lực tiếp thị của bạn, hoặc tệ hơn, thương hiệu của bạn?

Đọc thêm  Content marketing

Chiến dịch của bạn có thể đã hoạt động rất tốt nhờ dòng tiêu đề bắt mắt. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có nhiều người sau khi mở email, cảm thấy bị đánh lừa bởi nội dung và hủy đăng ký ngay lập tức? Hầu hết thời gian, những người đăng ký sẽ bị mất vĩnh viễn.

Để giảm tỷ lệ hủy đăng ký, bạn nên giới hạn tần suất gửi đối với những khách hàng ít tương tác và làm cho email của bạn phù hợp với khách hàng nhận được. Bạn sẽ luôn có một số người hủy đăng ký, nhưng số lượng tăng đột biến nên yêu cầu một cuộc điều tra từ phía bạn.

Tỷ lệ hủy đăng ký phải dưới 0,5% ở cấp chiến dịch. Chúng tôi cũng thường khuyên bạn nên đưa các khiếu nại về spam vào chỉ số này, vì chúng cũng được coi là hủy đăng ký, chỉ được thực hiện theo cách khác. Đây là người dùng nghĩ rằng email của bạn là spam và đánh dấu nó là như vậy, có nghĩa là bạn nên ngừng gửi email cho họ ngay lập tức. Các khiếu nại về thư rác phải ít hơn 0,01% số lượng gửi của bạn.

Chuyển đổi & doanh thu & AOV

Việc phân bổ chính xác các chuyển đổi sẽ tạo ra hoặc phá vỡ báo cáo doanh thu qua email của bạn. Hầu hết các công ty ngày nay sử dụng phân bổ nhấp chuột cuối cùng, với thời lượng phân bổ là 24 giờ hoặc 3 ngày, tùy thuộc vào tần suất email. Nếu bạn gửi 2 email mỗi tuần, sẽ chính xác hơn nếu bạn chọn khoảng thời gian phân bổ thời gian dài hơn so với việc một thương hiệu gửi email mỗi ngày.

Xem xét doanh thu và AOV cùng với số lượng chuyển đổi sẽ giúp bạn hiểu liệu các chiến dịch nhất định có đang thúc đẩy mua hàng có giá trị cao hay không hoặc nếu các tình huống được kích hoạt của bạn, chẳng hạn như email giỏ hàng bị bỏ qua, đang hoạt động. AOV có cao hơn so với trước khi thực hiện chúng không?

Tỷ lệ chuyển đổi

Hiểu cách các chiến dịch tạo ra doanh thu là điều quan trọng để ưu tiên chiến dịch nào nên được phát triển thêm, ý tưởng nội dung nào hiệu quả và phân khúc khách hàng nào hoạt động tốt nhất trong tiếp thị qua email.

Một số thương hiệu cũng xem xét tỷ lệ chuyển đổi từ các lần mở thay vì các email được gửi. Điều này phản ánh tốt hơn tính hiệu quả của nội dung và bản thân ưu đãi, nhưng nó không nên được sử dụng riêng.

Điểm chuẩn tỷ lệ chuyển đổi cho các bản tin là 1% + và cho các email được kích hoạt là 3-5% +, với một số email được nhắm mục tiêu rất cụ thể hoặc được khuyến khích nhiều đạt được 15% +.

Doanh thu mỗi lần mở

Tính toán doanh thu trên mỗi lượt mở là điều quan trọng khi thay đổi chiến lược cấp cao của email, quản lý đối tượng hoặc giới hạn tần suất. Đôi khi, những thay đổi này có thể dẫn đến việc tạo ra nhiều lượt mở hơn, vì vậy bạn nên biết liệu doanh thu trên mỗi lượt mở đang tăng hay giảm.

Bản thân đây không phải là một số liệu quan trọng, nhưng cần được xem xét khi đánh giá các thay đổi về doanh thu.

Doanh thu trên mỗi người đăng ký

Doanh thu trên mỗi người đăng ký rất quan trọng đối với 2 lĩnh vực chính: đo lường hiệu quả của tiếp thị qua email của bạn về chi phí và doanh thu, và đo lường tác động của những thay đổi cấp cao đối với chiến lược email của bạn.

Đã dành thời gian xem email

chỉ số tiếp thị qua email – thời gian xem email

Một số công cụ cho phép bạn báo cáo về thời gian đọc email. Điều này giúp bạn hiểu liệu nội dung có quan trọng đối với khách hàng hay không và liệu khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm hay không. Một thời gian ngắn để đọc và một cú nhấp chuột có nghĩa là khách hàng đã tìm thấy những gì quan trọng gần như ngay lập tức. Mặt khác, thời gian đọc lâu và không có nhấp chuột có thể cho thấy rằng nội dung khách hàng đang tìm kiếm không có ở đó.

Vì thời gian đọc email đang tăng lên gần đây, đặc biệt là đối với thiết bị di động, bạn có thể thấy rằng email của mình quá ngắn và bạn có thể phù hợp với nhiều nội dung hơn.

Đây là một số liệu cần theo dõi, nhưng không phải là một số liệu quan trọng về kinh doanh.

Điểm thư rác

Có hai loại chỉ số “điểm spam”: một loại đánh giá điểm spam nội dung của bạn và một loại đánh giá “điểm người gửi”, tùy thuộc vào miền hoặc IP của bạn.

Điểm spam nội dung của bạn xem xét một số yếu tố: tỷ lệ hình ảnh trên văn bản của bạn, việc sử dụng các từ khóa “spam”, liệu bạn có bao gồm các liên kết độc hại hay không và thiết lập kỹ thuật của email (ví dụ: thiếu các bản ghi DNS như SPF hoặc DKIM) và các yếu tố khác tùy thuộc trên ISP.

Lý tưởng nhất là giữ cho điểm này càng thấp càng tốt – bạn có thể đo bằng một công cụ chuyên dụng.

Chia sẻ khách hàng qua email

Chỉ số này khó đo lường hơn, nhưng nó vẫn hữu ích. Nó xem xét tỷ lệ của các ứng dụng email khác nhau mà khách hàng của bạn đang sử dụng.

Điều này được phân tích cú pháp từ thông tin “tác nhân người dùng” mà người gửi có thể thấy bằng cách sử dụng pixel theo dõi mở – nhưng không phải lúc nào nó cũng dẫn đến thông tin chi tiết có giá trị. Mặc dù bạn có thể phân biệt giữa người dùng iPhone và Outlook, Gmail sẽ báo cáo một chuỗi cho tất cả các ứng dụng khách khác nhau sử dụng Gmail, bất kể họ đang đọc trên máy tính để bàn, ứng dụng hay phiên bản di động của trang web.

Khi bạn tìm thấy phân tích đối tượng của mình, bạn có thể phân bổ nỗ lực thích hợp để tối ưu hóa cho các ứng dụng email khách khác nhau. Nếu Apple Mail chiếm 80% số lần mở của bạn và bạn cần gửi một email khẩn cấp, bạn biết mình nên kiểm tra thiết bị nào.

Mục tiêu & KPI tiếp thị qua email

Bây giờ bạn đã biết các chỉ số, làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng để cải thiện hoạt động tiếp thị của mình? Cuối cùng, bạn cần quyết định mục tiêu của mình là gì – và điều đó sẽ xác định cách bạn sử dụng các chỉ số. Nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ một vài ý tưởng với bạn ở đây. Trước khi thiết lập mục tiêu của mình, bạn nên hoàn toàn rõ ràng về trạng thái báo cáo của mình và hiểu những thách thức chính của bạn dựa trên những gì các chỉ số của bạn cho bạn biết.

Mục tiêu gửi email của bạn không cần phải hoàn toàn dựa trên các chỉ số. Chúng có thể dựa trên một cái gì đó trừu tượng hơn, chẳng hạn như muốn bao gồm nhiều cá nhân hóa hơn trong các bản tin của bạn. Điều quan trọng ở đây là kết quả của bạn cần phải được định lượng và đo lường được. Đây là nơi bạn quay lại các số liệu mà chúng tôi đã thảo luận ở trên. Bạn sẽ cần đặt các KPI khác nhau dựa trên số liệu nào là quan trọng đối với mục tiêu của bạn.

Bây giờ, hãy xem xét một số mục tiêu mà các nhà tiếp thị qua email thường đặt ra. Chúng ta sẽ bắt đầu từ cái phức tạp nhất và sau đó xem xét một số cái cụ thể hơn. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số KPI để tập trung vào cho từng mục tiêu.

Chat Facebook