Domain name có quan trọng với SEO

Trước đây, việc chọn tên miền phù hợp có tác động lớn đến thứ hạng SEO của bạn. Tuy nhiên, ngày nay, mọi thứ có một chút khác biệt.

Các miền đối sánh chính xác (hay gọi tắt là EMD) là một vấn đề lớn. Google sẽ nâng cao kết quả của bạn bởi vì các từ khóa nằm ngay trong miền. Chỉ điều đó đã mang lại giá trị và sức mạnh xếp hạng trang web.

Nó có ý nghĩa trên bề mặt. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy tính và đã thực hiện tìm kiếm trên Google, tên trang web như www.buyacomputer.com hoặc www.bestcomputerdeals.com sẽ là những nơi tốt nhất để hiển thị cho bạn những chiếc máy tính để bán.

Các công ty khác đã sử dụng tên miền phụ và thư mục con để nhét nhiều từ khóa hơn vào mỗi URL với hy vọng xếp hạng tốt hơn một chút. Một trang web sẽ thêm một trang có địa chỉ web là www.abcelectronics.com/buy-a-computer để nhận kết quả SEO tức thì.

Các bài viết liên quan:

Sau đó, mọi thứ đã thay đổi.

Google nhận ra rằng các trang web có thẩm quyền không chỉ cần một tên miền tuyệt vời. Thuật toán đã được thay đổi để tính đến nhiều yếu tố khác, như các trang web giới thiệu và thông tin đáng tin cậy.

Sự nhấn mạnh vào nội dung trang web được hiển thị rõ ràng trên trang kết quả. Trước đây, Google sẽ liệt kê các kết quả và in đậm các từ khóa trong thẻ tiêu đề, thường bao gồm tên miền. Bây giờ, khi thực hiện tìm kiếm mua máy tính, các từ khóa trong câu hỏi tìm kiếm được in đậm trong phần đánh dấu lược đồ hoặc phần nội dung từ trang web.

Đọc thêm  Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Tất cả điều này để nói rằng các từ khóa trong tên miền không còn là một yếu tố xếp hạng cao tự động.

Chúng tôi có thể giúp. Nói chuyện với một chuyên gia tên miền ngay hôm nay.

Domain name có còn quan trọng không?

Chắc chắn rồi. Chọn tên miền phù hợp là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn. Bạn nên chọn một miền phù hợp với thương hiệu công ty của bạn và không quá phức tạp.

Riêng tên không phải là yếu tố duy nhất được xem xét trong một URL. Các công ty nên nghĩ về phần TLD (miền cấp cao nhất). Điều quan trọng nếu miền của bạn là .com, .org hoặc .computers (hoặc bất kỳ tùy chọn nào trong số hàng nghìn tùy chọn khác). Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp và tổ chức nên sử dụng miền .com vì hầu hết khách hàng tiềm năng đương nhiên sẽ cho rằng đó là cách địa chỉ trang web của bạn kết thúc. Nói cách khác, họ sẽ dễ dàng truy cập ngay vào trang web của bạn hơn nếu nó kết thúc bằng .com.

Điều quan trọng nữa là URL của bạn có thể đọc được và trông chuyên nghiệp. Hình ảnh này của Moz là một hình ảnh tốt về cách một địa chỉ web ảnh hưởng đến nhận thức của người dùng:

Tên miền và PPC

Một lĩnh vực mà tên miền có thể thấy tác động lớn hơn là với PPC. Nếu bạn có không gian giới hạn cho quảng cáo, việc có một từ khóa trong miền có thể hữu ích. Những người nhấp vào quảng cáo PPC thường tìm kiếm các sản phẩm cụ thể, không phải các công ty.

Đọc thêm  Tìm hiểu về Lighthouse

Kết quả SEO địa phương cũng có thể cao hơn khi vị trí được bao gồm trong tên miền hoặc tên miền phụ.

Trong một video gần đây của Google Webmasters, John Mueller từ Google đã trả lời một câu hỏi về việc liệu việc sử dụng TLD .job có giúp trang đăng tuyển dụng xếp hạng cao hơn hay không. Câu trả lời của anh ấy là không, nhưng còn nhiều điều hơn thế.

Ví dụ: nếu ai đó đang ghé thăm Miami và tìm kiếm một quán bar gần đó, việc đề cập đến Bắc Miami thay vì Nam Miami có thể cải thiện số lượng nhấp chuột dựa trên vị trí của bạn.

Một ví dụ khác là nếu miền của bạn kết thúc bằng TLD dựa trên vị trí, như .uk hoặc .de. Tỷ lệ nhấp có thể sẽ cao hơn đối với các loại tên miền này nếu ai đó đang tìm kiếm ở vị trí đó.

Tôi có nên thay đổi tên miền của mình không?

Nếu bạn đã có một miền đối sánh chính xác, bạn có thể tự hỏi liệu nó có đáng thay đổi hay không.

Có lẽ là không, nhưng nó phụ thuộc.

Các công ty và trang web được thành lập với thương hiệu và lưu lượng truy cập không cần phải thay đổi miền của họ. Nhiều năm làm việc và quản lý danh tiếng giúp xây dựng thương hiệu và nếu một công ty đang thành công với điều đó, đừng thay đổi nó.

Đọc thêm  Nội dung nền tảng

Thay vào đó, hãy tập trung nỗ lực SEO của bạn vào việc viết nội dung chất lượng, xây dựng liên kết giới thiệu và nhận được những đánh giá tốt hoặc những đề cập có ảnh hưởng.

Nếu công ty của bạn mới hơn và bạn mới bắt đầu, bạn có thể muốn xem xét chuyển đổi. Từ quan điểm tiếp thị chung, khi công ty của bạn phát triển, bạn có thể muốn mở rộng các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ngoài từ khóa bạn đã đặt trong miền của mình. Miền đối sánh chính xác có thể hạn chế tiềm năng phát triển trong tương lai của bạn.

Điều quan trọng là tập trung vào việc đạt được kết quả SEO tốt nhất thông qua các chiến lược vượt ra ngoài chỉ từ khóa.

Bất kể bạn đang ở đâu trên phố trường tồn của doanh nghiệp, điều quan trọng là phải có một chiến lược SEO vững chắc. Chúng tôi có thể giúp công ty của bạn bằng cách cung cấp các dịch vụ SEO tiên tiến, được quản lý đầy đủ. Liên lạc với chúng tôi hôm nay để được báo giá miễn phí.

Chat Facebook