Danh sách kiểm tra SEO( SEO checklist)

“Tôi không thể tìm thấy trang web của bạn.”

Đó là cụm từ mà các bạn, một chủ doanh nghiệp địa phương, không muốn nghe. Anh ấy đã dành hàng giờ để tạo ra trang web hoàn hảo cho cửa hàng cà phê của mình, chỉ để phát hiện ra rằng khách hàng thường xuyên của anh ấy thậm chí không thể tìm thấy trang web của anh ấy khi họ tìm kiếm các cửa hàng cà phê trực tuyến. Frank cảm thấy thất vọng – anh ta đã sai ở đâu?

Chà, trong trường hợp của khách hàng lần này, anh ấy đã không tối ưu hóa trang web của mình cho web.

Việc tạo ra một trang web đẹp là chưa đủ và hy vọng nó được mọi người khám phá. Bạn phải chủ động tối ưu hóa trang web của mình để giúp nó xếp hạng trong kết quả tìm kiếm – một chiến lược được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

SEO là một chiến lược chuyên sâu có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, nhưng không nhất thiết phải như vậy! Với danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của chúng tôi, bạn có thể thực hiện từng bước của quy trình SEO để đảm bảo bạn có một trang web được tối ưu hóa tốt!

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì bạn cần đưa vào danh sách việc cần làm của SEO!

P.S. Bạn muốn xem trang web của bạn hiện đang đứng ở đâu? Sử dụng công cụ kiểm tra SEO miễn phí của chúng tôi để nhận báo cáo sau 60 giây và xem bạn có thể cải thiện trang web của mình ở đâu!

Các bài viết liên quan:

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web: Danh sách kiểm tra trước

Trước khi chúng ta bắt đầu đi sâu vào thực tế của SEO, có một số điều bạn sẽ muốn kiểm tra trước trong danh sách của mình.

Thiết lập Google Analytics

Một trong những điều đầu tiên bạn muốn đảm bảo là thiết lập tài khoản Google Analytics của mình. Google Analytics là công cụ được Google cung cấp miễn phí, và với kinh nghiệm SEO, các bạn có thể biến nó thành công cụ tuyệt vời để nghiên cứu khách hàng, và nghiên cứu yêu cầu khách hàng.

Bạn có thể truy cập trang web tiếp thị của Google để đăng ký một tài khoản miễn phí. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước trên trang web của họ để tạo tài khoản và liên kết trang web của doanh nghiệp bạn.

Thiết lập Google Search Console

Sau khi bạn thiết lập Google Analytics, điều tiếp theo bạn sẽ muốn kiểm tra danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của mình là thiết lập Google Search Console. Google Search Console cung cấp cho các bạn kết quả liên quan đến thứ hạng của website trong công cụ tìm kiếm Google. Làm sao các bạn có thể SEO khi không biết mình đứng ở đâu.

Công cụ này cực kỳ có giá trị để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và xác định bất kỳ vấn đề nào có thể khiến bạn không xếp hạng trong tìm kiếm.

Cài đặt plugin SEO (chỉ dành cho người dùng WordPress)

Nếu bạn có một trang web WordPress, bạn sẽ muốn cài đặt một plugin SEO để giúp bạn làm cho trang web của mình thân thiện với SEO. Plugin SEO phổ biến nhất là Yoast SEO. Bạn có thể tìm thấy nó trong cửa hàng WordPress và tải xuống cho trang WordPress của mình.

Plugin này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa các trang của mình cho SEO trước khi bạn xuất bản chúng.

Xác định đối thủ cạnh tranh

Tiếp theo trong danh sách kiểm tra SEO của chúng tôi là xác định đối thủ cạnh tranh của bạn. Sự cạnh tranh của bạn có thể thay đổi theo từng kết quả tìm kiếm mà bạn nhắm mục tiêu, nhưng bạn sẽ muốn có ý tưởng chung về người mà bạn đang cạnh tranh với thường xuyên nhất trong kết quả tìm kiếm.

Hãy lấy những tìm kiếm công thức làm bánh này làm ví dụ. Khi bạn tìm kiếm “công thức làm bánh táo”, bạn sẽ thấy kết quả từ các trang web như Tất cả công thức nấu ăn, Hương vị của gia đình và Công thức đơn giản.

Khi bạn tìm kiếm “công thức làm bánh bí ngô”, bạn cũng có thể xem lại kết quả từ Tất cả các công thức và Công thức đơn giản.

Sau đó, nếu bạn tiến hành một tìm kiếm khác cho “công thức làm bánh ngọt”, bạn sẽ thấy rằng Hương vị của gia đình, Tất cả các công thức và Công thức đơn giản sẽ xuất hiện khác.

Vì vậy, dựa trên thông tin này, bạn có thể phỏng đoán rằng ba trang web này đang cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều tương tự cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tìm kiếm các chủ đề liên quan đến công ty của mình và xem ai đang xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm đó. Nếu bạn có các đối thủ cạnh tranh thực tế trong khu vực địa lý của mình, bạn có thể thêm họ vào danh sách các đối thủ cạnh tranh của mình.

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web: Danh sách kiểm tra từ khóa

Bây giờ bạn đã hoàn thành phần danh sách kiểm tra trước của danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của mình, đã đến lúc chuyển sang danh sách kiểm tra từ khóa. Từ khóa đóng một vai trò cơ bản trong việc giúp nội dung của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là một số mục bạn sẽ muốn kiểm tra danh sách kiểm tra SEO trang web của mình tiếp theo:

Đọc thêm  Hướng dẫn nhanh để viết bài viết SEO

Tìm các từ khóa đuôi dài cho trang web của bạn

Một thành phần quan trọng trong danh sách kiểm tra SEO của bạn là tìm các từ khóa đuôi dài. Từ khóa đuôi dài là tốt nhất cho trang web của bạn vì chúng cụ thể, có nghĩa là những người tìm kiếm chúng đang tìm kiếm thông tin chi tiết.

Nó giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn vào trang của bạn.

Để xác định các từ khóa đuôi dài có liên quan, hãy tiến hành nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Keyword.io để giúp bạn tìm các thuật ngữ thích hợp cho trang web của mình.

Phân tích mục đích tìm kiếm cho từng từ khóa

Khi bạn có danh sách các từ khóa cho trang web của mình, bạn muốn phân tích mục đích tìm kiếm cho các từ khóa đó.

Mục đích tìm kiếm rất quan trọng vì nó cho bạn biết đối tượng của bạn muốn tìm gì trong kết quả tìm kiếm. Khi bạn biết họ muốn tìm gì, bạn có thể kết hợp thông tin đó vào trang của mình để giúp nó xếp hạng trong tìm kiếm

NS.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “bánh dính vào chảo”, bạn có thể thấy nhiều kết quả cho tìm kiếm. Bạn sẽ thấy kết quả tập trung vào việc ngăn bánh không bị dính vào chảo.

Bạn cũng sẽ thấy kết quả về các công thức mà thợ làm bánh có thể thực hiện để ngăn bánh không dính vào chảo của họ.

Ngoài ra, bạn có thể xem các đề xuất về chảo bánh dễ tháo lắp mà người tìm kiếm có thể mua.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều danh sách trong các kết quả tìm kiếm này, vậy làm cách nào để bạn xác định hướng đi cho nội dung của mình?

Nói chung, bạn sẽ muốn phân tích định dạng nào xếp hạng tốt, vì đó có thể sẽ là chủ đề hoặc hướng bạn muốn thực hiện với nội dung của mình để đảm bảo nó được xếp hạng tốt.

Ngoài ra, khi bạn xem xét mục đích tìm kiếm, bạn cũng sẽ muốn xác định bất kỳ câu hỏi phổ biến nào về từ khóa bạn tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng phần “Mọi người cũng hỏi” trên Google để giúp bạn xác định các câu hỏi mọi người hỏi với từ khóa mà bạn có thể muốn trả lời trong nội dung của mình.

Xác định độ khó của từ khóa

Xác định độ khó của từ khóa là cách để lựa chọn từ khóa phù hợp

Không phải mọi từ khóa bạn chọn sẽ là một lựa chọn khả thi cho doanh nghiệp của bạn. Một số từ khóa khó xếp hạng hơn những từ khóa khác vì các trang web khác đang cố gắng xếp hạng cho những từ khóa đó.

Kiểm tra độ khó từ khóa của từng thuật ngữ bạn chọn để đảm bảo rằng đó là từ khóa mà bạn có thể cố gắng xếp hạng một cách hợp lý trong các tìm kiếm. Ví dụ: khi bạn nhìn vào từ khóa “công thức làm bánh táo”, bạn có thể thấy từ khóa này có điểm độ khó của từ khóa là 59.

Mặc dù bạn có thể cố gắng xếp hạng cho từ khóa này, nhưng nó có thể là một thách thức. Khi bạn tìm kiếm các từ khóa có liên quan, bạn có thể khám phá các từ khóa có thể dễ xếp hạng hơn, chẳng hạn như “công thức làm bánh táo với phần trên cùng là vụn”, với điểm độ khó là 37.

Từ khóa này có thể dễ dàng xếp hạng hơn trong kết quả tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Ahrefs Keyword Explorer để giúp bạn xác định những từ khóa nào khả thi nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hóa các thẻ cho từ khóa

Khi bạn đã chọn từ khóa của mình và bạn biết mình có thể xếp hạng cho chúng, đã đến lúc tối ưu hóa các trang của bạn cho chúng. Vì vậy, điều tiếp theo bạn sẽ muốn kiểm tra danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của mình là tích hợp từ khóa vào thẻ của bạn.

Có nhiều thẻ để bạn có thể tích hợp các từ khóa của mình. Dưới đây là một số thẻ bạn cần đặc biệt chú ý:

Thẻ tiêu đề: Thẻ tiêu đề của bạn là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ nhìn vào kết quả tìm kiếm. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa của mình ngay từ đầu và nằm trong giới hạn 60 ký tự. Làm cho thẻ tiêu đề của bạn hấp dẫn, vì vậy mọi người sẽ muốn nhấp vào chúng.

Mô tả meta: Mô tả meta của bạn là phần nổi bật ngắn bên dưới thẻ tiêu đề của bạn. Mô tả này cung cấp cho khán giả của bạn thông tin bổ sung về trang của bạn, nhưng bạn muốn bám sát vào 155 ký tự trở xuống. Đảm bảo bạn tích hợp từ khóa của mình và mang tính mô tả.

Thẻ tiêu đề: Thẻ tiêu đề xuất hiện ở đầu trang cũng như trên toàn bộ trang của bạn. Các thẻ này giúp chia nhỏ nội dung để đọc lướt dễ dàng hơn. Bạn muốn tích hợp các từ khóa của mình vào các thẻ này và đảm bảo chúng mang tính mô tả.

Thẻ alt hình ảnh: Thẻ alt hình ảnh của bạn là những thẻ được gắn vào hình ảnh của bạn để mô tả những gì đang xảy ra trong ảnh của bạn. Nó giúp Google tính hình ảnh của bạn vào xếp hạng trang web của bạn.

Bằng cách tối ưu hóa các thẻ của mình, bạn sẽ giúp các trang của mình xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa URL để thân thiện với SEO

Cuối cùng trong phần từ khóa của danh sách kiểm tra SEO của chúng tôi là tối ưu hóa URL. Khi tạo URL của mình, bạn muốn đảm bảo rằng chúng được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Nhiều công ty mắc sai lầm khi không tùy chỉnh URL của họ. Họ có các URL cuối cùng trông như thế này:

www.thepieshop.com/fheu-48h5/29993n5h/fs2435

Khi bạn nhìn vào URL đó, bạn có thể không biết trang đó nói về cái gì. Nếu không có URL mô tả, các công cụ tìm kiếm sẽ không sử dụng URL của bạn làm điểm tham chiếu và khách truy cập sẽ khó nhớ URL của bạn.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn quyết định tối ưu hóa URL của mình cho các công cụ tìm kiếm. Nó sẽ trông giống như thế này:

www.thepieshop.com/fruit-pies/apple-pie/dutch-apple-pie-recipes

URL này dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm và người dùng đọc. Khi bạn nhìn vào URL này, bạn có một ý tưởng rõ ràng về trang bạn đang xem trên trang web này. Bạn sẽ muốn thực hiện một cách tiếp cận tương tự với các URL của mình để tạo các URL thân thiện với SEO cho trang web của bạn.

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web: Danh sách kiểm tra tạo nội dung

Một phần cơ bản của SEO là tiếp thị nội dung. Nếu bạn không tạo nội dung, bạn sẽ không có thứ gì để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn không sử dụng SEO, nội dung của bạn sẽ không xếp hạng trong tìm kiếm.

Đọc thêm  Audit Backlink: cách phân biệt backlink xấu

Hai chiến lược này hoạt động liền mạch với nhau, vì vậy bạn phải kiểm tra các mục sau trong danh sách kiểm tra SEO trên trang của mình:

Tạo ý tưởng nội dung

Để bắt đầu với tiếp thị nội dung, bạn cần tạo ra các ý tưởng nội dung. Bạn cần phải biên soạn một danh sách các chủ đề mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các loại nội dung khác nhau, cho dù đó là bài đăng trên blog, video hay đồ họa.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đưa ra ý tưởng nội dung?

Đầu tiên, hãy nghĩ về những câu hỏi phổ biến mà bạn nhận được từ những khách hàng hiện tại của mình. Bạn có thể sử dụng những câu hỏi này như một cơ hội để tạo ra các ý tưởng về chủ đề nội dung cho doanh nghiệp của bạn.

Một cách khác là xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn và xem họ đang viết gì. Nó có thể giúp truyền cảm hứng cho bạn với một số ý tưởng về chủ đề nội dung đồng thời giúp bạn cạnh tranh với đối thủ của mình.

Soạn lịch tạo nội dung

Sau khi bạn có danh sách các ý tưởng chủ đề nội dung, tiếp theo bạn sẽ muốn tạo lịch nội dung. Lịch nội dung giúp bạn xác định khi nào bạn sẽ tạo, chỉnh sửa và xuất bản những phần nội dung đó.

Nếu bạn muốn hiệu quả với tiếp thị nội dung, bạn phải xuất bản thường xuyên. Lịch nội dung có thể giúp bạn luôn ngăn nắp và biết khi nào bạn đang xuất bản nội dung. Nó cũng cho phép bạn xác định các khu vực mà bạn có thể có khoảng trống nội dung và tạo một bài đăng blog hoặc video.

Bạn có thể chọn sử dụng lịch vật lý hoặc lịch kỹ thuật số để theo dõi nội dung của mình.

Thêm liên kết nội bộ vào nội dung

Tiếp theo trong danh sách kiểm tra SEO của chúng tôi cho tiếp thị nội dung là thêm liên kết nội bộ vào nội dung của bạn. Liên kết nội bộ là liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn.

Những liên kết này rất quan trọng đối với SEO vì hai lý do.

Lý do đầu tiên là bạn giữ cho khán giả tương tác trên trang của mình lâu hơn khi bạn liên kết đến các trang khác trên trang web của mình. Họ có thể sẽ nhấp vào các liên kết nội bộ và truy cập các trang khác trên trang web của bạn, điều này làm tăng thời gian dừng và gửi tín hiệu tích cực đến Google.

Lý do thứ hai là nó giúp Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn. Google có thể khám phá các trang mới thông qua các liên kết nội bộ, vì vậy, bằng cách làm như vậy, bạn tạo ra các cơ hội mới để Google tìm thấy các trang của bạn và xếp hạng chúng một cách thích hợp trong kết quả tìm kiếm.

Khi đặt các liên kết nội bộ đến trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng văn bản liên kết của bạn có liên quan đến các trang mà bạn đang liên kết đến, để các công cụ tìm kiếm và người dùng biết điều gì sẽ xảy ra.

Thêm hình ảnh vào nội dung của bạn

Mục tiếp theo để kiểm tra danh sách kiểm tra SEO trên trang của bạn là thêm hình ảnh vào nội dung của bạn.

Mặc dù các yếu tố hình ảnh không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của bạn, nhưng việc thêm chúng vào trang web của bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Khi mọi người truy cập trang web của bạn, họ không muốn nhìn thấy một bức tường văn bản. Nó sẽ không khuyến khích mọi người ở lại trang web của bạn và khiến họ quay trở lại kết quả tìm kiếm. Thay vào đó, bạn có thể chia nhỏ văn bản trên trang web của mình bằng cách thêm hình ảnh vào trang của mình.

Bạn có thể thêm hình ảnh như:

  • Hình ảnh
  • Video
  • Đồ họa tùy chỉnh
  • Đồ họa thông tin
  • Biểu đồ thanh

Đảm bảo rằng khán giả của bạn có thể đọc được nội dung

Là một chuyên gia trong ngành của mình, bạn cảm thấy bắt buộc phải sử dụng thuật ngữ thường xuyên để thể hiện rằng bạn am hiểu về lĩnh vực của mình. Tuy nhiên, thực tế là nhiều người trong khán giả của bạn có thể không biết biệt ngữ trong ngành của bạn. Nếu họ thấy một trang nội dung đầy biệt ngữ, họ có thể rời khỏi trang web của bạn.

Rốt cuộc, khán giả đang chuyển sang nội dung của bạn vì họ không biết về một chủ đề cụ thể. Họ dựa vào kiến ​​thức chuyên môn của bạn để giúp họ hiểu chủ đề tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo nội dung giúp khán giả học hỏi, bạn cần xem xét nền tảng kiến ​​thức của họ.

Bạn không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn thuật ngữ khỏi nội dung của mình, nhưng bạn có thể cần cân nhắc rằng bạn phải xác định thuật ngữ trong nội dung của mình để khán giả biết ý nghĩa của nó.

Mục cuối cùng để kiểm tra phần nội dung của danh sách kiểm tra SEO trang web này là các Backlink.

Backlink là các liên kết đến trang web của bạn từ các trang web có thẩm quyền khác. Những liên kết này là cơ bản để giúp bạn nâng cao uy tín và độ tin cậy của trang web, điều này cho phép bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Khi bạn đã tạo ra nội dung sát thủ, bạn có thể sử dụng nó như một cơ hội để kiếm được các Backlink cho doanh nghiệp của mình. Liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền trong ngành và mời họ xem nội dung của bạn. Nếu họ kiểm tra và thấy nó hữu ích, họ có thể liên kết đến nó trong bài đăng nội dung tiếp theo của họ.

Một cách hiệu quả để kiếm backlinks là tìm kiếm các liên kết bị hỏng trên các trang web có thẩm quyền. Khi bạn xác định được một liên kết bị hỏng, bạn có thể liên hệ với họ và thông báo cho họ về liên kết đó và đưa ra gợi ý các bài viết để thay thế liên kết. Bạn có thể đưa các bài báo từ doanh nghiệp của mình vào danh sách kết hợp.

Vì bạn đã chỉ ra lỗi (có hại cho SEO) và cung cấp giải pháp, do đó, chủ sở hữu trang web có nhiều khả năng liên kết đến trang nội dung của bạn hơn.

Bằng cách kiếm được nhiều Backlink hơn, bạn sẽ giúp xây dựng lòng tin và quyền hạn cho trang web của mình, điều này sẽ tăng thứ hạng và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web: Danh sách kiểm tra kỹ thuật SEO

Phần cuối cùng của danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của bạn mà chúng tôi sẽ xem xét là SEO kỹ thuật. Không phải mọi phần của tối ưu hóa SEO đều nằm trên bề mặt. Bạn cần thực hiện một số việc đằng sau hậu trường để đảm bảo trang web của bạn được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Đọc thêm  Mật độ từ khóa

Đây là một vài điều bạn sẽ muốn đánh dấu vào danh sách kiểm tra kỹ thuật SEO của mình:

Gửi sơ đồ trang web

Điều đầu tiên bạn muốn làm trong phần này của danh sách kiểm tra SEO trang web là gửi sơ đồ trang web.

Sơ đồ trang web của bạn giúp các công cụ tìm kiếm quyết định trang nào nên được thu thập thông tin đầu tiên. Về cơ bản, nó hoạt động như một lộ trình hướng dẫn các công cụ tìm kiếm đến các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn.

Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm khám phá các trang quan trọng trước tiên để thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng để hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Tạo tệp robots.txt của bạn

Tiếp theo trong danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của bạn là tạo tệp robots.txt của bạn. Đoạn mã này giúp bạn giúp Google thu thập thông tin qua trang web của bạn bằng cách cho nó biết những tệp nào nó có thể và không thể yêu cầu từ trang web của bạn.

Tệp robots.txt không thể ngăn lập chỉ mục các trang web, nhưng nó có thể ngăn trang web của bạn bị quá tải với các yêu cầu. Khi bạn tạo tệp robots.txt của mình, bạn muốn cho phép trình thu thập thông tin thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang quan trọng và bỏ qua các trang được coi là ít quan trọng hơn.

Đảm bảo trang web của bạn an toàn

Mục tiếp theo này trong danh sách kiểm tra SEO trang web là cực kỳ cơ bản nếu bạn có một trang web thương mại điện tử. Nếu bạn muốn mọi người duyệt trên trang web của mình, gửi thông tin của họ hoặc mua sản phẩm, bạn cần phải có một trang web an toàn.

Nếu bạn không có trang web an toàn, mọi người sẽ không cảm thấy thoải mái khi gửi thông tin cá nhân của họ – như địa chỉ email hoặc thông tin thẻ tín dụng của họ. Họ sẽ tránh xa doanh nghiệp của bạn và chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho trang web của bạn an toàn?

Cách dễ nhất để đảm bảo an toàn cho trang web của bạn là mua chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL). Chứng chỉ này cho phép bạn mã hóa dữ liệu cá nhân để giữ an toàn. Nó cũng sẽ thay đổi trang web của bạn từ “HTTP” thành “HTTPS” và thêm một ổ khóa ở bên trái URL của bạn để cho biết trang web của bạn an toàn.

Cải thiện tốc độ trang web

Người dùng ghét phải đợi các trang tải chậm. Khách truy cập trang web của bạn mong đợi trang web của bạn tải trong vòng hai giây. Vì vậy, nếu trang web của bạn không tải nhanh, bạn có nguy cơ những khách truy cập này thoát khỏi trang web của bạn và chuyển đến trang web của đối thủ cạnh tranh.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thêm cải thiện tốc độ trang web vào danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web này.

Để cải thiện thời gian tải trang web của mình, bạn cần xem vị trí hiện tại của mình. Bạn có thể sử dụng Google PageSpeed ​​Insights để xem hiện tại trang web của bạn tải nhanh như thế nào. Công cụ miễn phí này cung cấp cho bạn thời gian tải hiện tại của trang web và cung cấp cho bạn các đề xuất hữu ích để cải thiện.

Nếu trang web của bạn tải quá chậm, hãy thử một số chiến thuật tối ưu hóa sau:

  • Tối ưu hóa kích thước tệp hình ảnh
  • Giảm chuyển hướng
  • Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt
  • Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

Nếu bạn không chắc chắn về cách tối ưu hóa trang web của mình, bạn có thể đầu tư vào các dịch vụ tốc độ trang để nhận trợ giúp về trang web của mình.

Kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không

Tiếp theo trong danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web này là tính thân thiện với thiết bị di động.

Hơn 50% lưu lượng truy cập Internet đến từ các thiết bị di động.

Bạn cần phải có một trang web thân thiện với thiết bị di động để ngăn doanh nghiệp của bạn bỏ qua lưu lượng truy cập có giá trị.

Chưa kể, Google sử dụng chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, có nghĩa là nó sẽ tính đến trang web dành cho thiết bị di động của bạn khi xếp hạng bạn trong kết quả tìm kiếm.

Vậy, làm cách nào để bạn tạo ra một trang web thân thiện với thiết bị di động? Tất nhiên với thiết kế đáp ứng!

Thiết kế đáp ứng cho phép trang web của bạn thích ứng với bất kỳ thiết bị nào mà đối tượng của bạn sử dụng. Nó đảm bảo rằng người dùng di động của bạn sẽ thấy một phiên bản trang web của bạn dễ duyệt và sử dụng.

Xác định lỗi thu thập thông tin

Mục cuối cùng để kiểm tra danh sách kiểm tra SEO trên trang của bạn là xác định lỗi thu thập thông tin. Khi bạn đang tối ưu hóa và chỉnh sửa trang web của mình, chắc chắn sẽ có một số nhầm lẫn hoặc lỗi khiến trang web của bạn không thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Trước khi hoảng sợ, bạn có thể xác định bất kỳ lỗi nào bằng cách sử dụng Google Search Console.

Truy cập Google Search Console, đi tới Thu thập thông tin và kiểm tra Lỗi thu thập thông tin. Tại đây, bạn có thể xem loại lỗi bạn đang gặp phải và tìm hiểu cách bạn có thể sửa chúng.

Chúng tôi hình thành quan hệ đối tác lâu dài

Hơn 90% khách hàng của Websitehcm tiếp tục hợp tác với chúng tôi trong năm thứ 2 của chiến dịch của họ.

Nói chuyện với Nhà chiến lược tiếp thị ngay hôm nay

Websitehcm có thể giúp bạn kiểm tra các mục trong danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của bạn

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều mục cần kiểm tra trong danh sách kiểm tra SEO trang web của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy quá tải, đừng lo lắng! Có rất nhiều thứ liên quan đến việc tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và đôi khi bạn không thể tự mình làm được.

Đó là nơi mà các chuyên gia tại Websitehcm có thể trợ giúp. Là một công ty SEO được xếp hạng hàng đầu, chúng tôi có thể giúp bạn tạo các chiến dịch SEO để thúc đẩy kết quả các khách hàng tiềm năng cho khách hàng của mình.

Chat Facebook