Danh sách kiểm tra SEO( SEO checklist)

“Tôi không thể tìm thấy trang web của bạn.”

Đó là cụm từ mà các bạn, một chủ doanh nghiệp địa phương, không muốn nghe. Anh ấy đã dành hàng giờ để tạo ra trang web hoàn hảo cho cửa hàng cà phê của mình, chỉ để phát hiện ra rằng khách hàng thường xuyên của anh ấy thậm chí không thể tìm thấy trang web của anh ấy khi họ tìm kiếm các cửa hàng cà phê trực tuyến. Frank cảm thấy thất vọng – anh ta đã sai ở đâu?

Chà, trong trường hợp của khách hàng lần này, anh ấy đã không tối ưu hóa trang web của mình cho web.

Việc tạo ra một trang web đẹp là chưa đủ và hy vọng nó được mọi người khám phá. Bạn phải chủ động tối ưu hóa trang web của mình để giúp nó xếp hạng trong kết quả tìm kiếm – một chiến lược được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

SEO là một chiến lược chuyên sâu có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, nhưng không nhất thiết phải như vậy! Với danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của chúng tôi, bạn có thể thực hiện từng bước của quy trình SEO để đảm bảo bạn có một trang web được tối ưu hóa tốt!

SEO Audit Checklist

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì bạn cần đưa vào danh sách việc cần làm của SEO!

P.S. Bạn muốn xem trang web của bạn hiện đang đứng ở đâu? Sử dụng công cụ kiểm tra SEO miễn phí của chúng tôi để nhận báo cáo sau 60 giây và xem bạn có thể cải thiện trang web của mình ở đâu!

Các bài viết liên quan:

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web: Danh sách kiểm tra trước

Trước khi chúng ta bắt đầu đi sâu vào thực tế của SEO, có một số điều bạn sẽ muốn kiểm tra trước trong danh sách của mình.

Thiết lập Google Analytics

Một trong những điều đầu tiên bạn muốn đảm bảo là thiết lập tài khoản Google Analytics của mình. Google Analytics là công cụ được Google cung cấp miễn phí, và với kinh nghiệm SEO, các bạn có thể biến nó thành công cụ tuyệt vời để nghiên cứu khách hàng, và nghiên cứu yêu cầu khách hàng.

Bạn có thể truy cập trang web tiếp thị của Google để đăng ký một tài khoản miễn phí. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước trên trang web của họ để tạo tài khoản và liên kết trang web của doanh nghiệp bạn.

Thiết lập Google Search Console

Sau khi bạn thiết lập Google Analytics, điều tiếp theo bạn sẽ muốn kiểm tra danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của mình là thiết lập Google Search Console. Google Search Console cung cấp cho các bạn kết quả liên quan đến thứ hạng của website trong công cụ tìm kiếm Google. Làm sao các bạn có thể SEO khi không biết mình đứng ở đâu.

Công cụ này cực kỳ có giá trị để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và xác định bất kỳ vấn đề nào có thể khiến bạn không xếp hạng trong tìm kiếm.

SEO Audit Checklist

Cài đặt plugin SEO (chỉ dành cho người dùng WordPress)

Nếu bạn có một trang web WordPress, bạn sẽ muốn cài đặt một plugin SEO để giúp bạn làm cho trang web của mình thân thiện với SEO. Plugin SEO phổ biến nhất là Yoast SEO. Bạn có thể tìm thấy nó trong cửa hàng WordPress và tải xuống cho trang WordPress của mình.

Plugin này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa các trang của mình cho SEO trước khi bạn xuất bản chúng.

Xác định đối thủ cạnh tranh

Tiếp theo trong danh sách kiểm tra SEO của chúng tôi là xác định đối thủ cạnh tranh của bạn. Sự cạnh tranh của bạn có thể thay đổi theo từng kết quả tìm kiếm mà bạn nhắm mục tiêu, nhưng bạn sẽ muốn có ý tưởng chung về người mà bạn đang cạnh tranh với thường xuyên nhất trong kết quả tìm kiếm.

Hãy lấy những tìm kiếm công thức làm bánh này làm ví dụ. Khi bạn tìm kiếm “công thức làm bánh táo”, bạn sẽ thấy kết quả từ các trang web như Tất cả công thức nấu ăn, Hương vị của gia đình và Công thức đơn giản.

Khi bạn tìm kiếm “công thức làm bánh bí ngô”, bạn cũng có thể xem lại kết quả từ Tất cả các công thức và Công thức đơn giản.

Sau đó, nếu bạn tiến hành một tìm kiếm khác cho “công thức làm bánh ngọt”, bạn sẽ thấy rằng Hương vị của gia đình, Tất cả các công thức và Công thức đơn giản sẽ xuất hiện khác.

Vì vậy, dựa trên thông tin này, bạn có thể phỏng đoán rằng ba trang web này đang cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều tương tự cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tìm kiếm các chủ đề liên quan đến công ty của mình và xem ai đang xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm đó. Nếu bạn có các đối thủ cạnh tranh thực tế trong khu vực địa lý của mình, bạn có thể thêm họ vào danh sách các đối thủ cạnh tranh của mình.

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web: Danh sách kiểm tra từ khóa

Bây giờ bạn đã hoàn thành phần danh sách kiểm tra trước của danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của mình, đã đến lúc chuyển sang danh sách kiểm tra từ khóa. Từ khóa đóng một vai trò cơ bản trong việc giúp nội dung của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là một số mục bạn sẽ muốn kiểm tra danh sách kiểm tra SEO trang web của mình tiếp theo:

Tìm các từ khóa đuôi dài cho trang web của bạn

Một thành phần quan trọng trong danh sách kiểm tra SEO của bạn là tìm các từ khóa đuôi dài. Từ khóa đuôi dài là tốt nhất cho trang web của bạn vì chúng cụ thể, có nghĩa là những người tìm kiếm chúng đang tìm kiếm thông tin chi tiết.

Nó giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn vào trang của bạn.

Để xác định các từ khóa đuôi dài có liên quan, hãy tiến hành nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Keyword.io để giúp bạn tìm các thuật ngữ thích hợp cho trang web của mình.

Phân tích mục đích tìm kiếm cho từng từ khóa

Khi bạn có danh sách các từ khóa cho trang web của mình, bạn muốn phân tích mục đích tìm kiếm cho các từ khóa đó.

Mục đích tìm kiếm rất quan trọng vì nó cho bạn biết đối tượng của bạn muốn tìm gì trong kết quả tìm kiếm. Khi bạn biết họ muốn tìm gì, bạn có thể kết hợp thông tin đó vào trang của mình để giúp nó xếp hạng trong tìm kiếm

NS.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “bánh dính vào chảo”, bạn có thể thấy nhiều kết quả cho tìm kiếm. Bạn sẽ thấy kết quả tập trung vào việc ngăn bánh không bị dính vào chảo.

Bạn cũng sẽ thấy kết quả về các công thức mà thợ làm bánh có thể thực hiện để ngăn bánh không dính vào chảo của họ.

Ngoài ra, bạn có thể xem các đề xuất về chảo bánh dễ tháo lắp mà người tìm kiếm có thể mua.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều danh sách trong các kết quả tìm kiếm này, vậy làm cách nào để bạn xác định hướng đi cho nội dung của mình?

Nói chung, bạn sẽ muốn phân tích định dạng nào xếp hạng tốt, vì đó có thể sẽ là chủ đề hoặc hướng bạn muốn thực hiện với nội dung của mình để đảm bảo nó được xếp hạng tốt.

Ngoài ra, khi bạn xem xét mục đích tìm kiếm, bạn cũng sẽ muốn xác định bất kỳ câu hỏi phổ biến nào về từ khóa bạn tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng phần “Mọi người cũng hỏi” trên Google để giúp bạn xác định các câu hỏi mọi người hỏi với từ khóa mà bạn có thể muốn trả lời trong nội dung của mình.

Xác định độ khó của từ khóa

Xác định độ khó của từ khóa là cách để lựa chọn từ khóa phù hợp

Không phải mọi từ khóa bạn chọn sẽ là một lựa chọn khả thi cho doanh nghiệp của bạn. Một số từ khóa khó xếp hạng hơn những từ khóa khác vì các trang web khác đang cố gắng xếp hạng cho những từ khóa đó.

Kiểm tra độ khó từ khóa của từng thuật ngữ bạn chọn để đảm bảo rằng đó là từ khóa mà bạn có thể cố gắng xếp hạng một cách hợp lý trong các tìm kiếm. Ví dụ: khi bạn nhìn vào từ khóa “công thức làm bánh táo”, bạn có thể thấy từ khóa này có điểm độ khó của từ khóa là 59.

Mặc dù bạn có thể cố gắng xếp hạng cho từ khóa này, nhưng nó có thể là một thách thức. Khi bạn tìm kiếm các từ khóa có liên quan, bạn có thể khám phá các từ khóa có thể dễ xếp hạng hơn, chẳng hạn như “công thức làm bánh táo với phần trên cùng là vụn”, với điểm độ khó là 37.

Từ khóa này có thể dễ dàng xếp hạng hơn trong kết quả tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Ahrefs Keyword Explorer để giúp bạn xác định những từ khóa nào khả thi nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hóa các thẻ cho từ khóa

Khi bạn đã chọn từ khóa của mình và bạn biết mình có thể xếp hạng cho chúng, đã đến lúc tối ưu hóa các trang của bạn cho chúng. Vì vậy, điều tiếp theo bạn sẽ muốn kiểm tra danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của mình là tích hợp từ khóa vào thẻ của bạn.

Có nhiều thẻ để bạn có thể tích hợp các từ khóa của mình. Dưới đây là một số thẻ bạn cần đặc biệt chú ý:

Thẻ tiêu đề: Thẻ tiêu đề của bạn là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ nhìn vào kết quả tìm kiếm. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa của mình ngay từ đầu và nằm trong giới hạn 60 ký tự. Làm cho thẻ tiêu đề của bạn hấp dẫn, vì vậy mọi người sẽ muốn nhấp vào chúng.

Mô tả meta: Mô tả meta của bạn là phần nổi bật ngắn bên dưới thẻ tiêu đề của bạn. Mô tả này cung cấp cho khán giả của bạn thông tin bổ sung về trang của bạn, nhưng bạn muốn bám sát vào 155 ký tự trở xuống. Đảm bảo bạn tích hợp từ khóa của mình và mang tính mô tả.

Thẻ tiêu đề: Thẻ tiêu đề xuất hiện ở đầu trang cũng như trên toàn bộ trang của bạn. Các thẻ này giúp chia nhỏ nội dung để đọc lướt dễ dàng hơn. Bạn muốn tích hợp các từ khóa của mình vào các thẻ này và đảm bảo chúng mang tính mô tả.

Thẻ alt hình ảnh: Thẻ alt hình ảnh của bạn là những thẻ được gắn vào hình ảnh của bạn để mô tả những gì đang xảy ra trong ảnh của bạn. Nó giúp Google tính hình ảnh của bạn vào xếp hạng trang web của bạn.

Bằng cách tối ưu hóa các thẻ của mình, bạn sẽ giúp các trang của mình xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa URL để thân thiện với SEO

Cuối cùng trong phần từ khóa của danh sách kiểm tra SEO của chúng tôi là tối ưu hóa URL. Khi tạo URL của mình, bạn muốn đảm bảo rằng chúng được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Nhiều công ty mắc sai lầm khi không tùy chỉnh URL của họ. Họ có các URL cuối cùng trông như thế này:

www.thepieshop.com/fheu-48h5/29993n5h/fs2435

Khi bạn nhìn vào URL đó, bạn có thể không biết trang đó nói về cái gì. Nếu không có URL mô tả, các công cụ tìm kiếm sẽ không sử dụng URL của bạn làm điểm tham chiếu và khách truy cập sẽ khó nhớ URL của bạn.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn quyết định tối ưu hóa URL của mình cho các công cụ tìm kiếm. Nó sẽ trông giống như thế này:

www.thepieshop.com/fruit-pies/apple-pie/dutch-apple-pie-recipes

URL này dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm và người dùng đọc. Khi bạn nhìn vào URL này, bạn có một ý tưởng rõ ràng về trang bạn đang xem trên trang web này. Bạn sẽ muốn thực hiện một cách tiếp cận tương tự với các URL của mình để tạo các URL thân thiện với SEO cho trang web của bạn.

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web: Danh sách kiểm tra tạo nội dung

Một phần cơ bản của SEO là tiếp thị nội dung. Nếu bạn không tạo nội dung, bạn sẽ không có thứ gì để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn không sử dụng SEO, nội dung của bạn sẽ không xếp hạng trong tìm kiếm.

Hai chiến lược này hoạt động liền mạch với nhau, vì vậy bạn phải kiểm tra các mục sau trong danh sách kiểm tra SEO trên trang của mình:

Tạo ý tưởng nội dung

Để bắt đầu với tiếp thị nội dung, bạn cần tạo ra các ý tưởng nội dung. Bạn cần phải biên soạn một danh sách các chủ đề mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các loại nội dung khác nhau, cho dù đó là bài đăng trên blog, video hay đồ họa.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đưa ra ý tưởng nội dung?

Đầu tiên, hãy nghĩ về những câu hỏi phổ biến mà bạn nhận được từ những khách hàng hiện tại của mình. Bạn có thể sử dụng những câu hỏi này như một cơ hội để tạo ra các ý tưởng về chủ đề nội dung cho doanh nghiệp của bạn.

Một cách khác là xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn và xem họ đang viết gì. Nó có thể giúp truyền cảm hứng cho bạn với một số ý tưởng về chủ đề nội dung đồng thời giúp bạn cạnh tranh với đối thủ của mình.

Soạn lịch tạo nội dung

Sau khi bạn có danh sách các ý tưởng chủ đề nội dung, tiếp theo bạn sẽ muốn tạo lịch nội dung. Lịch nội dung giúp bạn xác định khi nào bạn sẽ tạo, chỉnh sửa và xuất bản những phần nội dung đó.

Nếu bạn muốn hiệu quả với tiếp thị nội dung, bạn phải xuất bản thường xuyên. Lịch nội dung có thể giúp bạn luôn ngăn nắp và biết khi nào bạn đang xuất bản nội dung. Nó cũng cho phép bạn xác định các khu vực mà bạn có thể có khoảng trống nội dung và tạo một bài đăng blog hoặc video.

Bạn có thể chọn sử dụng lịch vật lý hoặc lịch kỹ thuật số để theo dõi nội dung của mình.

Thêm liên kết nội bộ vào nội dung

Tiếp theo trong danh sách kiểm tra SEO của chúng tôi cho tiếp thị nội dung là thêm liên kết nội bộ vào nội dung của bạn. Liên kết nội bộ là liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn.

Những liên kết này rất quan trọng đối với SEO vì hai lý do.

Lý do đầu tiên là bạn giữ cho khán giả tương tác trên trang của mình lâu hơn khi bạn liên kết đến các trang khác trên trang web của mình. Họ có thể sẽ nhấp vào các liên kết nội bộ và truy cập các trang khác trên trang web của bạn, điều này làm tăng thời gian dừng và gửi tín hiệu tích cực đến Google.

Lý do thứ hai là nó giúp Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn. Google có thể khám phá các trang mới thông qua các liên kết nội bộ, vì vậy, bằng cách làm như vậy, bạn tạo ra các cơ hội mới để Google tìm thấy các trang của bạn và xếp hạng chúng một cách thích hợp trong kết quả tìm kiếm.

Khi đặt các liên kết nội bộ đến trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng văn bản liên kết của bạn có liên quan đến các trang mà bạn đang liên kết đến, để các công cụ tìm kiếm và người dùng biết điều gì sẽ xảy ra.

Thêm hình ảnh vào nội dung của bạn

Mục tiếp theo để kiểm tra danh sách kiểm tra SEO trên trang của bạn là thêm hình ảnh vào nội dung của bạn.

Mặc dù các yếu tố hình ảnh không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của bạn, nhưng việc thêm chúng vào trang web của bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Khi mọi người truy cập trang web của bạn, họ không muốn nhìn thấy một bức tường văn bản. Nó sẽ không khuyến khích mọi người ở lại trang web của bạn và khiến họ quay trở lại kết quả tìm kiếm. Thay vào đó, bạn có thể chia nhỏ văn bản trên trang web của mình bằng cách thêm hình ảnh vào trang của mình.

Bạn có thể thêm hình ảnh như:

 • Hình ảnh
 • Video
 • Đồ họa tùy chỉnh
 • Đồ họa thông tin
 • Biểu đồ thanh

Đảm bảo rằng khán giả của bạn có thể đọc được nội dung

Là một chuyên gia trong ngành của mình, bạn cảm thấy bắt buộc phải sử dụng thuật ngữ thường xuyên để thể hiện rằng bạn am hiểu về lĩnh vực của mình. Tuy nhiên, thực tế là nhiều người trong khán giả của bạn có thể không biết biệt ngữ trong ngành của bạn. Nếu họ thấy một trang nội dung đầy biệt ngữ, họ có thể rời khỏi trang web của bạn.

Rốt cuộc, khán giả đang chuyển sang nội dung của bạn vì họ không biết về một chủ đề cụ thể. Họ dựa vào kiến ​​thức chuyên môn của bạn để giúp họ hiểu chủ đề tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo nội dung giúp khán giả học hỏi, bạn cần xem xét nền tảng kiến ​​thức của họ.

Bạn không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn thuật ngữ khỏi nội dung của mình, nhưng bạn có thể cần cân nhắc rằng bạn phải xác định thuật ngữ trong nội dung của mình để khán giả biết ý nghĩa của nó.

Mục cuối cùng để kiểm tra phần nội dung của danh sách kiểm tra SEO trang web này là các Backlink.

Backlink là các liên kết đến trang web của bạn từ các trang web có thẩm quyền khác. Những liên kết này là cơ bản để giúp bạn nâng cao uy tín và độ tin cậy của trang web, điều này cho phép bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Khi bạn đã tạo ra nội dung sát thủ, bạn có thể sử dụng nó như một cơ hội để kiếm được các Backlink cho doanh nghiệp của mình. Liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền trong ngành và mời họ xem nội dung của bạn. Nếu họ kiểm tra và thấy nó hữu ích, họ có thể liên kết đến nó trong bài đăng nội dung tiếp theo của họ.

Một cách hiệu quả để kiếm backlinks là tìm kiếm các liên kết bị hỏng trên các trang web có thẩm quyền. Khi bạn xác định được một liên kết bị hỏng, bạn có thể liên hệ với họ và thông báo cho họ về liên kết đó và đưa ra gợi ý các bài viết để thay thế liên kết. Bạn có thể đưa các bài báo từ doanh nghiệp của mình vào danh sách kết hợp.

Vì bạn đã chỉ ra lỗi (có hại cho SEO) và cung cấp giải pháp, do đó, chủ sở hữu trang web có nhiều khả năng liên kết đến trang nội dung của bạn hơn.

Bằng cách kiếm được nhiều Backlink hơn, bạn sẽ giúp xây dựng lòng tin và quyền hạn cho trang web của mình, điều này sẽ tăng thứ hạng và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web: Danh sách kiểm tra kỹ thuật SEO

Phần cuối cùng của danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của bạn mà chúng tôi sẽ xem xét là SEO kỹ thuật. Không phải mọi phần của tối ưu hóa SEO đều nằm trên bề mặt. Bạn cần thực hiện một số việc đằng sau hậu trường để đảm bảo trang web của bạn được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Đây là một vài điều bạn sẽ muốn đánh dấu vào danh sách kiểm tra kỹ thuật SEO của mình:

Gửi sơ đồ trang web

Điều đầu tiên bạn muốn làm trong phần này của danh sách kiểm tra SEO trang web là gửi sơ đồ trang web.

Sơ đồ trang web của bạn giúp các công cụ tìm kiếm quyết định trang nào nên được thu thập thông tin đầu tiên. Về cơ bản, nó hoạt động như một lộ trình hướng dẫn các công cụ tìm kiếm đến các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn.

Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm khám phá các trang quan trọng trước tiên để thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng để hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Tạo tệp robots.txt của bạn

Tiếp theo trong danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của bạn là tạo tệp robots.txt của bạn. Đoạn mã này giúp bạn giúp Google thu thập thông tin qua trang web của bạn bằng cách cho nó biết những tệp nào nó có thể và không thể yêu cầu từ trang web của bạn.

Tệp robots.txt không thể ngăn lập chỉ mục các trang web, nhưng nó có thể ngăn trang web của bạn bị quá tải với các yêu cầu. Khi bạn tạo tệp robots.txt của mình, bạn muốn cho phép trình thu thập thông tin thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang quan trọng và bỏ qua các trang được coi là ít quan trọng hơn.

Đảm bảo trang web của bạn an toàn

Mục tiếp theo này trong danh sách kiểm tra SEO trang web là cực kỳ cơ bản nếu bạn có một trang web thương mại điện tử. Nếu bạn muốn mọi người duyệt trên trang web của mình, gửi thông tin của họ hoặc mua sản phẩm, bạn cần phải có một trang web an toàn.

Nếu bạn không có trang web an toàn, mọi người sẽ không cảm thấy thoải mái khi gửi thông tin cá nhân của họ – như địa chỉ email hoặc thông tin thẻ tín dụng của họ. Họ sẽ tránh xa doanh nghiệp của bạn và chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho trang web của bạn an toàn?

Cách dễ nhất để đảm bảo an toàn cho trang web của bạn là mua chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL). Chứng chỉ này cho phép bạn mã hóa dữ liệu cá nhân để giữ an toàn. Nó cũng sẽ thay đổi trang web của bạn từ “HTTP” thành “HTTPS” và thêm một ổ khóa ở bên trái URL của bạn để cho biết trang web của bạn an toàn.

Cải thiện tốc độ trang web

Người dùng ghét phải đợi các trang tải chậm. Khách truy cập trang web của bạn mong đợi trang web của bạn tải trong vòng hai giây. Vì vậy, nếu trang web của bạn không tải nhanh, bạn có nguy cơ những khách truy cập này thoát khỏi trang web của bạn và chuyển đến trang web của đối thủ cạnh tranh.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thêm cải thiện tốc độ trang web vào danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web này.

Để cải thiện thời gian tải trang web của mình, bạn cần xem vị trí hiện tại của mình. Bạn có thể sử dụng Google PageSpeed ​​Insights để xem hiện tại trang web của bạn tải nhanh như thế nào. Công cụ miễn phí này cung cấp cho bạn thời gian tải hiện tại của trang web và cung cấp cho bạn các đề xuất hữu ích để cải thiện.

Nếu trang web của bạn tải quá chậm, hãy thử một số chiến thuật tối ưu hóa sau:

 • Tối ưu hóa kích thước tệp hình ảnh
 • Giảm chuyển hướng
 • Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt
 • Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

Nếu bạn không chắc chắn về cách tối ưu hóa trang web của mình, bạn có thể đầu tư vào các dịch vụ tốc độ trang để nhận trợ giúp về trang web của mình.

Kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không

Tiếp theo trong danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web này là tính thân thiện với thiết bị di động.

Hơn 50% lưu lượng truy cập Internet đến từ các thiết bị di động.

Bạn cần phải có một trang web thân thiện với thiết bị di động để ngăn doanh nghiệp của bạn bỏ qua lưu lượng truy cập có giá trị.

Chưa kể, Google sử dụng chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, có nghĩa là nó sẽ tính đến trang web dành cho thiết bị di động của bạn khi xếp hạng bạn trong kết quả tìm kiếm.

Vậy, làm cách nào để bạn tạo ra một trang web thân thiện với thiết bị di động? Tất nhiên với thiết kế đáp ứng!

Thiết kế đáp ứng cho phép trang web của bạn thích ứng với bất kỳ thiết bị nào mà đối tượng của bạn sử dụng. Nó đảm bảo rằng người dùng di động của bạn sẽ thấy một phiên bản trang web của bạn dễ duyệt và sử dụng.

Xác định lỗi thu thập thông tin

Mục cuối cùng để kiểm tra danh sách kiểm tra SEO trên trang của bạn là xác định lỗi thu thập thông tin. Khi bạn đang tối ưu hóa và chỉnh sửa trang web của mình, chắc chắn sẽ có một số nhầm lẫn hoặc lỗi khiến trang web của bạn không thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Trước khi hoảng sợ, bạn có thể xác định bất kỳ lỗi nào bằng cách sử dụng Google Search Console.

Truy cập Google Search Console, đi tới Thu thập thông tin và kiểm tra Lỗi thu thập thông tin. Tại đây, bạn có thể xem loại lỗi bạn đang gặp phải và tìm hiểu cách bạn có thể sửa chúng.

Xóa các trang chất lượng thấp

Nói về kiểm toán SEO:

Công việc của bạn không chỉ là tìm ra lỗi mà còn phải sửa chúng.

Vì vậy, bạn có thể hỏi:

Làm cách nào để xác định các trang chất lượng thấp trên trang web của tôi?

Thật đơn giản, chỉ cần đăng nhập vào Google Analytics của bạn, sau đó chuyển đến ‘Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang

Xóa các trang chất lượng thấp

Và xem qua danh sách…

Bạn sẽ thấy rằng có những trang có tỷ lệ thoát cao và thời gian giữ chân người dùng thấp:

Xóa các trang chất lượng thấp

Những trang này có chất lượng thấp vì không ai muốn đọc chúng và mọi người sẽ không quay lại.

Để khắc phục điều này, bạn có thể làm hai điều sau:

 • Xóa các trang
 • Hoặc Viết lại nội dung để nó cung cấp giá trị cho người dùng

Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm, chỉ cần làm cho nó tốt hơn theo bất kỳ cách nào bạn có thể!

Kiểm tra xem có nhiều phiên bản trang web của bạn index không

Trang web của bạn có nhiều phiên bản như:

https://yoursite.com

http://www.yoursite.com

https://www.yoursite.com

Đối với bạn và tôi, đây là những trang web khá giống nhau.

Không may,

Google sẽ coi chúng là các trang web riêng biệt và điều đó không tốt chút nào.

Vì vậy, làm thế nào để khắc phục điều này?

Trước tiên, hãy kiểm tra xem các phiên bản khác có được chuyển hướng đến trang chủ của bạn hay không.

Nếu không, hãy thiết lập chuyển hướng 301 từ tất cả các trang đó đến trang chính của bạn. Đó là nó.

Sửa các liên kết bị hỏng

Tôi luôn nói: Liên kết bị hỏng là điểm chết cho SEO trên trang của bạn.

Bạn cần tìm và loại bỏ những liên kết này hoặc thay thế chúng bằng những liên kết hợp lệ.

Đi tới Google Search Console (Công cụ quản trị trang web của Google) và sau đó đến chỉ mục> mức độ phù hợp.

Ở đó, bạn sẽ thấy nếu có bất kỳ liên kết nào trả lại mã lỗi 404.

Sửa các liên kết bị hỏng

Khi bạn nhận được danh sách tất cả các liên kết bị hỏng trên trang web của mình, chỉ cần xóa các liên kết đó hoặc thiết lập chuyển hướng 301.

Kiểm tra xem trang web của bạn có Tương thích với nền tảng smartphone hay không

Google hiện chạy trên chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Nghĩa là,

Thuật toán của họ giám sát chặt chẽ xem trang web của bạn có phù hợp để xếp hạng trên thiết bị di động hay không.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra thông qua công cụ ‘Kiểm tra tính Tương thích với nền tảng smartphone của Google’.

Chỉ cần nhập URL của bạn và nó sẽ cho bạn biết liệu trang web của bạn có phù hợp với điện thoại thông minh hay không và những lỗi nào đang kéo nó trở lại.

Như thế này:

Kiểm tra xem trang web của bạn có Tương thích với nền tảng smartphone hay không

Nếu bạn nhận được tín hiệu màu xanh lục thì tốt nhưng nếu nó báo lỗi thì bạn cần sửa những lỗi đó và làm cho trang web của mình phù hợp với điện thoại thông minh.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng thiết kế đáp ứng tương thích với cả máy tính để bàn và thiết bị di động.Vì vậy, bạn không cần tạo một phiên bản khác cho thiết bị di động.

Phân tích khoảng cách nội dung

Phân tích khoảng cách nội dung

Trang web của bạn có mục đích giải quyết các vấn đề của người tìm kiếm và trả lời câu hỏi của họ một cách hiệu quả.

Và đó là những gì Google và hầu hết các công cụ tìm kiếm tìm kiếm khi họ xếp hạng các trang web ở trên cùng.

Bạn cần lấp đầy các khoảng trống trong nội dung bằng cách cung cấp thông tin chất lượng cao mà các trang web khác không bao gồm.

nhân định nội dung như bên dưới:

Trước tiên, bạn cần tìm thứ hạng nội dung hàng đầu cho từ khóa mục tiêu của mình

Phân tích khoảng cách nội dung

Thứ hai, xem qua bài đăng để có ý tưởng về những gì đang hoạt động trong thị trường ngách của bạn và tìm kiếm bất kỳ cơ hội nào để cải thiện nó.

Cùng với đó, Đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

Xuất bản nội dung tốt hơn gấp 10 lần

Xuất bản nội dung tốt hơn gấp 10 lần

Bạn biết rằng ‘Nội dung là Vua’.

Nhưng trên thực tế: Nội dung chất lượng mới là vua!

Và điều đó đúng 100% khi nói đến thứ hạng của Google. Google thích một trang có nội dung ít hơn nhưng chất lượng.

Họ yêu cầu chủ sở hữu trang web chỉ xuất bản thông tin có thẩm quyền trên trang web của họ.

Vậy, làm thế nào để tạo nội dung tốt hơn gấp 10 lần?

Bây giờ, kiến thức, sự sáng tạo và phân tích nội dung mà chúng tôi đã làm trước đó đã phát huy tác dụng!

Bạn đã biết những gì đang hoạt động, vì vậy chỉ cần làm cho bài đăng của bạn tốt hơn ở mọi khía cạnh.

Bắt đầu bằng cách đưa thêm các mẹo, số liệu thống kê và nghiên cứu điển hình vào bài đăng của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng:

a) Bạn không có lỗi ngữ pháp nào

b) Bài đăng của bạn dễ đọc và dễ hiểu

c) Chứa các mẹo có thể hành động hiệu quả

Và hoàn tất, bạn vừa tạo ra một phần nội dung xuất sắc.

Bạn sẽ thấy gì sau đó?

Xuất bản nội dung tốt hơn gấp 10 lần

Bạn sẽ được tăng thứ hạng sau khi bạn đã xây dựng một số liên kết chất lượng cao.

Vì vậy, hãy luôn áp dụng phương pháp tiếp cận chất lượng hơn số lượng.

Cải thiện tốc độ tải trang web của bạn

Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng được Google xác nhận.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh, nếu không người dùng sẽ trả lại nhanh chóng.

Có tốc độ trang web tốt sẽ giúp bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và cũng tác động đến thứ hạng không phải trả tiền của bạn.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Quicksprout:

Cải thiện tốc độ tải trang web của bạn

Các công ty lớn như – Amazon mất 1,6 tỷ đô la cho mỗi giây trang web của họ tải chậm.

Đó là một đống tiền tệ, đúng không!

Vì vậy, thời gian tải trang giảm đáng kể cũng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Và đây là quy trình từng bước để tăng tốc trang web của bạn:

Trước tiên, hãy chạy thử nghiệm để phân tích mã trang web của bạn,

Trước tiên, hãy chạy thử nghiệm để phân tích mã trang web của bạn,

Bạn có thể sử dụng các công cụ như ‘Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google’. Nó sẽ phân tích mã trang web của bạn và cung cấp cho bạn đề xuất về cách bạn có thể làm sạch mã trang web của mình.

Đừng quên phân tích các trang khác trên trang web của bạn và không chỉ trang chủ.

Thứ hai, chạy kiểm tra tốc độ,

Bạn có thể sử dụng ‘GT Metrix‘ để kiểm tra tốc độ tải thực tế của trang web của mình ở các khu vực khác nhau.

Thứ hai, chạy kiểm tra tốc độ,

Thứ ba, Bóp một số hình ảnh trên trang web của bạn,

Hình ảnh lớn cần thời gian để tải và làm chậm trang web của bạn.

Vì vậy, nếu bạn có quá nhiều hình ảnh trên trang web của mình.

Đảm bảo rằng tất cả chúng đều được tối ưu hóa. Nếu bạn được lưu trữ bởi Blogger, thì bạn cần nén hình ảnh của mình trước khi nhúng chúng vào bài đăng của mình.

Nhưng,

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, thì quá trình này rất đơn giản và bạn chỉ cần cài đặt plugin ‘Smush It‘.

Thứ ba, Bóp một số hình ảnh trên trang web của bạn,

Thứ tư, dỡ bỏ các plugin vô dụng,

Nếu bạn đang sử dụng WordPress để duy trì trang web của mình, thì có thể bạn đã cài đặt rất nhiều plugin.

Nhưng vấn đề là…

Không phải tất cả các plugin đều cần thiết để tải trên một trang web cụ thể.

Các tập lệnh không cần thiết, CSS sẽ chỉ làm chậm trang web của bạn.

Và để tránh điều đó, bạn nên cài đặt một plugin có tên là ‘Asset Clean Up’.

Thứ tư, dỡ bỏ các plugin vô dụng,

Nó sẽ giúp bạn tải các plugin trên các trang khác nhau trên trang web của bạn.

Lưu ý: Bạn có thể dỡ bỏ các plugin như biểu mẫu liên hệ trên tất cả các trang ngoại trừ trang liên hệ

Thứ năm, lưu vào bộ nhớ đệm trang web của bạn,

Thứ năm, lưu vào bộ nhớ đệm trang web của bạn,

Bộ nhớ đệm đảm bảo hiệu suất trang web tối ưu và tải nhanh hơn cho những khách truy cập trở lại của bạn.

Làm thế nào nó hoạt động?

Bất cứ khi nào người dùng truy cập trang web của bạn, một bản sao của trang web của bạn sẽ được lưu trữ dưới dạng bộ nhớ cache trong trình duyệt của họ.

Vì vậy, nếu người dùng truy cập vào cùng một trang, một phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache sẽ được cung cấp cho họ, do đó cải thiện tốc độ trang.

 • Bạn có thể sử dụng các plugin như – WP Total Cache để triển khai bộ nhớ đệm trên trang web của mình.
 • Hoặc bạn có thể đơn giản sử dụng Cloudflare để lưu vào bộ đệm trang web của mình.

Đây là một bước quan trọng trong danh sách kiểm tra kiểm toán SEO này!

Liên kết ngược là một yếu tố xếp hạng trực tiếp và đó là một sự thật.

Gần đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi Backlinko tiết lộ rằng các trang web có nhiều liên kết chất lượng cao chiếm ưu thế trong SERP’s

Phân tích các liên kết ngược của bạn

Và bạn có thể đã nghe nói rằng các liên kết có thể tạo ra hoặc phá vỡ trang web của bạn.

Đó là lý do tại sao phân tích liên kết trở nên cần thiết!

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của các liên kết ngược của bạn:

a) Mức độ liên quan của liên kết – Kiểm tra xem liên kết có liên quan hay không. Liên kết có liên quan hiệu quả hơn gấp 2 lần so với liên kết ngẫu nhiên.

b) Phân tích tên miền – Đảm bảo rằng trang web liên kết lại là hoàn toàn hợp pháp.

c) Anchor Text – Tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra tính đa dạng của anchor text. Nhiều liên kết từ một mỏ neo có thương hiệu là không tốt.

Vì vậy, làm thế nào để kiểm tra các liên kết của bạn?

Đi tới Google Search Console, sau đó đến phần liên kết.

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các liên kết đến và cả danh sách các trang web liên kết lại với bạn.

Phân tích các liên kết ngược của bạn

Nếu bạn gặp bất kỳ liên kết không liên quan hoặc spam nào, chỉ cần từ chối chúng bằng cách sử dụng ‘Công cụ từ chối liên kết của Google’.

Và trong trường hợp, nếu bạn không quen với các liên kết spam –

Các liên kết này đến từ các trang web spam như – cờ bạc, sòng bạc, v.v. và chúng có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn.

Chỉ cần làm theo quy trình đơn giản này để từ chối liên kết:

Đầu tiên, chọn trang web của bạn.

Phân tích các liên kết ngược của bạn

Thứ hai, tạo một tệp .txt với danh sách các liên kết bạn muốn xóa.

Đây là cách tệp của bạn sẽ trông như thế nào:

Cuối cùng, gửi tệp đến công cụ từ chối.

Sẽ mất từ 48 giờ đến 2 tuần để Google xóa các liên kết đó.

Nhưng sau khi hoàn thành, bạn sẽ ổn thôi.

Tránh trùng lặp thẻ meta

Các thẻ meta trùng lặp cũng kéo bạn xuống.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không kết thúc việc viết các tiêu đề và mô tả meta giống hệt nhau cho các bài đăng của mình.

Thay thế,

Sử dụng các công cụ như – Tweak Your Biz Title Generator để tạo các biến thể nổi bật cho tiêu đề của bạn.

Tránh trùng lặp thẻ meta

Việc tránh các thẻ meta trùng lặp sẽ giữ cho SEO trang web của bạn hoạt động tốt và sẵn sàng cạnh tranh cho từ khóa mục tiêu của bạn.

Tối ưu hóa cho các Tiêu điểm trích đoạn

Nếu bạn không biết Tiêu điểm trích đoạn là gì, đây là định nghĩa nhanh dành cho bạn:

Tiêu điểm trích đoạn là những đoạn văn bản nhỏ, hình ảnh xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm.

Nó cũng được Google gọi là vị trí 0.

Đây là một trang từ trang web của tôi chiếm vị trí Tiêu điểm trích đoạn:

Tối ưu hóa cho các Tiêu điểm trích đoạn

Các Tiêu điểm trích đoạn nhận được rất nhiều nhấp chuột và lưu lượng truy cập.

Điều này là do nó xuất hiện trên đầu các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và nhiều khách truy cập sẽ nhấp vào đó.

Đó là lý do tại sao việc nhắm mục tiêu các Tiêu điểm trích đoạn trở nên quan trọng để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Một số mẹo để Tối ưu hóa cho các Tiêu điểm trích đoạn:

 • Đảm bảo trang web của bạn Tương thích với nền tảng smartphone.
 • Nó có kết nối ‘https’ an toàn.
 • Bao gồm các định nghĩa, giải thích ngắn gọn.
 • Liên kết nội bộ và bên ngoài thông minh.
 • Trả lời câu hỏi trong bài viết của bạn.

Một điều đặc biệt khác về các đoạn trích là chúng không giống nhau ở mọi thời điểm.

Thông tin liên tục thay đổi tùy thuộc vào trang web mà Google lấy nó từ đó.

Cài đặt chứng chỉ SSL

Cài đặt chứng chỉ SSL

Bạn nên di chuyển trang web của mình qua kết nối HTTPS.

Google tăng một chút xếp hạng cho các trang web phân phát qua kết nối https an toàn.

Về cơ bản, bất kỳ trang nào nắm bắt bất kỳ thông tin người dùng nào đều phải có kết nối được mã hóa.

Cloudflare là một dịch vụ tuyệt vời cung cấp chứng chỉ SSL và CDN miễn phí để phân phát nội dung của bạn ở các khu vực khác nhau.

Tìm kiếm Crawl Errors

Crawl Errors là một dấu hiệu xấu cho SEO trang web của bạn.

Điều đó có nghĩa là trình thu dữ liệu của Google đang gặp một số vấn đề trong việc thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang từ trang web của bạn.

Dễ dàng xác định và sửa Crawl Errors và lập chỉ mục.

Dưới đây là cách thực hiện điều đó theo từng bước:

Đăng nhập vào tài khoản GSC của bạn và chuyển đến phần Chỉ mục> phạm vi

Đăng nhập vào tài khoản GSC của bạn và chuyển đến phần Chỉ mục> phạm vi

Bạn có thể thấy các trang có vấn đề. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn sẽ thấy 0 trong tab lỗi.

Bạn có thể thấy các trang có vấn đề. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn sẽ thấy 0 trong tab lỗi.

Nếu gặp bất kỳ lỗi nào, bạn có thể chỉ cần làm theo quy trình do Google đề xuất và để họ xác thực trang.

Điều này sẽ khắc phục sự cố mà không gây ra bất kỳ rắc rối nào.

Bạn cũng có thể xem bao nhiêu trang trên trang web của mình mà Google thu thập dữ liệu mỗi ngày với sự trợ giúp của số liệu thống kê thu dữ liệu.

Bạn có thể thấy các trang có vấn đề. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn sẽ thấy 0 trong tab lỗi.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang gửi đúng tệp sơ đồ trang đến Bảng điều khiển dành cho quản trị viên web của Google. Sơ đồ trang web giúp các bot của Google (trình thu thập dữ liệu web) rất nhiều.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như trình tạo Sơ đồ trang web Yoast SEO (dành cho WordPress) hoặc trình tạo sơ đồ trang XML (dành cho blogger).

Tối ưu hóa cho các tín hiệu ý định của người dùng

Google rất coi trọng mục đích của người dùng hay nói cách khác là Mục đích tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là nếu một người nhấp vào danh sách của bạn và nhanh chóng nhấn nút quay lại.

Nó cho Google biết rằng bài đăng của bạn không thể giải quyết truy vấn của họ và hãy đoán xem, thứ hạng của bạn sẽ tụt xuống như một hòn đá.

Làm thế nào để tránh điều này?

Vâng, bạn cần xem xét làm theo các bước sau để tối ưu hóa cho các tín hiệu ý định của người dùng:

Có các đoạn văn ngắn và hấp dẫn trong bài đăng của bạn,

Có những câu ngắn gọn cải thiện khả năng đọc làm cho bài đăng trên blog của bạn tương tác hơn.

Có các đoạn văn ngắn và hấp dẫn trong bài đăng của bạn,

Chia bài đăng của bạn thành các tiêu đề và tiêu đề phụ,

Điều này sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nó cũng giúp cải thiện khả năng đọc các bài đăng của bạn.

Chia bài đăng của bạn thành các tiêu đề và tiêu đề phụ,

Có nhiều hình ảnh hơn giúp giải thích khái niệm,

Có nhiều hình ảnh và video minh họa hơn sẽ giúp bạn thu hút khách truy cập vào trang web của bạn.

Mọi người thường không muốn đọc nội dung dài, đặc biệt nếu nội dung đó không có hình ảnh hoặc hình ảnh.

Có nhiều hình ảnh hơn giúp giải thích khái niệm,

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều hình ảnh có liên quan trong bài đăng của mình.

Điều đó sẽ giúp bạn:

  a) Tăng thứ hạng và khả năng hiển thị nội dung của bạn

  b) Thu hút nhiều liên kết ngược hơn

  c) Tạo ra nhiều chia sẻ xã hội hơn

Đơn giản hóa cấu trúc trang web của bạn

Cấu trúc trang web cũng ảnh hưởng đến SEO của bạn và bạn không thể bỏ qua bước này khi thực hiện kiểm tra SEO của mình.

Có cấu trúc trang web đơn giản giúp Google xác định các trang quan trọng trên trang web của bạn.

Khi cấu trúc trang web của bạn quá phức tạp, giống như cấu trúc trong hình ảnh bên dưới. Google sẽ khó tìm và thu thập dữ liệu các trang trên trang web của bạn.

Đơn giản hóa cấu trúc trang web của bạn

Thay vào đó, hãy có cấu trúc trang phẳng và các trang chính của bạn phải cách trang chủ chỉ 3 cú nhấp chuột.

Đơn giản hóa cấu trúc trang web của bạn

Bạn có thể thêm liên kết nội bộ vào một số trang để kết nối chúng.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần sự trợ giúp của một nhà phát triển chuyên nghiệp để làm cho việc điều hướng trang web của bạn trở nên đơn giản.

Cấu trúc URL thân thiện với SEO

Cũng giống như cấu trúc trang web của bạn, có cấu trúc URL đơn giản và nhất quán cũng có thể giúp ích cho SEO của bạn.

Mặc dù vậy, nếu bạn đang chạy một blog nhỏ thì điều đó không quan trọng lắm.

Tuy nhiên, tôi vẫn khuyên bạn nên tối ưu hóa URL của mình.

Tại đây bạn có thể làm theo cấu trúc URL đơn giản này:

Cấu trúc URL thân thiện với SEO

Bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn trong URL sẽ làm cho nó thân thiện hơn với SEO.

Trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, Google thích URL ngắn và hấp dẫn.

Bạn cũng có thể cân nhắc tổ chức các trang quan trọng trên trang web của mình theo một danh mục.

Tại sao?

Bởi vì điều này giúp Google hiểu được toàn bộ ngữ cảnh của các trang của bạn.

Cải thiện SEO on page

SEO trên trang đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

Mà nói:

Bạn cần xem xét chiến lược SEO và các kỹ thuật tối ưu hóa On-page của mình.

Và tôi biết rằng bạn không có đủ thời gian để tối ưu hóa tất cả các trang trên trang web của mình!

Vì vậy, đây là 9 kỹ thuật SEO cần thiết mà bạn nên tập trung vào:

 • Luôn nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài trong bài đăng của bạn (vì lợi ích lâu dài).
 • Tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn để tăng CTR (Tỷ lệ nhấp chuột).
 • Có URL ngắn và giàu từ khóa.
 • Liên kết đến các bài báo chất lượng khác (những bài có liên quan).
 • Thêm liên kết nội bộ (liên kết đến các trang tốt nhất trên trang web của bạn).
 • Sử dụng các keyword LSI.
 • Xây dựng các liên kết chất lượng (giúp tăng thẩm quyền tên miền).
 • Cập nhật nội dung cũ của bạn.

Kiểm tra nội dung trùng lặp

Bản sao là một kẻ thù khác của trang web của bạn. Google không muốn xếp hạng các trang web có nội dung giống hệt nhau.

Họ muốn nội dung mới và cập nhật.

Vì vậy, đi thẳng vào vấn đề!

Làm thế nào để phát hiện và loại bỏ nội dung trùng lặp hoặc đạo văn?

Kiểm tra nội dung trùng lặp

Nhận trợ giúp từ các công cụ như Grammarly hoặc Copyscape.

Họ sẽ giúp bạn xác định bất kỳ nội dung trùng lặp nào trên trang web của bạn.

Bạn có thể thay đổi hoặc kết hợp nó với dữ liệu có liên quan và độc đáo hơn.

Lưu ý nhanh: Nếu bạn đã đăng lại bài viết của mình trên các trang web khác.

Chỉ định thẻ rel = canonical trỏ lại nội dung ban đầu của bạn.

Kiểm tra chất lượng của các liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài

Kiểm tra chất lượng của các liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài của bạn

Cũng giống như kiểm tra các liên kết bị hỏng, kiểm tra chất lượng của các liên kết bên trong và bên ngoài của bạn cũng là một phần thiết yếu để kiểm tra SEO thành công.

Dưới đây là cách xác định chất lượng của các liên kết của bạn:

 1. Đảm bảo rằng bạn liên kết đến trang phổ biến nhất của mình (nó phải có liên quan).
 2. Liên kết với các nguồn liên quan khác ngoài đó.
 3. Tránh sử dụng lặp lại cùng một anchor text.
 4. Luôn có 3-4 liên kết bên ngoài và bên trong chất lượng.

Tất cả điều này sẽ giúp bạn trong việc tăng quyền hạn của trang web của bạn và làm cho nó phù hợp hơn để xếp hạng.

Theo dõi tiến trình SEO

Bạn không thể chỉ thực hiện các chiến lược và chờ đợi kết quả tuyệt vời!

Để đánh bại đối thủ cạnh tranh, bạn cần phải phân tích tiến trình của mình và áp dụng các kỹ thuật mới bất cứ khi nào cần.

Theo dõi tiến trình của bạn là một cách ấn tượng để biết liệu các thử nghiệm của bạn có đang hoạt động hay không và khi nào bạn cần chuyển đổi hoặc suy nghĩ về một chiến lược mới.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như:

Google Analytics: để theo dõi lưu lượng truy cập, tỷ lệ thoát, thời gian dừng và chuyển đổi người dùng của bạn.

Google Analytics: để theo dõi lưu lượng truy cập, tỷ lệ thoát, thời gian dừng và chuyển đổi người dùng của bạn.

Google Search Console: để theo dõi các truy vấn để xếp hạng cho và ở vị trí nào.

b) Google Search Console: để theo dõi các truy vấn để xếp hạng cho và ở vị trí nào.

Trình phân tích tên miền Moz: Moz có một bộ công cụ SEO miễn phí sẽ cung cấp cho bạn phân tích chi tiết về một trang web hoặc trang web cụ thể.

Ngay sau khi bạn nhập URL:

c) Trình phân tích tên miền Moz: Moz có một bộ công cụ SEO miễn phí sẽ cung cấp cho bạn phân tích chi tiết về một trang web hoặc trang web cụ thể.

Nó phân tích nó và hiển thị cho bạn mọi số liệu SEO, từ thứ hạng từ khóa đến số lượng đoạn mã chi tiết được trang web chiếm giữ.

c) Trình phân tích tên miền Moz: Moz có một bộ công cụ SEO miễn phí sẽ cung cấp cho bạn phân tích chi tiết về một trang web hoặc trang web cụ thể.

Vì vậy, đó là cách bạn có thể kiểm tra tiến trình của mình.

Kiểm tra tập tin Robot.txt

tập tin Robot.txt cho các bot của Google biết những trang nào trên trang web của bạn là quan trọng và cần được thu dữ liệu và những trang nào không nên.

Nó giúp bạn ngăn chặn trình thu thập dữ liệu web của Google thu thập dữ liệu các trang quản trị như – WP-admin.

Kiểm tra tập tin Robot.txt

Nhưng,

Một số người dùng vô tình chặn lập chỉ mục các trang quan trọng trên trang web của họ.

Làm thế nào để tránh điều này?

Để đảm bảo rằng bạn không chặn bất kỳ trang nào bằng tập tin Robot.txt của mình, hãy kiểm tra kỹ lưỡng với Screaming Frog.

Kiểm tra tập tin Robot.txt

Công cụ này sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn và cho bạn biết về các trang mà nó không thể truy cập.

Bạn có thể truy cập hoặc chỉnh sửa tập tin Robot.txt từ quản trị viên WordPress> seo> công cụ> trình chỉnh sửa tệp hoặc nếu bạn chỉ muốn xem tệp, hãy truy cập: youriste.com/robots.txt.

Bất cứ điều gì bạn không muốn bot của Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, chỉ cần không cho phép chúng.

Kiểm tra các tìm kiếm có thương hiệu

Các tìm kiếm có thương hiệu gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến Google rằng mọi người quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra xem bạn có đang xếp hạng cho tên thương hiệu của mình hay không.

Chỉ cần tìm kiếm tên thương hiệu của bạn và xem những gì xuất hiện:

Kiểm tra các tìm kiếm có thương hiệu

Thật ấn tượng, nếu bạn đang xếp hạng cho tên thương hiệu của mình!

Nhưng nếu không, thì bạn sẽ cần phải phân tích điều gì sai.

Bắt đầu tối ưu hóa cho các truy vấn thương hiệu, tham gia vào các cuộc trò chuyện, trả lời nhận xét, v.v.

Chỉ cần làm lại phép toán và áp dụng các kỹ thuật từ # 1 đến # 19 để cải thiện thứ hạng của bạn.

Đăng nội dung kêu gọi mọi người quay lại trang web của bạn. Cung cấp rất nhiều giá trị và giúp đỡ họ một cách thực sự

Mặt khác, bạn có thể sử dụng một công cụ như – Đề cập để xem thương hiệu của bạn đang được đề cập ở đâu.

Kiểm tra các tìm kiếm có thương hiệu

Điều này sẽ giúp bạn trong việc xây dựng các kết nối mới cũng như tìm kiếm các cơ hội xây dựng liên kết.

Danh tiếng & Chia sẻ Xã hội

Tập trung xây dựng danh tiếng xã hội tốt. Nó cũng sẽ tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.

Cố gắng kết nối với các trang web lớn, những người sáng tạo trong ngành của bạn.

Lý do tại sao bạn hỏi?

Bởi vì một chia sẻ hoặc một đề cập từ họ có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy SEO gián tiếp.

Có, nó sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bạn nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được uy quyền và sự tin tưởng trong cộng đồng.

Ví dụ: Bài đăng của tôi nhận được nhiều lượt chia sẻ từ các thương hiệu nổi tiếng như: SEMrush, Visme, v.v.

Danh tiếng & Chia sẻ Xã hội
Danh tiếng & Chia sẻ Xã hội

 seonoidung cũng đã được giới thiệu trên các blog hàng đầu trong ngành như – SEMrush, Express Writers:

Danh tiếng & Chia sẻ Xã hội
Danh tiếng & Chia sẻ Xã hội

Và nó đã giúp tôi rất nhiều trong việc nổi bật giữa đám đông và xây dựng sự hiện diện của tôi.

Trải nghiệm người dùng tuyệt vời thắng

Trải nghiệm người dùng tuyệt vời thắng

Không chỉ tối ưu hóa cho mục đích của người dùng mà còn nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng ấn tượng.

Tại sao?

Điều này là bởi vì bạn muốn mọi người quay lại trang web của bạn, phải không?

Bạn có thể dễ dàng làm điều đó bằng cách cung cấp cho họ trải nghiệm người dùng đặc biệt.

Làm sao?

a) Tập trung vào việc cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng.

b) Giới hạn số lượng quảng cáo và cửa sổ bật lên.

c) Không ép buộc người dùng mua hàng của bạn trong toàn bộ bài đăng.

Và như tôi đã đề cập trước đó trong bước # 4 và bước # 7, tốc độ trang, thiết kế trang nhã cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Mỗi chỉnh sửa nhỏ sẽ giúp bạn giành được lòng tin của người dùng và họ sẽ truy cập lại trang web của bạn.

Mà lần lượt —

a) Giảm tỷ lệ thoát

b) Tăng thời gian trung bình trên trang web

c) Tăng lưu lượng truy cập

Kiểm tra hình phạt

Google đã cập nhật thuật toán của mình 3224 lần vào năm 2019, nhiều hơn 8 lần so với năm 2009.

Với nhiều bản cập nhật đó, có khả năng trang web của bạn đã bị tấn công bởi một bản cập nhật.

Nếu đúng như vậy, thì bạn có thể thấy thứ hạng, lưu lượng truy cập trên trang web của mình bị giảm.

Để kiểm tra bất kỳ loại hình phạt nào,

Đăng nhập vào Google Search Console của bạn> phần Thao tác thủ công:

Kiểm tra hình phạt

Trong trường hợp bạn bị một trong các bản cập nhật của Google tấn công, cách tốt nhất để khôi phục là làm theo các nguyên tắc và không sử dụng bất kỳ kỹ thuật mờ ám nào.

Tránh ăn mòn từ khóa

Cannibalization từ khóa có nghĩa là nhiều trang đang nhắm mục tiêu & cạnh tranh cho cùng một từ khóa.

Điều này có thể không tốt cho thứ hạng không phải trả tiền của bạn.

Và phần điên rồ là,

Bạn có thể không nhận ra sai lầm này nếu bạn điều hành một blog lớn, nơi bạn xuất bản thường xuyên.

Vì vậy, tôi sẽ cho bạn biết cách dễ nhất để kiểm tra và khắc phục sự cố này –

Thật đơn giản, chỉ cần sử dụng SEMrush, tính năng ăn thịt người của nó sẽ phân tích trang web của bạn và chỉ ra các trang nhắm mục tiêu các từ khóa giống hệt nhau.

Tránh ăn mòn từ khóa

Sau khi bạn đã tìm thấy các trang, tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật nội dung hoặc hợp nhất nội dung đó với nội dung giống hệt nhau.

Phân tích trích dẫn

Phân tích trích dẫn

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, việc phân tích trích dẫn trong danh sách kiểm tra SEO của bạn là cực kỳ quan trọng và là yếu tố xếp hạng cho SEO địa phương.

Nó giúp đảm bảo rằng thông tin của bạn trên tất cả các thư mục doanh nghiệp trên web là nhất quán, đặc biệt là các trích dẫn NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại).

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi – Có quan trọng không nếu tôi không phải là doanh nghiệp địa phương?

Có, nó sẽ giúp bạn khám phá tất cả các thư mục kinh doanh chưa được khai thác nơi bạn có thể gửi trang web của mình.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng công cụ Moz Local để kiểm tra trích dẫn và cải thiện sự hiện diện của doanh nghiệp bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn là rất quan trọng cho trang web của bạn.

Mọi chuyên gia SEO, ngay cả những người nghiệp dư đều biết rằng việc tối ưu hóa hình ảnh đáng để họ dành thời gian.

Tại sao?

Bạn thấy đấy, khoảng 20% tất cả các tìm kiếm trên khắp Hoa Kỳ xảy ra trên ‘Google Images’, theo Jumpshot.

Vì vậy, một trang web có hình ảnh được tối ưu hóa có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn và cuối cùng sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn. 

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO

Nói đủ rồi, bây giờ hãy xem cách bạn có thể làm cho hình ảnh của mình thân thiện với SEO:

a) Chọn định dạng phù hợp, như – JPG

b) Chỉ định mục đích của hình ảnh bằng ‘thẻ alt’

c) Sử dụng hình ảnh độc đáo, không có bản quyền

d) Nén và thay đổi kích thước hình ảnh của bạn

e) Cung cấp hình ảnh ở các định dạng thế hệ tiếp theo như webp để tải nhanh hơn

Mục đích của việc tối ưu hóa hình ảnh là giúp Google hiểu được mục đích của hình ảnh đối với bài đăng của bạn.

Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo sơ đồ trang web hình ảnh để tất cả hình ảnh của bạn index trên Google.

Triển khai Đánh dấu lược đồ

Việc triển khai lược đồ trên trang web của bạn sẽ giúp bạn xuất hiện nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn không biết lược đồ là gì, đây là định nghĩa nhanh cho bạn:

Đánh dấu lược đồ là một dạng dữ liệu vi mô giúp các công cụ tìm kiếm hiểu một trang web hiệu quả hơn.

Mà nói,

Toàn bộ mục đích của việc thêm đánh dấu lược đồ là giúp Google có được ngữ cảnh tốt hơn về các trang web của bạn.

Mặc dù không có gì rõ ràng là lược đồ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bạn.

Nhưng theo một nghiên cứu,

Các trang web có đánh dấu giản đồ có xu hướng xếp hạng cao hơn những trang web không có.

Có nhiều loại đánh dấu cho các kiểu dữ liệu khác nhau, cụ thể là:

a) Các bài báo

b) Nhận xét

c) Doanh nghiệp địa phương

d) Sự kiện

e) Tập phim truyền hình

và nhiều hơn nữa

Bây giờ, hãy xem cách bạn có thể thêm đánh dấu giản đồ vào các trang web của mình:

Trước tiên, hãy chuyển đến Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của Google và chọn loại dữ liệu,

Trước tiên, hãy chuyển đến Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của Google và chọn loại dữ liệu,

Thứ hai, chỉ định các thẻ dữ liệu,

Thứ hai, chỉ định các thẻ dữ liệu,

Thứ ba, kiểm tra các mục dữ liệu và nhấp vào tạo HTML,

Thứ ba, kiểm tra các mục dữ liệu và nhấp vào tạo HTML,

Thứ tư, tải xuống mã HTML,

Thứ tư, tải xuống mã HTML,

Thứ năm, bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là thêm đoạn mã trên vào nguồn của trang web mong muốn của bạn,

Thứ năm, bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là thêm đoạn mã trên vào nguồn của trang web mong muốn của bạn,

Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra xem bạn đã làm đúng mọi thứ hay chưa bằng cách sử dụng công cụ ‘Kiểm tra kết quả nhiều định dạng‘ của Google.

Chỉ cần nhập URL của trang của bạn và nó sẽ cho bạn biết những kết quả nhiều định dạng nào có thể được tạo dựa trên dữ liệu có cấu trúc của nó.

Thứ năm, bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là thêm đoạn mã trên vào nguồn của trang web mong muốn của bạn,

Sử dụng Công cụ kiểm tra SEO SEMrush

Cuối cùng, hãy sử dụng công cụ Kiểm tra SEO!

Và, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng SEMrush (đây là một trong những công cụ SEO tốt nhất trên thị trường).

SEMrush’s SEO Audit Tool sẽ thực hiện kiểm tra trang web cốt lõi và sẽ gửi cho bạn báo cáo kiểm tra miễn phí hàng tuần với tất cả các lỗi và cảnh báo mà bạn cần chú ý.

Sử dụng Công cụ kiểm tra SEO SEMrush

Phân tích cạnh tranh là một tính năng nổi bật của công cụ này.

Bạn có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình và đánh cắp cơ hội của họ để có được thứ hạng cao hơn và nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn.

Bạn cũng có thể thiết lập theo dõi từ khóa và báo cáo kiểm tra hàng tuần để giúp bạn tốt hơn khi theo dõi hiệu suất trang web của bạn trên Google.

Chúng tôi hình thành quan hệ đối tác lâu dài

Hơn 90% khách hàng của Websitehcm tiếp tục hợp tác với chúng tôi trong năm thứ 2 của chiến dịch của họ.

Nói chuyện với Nhà chiến lược tiếp thị ngay hôm nay

Websitehcm có thể giúp bạn kiểm tra các mục trong danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang web của bạn

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều mục cần kiểm tra trong danh sách kiểm tra SEO trang web của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy quá tải, đừng lo lắng! Có rất nhiều thứ liên quan đến việc tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và đôi khi bạn không thể tự mình làm được.

Đó là nơi mà các chuyên gia tại Websitehcm có thể trợ giúp. Là một công ty SEO được xếp hạng hàng đầu, chúng tôi có thể giúp bạn tạo các chiến dịch SEO để thúc đẩy kết quả các khách hàng tiềm năng cho khách hàng của mình.

(Visited 5 times, 1 visits today)
Call Now Button