Đánh giá trực tuyến Google My Business cho website

đánh giá trực tuyến cho website

Đánh giá trực tuyến là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Theo một cuộc khảo sát năm 2017 của BrightLocal , 93% người tiêu dùng đọc các đánh giá để xác định chất lượng của một doanh nghiệp. Các bài đánh giá nâng cao hồ sơ của bạn, tạo niềm tin, cho bạn cơ hội tìm hiểu thêm về khách hàng, kết nối riêng tư với họ và tăng lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của bạn. Sử dụng 8 phương pháp này để làm cho các đánh giá trực tuyến cho website có lợi cho bạn.

Xác nhận danh sách Google My Business

Xác nhận danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn

Đánh giá của người tiêu dùng ở khắp mọi nơi trên mạng, nhưng trang web đánh giá phổ biến nhất là Google. Với 64% người tiêu dùng cho biết họ kiểm tra đánh giá trên Google trước khi ghé thăm một doanh nghiệp. Để duy trì quyền kiểm soát các bài đánh giá trên Google My Business. Hãy tạo hoặc xác nhận quyền sở hữu trang Google My Business, trang này sẽ cho phép bạn theo dõi và phản hồi các bài đánh giá của mình.

Các bài đánh giá về doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google và Google Maps. Điều này sẽ giúp bạn chứng minh uy tín và chất lượng của doanh nghiệp bạn. Bất kỳ câu trả lời nào bạn đăng cho bài đánh giá sẽ hiển thị ngay bên dưới bài đánh giá, được gắn nhãn “phản hồi từ chủ sở hữu”.

Đọc thêm  50+ yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất

Giám sát các trang web đánh giá chính

Giám sát các trang web đánh giá chính

Google là nơi phổ biến nhất để đánh giá, nhưng nó không phải là nơi duy nhất. Đảm bảo bạn xác nhận danh sách doanh nghiệp của mình hoặc tạo trang doanh nghiệp trên các nền tảng đánh giá phổ biến khác như Yelp, TripAdvisor và Facebook. Cũng như bất kỳ trang web nào có hoặc liệt kê các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Như Amazon, Angie’s List, Better Business Bureau, Yellowpages, Manta, và trang web của riêng bạn.

Gợi ý liên quan:

Cải thiện xếp hạng sao của bạn

Cải thiện xếp hạng sao của bạn

Xếp hạng tốt có một số lợi ích, bao gồm cả việc thiết lập lòng tin và tăng doanh thu. Theo BrightLocal, 87% người tiêu dùng sẽ chỉ cân nhắc sử dụng các doanh nghiệp có xếp hạng ít nhất 3 sao và phân tích của Location3 cho thấy rằng các doanh nghiệp có xếp hạng trung bình 4,96 sao có tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo AdWords là 12,8%, so với 10,4 Tỷ lệ chuyển đổi% đối với các doanh nghiệp có trung bình là 3,31 sao.

Khuyến khích mọi người đánh giá doanh nghiệp của bạn

Khuyến khích mọi người đánh giá doanh nghiệp của bạn

Người tiêu dùng trung bình sẽ không tin tưởng xếp hạng sao của doanh nghiệp trừ khi doanh nghiệp đó có ít nhất 34 đánh giá . Giả sử bạn đã làm mọi thứ có thể để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Thì việc cải thiện danh tiếng trực tuyến cho website của bạn có thể đơn giản như việc thu hút nhiều người đăng bài đánh giá về trải nghiệm của họ hơn.

Đọc thêm  Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận được nhiều đánh giá hơn? Chỉ cần hỏi — 68% người tiêu dùng đã để lại đánh giá trả lời cho yêu cầu trực tiếp từ một doanh nghiệp. Bạn có thể yêu cầu đánh giá trực tiếp, qua email. Hoặc với một liên kết nổi bật trên trang web của bạn. Nhưng hãy đảm bảo bạn tuân thủ các quy tắc cho từng trang web đánh giá. Trang web duy nhất yêu cầu đánh giá là không ổn là Yelp. Mặc dù bạn có thể yêu cầu khách hàng xem danh sách Yelp của mình.

Trả lời đánh giá của bạn

Trả lời đánh giá của bạn

Việc phản hồi các bài đánh giá không chỉ giúp cải thiện hình ảnh của bạn. Và giúp bạn tạo kết nối thực sự với khách hàng mà còn có thể cải thiện xếp hạng của bạn và tăng doanh số bán hàng. Một nghiên cứu gần đây của Harvard Business Review cho thấy rằng phản hồi các bài đánh giá dẫn đến xếp hạng theo sao tăng 0,12. Và đánh giá thêm 12% và Location3 nhận thấy rằng phản hồi đánh giá cũng làm tăng chuyển đổi tìm kiếm có trả tiền. Các doanh nghiệp có tỷ lệ phản hồi cao nhất có chuyển đổi trung bình tỷ lệ 13,86%. So với 10,42% của những người có tỷ lệ phản hồi thấp nhất.

Giữ các đánh giá hiện tại

Có nhiều đánh giá tuyệt vời thôi là chưa đủ, chúng cũng phải gần đây. Hơn 75% người tiêu dùng cho biết họ không xem xét các bài đánh giá quá 90 ngày khi quyết định có bảo trợ một doanh nghiệp hay không và Google sử dụng tần suất các bài đánh giá, cũng như số lượng và sự đa dạng, làm yếu tố xếp hạng.  

Đọc kỹ những đánh giá tiêu cực

Đọc kỹ những đánh giá tiêu cực

Đánh giá xấu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của bạn — theo ReviewTrackers. Hơn 94% người tiêu dùng nói rằng một đánh giá trực tuyến cho website tiêu cực. Đã thuyết phục họ tránh kinh doanh. Nếu ai đó để lại đánh giá xấu hợp pháp. Điều tốt nhất bạn có thể làm là trả lời một cách lịch sự và cố gắng khắc phục sự cố.

Đọc thêm  Những trở ngại trong SEO

Nhưng nếu đánh giá tiêu cực không liên quan, không phù hợp. Hoặc được viết bởi một người có xung đột lợi ích như đối thủ cạnh tranh. Hoặc nhân viên hiện tại hoặc cũ, bạn có thể yêu cầu trang web lưu trữ gỡ xuống. Nó có thể là một quá trình kéo dài và không có gì đảm bảo thành công. Vì vậy chỉ nên đi theo con đường này như một phương sách cuối cùng. Sử dụng các liên kết này để biết thêm thông tin. Hoặc báo cáo đánh giá trên Google , Facebook , Yelp và TripAdvisor.

Sử dụng bằng chứng xã hội trên trang web của bạn

Bằng chứng xã hội, một hiện tượng tâm lý nơi mọi người lấy tín hiệu từ người khác để quyết định hành động. Đã là một cách hiệu quả để ảnh hưởng đến hành vi từ rất lâu trước khi có internet. Trên trang web của mình, bạn có thể khuyến khích khách truy cập tin tưởng công ty. Và dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng cách hiển thị phản hồi tích cực. Từ những khách hàng hài lòng dưới dạng lời chứng thực hoặc nghiên cứu điển hình.

Xem thêm: SEMRush là gì?

Chat Facebook