Công cụ thiết kế UX

Công cụ thiết kế UX

Các / chuyên gia kỹ thuật số làm việc với UI và UX có thể sử dụng các công cụ thiết kế UX để kiểm tra hiệu suất. Khả năng sử dụng và các tính năng của các dự án khác nhau. Sử dụng trong các quy trình phần mềm của họ như InVision, Visio, Figma, ProtoPie, Maze, Adobe XD, trong số các tùy chọn khác.

Các công cụ thiết kế UX cuối cùng trở thành người bạn không thể tách rời của nhà thiết kế UI và UX. Điều cần thiết để cải thiện giao diện người dùng và trải nghiệm của các sản phẩm kỹ thuật số. Chẳng hạn như ứng dụng, cửa hàng ảo và thị trường.

Tại nơi làm việc, nhóm thiết kế và phát triển web cam kết cung cấp các tính năng thân thiện. Và trực quan, tập trung vào chức năng, khả năng sử dụng và sự hài lòng của người dùng.

Tuy nhiên, vì quy trình bận rộn và đầy rẫy các dự án, với thời hạn phải hoàn thành. Và một loạt các hành động cần thực hiện nhanh chóng. Các công cụ thiết kế UX là điều cần thiết để tối ưu hóa công việc và tiết kiệm thời gian. Mà không làm giảm chất lượng.

Có một số công cụ thiết kế UX sẽ giúp bạn hàng ngày trong việc phát triển trang web, tạo mẫu sản phẩm, giao diện hiện đại. Và chức năng, ứng dụng, thiết kế tương tác, thử nghiệm với người dùng và wireframe.

Bạn đã bao giờ nghĩ cuộc sống nghề nghiệp của mình có thể trở nên dễ dàng hơn nhiều. Với “hộp” công cụ thiết kế UX này như thế nào chưa? Chắc chắn, kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Khám phá các công cụ thiết kế UX cho từng chức năng

Khám phá các công cụ thiết kế UX cho từng chức năng

Mặc dù có nhiều công cụ thiết kế UX mạnh mẽ hơn, với một số chức năng trong một chương trình duy nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong danh sách của chúng tôi một số công cụ cụ thể. Cho nhu cầu của bạn tại từng thời điểm của một dự án. 

Ví dụ: một số công cụ thiết kế UX rất tuyệt vời để thực hiện thử nghiệm A / B một cách nhanh chóng. Và hiệu quả, trong khi những công cụ khác hoàn toàn tập trung vào việc tạo mẫu sản phẩm kỹ thuật số.

Có nghĩa là, không có công cụ thiết kế UX nào tốt hơn. Hoặc chỉ là một lựa chọn duy nhất cho những ai là nhà thiết kế UI và UX. Nói chung, các công cụ bổ sung cho nhau để làm cho công việc năng động hơn. 

Đọc thêm  Hướng dẫn sử dụng Ahrefs

Vì lý do này, tôi đã đề cập đến thuật ngữ “hộp công cụ”. Vì một bộ phần mềm sẽ cần thiết để hỗ trợ công việc của bạn. Trong việc phát triển một trang web dễ chịu hơn cho mọi người duyệt hoặc một ứng dụng hiệu quả hơn.

Một số công cụ thiết kế UX có các chức năng thú vị vượt ra ngoài quá trình tạo mẫu. Chẳng hạn như tài nguyên dành cho quản lý dự án và nhóm.

Bài viết liên quan:

6 công cụ UX sẽ cải thiện hiệu suất của bạn

6 công cụ thiết kế UX sẽ cải thiện hiệu suất của bạn

Có một vũ trụ đầy đủ các tùy chọn của các công cụ thiết kế UX để bạn biết. Và biết cái nào hữu ích cho các hoạt động được thực hiện bởi một nhà thiết kế. Hãy xem!

InVision

Một trong những công cụ Thiết kế UX nổi tiếng nhất trên thị trường vì rất cơ bản. Đặc biệt là đối với những người đang bắt đầu hoặc đang phát triển trong sự nghiệp của họ, là InVision . Ưu điểm lớn của phần mềm này là nó rất dễ sử dụng. 

Nói cách khác, việc học áp dụng các công cụ thiết kế UX sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn chọn phần mềm như thế này. Cho phép bạn thả và kéo tài nguyên một cách rất trực quan, tạo các nguyên mẫu tương tác. Và màn hình tĩnh và có thể nhấp được.

Ví dụ, các bài kiểm tra nguyên mẫu có thể được thực hiện trên iPhone với âm thanh, video và bản ghi màn hình. Một trong những khả năng tương tác của công cụ là tạo mẫu bằng cử chỉ.

Một điểm nổi bật khác là các bố cục do bạn tạo ra thích ứng với các màn hình có kích thước khác nhau. Dự án cũng có thể có các yếu tố được cập nhật và triển khai. Và các nhóm có thể nhận được thư viện nội dung đến bằng cách chia sẻ.

Tóm lại, nó rất hữu ích, đầy đủ và dễ dàng chia sẻ, ngay cả với khách hàng.

Visio

Các Visio là một trong những công cụ thiết kế UX sử dụng nhiều nhất bởi các chuyên gia làm việc với biểu đồ. Với phần mềm này. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột là đủ để thông tin phức tạp liên kết với dữ liệu bạn cần.

Điều thú vị về Visio là dữ liệu có thể từ các nguồn khác nhau. Bao gồm danh sách từ Microsoft SharePoint, Active Directory, Microsoft Excel Services. Hoặc chính Microsoft Excel, rất phổ biến và hữu ích cho các hoạt động khác nhau.

Đọc thêm  SEMRush

Để hiển thị dự án của bạn cho khách hàng hoặc đồng nghiệp. Chỉ cần sử dụng SharePoint hoặc Office 365, trong cả hai trường hợp với sự hỗ trợ của trình duyệt.

Adobe XD

Đây là một trong những công cụ thiết kế UX hoàn toàn tập trung vào trải nghiệm. Mặc dù nó là một công nghệ mới hơn khi so sánh với các chương trình khác. Nhưng sự phát triển của phần mềm đã rất tuyệt vời trong thời gian gần đây.

Chương trình Adobe này cho phép bạn tạo các nguyên mẫu sản phẩm. Để xem kết quả cuối cùng gần với thực tế nhất có thể. Nói tóm lại, đó là một cách để xem trước chính xác hơn công việc của bạn. Tập trung vào UI và UX, trong các dự án ứng dụng và trang web.

Và nó có một số tính năng thú vị trong công cụ. Chẳng hạn như nhận phản hồi trong thời gian thực và lặp đi lặp lại. Xem trên thiết bị di động cũng rất thú vị.

Figma

Các Figma là một trong những công cụ thiết kế UX. Nổi bật giữa các nhóm chuyên nghiệp trong lĩnh vực UX và UI. Nó rất tốt cho làm việc nhóm. Vì nó cho phép một số nhà thiết kế tạo ra cùng một tệp đồng thời.

Công cụ này vẫn cho phép tạo các lưới riêng lẻ. Ngay cả khi bạn đang sử dụng các đối tượng phụ thuộc lẫn nhau. Các đối tượng được nhóm lại và có thể có các đặc điểm riêng của chúng. Chẳng hạn như các thứ nguyên tự động được liên kết với một mẫu.

Những người làm việc với Figma thích khả năng gắn kết cả đội lại với nhau trong cùng một môi trường sáng tạo. Để quản lý các dự án, gửi quyền sử dụng. Hoặc sắp xếp vai trò của từng nhân viên, công cụ UX Design này rất tốt.

Một lợi thế nữa: công nghệ WebGL, dựa trên Figma. Cho phép nó chạy trên bất kỳ trình duyệt nào, ngoài Windows và Mac.

ProtoPie

Các ProtoPie là một trong những công cụ UX nhất được sử dụng thiết kế thời điểm bởi vì tính năng tuyệt vời của nó. Ngoài những điều cơ bản, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng. Bạn có thể phân phối với trình duyệt để tạo nguyên mẫu. Vì bạn có thể thực hiện tác vụ này trực tiếp trên máy tính. Trên PC, nó chạy nhanh hơn nhiều!

Giao diện phần mềm được cấu trúc và tổ chức rất tốt. Vì vậy bạn sẽ không bị nhầm lẫn khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Công cụ này rất trực quan và bạn có thể xác định các nút và biết từng nút dùng để làm gì.

Đọc thêm  Sandbox effect - Cách phòng tránh sandbox effect

Không giống như các công cụ thiết kế UX khác, ProtoPie tạo ra tất cả các thay đổi. Bạn thực hiện đối với nguyên mẫu trong vài giây, để được xem trên PC của bạn. Do đó, việc theo dõi tất cả các điều chỉnh được thực hiện sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Một ưu điểm khác: có thể cập nhật nguyên mẫu trực tiếp từ máy tính để xem trên điện thoại thông minh. Không có rào cản, không phải tiếp tục ra vào dự án, điều thường thấy ở các công cụ khác.

Hoạt ảnh của các phần tử được thực hiện đơn giản hơn nhiều trong công cụ. Ngoài các thao tác xoay, thao tác cuộn, thay đổi kích thước của các đối tượng, bao gồm độ mờ, dòng thời gian, nhấp chuột và hơn thế nữa.

Maze

Các Maze là một trong những công cụ thiết kế UX nổi bật cho là một trong những tin tức tốt lành trong khu vực tại Brazil.

Phần mềm tự thể hiện mình là một trong những phần mềm hoàn thiện nhất trong phân khúc. Với nó, bạn sẽ tạo và thử nghiệm các nguyên mẫu của mình rất dễ dàng. 

Sự khác biệt lớn của công cụ này là nó cho phép người dùng gửi những thông tin chi tiết. Rất quan trọng về những thay đổi phải được thực hiện với trọng tâm là UX.

Maze là một trong những công cụ Thiết kế UX có hệ thống kiểm tra nhanh. Để nhà thiết kế không có giới hạn nào trong việc kiểm tra chức năng của nguyên mẫu của họ.

Ví dụ: công cụ có các tính năng xác định bản đồ nhiệt và nhấp chuột sai, nó cung cấp thông tin này để bạn sửa chữa mà không cần phải thực hiện các buổi nghiên cứu với người dùng để phát hiện ra những vấn đề này.

Các bài kiểm tra có thể được chia sẻ thông qua một URL đơn giản và điều này làm cho công việc trở nên thực tế hơn nhiều. Chức năng này rất tuyệt vời, đặc biệt khi bạn cần khởi chạy một tính năng mới trong một sản phẩm kỹ thuật số.

Ngoài ra, Maze còn tạo điều kiện cho sự tương tác, chia sẻ và cộng tác của tất cả các thành viên trong nhóm trong dự án. Hãy thử các công cụ Thiết kế UX này và xem chúng sẽ cải thiện tính linh hoạt của các dự án của bạn như thế nào. 

Xem thêm: Độ khó của từ khóa là gì ?

Chat Facebook