Chuyển hướng 301

Chuyển hướng 301

Nếu bạn muốn trang web của mình luôn được tìm thấy, ngay cả sau khi thay đổi URL, bạn cần phải chuyển hướng 301. Trên thực tế, khá đơn giản để hiểu cách hoạt động của nó và thậm chí chúng ta có thể so sánh với một cái gì đó hàng ngày.

Bạn có tình cờ nhận được một lá thư ở địa chỉ cũ và người gác cổng của tòa nhà hoặc cư dân hiện tại thông báo rằng bạn đã chuyển đi? Điều này đã xảy ra với Giám đốc điều hành Fabio Ricotta của chúng tôi và anh ấy đã quay một video để giải thích những thay đổi này cũng diễn ra như thế nào trên WEB. Phát video dưới đây để tìm hiểu thêm về nó

Chuyển hướng 301 để làm gì?

Chuyển hướng 301 để làm gì?

Thông thường, khi phát triển một trang web, chúng tôi muốn thay đổi một trang (URL). Hoặc thậm chí thay đổi tên của nó. Nó rất đơn giản khi nói đến cấp độ hoạt động: chúng tôi đổi tên tệp hoặc thậm chí di chuyển thư mục.

Nó như thể hệ thống nói rằng trang này không còn tồn tại ở một địa chỉ nữa, nhưng biết rằng nó ở một địa chỉ khác. Quá trình này diễn ra trong mili giây bởi trình duyệt.

Chuyển hướng 301 rất quan trọng vì đôi khi bạn cần thay đổi địa chỉ và các URL sẽ khác nhau. Để người dùng không tìm thấy cảnh báo rằng trang không tồn tại và trang đó tồn tại, một hệ thống đã được tạo để đưa anh ta đến liên kết mới.

Đưa Google đến trang cuối cùng

Nếu trang “A” tồn tại trong cơ sở dữ liệu của Google, rô bốt tìm kiếm sẽ thực hiện quy trình tương tự được nêu chi tiết ở trên, tìm kiếm chuyển hướng. Sau đó, nó sẽ chỉ liệt kê trang “B”.

Theo cách này, toàn bộ thành phần quyền hạn, xếp hạng và định vị của địa chỉ cũ sẽ được chuyển sang địa chỉ mới, miễn là không có thay đổi về nội dung.

Làm thế nào để chuyển hướng trên internet?

Làm thế nào để chuyển hướng trên internet?

Bằng cách đó, bất kỳ ai truy cập trang cũ đó sẽ được tự động chuyển hướng đến nội dung cập nhật. Điều này tránh được lỗi 404 rất đáng sợ xuất hiện trên màn hình khi không tìm thấy trang.

Do đó, quá trình này tốt cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Những người sẽ đọc nội dung cập nhật và lập chỉ mục trang đó trong chỉ mục tìm kiếm của họ. Chuyển hướng trang thường là một cấu hình được thực hiện trên máy chủ của bạn. Hoặc bộ mã mà khi được cài đặt sẽ làm cho quá trình này diễn ra tự động.

Về cơ bản có hai cách để thực hiện quá trình này. Cách thứ nhất, là một sự thay đổi vĩnh viễn, mà chúng tôi gọi là chuyển hướng 301. Tức là một trang đã được chuyển đi và sẽ không quay lại trang cũ nữa.

Dự án SEO

Khi nói đến các dự án SEO , chuyển hướng 301 là quan trọng nhất đối với chúng tôi. Ví dụ: khi chúng tôi di chuyển từ một miền cũ sang một miền mới hoặc khi chúng tôi thay đổi URL của trang web. Chúng tôi luôn cần thực hiện thay đổi này.

Điều này có nghĩa là hiển thị cho rô bốt tìm kiếm rằng chúng cần chuyển tất cả mức độ liên quan từ trang cũ đó sang trang hiện tại. Nếu bạn không làm vậy, nó giống như bắt đầu lại từ đầu. Với các trang hoàn toàn không liên quan đến Google.

Khi nhiều người không biết thông tin này, lưu lượng truy cập tự nhiên bị sụt giảm một cách vô lý. Mất nhiều lượt truy cập vào Google, đơn giản vì họ không áp dụng chuyển hướng 301 đúng cách.

Bài viết liên quan:

Hãy xem bên dưới ứng dụng chuyển hướng:

 • 301 với PHP
 • 301 với ASP
 • 301 với ASP .NET
 • 301 với JSP (JAVA)
 • 301 với Coldfusion
 • 301 với CGI (Perl)
 • 301 với Ruby on Rails
 • 301 trên WordPress
 • 301 với .htaccess
 • Chuyển hướng để chèn WWW vào đầu miền của bạn

Kiểm tra chuyển hướng của bạn

Giai đoạn quan trọng nhất của chuyển hướng là kiểm tra nó. Nhưng làm thế nào?

Có một số công cụ trên web có thể trả lại mã chuyển hướng cho bạn. Nhưng tôi đề xuất công cụ Trình kiểm tra tiêu đề HTTP của chúng tôi. Công cụ này thực hiện phân tích rất đơn giản và khách quan về chuyển hướng của bạn. Đừng quên kiểm tra!

Mẹo bổ sung về chuyển hướng trang

Mẹo bổ sung về chuyển hướng trang

Ngay cả khi ý định giữ nội dung có sẵn, chuyển hướng 301 vẫn là một lựa chọn. Tuy nhiên, cần chú ý thêm một chút trong toàn bộ cấu hình và nhận thức về những tổn thất có thể xảy ra. Dưới đây là một số điểm chú ý về thủ tục:

 • Chuẩn bị chuyển hướng 301 từ trang cũ sang trang khác
 • Thay đổi tên của trang cần được xóa khỏi chỉ mục
 • Thêm thẻ meta robot / noindex vào trang cần xóa
 • Bật chuyển hướng

Bằng cách này, bạn có thể duy trì thứ hạng và lượt truy cập mà bạn đã có với nội dung cũ. Tận dụng sức mạnh mà nó có trong một nội dung khác. Và làm cho trang cũ có sẵn trong một URL khác. Mà Google sẽ không lập chỉ mục vì nó với mục tiêu được định cấu hình phù hợp thẻ rô bốt.

Nhưng có những lưu ý: những người có dấu trang được tạo cho URL cũ sẽ được chuyển hướng đến nội dung mới. Điều này có thể mang lại trải nghiệm tiêu cực cho họ.

Việc đo lường tác động của một sự thay đổi như vậy rất đơn giản. Chỉ cần tìm lưu lượng truy cập trực tiếp và lưu lượng truy cập giới thiệu mà trang nhận được. Tức là lưu lượng truy cập không đến từ Công cụ tìm kiếm. Nếu nó là một giá trị nhỏ, đây là một thay thế để xem xét.

Xem thêm: Tối ưu hóa URL

Chat Facebook