Chuyển hướng 301

Chuyển hướng 301

Nếu bạn muốn trang web của mình luôn được tìm thấy, ngay cả sau khi thay đổi URL, bạn cần phải chuyển hướng 301. Trên thực tế, khá đơn giản để hiểu cách hoạt động của nó và thậm chí chúng ta có thể so sánh với một cái gì đó hàng ngày.

Bạn có tình cờ nhận được một lá thư ở địa chỉ cũ và người gác cổng của tòa nhà hoặc cư dân hiện tại thông báo rằng bạn đã chuyển đi? Điều này đã xảy ra với Giám đốc điều hành Fabio Ricotta của chúng tôi và anh ấy đã quay một video để giải thích những thay đổi này cũng diễn ra như thế nào trên WEB. Phát video dưới đây để tìm hiểu thêm về nó

Chuyển hướng 301 để làm gì?

Chuyển hướng 301 để làm gì?

Thông thường, khi phát triển một trang web, chúng tôi muốn thay đổi một trang (URL). Hoặc thậm chí thay đổi tên của nó. Nó rất đơn giản khi nói đến cấp độ hoạt động: chúng tôi đổi tên tệp hoặc thậm chí di chuyển thư mục.

Nó như thể hệ thống nói rằng trang này không còn tồn tại ở một địa chỉ nữa, nhưng biết rằng nó ở một địa chỉ khác. Quá trình này diễn ra trong mili giây bởi trình duyệt.

Chuyển hướng 301 rất quan trọng vì đôi khi bạn cần thay đổi địa chỉ và các URL sẽ khác nhau. Để người dùng không tìm thấy cảnh báo rằng trang không tồn tại và trang đó tồn tại, một hệ thống đã được tạo để đưa anh ta đến liên kết mới.

Các bài viết khác:

Đưa Google đến trang cuối cùng

Nếu trang “A” tồn tại trong cơ sở dữ liệu của Google, rô bốt tìm kiếm sẽ thực hiện quy trình tương tự được nêu chi tiết ở trên, tìm kiếm chuyển hướng. Sau đó, nó sẽ chỉ liệt kê trang “B”.

Theo cách này, toàn bộ thành phần quyền hạn, xếp hạng và định vị của địa chỉ cũ sẽ được chuyển sang địa chỉ mới, miễn là không có thay đổi về nội dung.

Làm thế nào để chuyển hướng trên internet?

Làm thế nào để chuyển hướng trên internet?

Bằng cách đó, bất kỳ ai truy cập trang cũ đó sẽ được tự động chuyển hướng đến nội dung cập nhật. Điều này tránh được lỗi 404 rất đáng sợ xuất hiện trên màn hình khi không tìm thấy trang.

Do đó, quá trình này tốt cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Những người sẽ đọc nội dung cập nhật và lập chỉ mục trang đó trong chỉ mục tìm kiếm của họ. Chuyển hướng trang thường là một cấu hình được thực hiện trên máy chủ của bạn. Hoặc bộ mã mà khi được cài đặt sẽ làm cho quá trình này diễn ra tự động.

Về cơ bản có hai cách để thực hiện quá trình này. Cách thứ nhất, là một sự thay đổi vĩnh viễn, mà chúng tôi gọi là chuyển hướng 301. Tức là một trang đã được chuyển đi và sẽ không quay lại trang cũ nữa.

Dự án SEO

Khi nói đến các dự án SEO , chuyển hướng 301 là quan trọng nhất đối với chúng tôi. Ví dụ: khi chúng tôi di chuyển từ một miền cũ sang một miền mới hoặc khi chúng tôi thay đổi URL của trang web. Chúng tôi luôn cần thực hiện thay đổi này.

Điều này có nghĩa là hiển thị cho rô bốt tìm kiếm rằng chúng cần chuyển tất cả mức độ liên quan từ trang cũ đó sang trang hiện tại. Nếu bạn không làm vậy, nó giống như bắt đầu lại từ đầu. Với các trang hoàn toàn không liên quan đến Google.

Khi nhiều người không biết thông tin này, lưu lượng truy cập tự nhiên bị sụt giảm một cách vô lý. Mất nhiều lượt truy cập vào Google, đơn giản vì họ không áp dụng chuyển hướng 301 đúng cách.

Bài viết liên quan:

Hãy xem bên dưới ứng dụng chuyển hướng:

 • 301 với PHP
 • 301 với ASP
 • 301 với ASP .NET
 • 301 với JSP (JAVA)
 • 301 với Coldfusion
 • 301 với CGI (Perl)
 • 301 với Ruby on Rails
 • 301 trên WordPress
 • 301 với .htaccess
 • Chuyển hướng để chèn WWW vào đầu miền của bạn
Đọc thêm  Keyword SEO: những điều nên biết

Kiểm tra chuyển hướng của bạn

Giai đoạn quan trọng nhất của chuyển hướng là kiểm tra nó. Nhưng làm thế nào?

Có một số công cụ trên web có thể trả lại mã chuyển hướng cho bạn. Nhưng tôi đề xuất công cụ Trình kiểm tra tiêu đề HTTP của chúng tôi. Công cụ này thực hiện phân tích rất đơn giản và khách quan về chuyển hướng của bạn. Đừng quên kiểm tra!

Quy tắc chuyển hướng 301 và 302

Chuyển hướng, hoặc viết lại, là các quy tắc bạn có thể tạo để các URL nhất định tự động chuyển đến một vị trí mới ở bất kỳ đâu trên internet. Nếu bạn đã điều chỉnh cấu trúc URL trên trang web của mình và cần các liên kết cũ để chuyển hướng đến các liên kết mới, bạn sẽ cần phải định cấu hình các quy tắc chuyển hướng để đảm bảo các trang của bạn có thể được tìm thấy và duy trì bất kỳ thứ hạng SEO nào.

LƯU Ý: Nếu bạn đang trong quá trình di chuyển tài khoản của mình và bạn không sử dụng chuyển hướng, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo của quá trình di chuyển.

Chuyển hướng trên WP Engine

Có một số cách để định cấu hình các quy tắc chuyển hướng, với những cách hiệu quả nhất được xác định bởi số lượng chuyển hướng.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên hợp nhất càng nhiều quy tắc càng tốt bằng cách sử dụng RegEx, bất kể số lượng chuyển hướng cần thiết.

Ít hơn 1000 chuyển hướng

 • Chuyển hướng có thể được thêm vào cấu hình Nginx của WP Engine
  • Thêm chuyển hướng qua Cổng người dùng
  • Chuyển hướng nhập hàng loạt bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của WP Engine
 • Thêm quy tắc chuyển hướng vào plugin Chuyển hướng
 • Quản lý chuyển hướng trong trình quản lý chuyển hướng của Yoast SEO Premium

Hơn 1000 chuyển hướng

 • Việc nhập chuyển hướng vào cấu hình WP Engine Nginx sẽ không hiệu quả ở số lượng này, do quá tải và chi phí.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên tải chuyển hướng vào plugin Chuyển hướng hoặc nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO, hãy quản lý chuyển hướng trong Yoast Premium

Chuyển hướng di chuyển hàng loạt từ .htaccess

Bắt đầu với PHP 7.4, các chuyển hướng được đặt trong tệp .htaccess sẽ không hoạt động. Tất cả các lựa chọn thay thế chuyển hướng được đề xuất bên dưới đều cung cấp tính năng nhập hàng loạt các chuyển hướng Apache (định dạng .htaccess). Điều này có nghĩa là việc nhập các chuyển hướng hiện có từ .htaccess có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời không yêu cầu chuyển từng chuyển hướng.

Truy cập quy tắc chuyển hướng

 1. Đăng nhập vào Cổng người dùng
 2. Chọn tên môi trường bạn muốn định cấu hình chuyển hướng
  1. LƯU Ý: Chuyển hướng cho một miền cụ thể sẽ chỉ hoạt động nếu miền đó cũng được ánh xạ tới cùng một môi trường
 3. Chọn quy tắc chuyển hướng
Truy cập quy tắc chuyển hướng

Thêm quy tắc chuyển hướng

Chuyển hướng phổ biến nhất là chuyển hướng một trang đến trang khác. Để thiết lập điều này, hãy nhấp vào nút Quy tắc chuyển hướng mới.

 1. Nhấp vào Quy tắc chuyển hướng mới
Thêm quy tắc chuyển hướng
 1. Bạn sẽ thấy một cửa sổ như sau
 2. Định cấu hình chuyển hướng của bạn và nhấp vào Lưu hoặc Thêm một chuyển hướng khác
Thêm quy tắc chuyển hướng

Trường cấu hình quy tắc chuyển hướng

Điều quan trọng cần lưu ý là các quy tắc chuyển hướng sẽ được đọc từ trên xuống dưới. Nếu một quy tắc không cụ thể

Tên chuyển hướng

 • Một tiêu đề đơn giản để mô tả chuyển hướng dùng để làm gì
 • Tên không ảnh hưởng đến chính chuyển hướng
 • Có thể để trống, nếu không nêu tên, một số sẽ được áp dụng

Miền

 • Sử dụng menu thả xuống để chọn (các) miền mà chuyển hướng này sẽ hoạt động.
 • Chọn Tất cả các miền để cho phép chuyển hướng hoạt động cho bất kỳ miền nào được ánh xạ tới môi trường này.
 • Chọn một miền cụ thể được ánh xạ tới tài khoản của bạn để chỉ áp dụng chuyển hướng đến miền đó và không áp dụng các miền khác.
  • Ví dụ: giả sử môi trường này có các miền sau: ilovepuppies.com, littledogs.com và doghop.wpengine.com
  • Việc chọn ilovepuppies.com từ menu thả xuống sẽ yêu cầu quy tắc chỉ chuyển hướng các yêu cầu đến ilovepuppies.com và không chuyển hướng lưu lượng truy cập đến cùng một đường dẫn thông qua các miền doghop.wpengine.com hoặc littledogs.com.
 • Đối với các mạng đa trang có bật Ký tự đại diện miền, bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn được gọi là Sử dụng ký tự đại diện miền (Nâng cao). Tùy chọn này sẽ sử dụng cả miền được ánh xạ và bất kỳ miền ký tự đại diện nào.
 • Nếu bạn không thấy miền được liệt kê mà bạn muốn đặt chuyển hướng duy nhất, hãy đảm bảo miền đó được ánh xạ và xóa mọi chuyển hướng đến các miền khác.
Đọc thêm  kỹ thuật SEO

Nguồn

Đọc URL mà bạn muốn ánh xạ từ trái sang phải, phần “Nguồn” sẽ là bất cứ thứ gì theo sau miền. Khi nhìn vào http://domain.com/testing/123, “Đầu vào nguồn” sẽ là: ^ / testing / 123

 • phần bắt buộc
 • Đường dẫn URL ban đầu mà khi được yêu cầu sẽ được chuyển hướng
 • Hỗ trợ RegEx (Một công cụ tuyệt vời để sử dụng để kiểm tra RegEx của bạn là RegEx Pal)
 • Không nhập miền ở đây
 • Bắt đầu bằng ký hiệu ^ để nói “bắt đầu tại đây”, điều này là bắt buộc đối với trường nguồn trừ khi bạn bao gồm miền
 • Kết thúc bằng các ký hiệu /? $ Để nói “kết thúc tại đây”
 • Bạn không thể đối sánh Chuỗi truy vấn hoặc Đối số trong Đầu vào nguồn. Bạn sẽ cần phải xem trong Cài đặt nâng cao để thực hiện việc này (chi tiết bên dưới).

EX: ^/old-page/?$

LƯU Ý: Nếu bạn nắm bắt một thứ gì đó trong Đầu vào nguồn bằng cách đặt dấu ngoặc đơn xung quanh nó, thì bạn có thể gọi nó sau này trong “Đích” bằng cách sử dụng liên kết giới thiệu biến $ 1.

Nơi Đến

 • phần bắt buộc
 • Đường dẫn URL mà chuyển hướng sẽ dẫn đến
 • Không hỗ trợ RegEx

VÍ DỤ: https://ilovepuppies.com/new-page/

Các biến được đặt trong trường Nguồn có thể được gọi trong trường Đích. Với Đầu vào nguồn là ^ / testing / (123) và Đích là http://domain.com/$1, thì URL kết thúc sẽ là http://domain.com/123.

LƯU Ý: Chuyển hướng kiểu ngắt có các yêu cầu bổ sung cho trường Miền. Xem phần Giải lao bên dưới để biết thêm thông tin.

Nơi Đến

Nếu tôi có các miền sau trên môi trường này: ilovepuppies.com, littledogs.com, doghop.wpengine.com

Quy tắc trên sẽ tạo tất cả các chuyển hướng sau:

 • ilovepuppies.com/old-page -> https://ilovepuppies.com/new-page/
 • littledogs.com/old-page -> https://ilovepuppies.com/new-page/
 • doghop.wpengine.com/old-page -> https://ilovepuppies.com/new-page/

Cài đặt nâng cao

Nhấp vào Cài đặt nâng cao sẽ hiển thị hai mục:

Khớp các vòng

Đối số là một tên khác của truy vấn URL. Bạn có thể phát hiện chúng bằng dấu chấm hỏi trong URL. “Đối số” là tất cả mọi thứ sau? Biểu tượng. Ví dụ: trong URL domain.com/testing?input=thisthe arg sẽ là input = this.

Nếu bạn không muốn đối số được chuyển sang và gắn vào đích, bạn cũng phải thêm dấu? vào cuối trường Nguồn đích của bạn.

Nếu bạn muốn nối đối số vào đích thì không cần dấu chấm hỏi trong trường Nguồn đích.

VÍ DỤ: Nếu Nguồn là domain.com/testing?input=this và Đích là https://wpengine.com/testingthis/, 

điều này sẽ chuyển hướng URL đến https://wpengine.com/testingthis/?input=this .

Khớp các vòng

Viết lại kiểu

Điều này có thể được thay đổi dựa trên tùy chọn mã phản hồi của bạn.

301 Vĩnh viễn – Cài đặt mặc định. Yêu cầu các công cụ tìm kiếm xóa URL cũ khỏi chỉ mục tìm kiếm và cập nhật URL mới.

302 Tạm thời – Thông báo cho các công cụ tìm kiếm không cập nhật chỉ mục của chúng. Mục đích là để duy trì thứ hạng SEO trên URL nguồn ban đầu. VÍ DỤ: Chuyển hướng trang chủ của bạn đến một trang “sắp ra mắt”.

Break – Một “break” chuyển hướng người dùng đến một trang khác trên cùng một tên miền, mà không cập nhật thanh địa chỉ hoặc gửi mã phản hồi (301 hoặc 302) sẽ không được trả lại. Dấu ngắt còn được gọi là chuyển hướng nội bộ, điều này có thể được sử dụng để “che” một chuyển hướng. Ví dụ:

 • Miền: Chọn miền của bạn
  • Không thể là “Tất cả các miền”
 • Nguồn: ^ / my-page
  • Tên miền phải khớp với trường Đích
 • Đích: / backend_page? Id = 123
  • Tên miền phải khớp với trường Nguồn
  • Không sử dụng HTTP hoặc HTTPS
 • Thao tác này sẽ tải nội dung từ / backend_page? Id = 123 trong khi vẫn giữ URL trong thanh địa chỉ là domain.com/my-page

Gửi chuyển hướng hàng loạt

Nếu bạn muốn nhập hàng loạt chuyển hướng, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn sẽ cần liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của WP Engine với một tệp được định dạng sẵn sàng để nhập.

Mỗi quy tắc phải nằm trên một dòng riêng để nhập đúng cách và được định dạng tương tự như các ví dụ bên dưới.

Cổng thông tin người dùng của chúng tôi hỗ trợ tối đa khoảng 1000 chuyển hướng được nhập. Sau khoảng 1000 quy tắc chuyển hướng, chúng tôi đã thấy các vấn đề về hiệu suất, vì vậy chúng tôi thực sự khuyên bạn nên giữ danh sách này dưới mức đó.

Trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Thực hiện kiểm tra các quy tắc chuyển hướng. Xem có bất kỳ cái nào không còn cần thiết hay không, hoặc nếu cái nào trong số chúng tuân theo cùng một mẫu và có thể được nhóm thành “viết lại”, trong đó các yêu cầu khớp với một mẫu cụ thể được chuyển hướng dựa trên mẫu đó.
 • Đảm bảo các quy tắc nằm trong tài liệu văn bản (thứ gì đó dễ mở và sao chép / dán từ) và được định dạng như quy tắc chuyển hướng .htaccess. *
Đọc thêm  5 nền tảng bán hàng Online tốt nhất

Nếu các quy tắc này đã có trong tệp .htaccess của trang web của bạn từ máy chủ lưu trữ trước đó, vui lòng sao chép các quy tắc và dán chúng vào tệp .txt để Nhóm hỗ trợ của chúng tôi nhập cho bạn.

Ví dụ về định dạng nhập hàng loạt

^/path/match/?$ http://domain.com/something/

^ / path / match /? $ http://domain.com/something/

Định dạng thay thế: Chuyển hướng “domain.com/path/match/” đến “domain.com/something/”

Redirect 301 ^/path/match/?$ http://domain.com/something/

Nếu có nhiều tên miền trên một môi trường và bạn muốn chuyển hướng một tên miền đến một vị trí cụ thể

olddomain.com/path/match/?$ http://newdomain.com/something/

Chuyển hướng “domain.com/path/more/anything” đến “domain.com/anything”

RewriteRule ^/path/more/(.*) http://domain.com/$1 [R=301,L]

Chuyển hướng miền có đối số (? Example-arg = 123) ở cuối: “domain.com/path/match/?example-arg=123” thành “domain.com/something/”

Redirect 301 ^/path/match/?example-arg=123 http://domain.com/something/

thông tin thêm

Chúng tôi sử dụng cái được gọi là Biểu thức chính quy (còn được gọi là Regex) trong phần Nguồn của chuyển hướng của chúng tôi. Biểu thức chính quy rất hữu ích vì chúng cho phép bạn đặc biệt tạo các chuỗi tìm kiếm nâng cao hơn, điều này có thể rất có lợi cho việc định cấu hình chuyển hướng nâng cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chúng hoạt động, vui lòng xem bài viết Quy tắc Regex Thường dùng cho Chuyển hướng của chúng tôi.

Khi tổ chức Quy tắc chuyển hướng, hãy nhớ rằng Quy tắc sẽ được áp dụng từ trên xuống dưới. Ví dụ: nếu bạn có một quy tắc cụ thể như ^ / testing / 123 / abc /? $ Với Destination / 123 / abc /; và sau đó là một quy tắc Chung khác, “Bắt tất cả” của ^ / testing /.* với đích đến là https://wpengine.com/, thì bạn sẽ có quy tắc thứ hai ở cuối danh sách chuyển hướng và quy tắc đầu tiên ở trên cùng.

Điều này sẽ đảm bảo rằng hai chuyển hướng sẽ không xung đột với nhau. Nếu bạn đặt quy tắc thứ hai ở trên cùng, thì quy tắc đó sẽ “bắt tất cả” trước khi quy tắc cụ thể hơn có cơ hội có hiệu lực.

Nếu bạn gặp sự cố trong đó URL chuyển hướng đến một nơi nào đó ngoài ý muốn, hãy kiểm tra những điều sau:

 • Kiểm tra .htaccess để tìm bất kỳ chuyển hướng nào được thêm vào (chỉ khi phiên bản PHP của bạn là PHP 7.3 trở xuống)
 • Kiểm tra bất kỳ plugin SEO hoặc chuyển hướng nào
 • Kiểm tra chuyển hướng cấp máy chủ WP Engine của bạn
 • Xem lại các danh mục và thùng rác cho các URL tương tự hoặc xung đột

Nếu điều này không giải quyết được sự cố, có thể do URL của bài đăng đã bị thay đổi và WordPress đang cố gắng trợ giúp chuyển hướng URL của bài đăng cũ sang URL mới một cách tự động. Điều này nhằm mục đích hữu ích nhưng có thể gây ra sự cố nếu bạn không biết về chức năng hiện có. Nếu muốn xóa chuyển hướng, bạn cần truy cập cơ sở dữ liệu và tìm bảng wp_postmeta, sau đó xóa giá trị _wp_old_slug cho bài đăng cụ thể.

Mẹo bổ sung về chuyển hướng trang

Mẹo bổ sung về chuyển hướng trang

Ngay cả khi ý định giữ nội dung có sẵn, chuyển hướng 301 vẫn là một lựa chọn. Tuy nhiên, cần chú ý thêm một chút trong toàn bộ cấu hình và nhận thức về những tổn thất có thể xảy ra. Dưới đây là một số điểm chú ý về thủ tục:

 • Chuẩn bị chuyển hướng 301 từ trang cũ sang trang khác
 • Thay đổi tên của trang cần được xóa khỏi chỉ mục
 • Thêm thẻ meta robot / noindex vào trang cần xóa
 • Bật chuyển hướng

Bằng cách này, bạn có thể duy trì thứ hạng và lượt truy cập mà bạn đã có với nội dung cũ. Tận dụng sức mạnh mà nó có trong một nội dung khác. Và làm cho trang cũ có sẵn trong một URL khác. Mà Google sẽ không lập chỉ mục vì nó với mục tiêu được định cấu hình phù hợp thẻ rô bốt.

Nhưng có những lưu ý: những người có dấu trang được tạo cho URL cũ sẽ được chuyển hướng đến nội dung mới. Điều này có thể mang lại trải nghiệm tiêu cực cho họ.

Việc đo lường tác động của một sự thay đổi như vậy rất đơn giản. Chỉ cần tìm lưu lượng truy cập trực tiếp và lưu lượng truy cập giới thiệu mà trang nhận được. Tức là lưu lượng truy cập không đến từ Công cụ tìm kiếm. Nếu nó là một giá trị nhỏ, đây là một thay thế để xem xét.

Xem thêm: Tối ưu hóa URL

Chat Facebook