Link build – xây dựng liên kết

Xây dựng Link là một phương pháp dẫn đến việc các trang bên ngoài của một trang web khác trỏ đến vào trang web của bạn. Chúng có thể là các Link từ một blog, các chi nhánh hoặc bất kỳ nguồn nào có liên quan. Đến Link giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được mức độ phổ biến của một trang web và do đó nó rất quan trọng.

 Bởi vì mỗi Link trong đến một trang web dẫn đến tăng SEO cho trang web đó, Link nâng cao thứ hạng đáng kể. Thật không may, tại một thời điểm, các chuyên gia SEO đã sử dụng sai sức mạnh của yếu tố này và ủng hộ việc sử dụng các kỹ thuật ám chỉ để điều khiển SERP, chẳng hạn như canh tác Link, bao gồm nhiều trang web bên ngoài trỏ đến một trang web không có liên quan đến trang. Nói cách khác, các Link từ hàng trăm trang web trỏ đến mục tiêu trang web chỉ để tăng thứ hạng SEO cho trang web đó. Do đó, Google nói riêng ngăn chặn hành vi này và đưa ra các hình phạt, bởi vì những chiến thuật này đánh bại mục đích của việc người dùng nhận được thông tin có liên quan và có ý nghĩa trong kết quả tìm kiếm của họ.

Các bài viết liên quan:

Tuy nhiên, nhận Link từ các trang khác là một yếu tố xếp hạng chính và rất quan trọng đối với SEO quy trình của bất kỳ trang web nào. Do đó, khái niệm mới về Link theo dõi và không theo dõi đã được thiết lập.

Các Link theo dõi được xem xét bởi các công cụ tìm kiếm và dẫn đến xếp hạng trang cao hơn.

Mặt khác, các Link không theo dõi không được Google và các các công cụ tìm kiếm và do đó có rất ít hệ quả trong việc thúc đẩy SEO.

 Ví dụ: phần tham chiếu trong Wikipedia được sử dụng để quảng cáo các trang cá nhân, dẫn đến các Link không liên quan. Do đó, Wikipedia đã chỉ định phương pháp không theo dõi cho phần tham khảo để ngăn cản mọi người sử dụng nền tảng Wikipedia cho mũ đen kỹ thuật. Nhưng bạn cần nhớ rằng các Link không theo dõi không phải là vô giá trị — nếu các Link là chính hãng và luôn ghi nhớ ý định của người dùng, chúng vẫn có thể mang lại lưu lượng truy cập đáng kể cho một trang web, từ đó mở ra cơ hội tăng thứ hạng cho trang web. Nếu các Link hữu ích, người dùng sẽ kiểm tra và giới thiệu trang web của bạn, dẫn đến lưu lượng truy cập hiệu quả. Lưu lượng giới thiệu có giá trị, nếu bạn xem xét ở góc độ người dùng. Vì vậy, bạn không thể giảm hoàn toàn hiệu ứng của các Link không theo dõi khi nói đến việc triển khai SEO.

 Nói chung, các chuyên gia SEO đề xuất một hồ sơ Link tự nhiên với sự cân bằng lành mạnh về các Link theo dõi và không theo dõi cũng như cơ quan quản lý miền để thúc đẩy quá trình SEO của bạn.

 Phần này xem xét các yếu tố đóng vai trò trong việc xây dựng Link. Thay vì tập trung vào số lượng, xây dựng Link dựa trên chất lượng nhiều hơn. Trước khi bạn tìm hiểu kỹ về cách đạt được chất lượng Link, bạn cần hiểu những yếu tố này là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với một SEO viễn cảnh.

Sự liên quan

 Sự liên quan là bắt buộc đối với việc xây dựng Link. Ví dụ: giả sử bạn có một trang webphục vụ cho việc kinh doanh hệ thống ống nước. Link từ các trang bên ngoài phục vụ cho các doanh nghiệp ván sàn, thiết bị hệ thống ống nước và wiki về hệ thống ống nước mang nhiều trọng lượng hơn các Link từ không liên quan các trang web tập trung vào khách du lịch, chuyến bay, khách sạn, v.v. Các công cụ tìm kiếm đang nhận được thông minh hơn và hiểu rõ hơn về mức độ liên quan so với những ngày trước đó. Google và cái khác công cụ tìm kiếm coi trọng mức độ liên quan và xây dựng Link theo chủ đề cụ thể hơn hầu hết các các yếu tố SEO khác.

 Bản địa hóa là một thuộc tính có liên quan khác. Ví dụ, các Link từ hệ thống ống nước các nhà sản xuất thiết bị ở Luân Đôn có liên quan nhiều hơn đến địa điểm lắp đặt hệ thống ống nước ở Luân Đôn hơn các nhà sản xuất thiết bị hệ thống ống nước ở California.

 Độ tin cậy và mức độ phổ biến

 Xây dựng Link có tính đến độ tin cậy và mức độ phổ biến của các trang web bên ngoài chỉ về phía trang web của bạn. Ví dụ: nếu trang web của bạn có liên quan đến phát triển phần mềm hoặc web thiết kế, các Link từ các tên miền như Stack Overflow có trọng lượng hơn các trang mới được xây dựng.

 Nhận các Link đến từ các nền tảng truyền thông xã hội là một lựa chọn nhất định và không còn là một lựa chọn.

Có một thời, các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter không được cung cấp nhiều tầm quan trọng; nhưng với sự ra đời của mạng xã hội, điều này đã phát triển thành một hệ số. Bạn không thể bỏ qua nền tảng truyền thông xã hội.

 Ví dụ: một Link từ một trang sản phẩm trên Facebook đến một trang thương mại điện tử lưu trữ các sản phẩm tương tự chắc chắn sẽ hữu ích và cũng làm tăng khả năng hiển thị trang web của bạn đối với đông đảo khán giả. Một ví dụ khác là các Link từ các trang web như Zomato, Foursquare hoặc TripAdvisor hướng đến một trang web nhà hàng hoặc khách sạn, do đó tăng lượng truy cập đáng kể.

 Nội dung tương tác

 Mặc dù văn bản rất quan trọng, nhưng ngày nay nội dung dựa trên trực quan và tương tác nhiều hơn phương tiện như đồ họa thông tin, video và hình ảnh. Link từ các trang bên ngoài với hiệu quảnội dung truyền thông dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn và chắc chắn là một yếu tố thúc đẩy Link build. Ví dụ: giả sử bạn có một trang web bán thiết bị ngoại vi máy tính và phần cứng. Các trang web có chứa các mẹo và video khắc phục sự cố cho các thiết bị ngoại vi của máy tính là thích và thú vị để xem, ngoài việc cung cấp thông tin. Do đó, các Link từ những các trang web mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn và rất quan trọng từ góc độ người dùng.

 Spam

 Link từ các trang web spam là điều chắc chắn không nên vì chúng dẫn đến các hình phạt. Vì ví dụ, một trang web có phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm độc hại đang làm phiền người dùng. Các công cụ tìm kiếm nhanh chóng đánh hơi ngoài các trang web này và nếu các trang web của bạn nhận được Link từ các trang web đó, thì SERP của trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Một hành vi spam khác đang làm tràn ngập các trang của bạn với các Link đến từ các Link không liên quan nguồn trong nỗ lực làm cho trang web của bạn trở nên phổ biến. Cuối cùng, các công cụ tìm kiếm sẽ tìm ra ra sự gian dối này. Bạn thậm chí có thể bị xóa khỏi SERPs.

 Cơ quan quản lý miền

 Cơ quan miền là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng Link. Các trang web như Stack Overflow đã được kinh doanh trong một thập kỷ. Do đó, các trang web này có độ tin cậy cao hơn thương số — nhưng đó không phải là tất cả. Hầu hết các miền phổ biến đã tồn tại được một thời gian và Link với các trang web có liên quan. Đường dẫn Link được lan truyền bởi các miền này rất hữu ích vì những các trang web đã tự thành lập.

 Các nghiên cứu cho thấy rằng một trang web mới nhận được các Link ngược từ một trang web có thẩm quyền là hiển thị nhiều hơn và có thể xếp hạng sớm hơn trong SERP so với các trang web nhận Link từ các trang web không xác định. Ngoài ra, việc được Link với các trang web nhiễm phần mềm độc hại có thể dẫn đến trang web của bạn bị xóa khỏi SERPs; nhưng nếu một trang web như Stack Overflow hoặc Quora nhận được thư đến Link từ các trang web spam, nó tự giữ.

Đọc thêm  Anchor Text

Mẹo Hãy nhớ các thuộc tính follow và nofollow được giải thích trước đó trong chương.

Trang web của bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu đáng kể ngay cả khi thuộc tính no-follow được trang web chỉ định chủ sở hữu và người kiểm duyệt của các cổng thông tin đáng tin cậy này.

 Nội dung thu hút người dùng

 Mức độ phổ biến của Link cũng dựa trên nội dung thông tin được tìm thấy trên trang web của bạn. Nếu như nội dung hàng đầu, các blogger, những người có ảnh hưởng và các chuyên gia về chủ đề sẽ Link đến Địa điểm. Ví dụ: mọi người Link đến Stack Overflow để biết các mẹo khắc phục sự cố và cung cấp thông tin bài viết. Các trang web như vậy thường được nhắc đến và do đó được coi là đáng tin cậy hơn do nội dung thu hút người dùng của họ.

 Một khía cạnh khác là sự mới mẻ của các Link. Nếu thông tin trên trang web của bạn và các Link đến trang web của bạn đã được tạo cách đây khá lâu, có rất ít sự tham gia của người dùng. Tính mới của các Link và nội dung trang là một yếu tố chính trong việc xây dựng Link. Bạn luôn có thể tạo các Link mới và cập nhật nội dung của bạn để nhận được nhiều Link hơn từ những người trong ngành thích hợp của bạn.

 Ví dụ: Zurb Foundation 6 là bản phát hành mới nhất của những người sáng lập khung.

Nếu trang web của bạn có nội dung thông tin về Zurb Foundation 4, thì sẽ ít người hơn Link đến nó, bởi vì nó là một phiên bản lỗi thời và hiếm khi được sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn cập nhật nội dung cho Zurb Foundation 6 và giới thiệu các Link mới để mọi người truy cập nội dung đó, nhiều người hơn sẽ Link đến trang web của bạn do sự mới mẻ và nội dung cập nhật.

 Bây giờ bạn đã thấy các yếu tố xây dựng Link chính, bạn hiểu các tài nguyên có thể tối ưu hóa việc xây dựng Link của bạn và dẫn đến lưu lượng truy cập cao hơn, dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn và cuối cùng là doanh thu cao hơn cho tổ chức của bạn. Mặc dù nhiều chuyên gia SEO đề nghị sử dụng kết hợp các kỹ thuật mũ trắng, mũ đen và mũ xám để xây dựng Link, sẽ tốt hơn tránh xa các kỹ thuật đội mũ đen và mũ xám vì chúng nhất định phải bị phát hiện và dẫn đến các hình phạt từ các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google). Chúng ta chỉ thảo luận về các kỹ thuật mũ trắng, bởi vì chúng tôi tin rằng thực hiện nghiên cứu và không thao túng là chìa khóa thành công của SEO.

 Phần này xem xét các tài nguyên sau đây có thể dẫn đến tối đa tối ưu hóa các chiến lược xây dựng Link của bạn:

  • Chiến lược dựa trên nội dung
  • Các chiến dịch tiếp cận qua e-mail
  • Phương thức đăng bài của khách
  • Diễn đàn, nguồn cấp RSS và viết blog
  • Phương tiện truyền thông xã hội, đánh dấu trang xã hội và thư mục web
  • Kết nối với những người có ảnh hưởng và các chuyên gia về chủ đề
  • Nghiên cứu dựa trên đối thủ cạnh tranh

 Chiến lược dựa trên nội dung

 Nội dung có liên quan là vua và bất kỳ triển khai SEO nào đều không hoàn thiện nếu không có nội dung hấp dẫn. Nếu nội dung của bạn là hàng đầu, nó có thể là thứ mà người dùng đang tìm kiếm.

Sử dụng phương tiện tương tác như đồ họa thông tin và video trong nội dung trang của bạn. Cho phép người dùng và người đọc nhúng nội dung đó vào các trang web và blog của họ, các trang này sẽ Link trở lại trang web của bạn.

 Sử dụng các từ sáng tạo độc đáo và hấp dẫn, từ đó xây dựng tính cách trang web của bạn và nhóm đằng sau nó. Tổ chức các cuộc thi thu hút người dùng và bao gồm cả ngữ cảnh giao dịch trong nội dung của bạn. Ví dụ: nếu trang web của bạn cho thuê nhạc cụ, tổ chức các cuộc thi và đăng các câu đố để tiếp cận với một lượng lớn người dùng.

 Nếu trang web của bạn là một trang web nhiều thông tin, hãy xây dựng các video hướng dẫn và học tập để thu hút người dùng tích cực. Kiểm duyệt các bài đánh giá và trả lời các câu hỏi của khách hàng trên trang web của bạn để bạn đồng bộ hóa với người dùng và thể hiện rằng bạn quan tâm. Sử dụng Google Hangouts và các các công cụ, chẳng hạn như Skype, để kết nối với người dùng để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Cách tiếp cận này khuyến khích khách hàng và người dùng Link đến trang web của bạn và sẽ tăng lưu lượng truy cập đáng kể. Giữ của bạn khách hàng đã cập nhật về các sản phẩm mới nhất và yêu cầu họ Link trở lại trang web của bạn, từ đó tăng tính tương tác.

Chiến dịch tiếp cận qua e-mail

 Mặc dù một số chuyên gia SEO nghi ngờ về các phương pháp tiếp cận qua e-mail, nhưng chúng là một cách tuyệt vời để có được các Link ngược. Tạo các mẫu nổi bật hấp dẫn và sáng tạo ngoài việc sử dụng nội dung cao độ.

 Tìm các Link bị hỏng trên các trang web mục tiêu của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như Open Site Explorer và tiếp cận quản trị viên của các trang web. Khi bạn nói với họ về các Link bị hỏng, bạn có thể yêu cầu qua e-mail rằng họ thay thế các Link đó bằng các Link đến trang web của bạn hoặc tốt hơn là sử dụng cùng một văn bản Link để Link trở lại nội dung tương tự trên trang web của bạn. Nếu nội dung tốt đủ và mới, có khả năng cao hơn là quản trị viên web của các trang web sẽ Link trở lại các trang web sử dụng các Link đó. Tương tác và đưa ra đề xuất cho quản trị viên web của những trang web liên quan đến các kỹ thuật có thể thúc đẩy SEO của họ. Yêu cầu họ Link ngược đến của bạn trang mạng. Nếu trang web của bạn có nội dung thông tin, bạn có thể liệt kê các lợi ích và khuyến khích nhắm mục tiêu quản trị viên web của trang web để Link trở lại trang web. Ví dụ: liên hệ với thiết kế web dựa trên các trang web giáo dục để Link trở lại các hướng dẫn cơ bản trên trang web của bạn sẽ khuyến khích họ Link ngược đến trang web của bạn.

 Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu e-mail trên web mà bạn có thể tùy chỉnh và gửi đến khán giả tiềm năng của bạn. Như đã đề cập, các chuyên gia SEO tranh luận về khả năng tồn tại tiếp cận với e-mail, nhưng những chiến thuật này hoạt động ở cấp độ vi mô và bạn có thể nhận được một phản hồi từ những người trong ngành thích hợp của bạn.

 Phương thức đăng bài của khách

 Đăng bài của khách chắc chắn là một cơ hội mà bạn không muốn bỏ qua trong các chiến lược xây dựng Link. Tìm ra đối tượng mục tiêu và độc giả tiềm năng cho bài viết của khách. Bạn có thể sử dụng các chuỗi tìm kiếm như (Từ khóa của bạn / s) + Bài đăng của khách, (Y của bạn Keyword / s) + Gửi bài đăng, (/ s Từ khóa của bạn) + bài đăng trên Blogger và (Từ khóa của bạn) + Mẹo và Khắc phục sự cố blog của khách, kể tên một số blog. Hình 8-1 cho thấy một ví dụ.

Đọc thêm  SEO Offpage

Hình 8-1. Các kết quả viết blog của khách về chip Intel

Hình 8-1 cho thấy các chip intel của Máy tính k eywords với thuật ngữ viết blog của khách.

Kết quả có thể giúp bạn tìm ra các cơ hội mà bạn có thể đăng nhận xét của khách.

 Sử dụng Google, Twitter và Pinterest để tìm các bài đăng mới nhất của khách và tương tác nội dung cùng với các tweet, mở ra nhiều khả năng cho các bài đăng của khách.

Bạn có thể tìm các bài đăng của khách của các tác giả khác, điều này sẽ giúp bạn tìm được bài đăng của khách cơ hội cho thị trường ngách đó. Khi bạn nhận được thông tin, hãy bắt đầu đăng bài của khách trên những đại lộ. Công nhận các tweet hoặc nhận xét từ các tác giả khách khác và gửi yêu cầu cho họ để Link ngược đến trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể lẻn một Link đến trang web của mình vào những bài viết của khách. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không đăng bất kỳ thứ gì không liên quan hoặc không theo ngữ cảnh.

Ví dụ: bạn có thể nhập Link của các hướng dẫn HTML nâng cao của mình trong một bài đăng của khách trên một trang web giáo dục thiết kế. Bạn cũng có thể khắc phục các lỗi mã, mẹo và các thủ thuật để nâng cao mã HTML hoặc Link đến các video giải thích khía cạnh thiết kế, gợi mở các Link ngược từ đối tượng dự định.

 Đăng bài của khách trên các miền có thẩm quyền được cho là sẽ có cơ hội tốt hơn để có được Link ngược. Ví dụ: mẹo khắc phục sự cố về kiểu CSS cho lỗi mã hóa trên Stack Overflow có thể giúp bạn có thêm nhiều Link ngược từ những độc giả tiềm năng và chủ đề các chuyên gia từ ngành thiết kế web, những người luôn tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề.

Giới thiệu một backlink trong bài đăng của bạn hoặc gửi yêu cầu đến đối tượng mục tiêu là một điều tốt cách để có được các Link ngược.

Diễn đàn, Nguồn cấp RSS và Viết blog

 Diễn đàn và cộng đồng trực tuyến là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia có chí hướng. Tích cực tham gia vào các câu hỏi và câu trả lời, bao gồm đề xuất về chủ đề hiện có, tiến hành các cuộc thảo luận trực tuyến và cố gắng trở thành một nguồn thông tin cho người dùng. Hãy có liên quan và không cố gắng spam diễn đàn, bởi vì gửi thư rác sẽ dẫn đến trang web của bạn bị xóa bởi những người kiểm duyệt diễn đàn. Một khi bạn là được người dùng diễn đàn chấp nhận với tư cách là người truy cập cho các chủ đề đó, bạn có thể yêu cầu một Link quay lại trang web của bạn. Không tối ưu hóa quá mức trên các diễn đàn và đánh giá cao bất kỳ bài đăng tốt nào trên diễn đàn vì nó có thể mở rộng mạng lưới của bạn một cách đáng kể.

 Nguồn cấp dữ liệu RSS là một tiện ích tuyệt vời khác để xây dựng Link. Nếu người dùng sử dụng nội dung trên trang web của bạn, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp Link quay lại các trang trên trang web của bạn. WordPress và các CMS khác nền tảng có cơ sở nguồn cấp RSS và sử dụng các tiện ích mở rộng và trình cắm thêm, bạn có thể đảm bảo rằng một Link được thêm vào blog của bạn cho mỗi bài đăng. Gửi nguồn cấp RSS của bạn tới các thư mục RSS chẳng hạn như Blogdigger, FeedListing và RSSFeeds.org để được hiển thị nhiều hơn, dẫn đến Link nước ép cho các nguồn cấp dữ liệu của bạn được Link với các phần của bài đăng của bạn.

 Viết blog cũng là một yếu tố quan trọng trong việc nhận được nguồn Link cho trang web của bạn. Bạn có thể trả lời nội dung theo chủ đề cụ thể trong các blog của bên thứ ba và cuối cùng mở rộng mạng. Bạn có thể tạo các blog thu hút người dùng cho các sản phẩm khác nhau. Tạo blog không chỉ cho trang web của bạn mà còn cho những người dùng khác và giao dịch Link với họ. Tiếp cận và chuyển các Link đến các blog đáng tin cậy dành riêng cho thị trường ngách của bạn; điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với những người trong cộng đồng của bạn, sau đó bạn có thể yêu cầu một Link ngược đến trang web của mình.

Gửi blog của bạn đến các thư mục như Blogdigger để có thêm Link và hiển thị.

Tạo các blog hữu ích cho nội dung hấp dẫn, chẳng hạn như “Xu hướng thời trang hàng đầu năm 2016” hoặc “15 mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa các chiến lược Từ khóa SEO của bạn ”hoặc“ 20 khách sạn hàng đầu ở London, ”tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn.

 Viết blog là tất cả về uy tín và độ tin cậy. Khi bạn đã có chỗ đứng trong blog cho danh mục sản phẩm thích hợp hoặc liên quan của bạn, bạn có thể mong đợi nhiều Link hơn đến trang web của mình trong một Cách tự nhiên. (Bạn luôn nhận được những gì bạn cho đi.)

 Truyền thông xã hội, Đánh dấu trang xã hội và Thư mục web

 Phương tiện truyền thông xã hội, đánh dấu trang xã hội và thư mục web cũng là những nguồn tiềm năng cho Link build. Nền tảng truyền thông xã hội có thể được sử dụng cho các Link cho trang web hoặc quảng cáo của bạn sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia cùng chí hướng thông qua cuộc trò chuyện trên Twitter. Công khai truyền miệng từ người dùng thông qua các cổng như Facebook và Google+ có thể rất tốt cho doanh nghiệp của bạn và người dùng sẽ Link lại với Địa điểm. Kết nối với người dùng bằng Google Hangouts và trả lời các bài đánh giá hoặc phản hồi của họ.

 Thúc đẩy các cuộc khảo sát và biểu mẫu phản hồi trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể gửi chiết khấu phiếu giảm giá hoặc giao dịch sử dụng các trang web như Groupon và đồng thời sử dụng văn bản Link trong đó trỏ đến trang web của bạn. Bạn có thể tận dụng những lợi ích của Reddit và Pinterest để nâng cao mục tiêu của bạn trong thị trường ngách của bạn. Xây dựng nhận thức về thương hiệu cũng có thể thông qua các nền tảng này và người dùng sẽ Link trở lại trang web của bạn tùy thuộc vào sản phẩm chất lượng và trải nghiệm người dùng của họ.

Các thư mục web rất hữu ích khi nói đến việc xây dựng Link. Bạn có thể hưởng lợi từ chúng hiển thị (mặc dù nó ít hơn so với phương tiện truyền thông xã hội) và sử dụng một Link ngược đến trang web của bạn.

Có một số thư mục web cụ thể cho các danh mục hoặc ngách khác nhau. Quảng cáo của bạn trang web hoặc thương hiệu trên các thư mục này rất hữu ích và các Link ngược trong các thư mục tới trang web của bạn hoặc các trang sản phẩm có thể dẫn đến nhiều Link hơn.

 Kết nối với những người có ảnh hưởng và chuyên gia về vấn đề chủ đề

 Những người có ảnh hưởng và chuyên gia về chủ đề (SME) là một bánh răng quan trọng trong bánh xe cho quá trình xây dựng Link. Xây dựng mối quan hệ bằng cách ban đầu liên hệ với họ thông qua các cổng thông tin như như LinkedIn. Bạn cũng có thể trả lời các bài đăng trên Twitter của họ (đảm bảo các bài đăng của bạn và câu trả lời là đáng tin cậy và chính hãng). Tương tác với họ trên các diễn đàn và trực tuyến cụ thể cộng đồng. Đóng góp và đưa ra đề xuất trong thị trường ngách của bạn.

 Ví dụ: giải thích những điều nhất định (chẳng hạn như khắc phục sự cố khung, giải thích các kỹ thuật mã hóa hoặc đề xuất các công cụ phát triển phần mềm) trên Stack overflow

Đọc thêm  Loại bỏ liên kết và loại bỏ backlink

Tràn hoặc trả lời các truy vấn theo chủ đề cụ thể (chẳng hạn như ngôn ngữ lập trình nào là tốt nhất để tạo nền tảng thương mại điện tử) trên Quora có thể giúp ích rất nhiều cho mạng xã hội.

Tiếp cận với e-mail bằng cách sử dụng những e-mail hấp dẫn là một cách khác để giao tiếp với họ.

 Những người này có quyền hạn nhất định trong thị trường ngách của họ, vì vậy bạn cần đảm bảo giao tiếp với họ có liên quan và đi thẳng vào vấn đề. Không sử dụng các biện pháp trẻ con chẳng hạn như phản hồi mọi tweet hoặc phản hồi, điều này có thể phản tác dụng. Cách tiếp cận của bạn nên có ý nghĩa và bạn cần thực sự kiếm được Link của mình với các chuyên gia này.

 Bao gồm các chủ đề có thể sử dụng cho người đọc trong danh mục thích hợp của bạn và để lại thông tin chi tiết nhận xét hoặc video thực sự có thể là tài nguyên tốt để người đọc chứng minh độ tin cậy. Gửi Link đến blog của những người có ảnh hưởng này khi người dùng muốn thông tin liên quan đến thị trường ngách hoặc danh mục sản phẩm của bạn. Cộng tác với các chuyên gia trong các sự kiện trước khi ra mắt và các chương trình khuyến mãi, đồng thời đạt được uy tín thông qua lực kéo xã hội. Hãy xác thực và không tự đề cao.

Theo dõi nguồn cấp dữ liệu RSS của họ và tạo nội dung tốt để nâng cao mục tiêu của bạn. Sau cùng, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp các Link ngược đến các trang của bạn có liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ  và yêu cầu họ cho các khuyến nghị và đề xuất.

 Nghiên cứu dựa trên đối thủ cạnh tranh

 Nghiên cứu dựa trên đối thủ cạnh tranh luôn cần thiết khi đề cập đến việc xây dựng Link hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình nhận được những Link ngược nào và lưu những Link đó tương tác để phân tích đối tượng và nhóm người dùng tiềm năng. Bạn cũng có thể học về các đối tác hoặc chi nhánh của họ trong thị trường ngách đó.

 Đối thủ cạnh tranh có những người làm việc với họ và cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ. Tìm thấy tìm hiểu thêm về các đối thủ cạnh tranh gián tiếp này. Hãy xem xét một ví dụ về một doanh nghiệp kinh doanh hệ thống ống nước.

Các mặt hàng liên quan đến hệ thống ống nước như vòi và ống dẫn nước được các nhà sản xuất cung cấp cho đối thủ cạnh tranh hệ thống ống nước của bạn. Bằng cách kết nối với các nhà sản xuất, bạn có thể đạt được nhiều hơn tiếp xúc và yêu cầu họ giới thiệu doanh nghiệp của bạn bằng cách cung cấp các Link ngược đến trang web của bạn.

 Cũng nên nhớ rằng bản địa hóa đóng một vai trò quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hoạt động kinh doanh của đối thủ cạnh tranh trong vùng lân cận của bạn, chẳng hạn như những công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa hệ thống nước. Link với các tác giả đã giới thiệu đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc tương tác với họ qua sản phẩm hoặc dịch vụ. Sau khi bạn thiết lập kết nối bằng cách sử dụng các cuộc khảo sát, diễn đàn trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội hoặc e-mail, bạn có thể gửi yêu cầu đến các tác giả đó để xem xét sản phẩm của bạn, giới thiệu doanh nghiệp của bạn hoặc chia sẻ các đánh giá và hướng về doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng các Link ngược.

 Nhiều bộ công cụ có thể giúp bạn sắp xếp hợp lý các nỗ lực xây dựng Link của mình, bao gồm cả SEOquake, MozBar, Open Site Explorer, Rmoov và Majestic SEO. Chương 7 (liên quan đến từ khóa chiến lược và nghiên cứu) đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về SEOquake và MozBar, và Chương  10 (tập trung vào các tiện ích và công cụ được sử dụng trong triển khai SEO) bao gồm Trang web Mở Explorer, Rmoov và Majestic SEO.

 Phần này bao gồm các tiện ích sau:

• OpenLinkProfiler

• Alltop

• Flickr

 OpenLinkProfiler

 OpenLinkProfiler là một công cụ miễn phí dùng để phân tích chuyên sâu các Link ngược. Bạn có thể lấy dữ liệu trên các Link ngược mới nhất đến trang web của bạn (bao gồm toàn bộ các Link ngược). Bạn có thể tải xuống chính xác 1.000 ở định dạng CSV. Với các thuộc tính lọc Link và khử trùng Link được tùy chỉnh, đây có thể là một tiện ích hữu ích trong chiến lược xây dựng Link của bạn.

• Hình 8-2 ​​cho thấy ảnh chụp nhanh phân tích backlink bằng cách sử dụng OpenLinkProfiler. (Wikipedia là trang web đang được phân tích Link ngược.) Bạn có thể tìm thêm thông tin

Hình 8-2. OpenLinkProfiler

Alltop

  Alltop cho phép bạn bắt đầu kết nối với những người có ảnh hưởng, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các chuyên gia hạng nặng trước khi thực hiện quá trình xây dựng Link của bạn. Hình 8-3 cho thấy một ảnh chụp nhanh của những người có ảnh hưởng và chuyên gia trong lĩnh vực tương ứng của họ.

Hình 8-3. Alltop

Bạn có thể tạo một trung tâm trực tuyến cá nhân cho các blog và trang web yêu thích của mình. Sử dụng Alltop’s Chức năng nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể nhận e-mail và cảnh báo về các bản cập nhật và bài đăng mới nhất trên các trang web và blog yêu thích của bạn. Sử dụng tiện ích này, bạn có thể là người đầu tiên nhận xét trên các bài viết đó. Khả năng kết nối này giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng. Bạn có thể liên hệ với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người thường xuyên tạo bài đăng trên các blog hoặc trang web của họ và phát triển mối quan hệ với họ, cuối cùng lôi kéo họ Link trở lại trang web của bạn nếu trang web có nội dung tốt, có liên quan trong niche của họ. Thông tin thêm có thể được tìm thấy

Flickr

  Flickr (https://www.flickr.com) là một trang web lưu trữ và chia sẻ ảnh và video với cộng đồng lớn, sôi động (xem Hình 8-4). Khi bạn tải hình ảnh hoặc video lên Flickr, bạn có thể thêm một Link trong mô tả để nhận được tín dụng cho phương tiện đó. Phương pháp này có thể nhận được bạn thực, Link ngược chính hãng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tìm kiếm Google Hình ảnh (https: // images.google.com) hoặc TinEye (https://www.tineye.com) để tìm kiếm hình ảnh ngược lại và xác định vị trí các trang web đang sử dụng video hoặc hình ảnh của bạn. Bạn có thể yêu cầu một Link ngược từ họ nếu họ vẫn chưa làm như vậy.

Hình 8-4. Flickr

Một công dụng quan trọng khác của Flickr là tìm kiếm người dùng tiềm năng và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành của bạn.

Ban đầu, xác định vị trí hình ảnh và video trong niche của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích Link ngược để tìm các trang được Link với những hình ảnh đó. Bằng cách này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia trong

những người đang sử dụng những hình ảnh này trên trang web của họ. Đây là một nguồn tiềm năng tuyệt vời cho tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Nó không chỉ mở rộng phạm vi mạng xã hội của bạn mà còn cũng làm sáng tỏ các khách hàng tiềm năng có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn trên trang web của bạn và cuối cùng, nhiều hơn doanh số bán hàng và doanh thu.

Tóm lược

Chương này xem xét các yếu tố và nguồn lực quan trọng để xây dựng Link. Bạn cũng đã lấy xem xét các công cụ độc đáo như Flickr và Alltop, có thể được sử dụng cho Link tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Chương tiếp theo khám phá việc xem xét nội dung và tác động của nó đối với SEO.

Chat Facebook