Keyword Research: Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhất(2022)

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Nghiên cứu và phân tích từ khóa giống như một chiếc la bàn để xác định phương hướng  tiếp cận khách hàng mục tiêu. Việc xác định đúng từ khóa cho từng chủ đề nội dung và cho từng trang web là rất quan trọng để tìm đúng từ khóa. Tìm ra chìa khóa của kho báu là bước đầu tiên dẫn đến thành công trong SEO. 

Các bài viết liên quan:

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với  bạn cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho một trong những dự án của tôi. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Phân tích ,nghiên cứu từ khóa là gì?

Trước khi biết định nghĩa về phân tích từ khóa, bạn cần hiểu từ khóa là gì. Từ khóa là một từ hoặc cụm từ mà người dùng sử dụng để tìm kiếm từ khóa. Tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm  một vấn đề, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà họ  quan tâm. Đó là thông qua các từ khóa mà các công cụ tìm kiếm gợi ý kết quả trang web của bạn  khi mọi người tham khảo ý kiến ​​của người khác. Phân tích từ khóa được định nghĩa là hoạt động nghiên cứu và sử dụng các công cụ, thủ thuật để đưa ra danh sách các từ khóa chất lượng mà khách hàng sử dụng để tìm kiếm  dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn đang tiếp thị.

Tầm quan trọng của việc phân tích từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch tiếp cận  công cụ tìm kiếm nào, bao gồm cả tiếp thị công cụ tìm kiếm trả phí và miễn phí (SEM: PPC và SEO). Sử dụng các từ khóa hợp lý sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng  và giảm  chi phí  quảng cáo cũng như  nỗ lực tối ưu hóa SEO. . Nhưng thực tế có rất nhiều chủ sở hữu trang web sử dụng  bộ từ khóa.

 Nó không phù hợp, nó không phải là cách đúng đắn để có  được kết quả tốt hơn. Dưới đây là một số thống kê liên quan đến SEO minh họa thêm cho tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa: 

-Google chiếm 92,04% tổng  lượng truy cập miễn phí.

-95% người tìm kiếm thấy kết quả trên trang đầu tiên của các tìm kiếm của Google. 

-Gần một nửa số lần nhấp vào SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) đi đến 3 danh sách hàng đầu.

-51% lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm không phải trả tiền (SEO), 10% từ tìm kiếm có trả tiền và 5% từ phương tiện truyền thông xã hội

Nghiên cứu từ khóa đã phát triển như thế nào?

Trước đây, mọi người thường bắt đầu nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng các công cụ phân tích,  dựa trên kinh nghiệm cá nhân hoặc tên của sản phẩm và dịch vụ được cung cấp, để xác định từ khóa. Sau khi xác định được một vài từ khóa quan trọng, mọi người tiếp tục xây dựng dựa trên các từ khóa đó để phát triển  các từ khóa liên quan và lập kế hoạch viết bài dựa trên từ khóa đó. Điều đó không sai, nhưng Phương pháp này không còn hiệu quả như trước. Vì những thay đổi lớn trong thuật toán  của Google đã ảnh hưởng đến cách nghiên cứu từ khóa, chẳng hạn như Ví dụ:

-Google Panda – phạt  chất lượng thấp, nội dung trùng lặp và nội dung mỏng (thin content).

-Google Penguin: phạt việc tạo các liên kết ngược vi phạm nguyên tắc xếp hạng. Google Hummingbird: Cải thiện Ngữ nghĩa và Tập trung vào Mục đích Tìm kiếm 

Trong nhiều năm, việc nghiên cứu  từ khóa đã trở thành công việc hàng ngày nếu bạn đang tạo  một bài viết nội dung tổng quát chất lượng ngày hôm nay.Bạn có thể nhận được thứ hạng cao hoàn toàn cho các từ khóa mà bạn không  tối ưu hóa trong nội dung.

Bắt đầu với việc thiết lập các từ khóa hạt giống

Để tạo ra một kế hoạch nội dung thành công được hỗ trợ bởi nghiên cứu từ khóa cho blog của bạn, bạn  cần tìm hiểu những gì mọi người đang thực sự  tìm kiếm trên internet. Nếu bạn đã thiết lập thị trường ngách của mình, bước tiếp theo là  tìm kiếm các từ khóa gốc. Chúng có thể đại diện cho mục đích tổng thể của blog của bạn. Các từ khóa hạt giống là từ khóa cơ bản có liên quan đến doanh nghiệp hoặc thị trường ngách của bạn. Đó là những ý tưởng chung đóng vai trò là danh mục nội dung chính của bạn, sau đó bạn có thể thu hẹp thành những ý tưởng bài đăng trên blog cụ thể hơn.

Lấy ví dụ về blog của tôi ở đây.Tôi đang nói về  cách bắt đầu một blog và kiếm tiền từ nó. Một số từ khóa ban đầu của tôi bao gồm các thuật ngữ như:

-blog là gì?

-Viết blog

-Các bước tạo

-blogWordPress blog,

-trang web blog,

-kiếm tiền từ blog

Danh sách có thể dài hơn một chút, nhưng đây là những danh mục chính sẽ chứa tất cả nội dung của bài đăng trên blog của tôi. Hãy suy nghĩ về nó để thu hẹp các từ khóa chính thể hiện mục tiêu chung của blog. Giới thiệu về thị trường ngách của bạn và các phần của nó. mà bạn quan tâm nhất. Lập danh sách từ năm đến mười  từ khóa nắm bắt tốt nhất các chủ đề đó. Đây hiện là các từ khóa gốc của bạn.

Đọc thêm  Sử dụng AI trong xuất bản Content

Phân tích từ khóa mang lại có những  lợi ích nào:

Nó giúp xác định các chủ đề, từ khóa và tiềm năng có liên quan và  viết nội dung phù hợp đáp ứng nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Hiểu nhu cầu của người dùng mục tiêu liên quan đến quá trình ra quyết định của người dùng. Sử dụng và Chuyển đổi thành công Bằng cách nghiên cứu một chủ đề và  giúp tìm / khám phá các chủ đề mới và mở rộng phạm vi tiếp cận của họ. 

Hiểu được mục tiêu ý định tìm kiếm của người dùng

Nghiên cứu  đối tượng  của bạn để hiểu người đọc quan tâm đến điều gì (người đọc thực sự muốn gì) và hiểu  mục đích đằng sau mỗi từ khóa họ đang tìm kiếm (ý định của người dùng) và sau đó tạo nội dung đáp ứng nhu cầu của họ.

Nếu bạn đã  sử dụng Google trước đây, bạn biết rằng bạn không phải lúc nào  cũng tìm kiếm cùng một thứ (hoặc vì cùng một lý do). Tất nhiên. Câu hỏi và nhu cầu của bạn có thể rất khác nhau. Có bốn lý do chính mà mọi người sử dụng tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm như Google  và biết được lý do nào trong số những lý do này mà bạn cung cấp cho khách truy  cập sẽ giúp bạn trong nghiên cứu của mình. Từ khóa thông minh hơn để chỉ thu hút những khách truy cập mà bạn muốn thu hút.

4 loại mục đích tìm kiếm chính đó là:

Thông tin 

Loại tìm kiếm đầu tiên mà mọi người làm khi tìm kiếm trực tuyến là thông tin. Đây là một danh mục tốt cho hầu hết các blogger đã thử và hài lòng với nội dung vượt trội trong việc cung cấp thông tin và lời khuyên, mẹo và hướng dẫn cho những người đang tìm kiếm  hướng dẫn cụ thể. ngành công nghiệp  chiến thắng. Tìm kiếm thông tin thường được thực hiện để tìm  thứ như hướng dẫn, gợi ý, mẹo, giải pháp và hơn thế nữa.Điều này giúp các công cụ tìm kiếm nhận được thông tin về một chủ đề cụ thể.Ví dụ: đây là một số hướng dẫn thông tin yêu thích của tôi:

-Cách để  bắt đầu một blog?

-Làm thế nào để kiếm tiền online?

Blog Mỗi bài viết  này nhằm mục đích khai sáng và thông báo cho độc giả của blog của tôi  để họ có thể tiếp tục đưa ra quyết định sáng suốt hơn về cách tốt nhất để tiếp tục cuộc hành trình  của mình.

Điều hướng 

Loại mục đích tìm kiếm thứ nhì là  mục đích điều hướng,được thực hiện bởi những người đã biết họ đang đi đâu hoặc họ muốn làm gì, nhưng đang sử dụng Google để giúp họ truy cập trang web cụ thể đó.

Ví dụ về các tìm  kiếm điều hướng là những thứ như:

-Twitter

-Facebook

-Tiki

-Sendo

Google rất hay trong việc giải mã . Nói chung, với các truy vấn duyệt như thế này,  có rất ít cơ hội  bạn sẽ xếp hạng cho bất kỳ cụm từ khóa cụ thể nào ngoài cụm từ thuộc sở hữu web của riêng bạn.

Giao dịch 

Giao dịch là  mục đích tìm kiếm thứ ba. Những người thực hiện kiểu tìm kiếm này đang mua một thứ gì đó và  có thể họ đã nghiên cứu những việc họ đang tìm kiếm và hiện đã sẵn sàng mua. 

Có thể chứa các từ , cụm từ như:

-Các kế hoạch lưu trữ trang web tốt nhất

-Giảm giá MacBook

-ProBluehostBlog Đánh giá

-Khóa học SEO

Nếu bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, từ khóa giao dịch có lẽ là một số thuật ngữ có giá trị  nhất để sử dụng cho nghiên cứu từ khóa toàn diện. thứ hạng của họ (và thu nhập của họ).

Thương mại

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi những người đang tìm kiếm dịch vụ hoặc một sản phẩm nhưng vẫn chưa quyết định được giải pháp. Họ có thể bị mắc kẹt giữa nhiều lựa chọn, tìm kiếm ưu và nhược điểm, hoặc  tìm giải pháp. Phương pháp. Tìm một cái gì đó địa phương để lựa chọn. Khi tìm kiếm các sản phẩm ở gần, bạn có thể nhập các cụm từ như sau:

-Các kế hoạch lưu trữ  web tốt nhất

-Các kế hoạch lưu trữ web giá rẻ

-ConvertKit so với AWeber so với Mailchimp

-Pizza Gần tôi

-Blogger Tools

-Photoshop gần tôi

-Beste SEO-Tools

Bốn loại tìm kiếm này trùng lặp một chút, nhưng chúng là một nơi tốt để bắt đầu  khi  nghĩ về các loại bài đăng trên blog bạn cần cho mỗi nhu cầu tìm kiếm. Nếu bạn  chưa kiếm tiền từ blog của mình. Tìm kiếm  có thể không phải là cách đầu tư thời gian tốt nhất. tìm kiếm điều hướng  cũng không, vì vậy hãy tập trung vào các tìm kiếm thông tin.

Mặt khác, nếu bạn  sử dụng blog của mình để kiếm tiền, điều mà tôi thực sự khuyên bạn nên  ít nhất bạn nên theo đuổi một số  mục đích mua hàng, giao dịch và kinh doanh, ngay cả khi bạn tập trung vào  tiếp thị liên kết nơi bạn không bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng. , cụm  từ khóa này có thể rất quan trọng đối với mô hình kinh doanh của bạn.Bằng cách này, bạn có thể giáo dục họ và làm cho họ biết về sản phẩm hoặc dịch vụ có lợi mà bạn giới thiệu.

Chọn từ khóa bằng 15 ý tưởng sau:

Với mục đích thương mại

Khi tôi bắt đầu SEO, tôi đã chọn từ khóa dựa trên 2 yếu tố sau: Khối lượng từ khóa ,Mức độ cạnh tranh .Điều đó là không tốt, bây giờ tôi hiểu  rằng việc chọn từ khóa có mục đích thương mại cao là rất quan trọng nếu bạn bỏ qua Mục đích thương mại và Bạn lo lắng về thứ hạng cho các từ khóa  đó  không hoạt động cho mục đích kinh doanh của bạn. 

Đó là lý do tại sao tôi khuyên nên chọn các  từ khóa có “giá thầu được đề xuất” cao trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Từ khóa gắn thương hiệu

-GuestToGraphics

-Phương pháp Moving Man

-Tập trung vào phát triển nội dung chất lượng

Các từ khóa này xếp hạng số 1 trên GoogleĐó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên tạo  thuật ngữ của riêng bạn. Phải mất một thời gian dài thuật ngữ này mới trở thành từ khóa mà các công cụ tìm kiếm nhớ đến bạn và sử dụng khi tìm kiếm và có điểm số cao, tỷ  lệ chuyển đổi CTR rất tốt .

Nên tập trung vào từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài có giá trị  của chúng. Tuy nhiên, Google Panda và tìm kiếm ngữ nghĩa đã làm cho việc nhắm mục tiêu một loạt các từ khóa đuôi dài trở nên không hiệu quả. Thay vào đó, hãy tập trung vào các từ khóa có khối lượng lớn. Tìm kiếm cao vừa phải (từ khóa đuôi trung bình).

Đọc thêm  Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO

Tìm chủ đề quan tâm (từ khóa) trong mục lục của Sách

Đây là cách sử dụng kỹ thuật SEO này.

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên Amazon những cuốn sách phổ biến nhất về chủ đề này hoặc đặt trên các trang BESTSeller dựa trên lĩnh vực bạn quan tâm.

Sau đó kiểm tra mục lục, mỗi chương là một chủ đề tiềm năng cho từ khóa. Cuối cùng, nhập tiêu đề chương của bạn vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để kiểm tra  lượng tìm kiếm và ghi nhớ cho mục đích kinh doanh.

Trong các mục lục chương trình của Hội thảo

Lịch trình hội nghị liệt kê các cuộc nói chuyện mà mọi người đang trả tiền để xem. Bạn nên biết các từ khóa có thể có trong tiêu đề và mô tả của mỗi bài nói. Tất cả những từ khóa này đều được bao gồm. Tạo các từ khóa tốt sẽ xuất hiện trong Google Keyword Planner.

Từ người dùng của bạn 

Yêu cầu người dùng suy nghĩ về những gì nội dung của bạn cung cấp. Suy nghĩ về sản phẩm mà họ quan tâm mà chúng tôi yêu cầu.Tại sao chúng tôi không hỏi họ  từ khóa  họ đang tìm kiếm là gì? những gì họ định sử dụng để tìm bạn và bạn có thể dễ dàng theo dõi các tìm kiếm mà họ sử dụng với  công cụ SeedKeyword.

Sử dụng công cụ gợi ý của(Google Suggest) Google 

Bạn có thể  biết cách tìm từ khóa bằng Google Suggest, nhưng điều bạn không  biết là bạn có thể sử dụng “ký tự đại diện” để tìm  những từ khóa không sử dụng. Bạn sử dụng Google Suggest để tìm các biến thể của từ khóa “thủ thuật SEO”.

Chắc chắn, bạn  nhập “mẹo SEO” vào Google và xem những từ khóa được đề xuất mà bạn thấy. Nhưng bạn cũng có thể thêm một trình giữ chỗ “_” ở đầu hoặc giữa cụm từ. Kỹ thuật này thường trả về các từ. Nếu không thì khó tìm thấy chìa khóa …

Xem các SERPS trước khi quyết định một từ khóa

-Bản đồ tri thức

-Quảng cáo

Các tính năng này có thể tạo ra các nhấp chuột từ các kết quả không phải trả tiền. Và trừ khi bạn triển khai công cụ của mình và thực sự xem  kết quả, bạn sẽ không biết mọi người sẽ thấy gì khi họ tìm kiếm từ khóa đó.

Vì vậy, trước khi bạn quyết định, hãy xem qua SERPS (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm).Nếu bạn có nhiều quảng cáo và (Sơ đồ tri thức), bạn có thể muốn chuyển từ khóa sau vào  danh sách của mình.

Tối ưu hóa các từ khóa có vị trí xếp hạng #7-#15

Xếp hạng # 7- # 15 đôi khi có thể có cơ hội lọt vào TOP 5 với một số TLC.

Để tìm  chúng, hãy truy cập Google Search Console. Sau đó, nhìn vào các trang  ở cuối trang đầu tiên hoặc ở đầu trang thứ hai. Tiếp theo là xây dựng liên kết, tối ưu hóa SEO  trên trang này, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UX) để cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Tham khảo từ khóa từ SEMRush của đối thủ cạnh tranh

SEMRush là một công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến vì một lý do: nó hiển thị cho bạn những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã xếp hạng tốt. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải sáng tạo, tránh cho mình những khó khăn khi tìm ra những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Chỉ cần nhìn vào các đối thủ cạnh tranh và nhìn vào các từ khóa mà họ đã tối ưu hóa.

Nhắm mục tiêu từ khóa thương hiệu mới

Đây là một trong những thủ thuật SEO yêu thích của tôi, từ khóa mục tiêu mới, nghĩa là những từ khóa không tồn tại  vài tháng trước.

Từ khóa này tương đối mới và không có sự cạnh tranh, vì vậy việc lên top là một điều dễ dàng.

Kiến trúc trang web phẳng và rộng

Bạn muốn giảm thiểu số lần nhấp chuột  để xem các trang  trong trang web của mình. Bằng cách này, PageRank được phân bổ đồng đều trên các trang trong trang web của bạn, khiến chúng có nhiều khả năng được lập chỉ mục hơn. Kiến trúc phẳng cũng có thể giúp  các trang nội bộ xếp hạng tốt hơn. Đây là một ví dụ điển hình về  kiến ​​trúc trang  phẳng  rộng cho một trang web.

Tối ưu hóa xung quanh “Từ khóa Video”

Tạo một video hấp dẫn?

Bạn có đánh giá video của mình trên Google không?

Tuy nhiên, nếu bạn  muốn hiển thị video trong kết quả tìm kiếm của Google, bạn cần nhắm mục tiêu  từ khóa video. Nói cách khác, nếu bạn không  thấy video trên trang đầu tiên, Google sẽ không nhận được xếp hạng video cho các từ khóa. Viết mô tả dài cho video  Youtube

Mô tả dài giúp Google hiểu rõ hơn về video của bạn. Bạn nên viết mô tả  ít nhất 250 từ.

Sử dụng từ khóa trong quảng cáo cho tiêu đề và Mô tả các trang(Adword)

Quảng cáo  Google Adwords là một mỏ vàng chưa được khai thác của các cụm từ để sử dụng trong tiêu đề và mô tả trang của bạn. Bằng cách sử dụng các mẫu dòng giới thiệu trong tiêu đề, mô tả sẽ có được danh sách. Cuốn sách từ khóa không cần phải dành nhiều thời gian cho từ khóa.

Sử dụng Google xu hướng (Trend)

Công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa cho bạn biết rất ít về xu hướng  từ khóa, để  chọn  từ khóa nào đang đi đúng hướng, hãy sử dụng công cụ Google Xu hướng. Đây là một ví dụ để biết  xu hướng của các cụm từ tìm kiếm từ khóa về Marketing:

Google Trends sẽ giúp đưa ra quyết định lựa chọn Keyword đi đúng hướng hơn.

Top các công cụ Nghiên cứu từ khóa

Chúng ta đã nói rất nhiều về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa nhưng công cụ nào là tốt nhất để  nghiên cứu từ khóa? Đây là danh sách một số công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Công cụ của google (Keyword Planner)

Công cụ lập kế hoạch từ khóa( Keyword Planner) của Google là một lựa chọn tốt khác, vì nó miễn phí và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết được lấy trực tiếp từ dữ liệu tìm kiếm của chính Google. Tuy nhiên, điều này đi kèm với lưu ý rằng trước tiên bạn phải tạo một tài khoản Google Ads (để truy cập công cụ này). Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cung cấp các tính năng như sau:

 -Ý tưởng từ khóa

– Mở rộng tìm kiếm của bạn 

-Khối lượng tìm kiếm

-Tên miền dữ liệu lịch sử tìm kiếm dự đoán hoặc Tìm kiếm  trang  (để tìm từ khóa) và hơn thế nữa.

Ahrefs

Ahrefs là công cụ SEO toàn diện mạnh mẽ nhất dành cho các blogger (chưa kể nó còn tỏa sáng khi  nghiên cứu từ khóa. Dưới đây chỉ là một số tính năng mà Ahrefs cung cấp:

Đọc thêm  Kiểm tra Backlink

-Công cụ kiểm tra liên kết

-SERP

-Công cụ kiểm tra  từ khóa của YouTube

-Amazon Keyword-Tool

-Bing Keyword-Tool

-Keyword-Generator

–Link-Checker

-Keyword-Rank-Checker

-Độ khó từ khóa của

-Công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng

Moz

Moz là một công cụ nghiên cứu từ khóa SEO rất mạnh mẽ và được thiết lập tốt khác, cung cấp nhiều tính năng toàn diện và  phổ biến không kém gì Ahrefs.Dựa trên nhu cầu nghiên cứu từ khóa của bạn họ sẽ cung cấp bốn kế hoạch khác nhau .

SEMRush

SEMRush, gần đây đã tự đổi tên thành bộ công cụ tiếp thị tất cả trong một, là một công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí mà tôi khuyên bạn nên  thử  đánh giá nhu cầu của mình.

Phân tích từ khóa đơn giản để làm SEO hiệu quả bằng 8 bước

Hiện nay  có rất nhiều cách để thực hiện phân tích từ khóa, có thể thực hiện thủ công hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ để phân tích từ khóa nhanh  và hiệu quả hơn. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, bạn phải tuân theo nó. Dưới đây là một số bước quan trọng để làm theo trong phân tích từ khóa.

Bước 1: Nghiên cứu thị trường 

Để tìm các từ khóa tiềm năng và được tối ưu hóa cho trang web, bước đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề hoặc thị trường ngách trong ngành của mình. Ý tưởng độc đáo và khám phá các góc cạnh trong chiến lược marketing mà bạn chưa từng nghĩ tới.

Nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhắm mục tiêu đối tượng tiềm năng.

Một số ý tưởng giúp bạn nghiên cứu hiệu quả:

1.Để hiểu rõ hơn về họ bạn cần nói chuyện với khách hàng hiện tại của bạn.

2.Hãy thử suy nghĩ từ quan điểm của khách hàng.

3.Tham gia vào nội dung bạn đang tìm kiếm trong chủ đề  hoặc cộng đồng trực tuyến của bạn. 

4.Đọc các cuộc thảo luận và khám phá những điểm  được đề cập.

Bước 2: Xác định mục tiêu.

Một kế hoạch luôn phải  bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu cuối cùng, nhưng trước đó bạn cần  trả lời  những câu hỏi quan trọng sau:

1.Bạn là ai?

2.Thương hiệu là gì?

3.Trang web là gì?

4.Bạn hứa  điều gì trên trang web của mình? …

Trong suốt quá trình, điều quan trọng  là bạn phải tạo ra một lộ trình cụ thể cho chiến dịch SEO của mình. Các cụm từ tìm kiếm cuối cùng  phải có liên quan đến mục tiêu. Việc viết  mục tiêu, vẽ biểu đồ và ghi nhật ký giúp bạn có cái nhìn tổng thể về kế hoạch SEO muốn thực hiện và tạo nội dung chuẩn SEO  giúp website hoạt động hiệu quả hơn.

Bước 3: Lập danh sách cò liên quan đến chủ đề.

Chia chúng thành các nhóm chủ đề nhỏ hơn dựa trên danh mục thương hiệu của bạn và mục tiêu bạn muốn đạt được. Lập danh sách tất cả các chủ đề liên quan đến thương hiệu của bạn mà bạn muốn được tối ưu hóa SEO trên Google.

Ví dụ, điều gì khiến khách hàng  tiềm năng của bạn  quan tâm?

Họ thường tìm kiếm những  chủ đề gì trong các công cụ tìm kiếm? Đây là gợi ý hữu ích để giúp bạn phát triển các bộ từ khóa tương thích với từng bài viết.

Bước 4: Tạo danh sách những từ khóa gốc.

Từ khóa hạt giống hoặc từ khóa trọng tâm rất quan trọng vì chúng tạo cơ sở cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn.

Nếu tự hỏi làm thế nào để tìm từ khóa gốc hoặc từ khóa trọng tâm cho thương hiệu hoặc sản phẩm của mình, điều đó dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần: Mô tả sản phẩm của bạn  đơn giản nhất có thể và  nghĩ cách người khác có thể tìm kiếm sản phẩm đó trên Google.

Bước 5: Sử dụng các công cụ để phân tích từ khóa tốt

Khi bạn đã xác định được mục tiêu, chủ đề và danh sách từ khóa ban đầu, bạn cần sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để tìm hiểu sâu hơn  những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm cho nội dung và chiến lược SEO của bạn.

Bước 6: Nghiên cứu về mục đích tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa cũng có thể được coi là  nghiên cứu xu hướng tìm kiếm từ khách hàng để thu thập những gì họ cần và muốn, sau đó sử dụng chúng để nghiên cứu và phân tích từ khóa. Nhưng việc tìm kiếm các từ khóa phù hợp trực tiếp với mục đích tìm kiếm của khán giả là mục tiêu lớn của bạn.

Có rất nhiều yếu tố quyết định thói quen tìm kiếm  của mọi người như:

-Tại sao họ lại tìm kiếm?

-Bạn đang tìm kiếm một trang web cụ thể?

-Họ  tìm kiếm bởi vì họ muốn mua một cái gì đó.

Cố gắng đặt mình vào vị trí của khán giả để tìm những từ khóa có liên quan trực tiếp đến mục đích tìm kiếm.

Bước 7: Xác định các  (long tail key) từ khóa đuôi dài.

Từ khóa gốc thường là các cụm từ tìm kiếm ngắn hơn có liên quan chặt chẽ đến chủ đề hoặc danh mục chính của thương hiệu của bạn.

Mặt khác, từ khóa đuôi dài có ý nghĩa hơn và thường liên quan đến tập hợp các chủ đề phụ nhỏ hơn của thương hiệu bạn. Đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao.

Ví dụ: nếu trang web của bạn đăng nội dung về các bài báo đánh giá  mỹ phẩm Hàn Quốc, việc sử dụng các từ khóa  dài như “12 cách chọn mỹ phẩm Hàn Quốc” sẽ thu hút đối tượng thích hợp hơn so với từ khóa ban đầu “Mỹ phẩm Hàn Quốc” .

Từ khóa đuôi dài thường nhận được ít nhấp chuột hơn, nhưng vì chúng tập trung vào một chủ đề hoặc sản phẩm cụ thể, chúng thường nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Bước 8: Thăm dò về đối thủ cạnh tranh của bạn

Hiểu sự cạnh tranh từ các từ khóa khác nhau cũng có thể giúp bạn xác định các cụm từ tìm kiếm có thể quá khó để xếp hạng. Do đó, chỉ cần thực hiện phân tích từ khóa  Google về thương hiệu của bạn là chưa đủ. Bạn cũng cần  biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì.Càng hiểu rõ hơn về bối cảnh nội dung trong ngành, thì rất tốt cho SEO của bạn.

Kết luận

Nghiên cứu từ khóa là một bước cực kỳ quan trọng khi khởi động một chiến dịch SEO. Vì vậy người làm SEO phải cẩn thận, dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu và thực hiện.

Một quy trình phân  bài bản Seo hoàn thành sẽ giúp bạn thực hiện công việc SEO một cách chính xác và dễ dàng hơn. Từ đó bạn có thể kiểm soát suôn sẻ và thành công sự phát triển của dự án SEO của mình.

Chat Facebook