Những trở ngại trong SEO

Có một số lỗi bạn gặp phải khi thực hiện SEO trong các dự án. Này các rào cản cản trở đáng kể quy trình làm việc SEO và có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trang web của bạn.

Các cộng sự SEO có xu hướng chỉnh sửa trang web cho các công cụ tìm kiếm và quên tập trung vào người dùng kinh nghiệm. Một cách tiếp cận thích hợp là thiết kế trang web cho người dùng (lấy người dùng làm trung tâm) và sau đó điều chỉnh trang web cho các công cụ tìm kiếm.

 Có một số khó khăn mà chúng tôi có xu hướng bỏ qua khi triển khai SEO. Những nút thắt cổ chai này có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi làm giảm khả năng hiển thị trang web của bạn trong SERPs.

Trong chương này, chúng tôi sẽ thảo luận về những trở ngại trong SEO và bao gồm các đề xuất để khắc phục những nhược điểm này.

Các bài viết liên quan:

Các điều trở ngại trong SEO

 SEO mũ đen

 Mặc dù biết rằng SEO mũ đen sẽ dẫn đến các hình phạt, một số chuyên gia SEO sử dụng kỹ thuật ám chỉ. Liên kết nuôi, che giấu, nhồi nhét từ khóa, nội dung không liên quan, và gửi thư rác là những kỹ thuật mũ đen vẫn đang được sử dụng. Kết quả có thể có vẻ tích cực, nhưng cuối cùng Google và các công cụ tìm kiếm khác nhận ra rằng họ đang phạm lỗi, dẫn đến một hình phạt.

 Hãy xem xét kỹ thuật SEO mũ đen che giấu. Nó giống như gửi thư rác, ở đó nội dung được trình bày cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm khác với nội dung được trình bày cho người dùng. Đó là một cách gian dối để đạt được thứ hạng cao hơn: nội dung được phân phối là khác nhau tùy thuộc vào địa chỉ IP hoặc tiêu đề HTTP. Kỹ thuật thao túng này cố gắng để đánh lừa các công cụ tìm kiếm tin rằng nội dung giống với những gì người dùng nhìn thấy.

 Một kỹ thuật SEO mũ đen khác là canh tác liên kết, nơi các trang web trao đổi qua lại liên kết để tăng thứ hạng của họ bằng cách đánh lừa các công cụ tìm kiếm. Nó khác với xây dựng liên kết, đó là một cách hữu cơ để tăng thứ hạng. Bởi vì các công cụ tìm kiếm như Google và Bing xếp hạng các trang web dựa trên mức độ phổ biến và các liên kết đến của chúng, một số nhà tư vấn SEO đã từng thực hiện canh tác liên kết để có được liên kết từ hàng trăm trang web thậm chí không phải là một chút liên quan đến trang web mục tiêu. Một số nhà tư vấn SEO cũng có các trang trại liên kết đã sử dụng các cách gian dối trao đổi liên kết với các trang web khác, giống như một chương trình trao đổi liên kết.

Các bài viết liên quan:

 Ví dụ: giả sử một trang web dành để khắc phục sự cố hệ điều hành Windows. Nếu như các liên kết đến đến từ các trang web chẳng hạn như Stack Overflow, các trang web có thẩm quyền và có liên quan blog, sau đó chúng là hợp pháp. Tuy nhiên, nếu một trang web như vậy nhận được các liên kết đến từ du lịch và các trang web du lịch cung cấp các gói kỳ nghỉ ở Miami hoặc từ các trang web cung cấp hệ thống ống nước các giải pháp ở Ibiza thì không có liên quan — các trang web không có kết nối. Vì vậy, các trang web như vậy sử dụng liên kết nuôi và lừa dối vì họ chỉ muốn tăng xếp hạng bằng cách sử dụng các kỹ thuật ám chỉ này.

 Thay vì đánh lừa các công cụ tìm kiếm, tốt hơn là sử dụng các kỹ thuật SEO mũ trắng có lợi về lâu dài. Xây dựng liên kết chất lượng, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách thích hợp, và thu hút người dùng bằng nội dung chắc chắn là một số kỹ thuật SEO mũ trắng. Nó có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để kết quả hiển thị, nhưng kỹ thuật mũ trắng là các tiêu chuẩn mà các chuyên gia SEO phải tuân theo để có được khả năng hiển thị trong SERPs.

Đọc thêm  Hướng dẫn nhanh để viết bài viết SEO

 Nội dung không liên quan

 Nội dung là vua. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nội dung trùng lặp hoặc các phương pháp không phù hợp như như nhồi nhét từ khóa trong nội dung của bạn, bạn nhất định bị phạt. Nội dung phải có liên quan và phải thu hút người dùng. Nội dung mới cũng là một yếu tố cần thiết, bởi vì các công cụ tìm kiếm thể hiện sự yêu thích đối với nội dung chất lượng, mới mẻ. Viết nội dung cho người dùng và sau đó điều chỉnh nó để tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm.

 Nhắm mục tiêu sai đối tượng

 Việc triển khai SEO của bạn phải được tối ưu hóa cho một đối tượng mục tiêu thích hợp. Nếu như bạn không nhắm đúng đối tượng, nỗ lực của bạn sẽ bị lãng phí. Ví dụ, chơi game bảng điều khiển, máy nghe nhạc di động và tiện ích MP3 đang hấp dẫn giới trẻ, trong khi kế hoạch nghỉ hưu dài hạn phù hợp hơn với người dùng trung niên.

 Cạnh tranh

 Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có ngân sách lớn để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, họ cần đảm bảo rằng họ không cố gắng giống nhau tiếp cận với tư cách là các doanh nghiệp quy mô lớn có một nhóm chuyên gia SEO, tài trợ và các phương thức quảng cáo đắt tiền. Bạn cũng nên tránh sử dụng siêu dữ liệu và nội dung tương tự như của các doanh nghiệp quy mô lớn, vì làm như vậy sẽ cản trở quá trình SEO của bạn.

 Sử dụng các từ khóa phổ biến trong các trang web của các tổ chức cấp doanh nghiệp là bất lợi vì các doanh nghiệp nhỏ không có ngân sách, sự hiện diện trên web và phạm vi tiếp cận để quảng cáo quy mô lớn vượt trội so với các đối thủ lớn. Bạn có thể sử dụng Google của tôi Doanh nghiệp và các công cụ khác của Google (cũng như các cải tiến của bên thứ ba) để có được khả năng hiển thị.

Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa có ít cạnh tranh hơn và nhắm mục tiêu thị trường thích hợp. Bạn có thể thấy trang web của bạn nổi bật trên SERPs bằng cách sử dụng các từ khóa cạnh tranh thấp như vậy.

 Nhìn ra phương tiện truyền thông xã hội như một phương tiện

 Tiếp thị truyền thông xã hội không còn là một phương pháp tùy chọn. Nó là bắt buộc để lấy lợi thế về phạm vi và phạm vi tiếp cận của phương tiện truyền thông xã hội để tạo nhận thức về thương hiệu của bạn.

Nhiều tổ chức bỏ qua phương tiện truyền thông xã hội và điều này hạn chế việc hiển thị trang web của bạn. Cái này không có nghĩa là bạn nên tối ưu hóa quá mức các chiến lược truyền thông xã hội bằng cách sử dụng mọi ứng dụng truyền thông trên thị trường. Bạn cũng phải có liên quan.

Ví dụ: bạn có thể quảng cáo bằng cách sử dụng video ngắn gọn về sản phẩm của mình hoặc dịch vụ trên YouTube. Bạn có thể tweet về bản cập nhật sản phẩm mới nhất của mình trên Twitter hoặc viết blog trên WordPress có liên quan đến sản phẩm của bạn. Người dùng thích đọc mới mẻ và hấp dẫn nội dung, và các công cụ tìm kiếm cũng vậy. Bạn cũng có thể sử dụng các liên kết ngược đến trang web của mình và các liên kết ra bên ngoài đến các trang có liên quan (chẳng hạn như liên kết một thuật ngữ với Wikipedia), điều này sẽ mang lại lợi ích người dùng tìm kiếm nội dung thông tin.

 Bỏ qua trải nghiệm người dùng cho trang web của bạn

 Trang web của bạn có thể có nhiều tính năng thú vị, nhưng nếu người dùng của bạn không thể điều hướng dễ dàng hoặc tìm thấy nó khó truy cập nội dung, thì kết quả có thể là một UX tồi tàn. Ví dụ: Thêm vào Nút giỏ hàng trên website thương mại điện tử phải dễ tiếp cận với người dùng. UX là một yếu tố quan trọng yếu tố đối với các công cụ tìm kiếm bởi vì họ thích các trang web phổ biến và có mức độ cao khả năng sử dụng.

 Thiếu Sơ đồ trang web XML và HTML

 Sơ đồ trang web XML và HTML tương ứng được thiết kế cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Của bạn trang web có thể có các bản cập nhật mới nhất và các tính năng thay đổi trò chơi, nhưng nếu các công cụ tìm kiếm không thể thu thập dữ liệu và lập bản đồ trang web của bạn, điều đó gây bất lợi cho quy trình làm việc SEO của bạn. Bạn phải gửi sơ đồ trang web XML và HTML cho các công cụ tìm kiếm, vì vậy các trang web sâu của bạn có thể bò dễ dàng hơn. (Chương 6 dành riêng cho sơ đồ trang web.)

Đọc thêm  Kỹ thuật viết chuẩn SEO

 Thời gian tải trang chậm

 Thời gian tải trang chậm là yếu tố cản trở quy trình SEO. Các trang nhiều mã, không được nén và HTML chưa được tối ưu hóa, hình ảnh, phương tiện nhúng bên ngoài, sử dụng rộng rãi Flash, và JavaScript dẫn đến thời gian tải trang chậm. Cũng có thể có các yếu tố khác có thể dẫn đến thời gian tải trang cao: sử dụng tập lệnh động tập trung vào máy chủ, không tối ưu lưu trữ web và thiếu băng thông cần thiết. Những yếu tố này ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn quy trình và là trở ngại lớn dẫn đến thứ hạng thấp hơn. Ví dụ, SEO các chuyên gia khuyến nghị 2 đến 3 giây là thời gian tải tối ưu cho các trang sản phẩm trên các trang thương mại điện tử sau khi phân tích thống kê từ các nghiên cứu và phân tích.

 Hơn nữa, các cuộc khảo sát và nghiên cứu liên quan đến tốc độ trang web suy ra rằng người dùng có xu hướng từ bỏ trang web không được tải trong vòng 3 đến 4 giây. Điều này cũng thể hiện trải nghiệm người dùng tồi tệ, dẫn đến chuyển đổi và bán hàng thấp hơn.

 Sử dụng Flash trên trang web của bạn

 Trong những ngày đầu của web, Flash là một tài nguyên tuyệt vời giúp trang web xây dựng các mô-đun trực quan và các phần tử trang ấn tượng. Tuy nhiên, với sự ra đời của HTML5, tiện ích tiên tiến này đã có một ghế sau. Hơn nữa, khi thị trường điện thoại di động và máy tính bảng đã trở thành một thế lực thống trị, việc sử dụng Flash được coi là thừa, bởi vì Flash được thiết kế riêng cho người dùng máy tính để bàn.

Theo quan điểm bảo mật, Flash dễ bị hack phần mềm độc hại hơn.

Các tính năng không thể mở rộng của nó có nghĩa là bạn không thể thu nhỏ hoặc mở rộng nó hoặc đặt một khung nhìn cho nó.

Mọi thứ bạn có thể làm trong Flash đều có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn trong HTML5. Bạn có thể cũng sử dụng các khung thiết kế web mới nhất để xây dựng các trang web tương tác, do đó Nhanh chóng sang bên lề. Google và các công cụ tìm kiếm khác không thể đọc Flash, mặc dù gần đây, Google tuyên bố nó có thể lập chỉ mục văn bản trong các tệp Flash. Xem xét cạm bẫy được liên kết với Flash, bạn nên sử dụng HTML5 để thiết kế và phát triển các trang web tương tác với hoạt ảnh nâng cao và các hiệu ứng đặc biệt.

 Các vấn đề về khả năng truy cập JavaScript

 JavaScript phía máy khách, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng một trang, giúp bạn xây dựng trang web năng động và có tính trực quan cao. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm không thể phân tích cú pháp nội dung được tạo JavaScript một cách hiệu quả. Hiện tại, chỉ công cụ tìm kiếm của Google mới có thể hiểu JavaScript, mặc dù ở cấp độ cơ bản hơn. Với các khuôn khổ như Angular và Ember được sử dụng để xây dựng các trang web động, các công cụ tìm kiếm sẽ phải phát triển khả năng hiểu JavaScript phức tạp; cho đến nay, khả năng này đang phát triển. Có một vài giải pháp thay thế bạn có thể triển khai để giải quyết các vấn đề về khả năng truy cập JavaScript.

 Giả sử trình duyệt của bạn là phiên bản cũ và không thể phân tích cú pháp các tính năng mới nhất và các chức năng của JavaScript. Bạn có thể sử dụng mã dự phòng (còn được gọi là polyfills) để sao chép nội dung của các ứng dụng web dựa trên JavaScript. Sử dụng mã dự phòng là một tùy chọn để giải quyết sự cố JavaScript khi sử dụng kết xuất phía máy chủ. Tuy nhiên, nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và tốn nhiều chi phí hơn vì bạn phải phát triển mã cho tất cả các tính năng trên trang web; cộng với đó là bảo trì mã nặng. Nó cũng làm cho các trang của bạn có nhiều mã, dẫn đến thời gian tải trang.

 Một khía cạnh khác cần được xem xét là giải pháp cho các ứng dụng được xây dựng bằng cách sử dụng Các khung JavaScript như Angular và Backbone. Khi công cụ tìm kiếm và mạng xã hội thu thập dữ liệu các trang của bạn, họ chỉ nhìn thấy các thẻ JavaScript. Để đảm bảo rằng những các trang động có thể truy cập được đối với các công cụ tìm kiếm, bạn có thể sử dụng dịch vụ kết xuất trước chẳng hạn như Prerender (https://prerender.io/) hoặc SEO.js (http://getseojs.com/).

Đọc thêm  Các cách kiểm tra URL không được lập chỉ mục trên Google

 Phần mềm trung gian Prerender kiểm tra tất cả các yêu cầu và nếu có yêu cầu từ con nhện hoặc bot của công cụ tìm kiếm, gửi yêu cầu tới Prerender.io về HTML tĩnh cho điều đó Trang JavaScript. Dịch vụ Prerender sử dụng PhantomJS để tạo HTML tĩnh, lần lượt được nộp cho nhện để thu thập thông tin. Prerender có thể được sử dụng cho hầu hết các Các khung JavaScript.

 Một thay thế cho Prerender là SEO.js. Sau khi bạn gửi một trang web cho SEO. Bảng điều khiển js, dịch vụ tiện ích truy cập các trang web của bạn và tạo ảnh chụp màn hình HTML cho mỗi trang. Một lợi thế bổ sung là các ảnh chụp nhanh được cập nhật tự động.Do đó, khi trình thu thập thông tin hoặc bot của công cụ tìm kiếm truy cập vào trang web của bạn, họ chỉ nhìn thấy đầy đủ kết xuất nội dung từ ảnh chụp nhanh. Bạn cũng có thể sử dụng SEO.js để tạo sơ đồ trang XML để nâng cao khả năng truy cập các trang web của bạn với trình thu thập dữ liệu.

 Bây giờ bạn đã học được những trở ngại cốt lõi cản trở SEO, hãy cùng xem Google Accelerated Mobile Pages (AMP): một khái niệm mới sẽ thay đổi bộ mặt của web di động.

AMP

 Accelerated Mobile Pages (AMP) là một dự án của Google nhằm vào web di động. Giống với khái niệm về Bài báo tức thời của Facebook và Tin tức của Apple của Apple, các trang AMP sẽ thay đổi cách mọi người cảm nhận về web di động. Các trang AMP dựa trên web, có nghĩa là chúng hiển thị trong một trình duyệt. Chúng là các tài liệu độc lập được lấy từ web của bạn người phục vụ. Theo tùy chọn, bạn có thể lưu trữ tài liệu AMP trong bộ nhớ cache CDN để hiển thị chúng nhiều hơn.

 Các trang AMP được tạo thành từ các mô-đun sau:

• HTML AMP

• Thời gian chạy AMP

• Bộ nhớ đệm AMP

 Trong khi các trang web đáp ứng phải đối mặt với các vấn đề như hiển thị nội dung máy tính để bàn có dung lượng lớn trên trang web di động, JavaScript cồng kềnh và tốc độ chậm chạp trên nền tảng di động, AMP các trang được thiết kế cho nền tảng di động và giúp người dùng xem các trang của trang web một cách hiệu quả trên nhiều kích thước điện thoại di động và máy tính bảng khác nhau. JavaScript được tích hợp cho AMP Runtime, quản lý việc tải các mô-đun AMP cùng với các tính năng như xác thực thời gian chạy cho HTML AMP. Nó xác định mức độ ưu tiên cho việc tải tài nguyên, do đó dẫn đến trải nghiệm tải trang. Tài liệu HTML AMP có thể được lưu trữ trên máy chủ của bạn và bạn có thể sử dụng CDN của riêng bạn; nhưng bạn cũng có thể tận dụng những lợi ích của việc sử dụng CDN, đơn giản hóa các quy trình SEO được xây dựng xung quanh các trang này. Khi bạn tìm kiếm một trang trên Google, bạn sẽ thấy kết quả trên các trình duyệt trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, trên điện thoại di động nền tảng, có khả năng cao là Google sẽ hướng bạn đến các trang AMP thay vì hơn các trang thông thường, bởi vì AMP tải ngay lập tức và Thời gian chạy hợp lý hóa sử dụng các nguồn lực sẵn có.

 Không giống như Các bài báo tức thời của Facebook hoặc Apple News của Apple, các trang AMP (mặc dù được hỗ trợ bởi Google) là cổng thông tin bất khả tri và mã nguồn mở. Chúng phải được tích hợp sẵn với quảng cáo và hỗ trợ phân tích. AMP có thể truy cập được từ bất kỳ cổng nào: Google Tìm kiếm, Pinterest, hoặc bất cứ nơi nào trực tuyến. Tóm lại, các trang AMP là một lựa chọn thay thế sinh lợi cho các trang web nặng; chúng hiển thị thông tin nhanh chóng và hiển thị nội dung hiệu quả mà không có số lượng lớn hoặc lộn xộn.

https://www.ampproject.org/

 Tóm lược

 Chương này đã xem xét một số yếu tố tạo ra trở ngại cho sự thành công của SEO. Tuy vậy, chúng không được đặt trong đá. Nhiều trở ngại sẽ phát sinh khi thời gian trôi qua, bởi vì SEO là quá trình đang diễn ra. Bạn cũng đã xem xét khái niệm về các trang AMP, là một phiên bản dành cho người ăn kiêng của một trang web được thiết kế riêng cho nền tảng di động. Chương tiếp theo xem xét HTML và XML sơ đồ trang web và cách chúng giúp quá trình SEO.

Chat Facebook