Giới thiệu bộ công cụ Google

Có rất nhiều công cụ tìm kiếm, nhưng Google vẫn là công cụ dẫn đầu không thể tranh cãi trên toàn thế giới ngành công nghiệp tìm kiếm (trừ một số, chẳng hạn như Baidu ở Trung Quốc và Yandex ở Nga). là Google công cụ thống trị, kiểm soát hơn 70% thị phần tìm kiếm. Đó là “pin bao gồm ”và cung cấp một bộ tiện ích có thể thúc đẩy quá trình SEO của bạn. Chương này có vẻ tại một số công cụ mạnh mẽ nhất của Google có trong kho vũ khí của chuyên gia SEO:

 • Google Doanh nghiệp của tôi
 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords
 • Xu hướng Google
 • Thông tin cụ thể về tốc độ trang
 • Google Analytics
 • Google Search Console

 Google Doanh nghiệp của tôi

 Google Doanh nghiệp của tôi là một cổng thông tin mới dành cho các doanh nghiệp địa phương và phi địa phương (doanh nghiệp địa phương là những người có mặt trong vùng lân cận của người dùng hoặc trong cùng một vị trí địa lý). Nó là một hoàn chỉnh hệ sinh thái cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu địa phương. Nó thay thế Google Địa phương và Google Địa điểm, khác hơn tích hợp chính thống với Google+ (một trang mạng xã hội của Google).

Các bài viết liên quan:

 Nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ thiếu ngân sách với quy mô lớn tổ chức, Google Doanh nghiệp của tôi giúp bạn tiếp cận với người tiêu dùng. Nó là một nền tảng mà giúp bạn kết nối và tương tác với khách hàng ngoài việc quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể thêm hình ảnh về doanh nghiệp của mình, đăng bài đánh giá, tương tác với người dùng, chia sẻ thông tin cập nhật và tin tức, đồng thời giúp doanh nghiệp của bạn có được khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google.

 Hình 4-1 cho thấy danh sách doanh nghiệp của các công ty thép ở Toronto đã dẫn đến từ một truy vấn tìm kiếm. Các danh sách đóng hộp rất nổi bật và vị trí của chúng được đánh dấu trên bản đô. Bạn cũng có thể xem giờ hoạt động của một số doanh nghiệp và thông tin khác chẳng hạn như các trang web và chỉ đường.

Hình 4-1. Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi

Google Doanh nghiệp của tôi là một nền tảng sinh lợi. Để bắt đầu sử dụng nó, điều đầu tiên bạn cần việc cần làm là xác minh doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể làm như vậy qua bưu thiếp, bằng cuộc gọi điện thoại hoặc bằng cách sử dụng xác minh tức thì hoặc hàng loạt, nếu trang web của bạn được xác minh bởi tiện ích Google Search Console (trước đây được gọi là Google Webmaster Tools).

 Nếu bạn đã đăng ký doanh nghiệp của mình trên Google Địa điểm hoặc Google+, nó sẽ tự động được nâng cấp lên Google Doanh nghiệp của tôi. Bạn có thể cập nhật doanh nghiệp của mình chi tiết cũng như cho biết giờ mở cửa và hoạt động. Bạn có thể điền vào doanh nghiệp mô tả, đăng ảnh về thương hiệu hoặc trang web của bạn và tiếp cận khách hàng bằng nhiều hình thức các cách. Bạn có thể giảm giá, ưu đãi, giao dịch và các khuyến mãi khác để mở rộng người dùng của mình cơ sở. Bạn có thể tương tác với người tiêu dùng bằng cách trả lời nguồn cấp dữ liệu của họ. Hội nhập với Google+ và Google Hangout cho phép bạn giữ cho khách hàng của mình được đồng bộ hóa và địa chỉ bất kỳ khiếu nại nào cũng như liên lạc với họ một cách thường xuyên. Ngoài ra, Google Ứng dụng cho Công việc có thể được tích hợp với nền tảng này.

 Bạn quản lý tất cả điều này bằng cách sử dụng một giao diện duy nhất. Hình 4-2 cho thấy trang đăng nhập tại

https://www.google.com/business/.

Hình 4-2. Trang đăng nhập Google Doanh nghiệp của tôi

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords

 Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords là một tài nguyên tốt để tạo ra các từ khóa cho một dự án mới hoặc các điều khoản có liên quan cho một chiến dịch hiện tại. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để phát triển và lọc chúng cho một quốc gia hoặc khu vực cụ thể dựa trên vị trí địa lý. Bạn có thể xác định khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa và dự đoán giá thầu cho các cụm từ đó, nếu bạn chọn cho một chiến dịch trả tiền.

 Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords giúp bạn chọn nhiều thuật ngữ có thể được sử dụng cùng với một thuật ngữ khác, cụ thể là các thuật ngữ đuôi dài có thể thúc đẩy quyền lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy các điều khoản thay thế cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình có mức độ cạnh tranh thấp và có thể cần ít nỗ lực hơn để xếp hạng tốt trong SERPs. Toàn cầu hàng tháng và các tìm kiếm cục bộ hàng tháng rất hữu ích vì bạn có thể xác định các từ khóa của mình các đối thủ cạnh tranh đang sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ.

 Bạn có thể tìm thấy tiện ích tại liên kết sau: https://adwords.google.com.vn/

KeywordPlanner.

 Hình 4-3 cho thấy một đoạn mã của giao diện cho Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords.

Hình 4-3. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords

Google trend

 Google Trend là một tiện ích giúp bạn so sánh quy trình, xu hướng và mức độ phổ biến của thuật ngữ và cụm từ; bạn có thể xem nhanh các thuật ngữ và cụm từ giá vé như thế nào. Nó kéo dài một số các danh mục, chẳng hạn như kinh doanh, thiên nhiên, thể thao, du lịch và tin tức. Bạn có thể sắp xếp hợp lý nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng kết quả của Google Trend cùng với Google AdWords Tiện ích Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Bạn thậm chí có thể lọc các xu hướng tìm kiếm bằng cách sắp xếp các cụm từ theo địa lý hoặc theo khoảng thời gian và danh mục. Ví dụ: bạn có thể xác định mức độ phổ biến điều khoản ở một quốc gia, khu vực hoặc thành phố cụ thể.

 Ngoài việc tìm kiếm các xu hướng trong khu vực, bạn có thể sử dụng Google Trend cho nội dung sáng tạo và phát triển nội dung. Ví dụ: bạn có thể viết blog hoặc bao gồm điều khoản trong các diễn đàn và các trang web đánh dấu trang xã hội. Hoặc bạn có thể căn cứ nội dung vào các thuật ngữ phổ biến hoặc các cụm từ trong các chiến dịch mới của bạn. Bạn có thể hiểu rõ hơn về xu hướng của đối thủ cạnh tranh và so sánh xu hướng kinh doanh của bạn với xu hướng kinh doanh của các đối thủ.

Đọc thêm  Domain name có quan trọng với SEO

 Bạn có thể truy cập Google Trend tại https://www.google.com/trends/. Hình 4-4 hiển thị một đoạn của trang chủ.

Hình 4-4. Trang chủ Google Trend

Giả sử bạn muốn so sánh ba công ty — Facebook, Google và Microsoft ở Hoa Kỳ từ năm 2015 trong danh mục Tìm kiếm tin tức. Hình 4-5 cho thấy đồ thị so sánh.

Hình 4-5. So sánh Facebook, Google và Microsoft trong Tìm kiếm Tin tức từ năm 2015

Thông tin cụ thể về tốc độ trang

  Google nhấn mạnh tầm quan trọng của hiệu suất trang web và các thuật toán của nó ưu tiên trang web có tốc độ trang web và thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) tối ưu. Tải trang tối ưu thời gian được tính vào trải nghiệm người dùng nâng cao. Các nghiên cứu cho rằng thời gian tải trang tối ưu dẫn đến để có nhiều chuyển đổi hơn, do đó ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng. Tốc độ trang phụ thuộc vào một số các yếu tố khác nhau, từ cơ sở lưu trữ web và thiết kế trang web đến phần cứng được sử dụng cho việc đó Địa điểm. Đặc biệt, các trang web mất nhiều thời gian để mở trên thiết bị di động sẽ bị phạt, bởi vì chúng dẫn đến một trải nghiệm không tốt.

  Google có công cụ riêng mà bạn có thể sử dụng, không chỉ cho tốc độ trang web mà còn

cho các yếu tố UX khác (xem Hình 4-6). Bạn có thể truy cập công cụ Tốc độ trang tại

https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/.

Hình 4-6. Thông tin cụ thể về tốc độ trang

Nhập URL hoặc địa chỉ trang web vào hộp tìm kiếm và nhấp vào Phân tích. Bạn sẽ xem kết quả cho phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Kết quả bao gồm hai phần: Tốc độ và Trải nghiệm người dùng. Các bản sửa lỗi cũng như đề xuất liên quan đến tốc độ và UX là liệt kê. Các bản sửa lỗi bao gồm nén JavaScript và CSS, tránh các plug-in cho nền tảng khả năng tương thích, sử dụng kích thước phông chữ dễ đọc và tránh chuyển hướng trang đích. Gợi ý là các đề xuất nhằm nâng cao hơn nữa trang web để có trải nghiệm người dùng tối ưu. Hình 4-7 cho thấy một đoạn trích dẫn một số kết quả mẫu.

Hình 4-7. Kết quả của PageSpeed Insights

Sự hài lòng của người dùng là yếu tố hàng đầu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và nó cũng áp dụng cho SEO. Tốt tốc độ trang web dẫn đến liên kết ngược, tối ưu hóa chuyển đổi và đánh giá thuận lợi, do đó hợp lý hóa trải nghiệm người dùng.

 Google Analytics

 Nếu bạn có một trang web, thì bạn muốn biết có bao nhiêu người đang xem hoặc mua hàng trên trang web đó. Bạn cũng muốn biết vị trí địa lý của người dùng và nội dung nào được truy cập thường xuyên. Liệu các chiến dịch của bạn có dẫn đến chuyển đổi bán hàng và lưu lượng truy cập cao hay không có thể là một yếu tố quyết định, đặc biệt là đối với một trang thương mại điện tử. Nhập Google Analytics: an bộ công cụ cấp doanh nghiệp giúp bạn hiểu rõ hơn về lưu lượng truy cập trang web, xu hướng lịch sử, và thống kê trang web. Bạn có thể tìm hiểu về các trang có lưu lượng truy cập và tỷ lệ thoát kém và nhận thông tin về các từ khóa truy vấn tìm kiếm được sử dụng thường xuyên nhất để truy cập trang web của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu xem bạn có cần một trang web dành cho thiết bị di động hay không, hoặc nếu bạn đã có, cách tối ưu hóa nó để đạt được lưu lượng truy cập có liên quan. Xu hướng lưu lượng truy cập và liên kết từ các trang web giới thiệu có thể được đo lường để tối ưu hóa chuyển đổi. Bạn có thể đặt các mục tiêu và sự kiện tùy chỉnh để trở nên có ý nghĩa

thông tin để hợp lý hóa các quy trình kinh doanh của bạn. Theo dõi số liệu và khách truy cập tương tác có thể giúp bạn cải thiện chiến lược tiếp thị của mình. Tóm lại, Google Analytics là một tiện ích mạnh mẽ giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để tăng cường sự hiện diện trên web của bạn.

Phần này xem xét cách cài đặt Google Analytics và kết hợp nó vào trang mạng. Đầu tiên bạn cần có tài khoản Google; ví dụ: nếu bạn sử dụng Gmail, YouTube, Google Drive hoặc bất kỳ dịch vụ chính nào của Google, bạn có thể sử dụng tài khoản đó cho Analytics.

Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng bạn có toàn quyền truy cập và kiểm soát tài khoản đó.

Doanh nghiệp hoặc chủ sở hữu trang web phải là người duy nhất kiểm soát hoàn toàn tài khoản để họ có thể truy cập vào bất kỳ lúc nào từ bất kỳ vị trí nào.

  Nếu bạn không có tài khoản Google chính, hãy tạo một tài khoản và đảm bảo rằng bạn kiểm soát mọi khía cạnh của tài khoản đó. Đăng nhập, và bạn sẽ được chuyển đến các bước được hiển thị trong Hình 4-8.

Hình 4-8. Trang chủ Google Analytics

Ở bên phải là nút Đăng ký. Nhấp vào nó và bạn sẽ thấy trang được hiển thị trong Hình 4-9.

Hình 4-9. Điền thông tin trang web

Trong Hình 4-9, bạn có thể thấy hai tùy chọn: Trang web và Ứng dụng dành cho thiết bị di động. Chọn Trang web (mặc định) nếu bạn muốn thiết lập Analytics cho trang web của mình. Nhập tên tài khoản vào Hộp văn bản Tên tài khoản, sau đó toàn bộ tên trang web của bạn trong Tên trang web đồng ruộng. Tiếp theo, nhập địa chỉ web hoặc URL vào hộp văn bản URL của trang web. Chọn tên của ngành từ menu thả xuống Danh mục ngành và chọn Múi giờ.

Chọn Cài đặt chia sẻ dữ liệu thích hợp, sau đó nhấp vào nút Nhận ID theo dõi.

Khi làm vậy, bạn sẽ được cấp một mã theo dõi cho mục đích xác minh (xem Hình 4-10).

Hình 4-10. Mã theo dõi để xác minh

Khi bạn nhận được mã theo dõi, tùy thuộc vào hệ thống quản lý nội dung của bạn (CMS), bạn cần kết hợp mã theo dõi vào tài liệu của mình. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng plugin Google Analytics by Yoast. Nếu bạn xây dựng trang web của mình với đánh dấu HTML đơn giản, sau đó bạn cần bao gồm mã theo dõi trong phần <head> của tài liệu HTML của bạn, ngay trước thẻ đóng </head>. Bài đăng sau giải thích quy trình cài đặt Google Analytics cho các nền tảng khác nhau: www.lizlockard.com / install-google-analytics-on-any-website /.

 Tiếp theo, xác minh tài khoản của bạn bằng cách sử dụng các tùy chọn trong Google Search Console (đã thảo luận trong phần tiếp theo). Khi bạn đã thiết lập Google Analytics, bạn có thể thêm người dùng và thiết lập quyền. Bạn có thể xác định mục tiêu để hiểu khi nào các hành động quan trọng xảy ra trên trang web của bạn.

Đọc thêm  Kỹ thuật viết chuẩn SEO

 Bạn có thể thiết lập Tìm kiếm trang web, giúp bạn hiểu rõ hơn về các tìm kiếm được thực hiện trên trang mạng. Bạn có thể nhận được phân tích trong một ngày, miễn là thiết lập của bạn được triển khai chính xác.

 Mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chuyển đến phần Báo cáo để xem Các mục trong menu Trang tổng quan, Lối tắt, Đối tượng, Chuyển đổi, Hành vi và Chuyển đổi.

Hình 4-11 cho thấy menu cho phần Báo cáo

Hình 4-11. Trình đơn báo cáo

Sau đây là một số thuật ngữ phổ biến bạn sẽ gặp khi xem phân tích các báo cáo này:

 • Thứ nguyên: Một thuộc tính của khách truy cập trang web của bạn có thể có nhiều các giá trị. Ví dụ: giới tính, trình duyệt, thành phố, v.v.
 • Số liệu: Thước đo các yếu tố của một thứ nguyên. Ví dụ, mới người dùng, tỷ lệ thoát, phiên, v.v.
 • Số phiên: Khoảng thời gian tương tác của người dùng với trang web cho một phạm vi ngày. Ví dụ: thời gian dành cho việc xem trang trong một phạm vi ngày.
 • Chuyển đổi: Tổng số mục tiêu đã hoàn thành trên trang web của bạn. Vì ví dụ, mua các mặt hàng trên trang thương mại điện tử có thể là một mục tiêu, và chuyển đổi liên quan đến những người dùng đã truy cập trang web và đã mua một cái gì đó.
 • Tỷ lệ thoát: Phần trăm số lượt truy cập đơn lẻ trong đó khách truy cập trang web rời khỏi trang web mà không có bất kỳ hành động nào khác. Ví dụ, một người dùng có thể chỉ cần nhấp vào nút quay lại nếu họ không nhận được thông tin liên quan khi họ truy cập trang chủ của trang web của bạn lần đầu tiên.
 • Đối tượng: Báo cáo các mục cung cấp số liệu thống kê tùy thuộc vào lưu lượng truy cập và giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi của khách truy cập trang web khi đến trên trang web của bạn.
 • Mua lại: Báo cáo các mục cung cấp thông tin về nguồn lưu lượng truy cập, các hành động được thực hiện trên trang web và liệu chuyển đổi xảy ra trong các phiên.

 Ngoài các mục menu Báo cáo, bạn có thể tạo báo cáo tùy chỉnh và để tận dụng tối đa dữ liệu Analytics. Rất nhiều tiện ích của bên thứ ba và các plug-in có sẵn, chẳng hạn như các công cụ báo cáo và các sản phẩm sử dụng nền tảng cho Theo dõi dựa trên phân tích. Ngoài ra, có một nền tảng cao cấp của Google Analytics các tổ chức cấp doanh nghiệp và quy mô lớn có thể sử dụng để đạt được kết quả nâng cao.

Google Search Console

  Google Search Console (trước đây gọi là Google Webmaster Tools [GWT]) là một tiện ích miễn phí để phân tích việc lập chỉ mục trang web của bạn và quản lý cũng như giám sát Google Tìm kiếm trên trang web của bạn xếp hạng. Nó giúp bạn thăm dò và hiểu rõ hơn về cách trang web của bạn xuất hiện trên tìm kiếm của Google động cơ. Bạn cũng có thể nhận được thông tin liên quan đến các cuộc tấn công hack, hình phạt và các liên kết bị hỏng, cùng với các đề xuất có thể giúp bạn cải thiện và quản lý sự hiện diện của trang web của bạn.

  Để sử dụng Google Search Console, bạn cần có tài khoản Google chính. Một khi bạn đăng nhập vào Search Console lần đầu tiên, bạn sẽ thấy trang web được hiển thị trong Hình 4-12.

Hình 4-12. Trang chào mừng của Search Console

Thêm trang web hoặc ứng dụng của bạn bằng cách nhập địa chỉ vào hộp văn bản (xem Hình 4-13).

Hình 4-13. Thêm một thuộc tính

Nhấp vào Thêm thuộc tính, sau đó xác minh rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp hoặc một cơ quan có thẩm quyền có toàn quyền truy cập vào trang web. Phương pháp được đề xuất là xác minh bằng cách sử dụng Tải lên tệp HTML (xem Hình 4-14). Nếu không, bạn có thể nhấp vào tab Phương pháp Thay thế để có thể xem các phương pháp xác minh khác.

Hình 4-14. Các phương pháp được đề xuất để xác minh

Các phương pháp thay thế để xác minh tài khoản như sau (xem Hình 4-15):

• Thẻ HTML

• Nhà cung cấp tên miền

• Google Analytics

• Trình quản lý thẻ của Google

Hình 4-15. Các phương pháp xác minh thay thế

Sau khi xác minh tài khoản, bạn có thể thấy Trang tổng quan, có các tính năng được thể hiện trong Hình 4-16.

Hình 4-16. Các thuộc tính trên Trang tổng quan

Hãy xem xét các tính năng khác nhau có thể giúp bạn hợp lý hóa quy trình SEO bằng cách sử dụng Bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

  Giao diện tìm kiếm

  Phần này xem xét các yếu tố xác định cách trang web của bạn xuất hiện với tìm kiếm động cơ.

  Dữ liệu có cấu trúc

  Tất cả dữ liệu có cấu trúc cho trang web của bạn đều được tìm thấy trên trang này. Tiện ích giúp bạn đạt được thông tin chi tiết về các yếu tố dữ liệu có cấu trúc và các khiếm khuyết liên quan đến đánh dấu. Bạn có thể tải xuống báo cáo để xem các lỗi liên quan đến các phần tử dữ liệu có cấu trúc trên trang web của bạn.

Công cụ đánh dấu dữ liệu

 Tính năng này hữu ích vì nó giúp bạn triển khai dữ liệu có cấu trúc nếu bạn không thể truy cập đầu sau.

 Cải tiến HTML

 Tất cả các lỗi liên quan đến HTML, chẳng hạn như lỗi thẻ tiêu đề, thiếu thẻ mở và đóng, meta mô tả và nội dung không thể lập chỉ mục, được gắn cờ. Sau đó, bạn có thể thực hiện các thay đổi theo báo cáo đã tạo.

 Liên kết trang web

 Liên kết trang web là lối tắt do Google tạo ra và được sử dụng để điều hướng trang web sâu. Bạn thậm chí có thể liên kết trang web đến một trang cụ thể nếu bạn thấy chúng không liên quan hoặc không chính xác.

 Lưu lượng tìm kiếm

 Thuộc tính này giúp bạn đánh giá các cụm từ tìm kiếm từ khóa được sử dụng để hiển thị trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng thấy số lần trang web của bạn được phản ánh trong kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng các cụm từ khóa cụ thể. Tỷ lệ nhấp qua, liên kết ngược và liên kết đến từ các miền khác nhau được liệt kê trong phần này. Bạn cũng có thể ước tính số lượng liên kết nội bộ trong trang web của bạn và tìm hiểu về các phân tích cơ bản cho trang web của bạn.

 Phân tích tìm kiếm

 Trong phần này, bạn có thể xem lưu lượng không phải trả tiền và lọc nó theo thiết bị, khu vực và loại nền tảng (máy tính để bàn hoặc thiết bị di động). Bạn có thể hiểu rõ hơn về xu hướng và hiệu suất của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

 Liên kết đến trang web của bạn

 Tại đây, bạn tìm thấy thông tin về các liên kết đến và các miền mà các liên kết này từ đó bắt nguồn. Bạn cũng có thể nhận thông tin về anchor text trỏ đến trang web của bạn và các trang có liên kết đến có giá trị cao nhất.

 Thao tác thủ công

 Phần này rất quan trọng vì các thông báo liên quan đến việc Google phạt trang web của bạn giao tại đây. Bạn cũng thấy các đề xuất về các bản sửa lỗi thích hợp liên quan đến bất kỳ hình phạt nào.

Đọc thêm  10 sai lầm trong SEO E-Commerce

Nhắm mục tiêu Quốc tế

 Thuộc tính hreflang được sử dụng để xác định ngôn ngữ cùng với nhắm mục tiêu của mỗi trang web. Tab thứ hai (Quốc gia) rất hữu ích nếu bạn muốn thu hút cơ sở khách hàng từ một quốc gia cụ thể. Ví dụ: các miền chung chung có .com và các phần mở rộng .org, trong khi các phần mở rộng như .in, .uk và .fr (dành cho Ấn Độ, United Kingdom và France, tương ứng) được sử dụng để nhắm mục tiêu các quốc gia cụ thể.

 Khả năng sử dụng trên thiết bị di động

 Bạn có thể tìm hiểu xem trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không. Bạn có thể thấy nó khác nhau những hạn chế theo quan điểm di động cùng với cái nhìn tổng quan về những vấn đề đó. Di động dữ liệu được sử dụng nhiều hơn so với các phiên bản dành cho máy tính để bàn, vì vậy Google coi khả năng sử dụng trên thiết bị di động là yếu tố quan trọng yếu tố xếp hạng.

 Chỉ mục của Google

 Tính năng này giúp bạn nhận được thông tin về các trang trên trang web của bạn đã được lập chỉ mục và cũng giúp bạn loại bỏ các URL không phù hợp hoặc không chính xác.

 Trạng thái chỉ mục

 Tại đây, bạn có thể xác định các trang mà Google đã lập chỉ mục trên trang web của bạn.

 Từ khóa nội dung

 Bạn có thể hiểu sâu hơn về các từ khóa hoặc cụm từ thường thấy trên trang web của mình.

 Tài nguyên bị chặn

 Các trang trên trang web của bạn được định cấu hình để bị chặn bằng cách sử dụng tệp robots.txt (Rô bốt) được phản ánh trong phần này. Ví dụ: các chương trình theo dõi, các tập lệnh bên ngoài và các trang riêng tư là một số ví dụ về các tài nguyên bị chặn không cần được Google lập chỉ mục.

 Xóa các URL

 Bạn có thể xóa các trang không được lập chỉ mục bằng cách sử dụng tính năng này. Vì ví dụ, nếu bạn muốn xóa một trang web đã được lập chỉ mục, ban đầu bạn cần phải chặn nó bằng cách định cấu hình nó trong tệp robots.txt. Sau đó, bạn có thể gửi yêu cầu xóa của URL cụ thể đó.

Thu thập dữ liệu

 Trước khi lập chỉ mục các trang web của bạn, các trang cần được quét hoặc Thu thập dữ liệu bằng Các bot hoặc trình Thu thập dữ liệu của Google. Thông tin liên quan đến việc Thu thập dữ liệu trang web của bạn có thể được xem tại đây.

 Lỗi Thu thập dữ liệu

 Thuộc tính này cho biết bất kỳ lỗi nào được tìm thấy trong khi thu thập dữ liệu các trang web của bạn: ví dụ, lỗi “Không tìm thấy trang 404”. Sau khi sửa lỗi, bạn có thể cập nhật Google.

 Thống kê Thu thập dữ liệu

 Điều này cho biết số lượng trang được Thu thập dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định. Nó cũng chỉ ra thời gian tải xuống và kích thước của tải xuống.

 Tìm nạp như Google

 Thuộc tính này rất hữu ích để hiểu cách Google hiển thị một trang web. Thay vì Tìm nạp, bạn có thể sử dụng Tìm nạp và Kết xuất để cho phép Google Thu thập dữ liệu và hiển thị web trang, giống như một trình duyệt hiển thị các trang.

 Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa hiển thị trang bằng Google và với trình duyệt, giúp bạn tăng cường quy trình SEO cho trang web của mình.

 Trình kiểm tra Robots.txt

 Thuộc tính này kiểm tra các khiếm khuyết trong tệp robots.txt của bạn.

 Sơ đồ trang web

 Cơ sở này giúp bạn gửi sơ đồ trang XML của trang web của bạn tới Google. Nó làm cho nó dễ dàng Các bot của Google để tìm hiểu sâu hơn, vì nó giúp các trang web đó dễ tiếp cận hơn với các bot đó. Lỗi liên quan đến sơ đồ trang web đã gửi cũng được phản ánh trong phần này.

 Tham số URL

 Mặc dù các bot của Google thường có thể hiểu các tham số URL, nhưng nếu có bất kỳ sự không rõ ràng nào, bạn có thể định cấu hình rõ ràng các thông số bằng cách sử dụng phần này để công cụ tìm kiếm của Google hiểu chúng hiệu quả hơn. Ví dụ: giả sử một người dùng đang sử dụng thương mại điện tử cổng thông tin và muốn mua sắm giày thể thao. Người dùng có thể sử dụng các bộ lọc như đế chất liệu, da hoặc tổng hợp, màu sắc và giá cả của những đôi giày đó. Các bộ lọc khi được sử dụng dẫn đến đại diện cho một URL khác cho người dùng; tuy nhiên, các chuỗi được nối vào URL do sử dụng kết hợp các bộ lọc hiển thị các URL khác nhau cho người dùng có nội dung giống nhau hoặc trùng lặp.

Google có một giải pháp cho điều này. Các URL tương tự được nhóm trong một cụm và sau đó Google quyết định URL tốt nhất trong cụm đó để đại diện cho nhóm cụm. Trong trường hợp không rõ ràng, nếu Google không thể quyết định URL tốt nhất cho cụm đó, bạn có thể sử dụng Tham số URL cơ sở để chỉ định URL nào nên được sử dụng để đại diện cho một nhóm.

 Vấn đề an ninh

 Nếu trang web của bạn bị tấn công hoặc có một số vấn đề khác như cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại, bạn có thể tìm thông tin và các đề xuất để sửa chữa nó trong phần này.

 Cài đặt Trang web

 Ở phần trên bên phải của trang là biểu tượng bánh răng dẫn đến Cài đặt trang. Bạn có thể chọn giữa các phiên bản có www và không có www của trang web của bạn. Điều này được thực hiện để cả hai trang web đều được xử lý như nhau. Ví dụ: nếu địa chỉ trang web của bạn là http://example1234567865.com và liên kết khác là http://www.example1234567865.com, chọn một liên kết làm miền ưu tiên đảm bảo rằng cả hai URL đều được xử lý giống nhau. Tuy nhiên, bạn cần xác minh rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp và quyền hạn cho cả hai trang web. Bạn cũng có thể đặt tốc độ Thu thập dữ liệu tại đây, vì vậy Google sẽ Thu thập dữ liệu các trang luôn đồng bộ với băng thông của trang web của bạn.

 Google Search Console tự nó là một chủ đề rộng lớn và là một công cụ quan trọng để hiểu các sắc thái của trang web của bạn.

 Tóm lược

 Chương này xem xét bộ công cụ quan trọng của Google có sẵn để bạn sử dụng. Bạn đã tìm hiểu về tính năng Google Doanh nghiệp của tôi trước khi chuyển sang Công cụ lập kế hoạch từ khóa.

Sau đó, bạn đã xem bộ công cụ Google Trend và tìm hiểu về PageSpeed ​​Insights. Cuối cùng, bạn đã xem các công cụ quan trọng nhất: Google Search Console và Google Analytics. Trong chương tiếp theo, bạn tìm hiểu về những trở ngại bạn có thể gặp phải khi sử dụng SEO.

Chat Facebook