CHƯƠNG 3 Xếp hạng trong SEO

Một vài năm trước, có một số khả năng dự đoán nhất định trong việc hiểu các yếu tố cho phép trang web được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã sử dụng mũ đen Các kỹ thuật SEO (chẳng hạn như canh tác liên kết và nhồi các trang với từ khóa) để đạt được cao hơn bảng xếp hạng. Ban đầu, sử dụng các kỹ thuật ám chỉ có thể đã nâng cao các trang web trong bảng xếp hạng, nhưng các trang web đã bị phạt sau đó bởi các công cụ tìm kiếm. Các kỹ thuật lừa đảo là xếp hạng cụ thể và không xem xét người dùng trang web hoặc khách hàng.

 Theo thời gian, các công cụ tìm kiếm trở nên hiệu quả hơn trong việc đánh giá các trang web dựa trên người dùng ý định và loại bỏ các trang web đang sử dụng sự gian dối để xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm trang kết quả (SERPs). Ngày nay, bạn không thể tránh xa việc gửi thư rác cho các công cụ tìm kiếm— Google và những người khác đã trở nên thành thạo trong việc biết những trang web nào đang tuân theo hướng dẫn.

Các bài viết liên quan:

 Các nghiên cứu cho thấy rằng các công cụ tìm kiếm xem xét hơn 250 yếu tố khi xếp hạng các trang web. Mặc dù các thuộc tính chính xác dẫn đến xếp hạng tốt hơn không được chỉ định (chúng bí mật kinh doanh), các nguyên tắc cơ bản đã chuyển sang trải nghiệm người dùng nâng cao (UX) và cung cấp nội dung có ý nghĩa. “Nội dung là vua” là một câu ngạn ngữ bạn có thể có đã nghe một triệu lần, nhưng kịch bản đã thay đổi: “Nội dung có liên quan là vua” mới là thần chú và là một động lực phù hợp để hướng tới một trải nghiệm người dùng được sắp xếp hợp lý. Bạn nên tập trung vào mục đích của người dùng và sự hài lòng của người dùng hơn là thiết kế các trang web cho các công cụ tìm kiếm.

 SEO là sự kết hợp của mức độ liên quan và các phương pháp hay nhất được thiết kế để giúp người dùng tìm thấy thông tin liên quan đến các truy vấn của họ. Chương này xem xét trên trang, tại chỗ và ngoài trang Các yếu tố SEO hình thành nên mấu chốt của SEO.

 SEO onpage

 Tối ưu hóa trên trang có liên quan đến các yếu tố do bạn kiểm soát hoặc mã của bạn có ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Để tạo ra trải nghiệm tối ưu, bạn cần để tập trung vào các yếu tố tối ưu hóa trang sau (xem Hình 3-1):• Thẻ tiêu đề

  • Từ khóa meta và mô tả meta
  • Đề mục
  • Nội dung hấp dẫn
  • Tối ưu hóa hình ảnh
  • Phương tiện truyền thông tương tác
  • Liên kết bên ngoài và bên trong

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề

  Trong mã HTML của một trang, thẻ <title> cho biết nội dung trang. (Bạn có thể tìm các từ được sử dụng giữa các thẻ <title> bằng cách xem nguồn trang trong Firefox; NS phương pháp khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt.) Hình 3-2 cho thấy vị trí của tiêu đề trên trang web cũng như nơi nó có thể được đặt trong mã.

Hình 3-2. Thẻ tiêu đề trên trang web và trong mã HTML

Các công cụ tìm kiếm hiển thị tiêu đề trang dưới dạng tiêu đề của liên kết đoạn mã tìm kiếm trên SERPs.

Tuy nhiên, tiêu đề của đoạn mã tìm kiếm cũng có thể phụ thuộc vào truy vấn tìm kiếm.

  Hình 3-3 cho thấy kết quả tìm kiếm cho truy vấn về sách Zurb Foundation 6

trong Tìm kiếm của Google trong trình duyệt Chrome. Ví dụ này sử dụng sách nền tảng zurb 6 amazon làm truy vấn tìm kiếm; do đó, trong hộp được đánh dấu trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể xem đoạn mã tìm kiếm trang web cho cuốn sách đó trên Amazon.

Hình 3-3. Truy vấn tìm kiếm về cuốn sách Zurb Foundation 6 trên Amazon

Hình 3-4. Cùng một trang web hiển thị một tiêu đề khác cho truy vấn tìm kiếm đã thay đổi

Theo thời gian, tùy thuộc vào các liên kết và độ tuổi của chúng, đoạn mã tìm kiếm có thể thay đổi động cho cùng một kết quả. Vì vậy, không có quy tắc cố định cho cách tạo tiêu đề trang.

Tiêu đề cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào nền tảng — đặc biệt là đối với các trang web đáp ứng trên màn hình nhỏ, vừa và lớn.

 Không nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề trang, vì Google có thể phạt trang web của bạn vì thao tác quá trình tìm kiếm tự nhiên. Cũng tránh sử dụng các cụm từ không liên quan hoặc một từ khóa trong tiêu đề trang. Tiêu đề trang của bạn phải hướng dẫn người dùng về nội dung trang và do đó phải phù hợp và liên quan đến nội dung trang. Các từ khóa đơn phải đối mặt với rất nhiều cạnh tranh, bởi vì hàng ngàn trang web sử dụng cùng một từ khóa; tốt hơn là sử dụng các thuật ngữ đuôi dài, có thể là sự kết hợp của các từ khóa và các cụm từ có liên quan. Cũng nên ghi nhớ rằng mỗi trang trên trang web phải có một tiêu đề duy nhất.

 Theo các chuyên gia SEO, cách tốt nhất là sử dụng một cụm từ có chứa từ (giả sử, 8–11 từ) có nhiều nhất 55–65 ký tự. Điều này có ý nghĩa, bởi vì các cụm từ cực dài sẽ không hoạt động tốt trên các thiết bị di động khi không gian là một hạn chế.

Tiêu đề phải chính xác và ngắn gọn, đồng thời có thể sử dụng kết hợp cả chữ hoa và chữ thường nhân vật. Tránh các tiêu đề thường được sử dụng hoặc nội dung trùng lặp, vì các công cụ tìm kiếm hiển thị tùy chọn cho các tiêu đề duy nhất. Google Tìm kiếm thích chức năng hơn hình thức, vì vậy nó là phương pháp tốt nhất để sử dụng một tiêu đề đơn giản, độc đáo hơn là một tiêu đề giật gân, không liên quan. Bạn nên hiểu và xem xét mục đích của người dùng thay vì xem xét các tiêu đề từ một tìm kiếm quan điểm động cơ.

Từ khóa meta và mô tả meta

  Gần đây, Google xác nhận rằng họ không xem xét các từ khóa meta và mô tả như các yếu tố xếp hạng. Tuy nhiên, từ khóa meta và mô tả meta được lưu vào bộ nhớ đệm, vì vậy sẽ không phải là cách tốt nhất nếu bỏ qua chúng. Mặc dù chúng không mang tính hệ quả trong việc xác định kết quả của công cụ tìm kiếm, mô tả meta có thể là một cách tuyệt vời để Quảng cáo; chúng có thể được hiển thị hoặc không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

  Hình 3-5 cung cấp một ví dụ về mô tả meta. Đó là một thực hành tốt để hạn chế

mô tả meta tới 155–170 ký tự. Nó cung cấp một bản xem trước của nội dung hoặc thông tin trên trang đó và phải chứa ý chính của toàn bộ trang. Nếu mô tả phù hợp, nhiều thông tin và đáp ứng nhu cầu của người dùng, nó có thể hoạt động miễn phí quảng cáo: người dùng có thể bị buộc phải nhấp vào liên kết trang web đó để xem nội dung.

Hình 3-5. Mô tả meta

Mô tả meta phải là duy nhất cho mỗi trang trên một trang web, như tiêu đề trang.

Tránh nhồi nhét mô tả với các từ khóa và xóa tất cả các ký tự đặc biệt. Sử dụng nhiều từ khóa meta có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến các công cụ tìm kiếm.

 Thuộc tính meta robot ngày càng được các nhà thiết kế web sử dụng nhiều hơn. Nó nói trình thu thập thông tin liệu trang có được hiển thị trong SERPs (chỉ mục / noindex) hay bạn nên phụ thuộc vào các liên kết trên trang (theo / nofollow).

 Thẻ tiêu đề (h1, h2, h3, h4, h5 và h6)

 Thẻ tiêu đề là một yếu tố quan trọng trên trang. Thẻ <h1> (tiêu đề 1) rất quan trọng và phải có liên quan đến chủ đề được thảo luận trên trang web. Nó giáo dục người đọc về chủ đề trên trang đó. Thay vì lấp đầy một trang với sự lộn xộn, bạn nên tuân theo một chủ đề đơn lẻ; thẻ tiêu đề 1 là bắt buộc, vì nó cho biết chủ đề của trang. Sử dụng các từ có liên quan trong tiêu đề để giúp người dùng và cả người thu thập thông tin hiểu về trang Nội dung. Google tuân thủ ngữ nghĩa văn bản và nhấn mạnh việc sử dụng nó để có kết quả tốt hơn.

Đọc thêm  Tại sao dịch vụ SEO lại đắt

 Tránh bỏ qua các cấp tiêu đề trên một trang web. <h1> phải được theo sau bởi <h2>, lần lượt có thể có <h3>, v.v. Bạn có thể có nhiều thẻ <h2> hoặc các thẻ tiếp theo, nếu cần thiết. Trang web của bạn phải hiển thị một mẫu hoặc tính nhất quán có hệ thống. Nếu định dạng hoặc tạo kiểu của các tiêu đề không theo ý muốn của bạn, bạn có thể sử dụng kiểu CSS để thay đổi nó.

Bao gồm các từ khóa, nhưng không lặp lại chúng trong tiêu đề. Các từ khóa được sử dụng tại đầu tiêu đề mang lại kết quả tốt hơn. Tránh gửi thư rác hoặc sử dụng các từ không liên quan trong tiêu đề, bởi vì làm như vậy có thể có tác dụng tiêu cực.

 Nội dung hấp dẫn

 Sử dụng nội dung có ý nghĩa và phù hợp trong phần nội dung của trang web là rất quan trọng. Liên quan, thích hợp nội dung là vua. Nội dung không được không liên quan hoặc có nhiều từ khóa — công cụ tìm kiếm có thể phạt bạn vì điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng từ khóa hoặc các biến thể gần giống trong số chúng hai lần hoặc ba lần trên một trang một cách hợp lý. Nội dung phải mang tính thông tin và thu hút người dùng, khuyến khích họ quay lại xem trang web thường xuyên. Nó là một thực hành tốt để cập nhật nội dung (chẳng hạn như chủ đề công nghệ) ít nhất sáu tháng một lần, bởi vì Google có thiên hướng về nội dung cập nhật hoặc mới. (Các trang kênh tin tức cập nhật nội dung của họ hàng ngày. Ở đây, chúng tôi đang đề cập đến các trang sản phẩm hoặc thông tin và cập nhật hoặc thêm nội dung cho một sản phẩm hoặc chủ đề.) Các blog phải được cập nhật trên một cơ sở thường xuyên. Sử dụng phương tiện tương tác như hình ảnh, video và tệp âm thanh trên web của bạn các trang; chúng trực quan và thu hút người dùng, đồng thời có thể làm cho trang web trở nên phổ biến hơn. Luôn kiểm tra chính tả và đọc lại nội dung của bạn vì lỗi ngữ pháp hoặc chính tả không chính xác có thể phản ánh tiêu cực trên trang web của bạn.

 Ngoài nội dung có ý nghĩa, số lượng nội dung cũng quan trọng. Bạn không thể sử dụng từ khóa 3 lần trong 140 ký tự — đó là nhồi nhét từ khóa. Nội dung có chiều sâu, được định hướng chi tiết, có liên quan giúp bạn sắp xếp các từ khóa một cách đồng đều. Nó cũng giúp người dùng hiểu logic của nội dung, đặc biệt nếu chủ đề là thông tin và giáo dục người dùng đáng kể. Tuy nhiên, không sử dụng 2.000 từ chỉ để điền vào trang; chất lượng thấp nội dung dẫn đến UX không tốt. Hãy nhớ rằng ít hơn là nhiều hơn, bởi vì chất lượng quan trọng hơn hơn số lượng — chức năng hơn hình thức.

Tỷ lệ thoát phản ánh số lượng người dùng truy cập một trang web và sau đó rời đi. Nó họ dành bao nhiêu thời gian trên trang không quan trọng; nó tập trung vào việc liệu người dùng có rời đi trang web sau khi chỉ xem một trang. Nội dung chất lượng thấp dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn và cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của trang web.

 Không sao chép nội dung từ trang web khác hoặc sử dụng nội dung soạn sẵn. Tìm kiếm trên Google các công cụ đã được biết là trừng phạt các trang web sử dụng nội dung trùng lặp. Tập trung vào người dùng sự hài lòng và không đánh lừa các công cụ tìm kiếm. Đôi khi có những lý do chính đáng đối với nội dung trùng lặp: ví dụ: một trang web thương mại điện tử sẽ có cùng một nội dung trên các trang khác nhau với các URL khác nhau do các bộ lọc như kích thước, màu sắc và giá cả. Một vài các trang web có nội dung giống nhau trên các trang web khác nhau có tiền tố HTTP và HTTPS; mặc dù phần còn lại của các URL đều giống nhau, các tiền tố có nghĩa là chúng được coi là riêng biệt các trang. Đôi khi phiên bản dành cho thiết bị di động không phù hợp của một trang web có cùng nội dung như phiên bản dành cho máy tính để bàn, dẫn đến trùng lặp. Bản địa hóa cũng có thể là một yếu tố:

ví dụ: www.google.com có ​​thể xuất hiện dưới dạng www.google.co.in cho Ấn Độ. Nội dung có thể giống nhau, nhưng các URL khác nhau. Trong những trường hợp như vậy, các công cụ tìm kiếm có thể không phân bổ như một thứ hạng cao, bởi vì hai URL khác nhau có nội dung giống nhau hoặc tương tự nhau.

 Bạn có thể giải quyết những vấn đề này bằng cách sử dụng thẻ chuẩn hoặc trực tiếp 301. A 301 redirect là chuyển hướng vĩnh viễn từ URL này sang URL khác giúp người dùng tiếp cận với Địa chỉ. Nó cũng có thể được sử dụng cho lỗi “Không tìm thấy trang 404” trong đó nội dung đã được đã chuyển đến một trang web khác.

Thẻ canonical là một sự thay thế mà bạn áp dụng thuộc tính rel = canonical để cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung gốc hoặc nội dung ưa thích và URL được lập chỉ mục cho hiển thị trong SERPs. Ví dụ: giả sử hai trang web này có cùng nội dung:

http://example97653.com và http://example234.com/seo12345/56473. Người đầu tiên

URL là bản gốc, nhận được số lần truy cập tối đa. Bạn muốn địa chỉ trang web này là được lập chỉ mục. Để triển khai thẻ chuẩn, bạn chuyển mã HTML cho URL thứ hai và trong phần tử <head>, thêm phần sau:

<link rel = “canonical” href = “http://example97653.com” />

  Bạn sử dụng thuộc tính canonical trong phần tử head của đánh dấu HTML cho URL chứa nội dung trùng lặp và liên kết nó với URL gốc hoặc URL ưa thích.

Tối ưu hóa Hình ảnh và Phương tiện Tương tác

 Trước đây SEO dựa trên văn bản, nhưng điều này đã thay đổi đáng kể. Bạn nên sử dụng tương tác phương tiện như âm thanh, video, hình ảnh và đồ họa thông tin để kết nối với người dùng của bạn. Sử dụng chú thích và văn bản thay thế cho phương tiện, và xây dựng nội dung có liên quan xung quanh các phương tiện này.

Bạn có thể sử dụng một cụm từ khóa duy nhất trong văn bản thay thế nếu nó có liên quan đến hình ảnh đó. Bạn có thể trao đổi hình ảnh dựa trên kích thước màn hình, với hình ảnh nặng cho các trang web trên máy tính để bàn và hình ảnh nhẹ cho các trang web di động. Cố gắng giới hạn kích thước tệp hình ảnh dưới 80–90 KB để có thời gian tải trang tối ưu. Sử dụng định dạng hình ảnh PNG hoặc JPEG nếu có thể, bởi vì chúng mạnh mẽ và có nhiều đặc tính trực quan hơn. Sử dụng hình thu nhỏ và các hình khác các góc độ cho một sản phẩm có thể rất tiện dụng, đặc biệt là trên các trang thương mại điện tử.

 Sử dụng video giải thích một sản phẩm hoặc tiếp thị một thực thể nhất định là một phương pháp hay. Google sở hữu YouTube và nó có thể là một phương tiện thay đổi cuộc chơi để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của bạn. Đồ họa thông tin là một cách tuyệt vời để cung cấp thông tin hoặc tạo dòng thời gian với nội dung có liên quan.

 Liên kết bên ngoài và bên trong

Liên kết nội bộ là một tính năng chính của SEO. Đây là các liên kết trên các trang web trỏ đến một trang khác trang trong trang web hoặc tên miền. Nghiên cứu liên quan đến SEO cho thấy rằng không có trang nào trên trang web của bạn phải có nhiều hơn ba lần nhấp từ trang chủ, có nghĩa là tất cả các trang phải dễ dàng tiếp cận. Bạn có thể sử dụng anchor text có liên quan để trỏ đến các trang khác nhau trên trang web của mình.

Breadcrumbs là một cách hiệu quả để cung cấp điều hướng trang web bằng cách sử dụng các liên kết. Có một tốt cấu trúc liên kết giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin toàn bộ trang web của bạn và dễ dàng khả năng tiếp cận cũng dẫn đến một trải nghiệm tuyệt vời.

Các liên kết ra ngoài trỏ đến một tên miền hoặc trang web khác. Chúng là một tính năng tốt cho chủ đề thông tin hoặc thích hợp. Đôi khi một trang bao gồm biệt ngữ hoặc thuật ngữ dành riêng cho chủ đề; thay vì mất thời gian giải thích thông tin bổ sung trên trang, bạn có thể sử dụng URL hoặc văn bản liên kết dưới dạng liên kết ra ngoài đến các vị trí giải thích thông tin chuyên sâu.

Các chuyên gia SEO có xu hướng nghi ngờ nội dung được tìm thấy trên Wikipedia, nhưng nó thực sự là một nguồn thông tin chi tiết, có liên quan, miễn phí. Ví dụ, giả sử bạn là giải thích máy chủ web và bạn sử dụng máy chủ từ trong nội dung của mình. Thay vì giải thích máy chủ là gì, bạn có thể sử dụng từ này làm văn bản liên kết để liên kết đến một trang wiki giải thích ý nghĩa và việc sử dụng máy chủ. Liên kết các thuật ngữ cụ thể với các trang wiki như Wikipedia và Webopedia có thể thúc đẩy quá trình SEO của bạn. Không chỉ làm như vậy có liên quan mà còn cho độ tin cậy và uy tín nhất định đối với trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng các liên kết ra ngoài xã hội các trang web truyền thông hoặc blog để giúp tiếp cận với lượng khán giả lớn hơn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không liên kết đến các trang web spam hoặc bất hợp pháp — làm như vậy có thể phủ nhận nỗ lực SEO của bạn, bởi vì các công cụ tìm kiếm sẽ phạt trang web của bạn. Cũng không liên kết đến các trang web không liên quan đến chủ đề, vì liên kết hai ngày hoặc liên kết nuôi có thể gây bất lợi. (Bạn tìm hiểu thêm về các liên kết trong Chương 8.)

Đọc thêm  Audit SEO, kiểm tra SEO để tối ưu

  SEO tại chỗ

  Trong khi SEO trên trang có liên quan đến các trang riêng lẻ, các tính năng trên trang ảnh hưởng đến SEO của bạn xử lý trên toàn bộ trang web. Phần này giải thích những điều sau (xem Hình 3-6):

• Tối ưu hóa URL

• Bản đồ trang web

• Tin cậy miền

• Bản địa hóa

• Tối ưu hóa trang web dành cho thiết bị di động và các trang web đáp ứng

• Tốc độ tải trang hoặc thời gian tải trang

Hình 3-6. SEO tại chỗ

Tối ưu hóa URL

 URL đóng một vai trò quan trọng trong SEO và bạn cần phải lập kế hoạch tổng thể để tạo URL của bạn thân thiện với SEO nhất có thể. Mỗi URL phải là con người có thể đọc được và không bao gồm một loạt các ký tự đặc biệt hoặc số trộn lẫn với các từ. Nó nên có ý nghĩa và phải phản ánh nội dung của trang web.

Gạch dưới là một phương pháp hay được Google khuyến nghị. Các chuyên gia SEO ủng hộ việc sử dụng của các thẻ chuẩn hoặc chuyển hướng 301 cho các trang trùng lặp hoặc các trang có nội dung tương tự; nếu không, giá trị của nội dung có thể bị phủ định, bởi vì các tín hiệu xếp hạng có thể phân chia nó trên nhiều URL. Đối với lỗi “Không tìm thấy trang 404”, bạn cần sử dụng chuyển hướng 301 để hướng dẫn người dùng đến một URL hoạt động cho nội dung đó.

 Sử dụng tệp robots.txt giúp thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các trang bị bỏ qua trong khi thu thập dữ liệu trang web. Ví dụ: trang Liên hệ với chúng tôi hoặc trang Giới thiệu có thể hữu ích nếu người dùng cần truy cập hoặc mua một sản phẩm hoặc cần trợ giúp từ bộ phận dịch vụ khách hàng.

Tuy nhiên, một người dùng bình thường có thể không thấy trang Tuyên bố từ chối trách nhiệm quan trọng và hầu như không đọc lướt các trang như vậy. Vì vậy, điều cần thiết là phải thông báo cho trình thu thập thông tin về những trang nào cần được lập chỉ mục Các quy trình SEO. Bạn cũng có thể chỉ ra các liên kết bị hỏng và trang 404 trong tệp robots.txt.

 Các chuyên gia SEO ủng hộ người dùng biểu tượng yêu thích trên thanh tiêu đề bên cạnh URL, bởi vì nó tạo nên sự tín nhiệm và giúp xây dựng thương hiệu hiệu quả. Nó giúp người dùng nhận ra trang web của bạn và cải thiện đáng kể độ tin cậy. Mặc dù không có lợi ích trực tiếp từ favicons từ quan điểm SEO, chúng nâng cao khả năng sử dụng. Dấu trang trong Google. Trình duyệt Chrome gửi tín hiệu đến công cụ tìm kiếm của Google để ánh xạ dấu trang cho các trang trên Web. Đây không phải là một yếu tố chính, nhưng nó chắc chắn giúp ích từ người dùng viễn cảnh. Hình 3-7 cho thấy biểu tượng yêu thích cho LinkedIn:

Hình 3-7. Biểu tượng yêu thích LinkedIn giúp bạn dễ dàng nhận ra trang web và tạo sự tin tưởng yếu tố đối với thương hiệu

Sơ đồ trang web

 Có hai loại bản đồ trang: bản đồ trang XML, được điều chỉnh cho phù hợp với các công cụ tìm kiếm; và bản đồ trang HTML, hướng đến người dùng. Sơ đồ trang XML chứa một danh sách các trang có thể đọc được trên trang web của bạn mà bạn muốn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục cho SEO mục đích. Nó chứa thông tin cho trình thu thập thông tin như bản cập nhật mới nhất, mức độ liên quan của nó hoặc tầm quan trọng, sự thay đổi và dữ liệu liên quan. Bản đồ trang XML có liên quan đến tên miền và trợ giúp nhện thực hiện tìm kiếm sâu các trang web. Ví dụ: các vấn đề như liên kết bị hỏng hoặc việc thiếu liên kết nội bộ có thể là những yếu tố quan trọng dẫn đến việc trình thu thập thông tin không thể để lập chỉ mục các trang. Không có gì đảm bảo rằng sơ đồ trang web sẽ khiến trình thu thập thông tin lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn; tuy nhiên, nó sẽ giúp ích đáng kể cho khả năng tiếp cận, vì tìm kiếm động cơ có thể tiêu hóa dữ liệu đó một cách dễ dàng.

 Sơ đồ trang web HTML được điều chỉnh cho phù hợp với người dùng trang web của bạn và giúp người dùng xác định vị trí khác nhau các trang. Tất cả các danh mục và sản phẩm có thể được liệt kê một cách rõ ràng. Nó hợp lý hóa trải nghiệm người dùng bằng cách làm cho người dùng quen thuộc với trang web của bạn và cung cấp ngữ nghĩa tốt hơn. UX là một yếu tố quan trọng khía cạnh của SEO, vì vậy bạn nên đưa cả bản đồ trang web XML và HTML vào tiến trình. Đảm bảo rằng các bản đồ trang web XML của bạn cho các công cụ tìm kiếm là đầy đủ; mặt khác sơ đồ trang web HTML nên ngắn gọn hơn để người dùng có thể điều hướng chúng dễ dàng hơn.

 Miền tin cậy và Miền cục bộ

 Tên miền của bạn có thể là một yếu tố xếp hạng chính vì nó tạo ra sự tin cậy và uy tín cho trang web người dùng. Các nghiên cứu cho thấy rằng các miền được đăng ký trong hai năm hoặc lâu hơn đã được xem xét đáng tin cậy hơn các miền mới. Sử dụng phần mở rộng tên miền .com, vì phần mở rộng này nhiều hơn phổ biến hơn .org và các phần mở rộng khác. Bản địa hóa miền —tập trung vào một địa chỉ cụ thể quốc gia hoặc thành phố — có thể chứng tỏ là người thay đổi cuộc chơi. Ví dụ: .co.uk phục vụ cho United Vương quốc Anh và cụ thể hơn cho người dùng trong khu vực đó và những người có liên kết kinh doanh với Vương quốc Anh. Chọn một miền có danh tiếng tốt là hữu ích. Nếu miền đã được đánh giá một số loại hình phạt, nó có thể gây bất lợi cho doanh nghiệp của bạn do thiếu uy tín.

 Sử dụng từ khóa trong một tên miền có thể hữu ích; tuy nhiên, với tất cả các từ khóa đã được sử dụng bởi các trang web, bạn có thể không có tên miền của lựa chọn của bạn.

 Tên miền của bạn rất quan trọng, bởi vì nó cho biết trang web của bạn có nội dung gì. Opt cho một tên miền đơn giản, độc đáo, phù hợp hơn là một tên giật gân, để giúp người dùng kết nối với trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng từ điển trực tuyến để kiểm tra các từ liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp hai hoặc ba từ, chẳng hạn như DealOn, ScoutMob hoặc HomeRun. Bạn thậm chí có thể nghĩ ra ngoài và nghĩ ra với một số thứ thực sự sáng tạo, chẳng hạn như Reddit, Google và Yelp, để nêu tên một số. Lần nữa, tập trung vào khách hàng tiềm năng của bạn và tìm ra thứ gì đó hấp dẫn và dễ dàng câu thần chú mà họ có thể liên quan đến; ví dụ: nếu bạn tìm kiếm thợ sửa ống nước hoặc hệ thống ống nước ở Miami, bạn thấy http://www.miami-plumbers.com/ trong kết quả. Cái tên nói lên rằng đây là một kinh doanh hệ thống ống nước và khu vực (Miami) nơi họ cung cấp dịch vụ hệ thống ống nước.

Tối ưu hóa trang web dành cho thiết bị di động và trang web đáp ứng

 Kỷ nguyên tiếp thị kỹ thuật số đã chứng kiến ​​sự gia tăng của điện thoại thông minh là lựa chọn ưu tiên cho mua hàng trực tuyến, thương mại điện tử và tìm kiếm nội dung thông tin trên Web. Nhà thiết kế được sử dụng để tạo phiên bản dành cho máy tính để bàn và sau đó loại bỏ các phần tử nặng để tạo phiên bản nhỏ giọt dành cho thiết bị di động. Nhưng với sự ra đời của tiếp thị trực tuyến và mạng xã hội, điện thoại di động và máy tính bảng đã trở nên nổi bật. Các nghiên cứu đề xuất rằng hầu hết lưu lượng truy cập internet đến qua điện thoại di động và máy tính bảng — chúng phần lớn có vượt qua các trang web trên máy tính để bàn. Ngay cả các khung thiết kế web như Bootstrap và Tổ chức sử dụng phương pháp ưu tiên thiết bị di động vì đối tượng mục tiêu đã trải qua sự thay đổi lớn từ người dùng máy tính để bàn sang người dùng di động.

 Cho đến gần đây, các nhà thiết kế đã tạo ra hai trang web: một trang được tối ưu hóa cho điện thoại di động và trang kia cho máy tính để bàn. Điều cần thiết là phải tập trung nhiều hơn vào tối ưu hóa trang web trên thiết bị di động hơn là máy tính để bàn phiên bản. Tuy nhiên, điều này có thể phức tạp nếu phiên bản di động là phiên bản rút gọn với ít tính năng hơn và ít nội dung hơn so với trang dành cho máy tính để bàn. Hơn nữa, điều này có nghĩa là bạn có hai URL cho cùng một trang web có nội dung tương tự, vì vậy bạn cần sử dụng thẻ chuẩn. Trong thêm vào đó, một trang web dành cho thiết bị di động kém chất lượng dẫn đến UX thảm hại.

Đọc thêm  Chiến lược tiếp thị Facebook thất bại

 Nhập thiết kế web đáp ứng: một giải pháp thay thế tuyệt vời sử dụng một URL duy nhất cho cả hai các trang web dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Khả năng phản hồi được Google đánh giá rất cao. Tất cả các tính năng và nội dung của một trang web trên máy tính để bàn hiển thị trên phiên bản di động, nghĩa là không có thỏa hiệp về hiển thị nội dung; trang web thân thiện với người dùng và đảm bảo trải nghiệm người dùng tối ưu. Các tỷ lệ thoát sẽ thấp hơn, vì người dùng cũng có thể nhận được cùng một thông tin trên điện thoại di động như máy tính để bàn. Bởi vì chỉ có một URL, không có chuyển hướng, dẫn đến thời gian tải trang nhanh hơn. Bởi vì Google thực sự đề xuất cách tiếp cận này, thiết kế web đáp ứng Đây là điểm dừng. Hiện tại, Google đánh dấu các trang web là thân thiện với thiết bị di động trong các tìm kiếm trên thiết bị di động để giúp người dùng xác định trang web nào có khả năng hoạt động tốt nhất trên thiết bị của họ.

 Tốc độ tải trang web

 Tốc độ tải trang hoặc trang là một thuộc tính quan trọng, vì Google và các tìm kiếm khác động cơ phạt các trang web tải lâu. Thời gian tải trang tối ưu dẫn đến chuyển đổi tốt hơn và cải thiện khả năng bán sản phẩm của bạn. Các trang mất nhiều thời gian để tải có thể khiến người dùng thất vọng và gây ra UX tiêu cực, dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn. Mất lưu lượng truy cập internet hoặc trải nghiệm người dùng không tốt có thể làm hỏng danh tiếng của trang web.

 Có một số cách bạn có thể cải thiện tốc độ tải trang của mình:

• Giảm thiểu CSS, JavaScript và các tệp khác

• Giảm thiểu yêu cầu HTTP

• Sử dụng cấu hình máy chủ hiệu quả và băng thông tốt

• Lưu trữ dữ liệu thừa trong cơ sở dữ liệu và dọn sạch thùng rácvà thư rác

• Sử dụng ít plugin hơn và các tiện ích của bên thứ ba

• Trao đổi dữ liệu và hình ảnh, tùy thuộc vào kích thước màn hình

• Tránh các kiểu nội tuyến và giữ bản trình bày tách biệt khỏiđánh dấu

• Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

  SEO offpage

  Trong khi đó các yếu tố SEO trên trang và SEO tại chỗ dựa trên các yếu tố và nội dung

trên trang hoặc trang web của bạn, các yếu tố SEO ngoài trang là bên ngoài và giúp bạn xếp hạng cao hơn trong

SERPs. Chúng không liên quan đến thiết kế hoặc mã và giống với các khái niệm quảng cáo hơn. Cái này

như sau (xem Hình 3-8):

• Truyền thông xã hội

• Viết blog

• Bản địa hóa và trích dẫn địa phương

• Liên kết trong nước

Hình 3-8. SEO ngoài trang

Truyền thông xã hội

 Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn bằng cách tận dụng tối ưu hóa và tiếp thị truyền thông xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội là một phương tiện tuyệt vời với phạm vi ngày càng tăng. Bạn có thể thưởng thức mạng và tăng kết nối của bạn đáng kể. Tiếp cận với hiện đại đối tượng mục tiêu có lợi vì người dùng có thể chia sẻ và quảng bá trang web của bạn.

Giữ cho khán giả của bạn tương tác và chia sẻ thông tin cập nhật với họ. Ví dụ, Facebook và LinkedIn có thể là những tiện ích tuyệt vời cho phép bạn mở rộng tầm nhìn kinh doanh của mình đáng kể. Chia sẻ cập nhật và cập nhật thông tin cho người dùng của bạn bằng Twitter. Bạn có thể dùng khả năng của các trang web truyền thông xã hội này để xây dựng thương hiệu và quảng cáo cho một phần chi phí của các phương pháp tiếp thị truyền thống như quảng cáo truyền hình, thông cáo báo chí và Danh sách Trang vàng. (Chương 11 thảo luận về tiếp thị truyền thông xã hội.)

 Viết blog

 Viết blog là một công cụ tuyệt vời để đạt được sự tham gia của người dùng. Bạn có thể theo sát người dùng các xu hướng và công nghệ mới nhất trong thị trường ngách của bạn. Nội dung thông tin trên blog hoạt động như thông tin bổ sung về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các bước khắc phục sự cố, nội dung phù hợp với sản phẩm và thông tin có ý nghĩa là một số yếu tố có thể được đưa vào một blog. Rất nhiều miền và công cụ viết blog có thể giúp bạn tiếp cận với khán giả của bạn. Các liên kết đến và liên kết có liên quan từ blog đến trang web của bạn có thể thúc đẩy SEO của bạn thực hiện một cách đáng kể.

 Bản địa hóa và Trích dẫn

 SEO địa phương là một yếu tố ngoài trang quan trọng vì nó phục vụ cho khu vực của người dùng. Nó là một đặc biệt là lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì nó giúp họ kết nối với người dùng trong vùng lân cận của họ. Google Doanh nghiệp của tôi cho phép bạn liệt kê doanh nghiệp của mình và đạt được nổi bật trong SERPs. Bạn có thể đặt các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và phân loại chúng để chúng sẽ hiển thị khi truy vấn tìm kiếm được sử dụng cho danh mục hoặc thị trường ngách đó trong khu vực.

Thông tin như giờ làm việc, cập nhật và thông tin liên hệ có thể được cung cấp, dẫn đến khả năng tiếp cận tốt hơn.

Trích dẫn địa phương là những đề cập hoặc đánh giá về thương hiệu giúp giáo dục người dùng về sản phẩm độ mạnh mẽ hoặc các thuộc tính. Các tiện ích SEO địa phương như Yelp và Foursquare rất hữu ích để hiểu những ưu và nhược điểm của các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhờ sự lịch sự của người dùng phản hồi hoặc đầu vào. Bài đánh giá giúp bạn thiết lập kết nối với người dùng và hiểu quan điểm và mối quan tâm của họ liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Tăng tương tác với của bạn người dùng sẽ giúp hợp lý hóa doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

 Liên kết nội bộ

Liên kết đến là các liên kết từ các tên miền khác trỏ đến trang web của bạn. Liên kết từ tên miền có thứ hạng trang và quyền hạn cao sẽ được ưu tiên hơn và tạo được uy tín hơn liên kết từ các tên miền có thẩm quyền thấp hoặc xếp hạng trang thấp. Số lượng miền liên kết trang web của bạn có thể là một yếu tố quan trọng. Các nghiên cứu cho thấy rằng các liên kết từ một số tên miền cho trang web của bạn có thể thúc đẩy việc triển khai SEO của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên tham gia vào canh tác liên kết hoặc sử dụng các kỹ thuật thiếu chặt chẽ, có thể bị phạt.

Không nên có quá nhiều liên kết từ một tên miền, vì đây là một dấu hiệu gửi thư rác và có thể có hậu quả tiêu cực. Các liên kết giới thiệu từ các blog, mạng xã hội các trang web truyền thông và trình tổng hợp tin tức rất hữu ích, miễn là chúng có liên quan và phù hợp với ngữ cảnh.

Các liên kết đến từ trang chủ hoặc các trang chính của miền khác hữu ích hơn các liên kết từ một thanh bên hoặc một vị trí trang không quan trọng. Google khuyên bạn nên lấy các liên kết từ miền có nội dung chất lượng cao. Diễn đàn, đánh giá và bình luận có thể chứa liên kết trỏ đến trang web của bạn và tăng cường sự hiện diện trang web của bạn, miễn là chúng không liên quan.

Liên kết ngược từ các trang web đánh dấu trang xã hội (chẳng hạn như Reddit) và thư mục web (chẳng hạn như DMOZ) có thể ảnh hưởng tích cực đến khả năng hiển thị.

 Tóm lược

 Chương này đã xem xét các yếu tố trên trang, tại chỗ và ngoài trang quan trọng đối với SEO thực hiện. Các nghiên cứu điển hình gợi ý rằng hơn 250 yếu tố xếp hạng xác định thứ hạng trên SERPs. Mặc dù các yếu tố vẫn là bí mật kinh doanh, nhưng bây giờ bạn có một cơ bản hiểu biết về chúng và cách chúng giúp đảm bảo trải nghiệm người dùng hài lòng. SEO các quy tắc thay đổi hàng năm, nhưng các nguyên tắc cơ bản vẫn như cũ: tập trung vào người dùng mục đích và trải nghiệm người dùng, bởi vì SEO đang ngày càng có xu hướng hướng tới mô hình đó.

Chat Facebook