Chiến lược Xây dựng Liên kết SEO Killer

Hãy trở thành sự thật: Xây dựng liên kết SEO rất khó. Giống như, thực sự khó khăn.

Và trong trường hợp bạn đang thắc mắc, các Link vẫn quan trọng, có thể hơn bao giờ hết. Các chuyên gia tiếp tục đưa chúng vào các yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google.

Các bài viết liên quan:

Xây dựng Link SEO là quá trình tăng các Link trong nước đến một trang web nhằm đạt được vị trí hoặc xếp hạng tốt hơn trong các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPS). Đây là một phần thiết yếu của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm.

Google xem các Link đến trang web của bạn như một phiếu bầu ủng hộ “chất lượng” của nó hoặc là một dấu hiệu cho thấy nó đáng để hiển thị cho người dùng đang tìm kiếm các từ khóa nhất định. Nói rộng ra, một trang càng có nhiều Backlink thì nó càng được xếp hạng cao.

Tổng quan Xây dựng liên kết hiện tại

Ngày nay, các Backlink chất lượng khó có được hơn. Trong kịch bản trực tuyến hiện tại, bạn cần phải thực hiện một số hối hả nghiêm túc nếu bạn muốn có những Link đó.

Các chiến dịch xây dựng Link vào năm 2020 đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiên trì và khéo léo. Bạn sẽ phải thuyết phục và thương lượng, tìm thời điểm tối ưu để yêu cầu Link đó hoặc giữ lại một cách chiến lược và chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

Bởi vì khi nói đến nó, không thiếu các chiến lược ở đó, nhưng những chiến lược thành công nhất với tỷ lệ chuyển đổi cao nhất xoay quanh một tiền đề đơn giản: xây dựng mối quan hệ, không phải Link.

Bạn không có khả năng nhận được thứ gì đó mà không có gì, vì vậy hãy nhớ điều đó. Trước khi bạn yêu cầu bất cứ điều gì, hãy tìm ra những gì bạn có thể làm cho vị trí dẫn đầu của mình. Chỉ khi đó, cơ hội nhận được backlink đó của bạn mới tăng lên theo cấp số nhân.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để xây dựng liên kết cho SEO vào năm 2020, hãy tiếp tục đọc một số chiến lược truyền thống, một số chiến lược độc đáo và một số cách tiếp cận cổ điển với một chút thay đổi.

Giảm giá sản phẩm

Bạn có bán một sản phẩm hoặc một dịch vụ? Một cách để có được một backlink là giảm giá cho một nhóm người cụ thể và sau đó yêu cầu một Link trở lại trang web của bạn.

Ví dụ: sản phẩm của bạn có phục vụ sinh viên và / hoặc nhân viên đại học không? Liên hệ với các trường đại học để xem liệu bạn có thể nhận được sản phẩm và chiết khấu được liệt kê trên trang web của họ hay không. Nhiều doanh nghiệp liệt kê các chương trình giảm giá cho sinh viên và giảng viên.

Ví dụ, công ty công nghệ sinh học Boster Bio đã kiếm được một Link .edu từ Đại học Virginia bằng cách sử dụng chiến lược chính xác này.

hình ảnh hiển thị một Backlink mà một khách hàng của chúng tôi đã nhận được

Ngoài ra, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có giúp ích gì cho các thành viên của một tổ chức đã thành lập không? Liên hệ với họ và xem liệu họ có Link đến nó từ trang web của họ hay không. Các thành viên của họ luôn được thông báo và được giảm giá khi bạn nhận được một Backlink.

Giới thiệu chuyên gia

Còn cách nào tốt hơn để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn hơn là được giới thiệu trong một cuộc giới thiệu chuyên gia?

Nhưng ngay cả khi bạn không được hỏi trước, trước khi bài viết thực sự được xuất bản, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tham gia.

Bạn có thể sử dụng tìm kiếm các bảng tổng hợp đã được xuất bản và liên hệ với blogger sau khi thực tế. Khen ngợi họ về bài đăng tuyệt vời của họ, cho họ biết bạn là ai và tại sao điều đó lại quan trọng và hỏi họ xem họ có muốn thêm một ý kiến ​​chuyên gia nữa vào bài viết của họ hay không.

Họ có thể chỉ bao gồm bạn và những lời thông thái của bạn. Ngoài ra, họ có thể chờ đợi và đưa bạn vào vòng giới thiệu chuyên gia tiếp theo của họ.

Tìm các bài đăng như thế này, từ Lemon Light và The Every Girl, giới thiệu lời khuyên của từng chuyên gia cùng với trang web của họ và đôi khi là tiểu sử.

Bespoke Outreach

Hầu hết các nhà tiếp thị đã nhận được cùng một email tiếp cận hàng trăm lần, mệt mỏi và không có cảm giác mệt mỏi. Khi họ nhận được một cái mới, họ chỉ cần chuyển nó vào thùng rác.

Bạn phải đảm bảo rằng thư của bạn nổi bật, có dấu chấm.

Khi bạn gửi một email đặt trước, bạn cần dành thời gian để theo dõi nghiên cứu chủ đề của mình.

Đọc thêm  Các kỹ năng quan trọng của người làm SEO

Google họ, đọc trang Giới thiệu của họ, xem hồ sơ LinkedIn của họ và xem Facebook, Twitter và Instagram của họ để tìm một vài chi tiết cụ thể về cuộc sống của họ và đưa nó vào email mà không gây kinh ngạc.

Điều này sẽ thu hút sự chú ý của họ và cho thấy rằng bạn đã dành thời gian để tìm hiểu thêm về họ trước khi tiếp cận. Với cách tiếp cận này, bạn đã có một ngón chân (mặc dù có thể không phải là chân) vào cửa.

HARO

Bạn có thể nhận được một số Link biên tập độc đáo, hấp dẫn nếu bạn sẵn sàng giúp đỡ một phóng viên, còn được gọi là HARO.

Đăng ký miễn phí trên trang web và bạn sẽ bắt đầu nhận được ba email mỗi ngày với danh sách các bài báo mà các nhà báo đang tìm kiếm nguồn. Nói chung, mọi người đang tìm kiếm phản ứng trong các lĩnh vực như kinh doanh và tài chính, công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe, lối sống và thể dục, du lịch, giải trí và truyền thông.

Nếu bạn có thể trả lời các câu hỏi của họ và giúp đỡ họ bằng kiến ​​thức chuyên môn của mình, bạn rất có thể nhận được một Link từ những người nổi tiếng như Forbes, Entrepreneur hoặc Inc., – và thậm chí có thể xuất hiện trên TV (nghiêm túc).

Tất nhiên, điều kỳ diệu nằm ở việc viết ra cao độ HARO hoàn hảo. Và nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, hãy tìm hiểu điều gì đã xảy ra khi chúng tôi làm việc chăm chỉ tại HARO trong 30 ngày. Cảnh báo spoiler: chúng tôi đã giết nó (và bạn cũng vậy!).

Có vẻ như việc các blogger và chủ doanh nghiệp lạm dụng nhiều năm để thiết lập học bổng giả chỉ cho mục đích xây dựng Link đã khiến các trường đại học và văn phòng hỗ trợ tài chính phải cảnh giác, và đúng như vậy. Do đó, hiện nay nhiều người chỉ Link đến các công cụ tìm kiếm học bổng và không bao gồm bất kỳ “học bổng bên ngoài” nào trên trang web của họ.

Nhưng bạn không cần phải viết hoàn toàn chiến lược này. Nếu bạn có đủ tiền và bạn có thể tạo học bổng hợp pháp, có rất nhiều trường đại học vẫn cung cấp các cơ hội này và một chiến dịch kiểu này khá đơn giản.

Cách tốt nhất để tìm cơ hội đặt backlink là tìm kiếm một trang học bổng hiện có và chạy nó thông qua Ahrefs (hoặc bất kỳ công cụ kiểm tra backlink nào khác).

Ở đó, bạn có thể nhận được danh sách hàng chục Link dofollow từ các trường đại học và cao đẳng xếp hạng học bổng bên ngoài chỉ trong vài phút.

Sau đó, bạn có thể lấy các học bổng bạn tìm thấy trên các trang này (Bang Oregon, Đại học Baptist Ouachita, v.v.) và chạy chúng qua Ahrefs để tìm thêm các khách hàng tiềm năng.

Chìa khóa ở đây là phải có học bổng HỢP PHÁP. Không chỉ $ 50 – bạn phải cung cấp một cái gì đó đáng kể.

Nghiên cứu tình huống

Không nghi ngờ gì nữa, một trong những cách tốt nhất để thu hút các Link là viết nội dung thực sự xuất sắc. Nhưng nói thì dễ hơn làm. Nhiều thông tin trên web là lặp đi lặp lại. Đó là một lần tái diễn.

Vậy làm cách nào để bạn tạo ra nội dung 100% độc đáo và hoàn toàn có thể được trích dẫn? Bằng cách tập hợp các nghiên cứu trường hợp giết người lại với nhau.

Những loại bài báo này là của bạn và của riêng bạn, chúng cung cấp cái nhìn sâu sắc thú vị cho ngành của bạn và chúng không thể được sao chép ở nơi khác, mặc dù chúng có thể được tham khảo và Link đến.

Các nghiên cứu điển hình là tài sản có thể Link tuyệt vời và là ứng cử viên tuyệt vời để thu hút các Link một cách tự nhiên.

Dưới đây là hai ví dụ về việc tăng doanh số bán hàng lên 220% và tăng lưu lượng truy cập web hơn 12.000% mà không cần quảng cáo. Ấn tượng và đáng nhấp chuột, phải không?

Lời chứng thực

Mọi người đều thích lời chứng thực! Chúng cung cấp bằng chứng xã hội và có thể được sử dụng để thu hút thêm khách hàng và thúc đẩy kinh doanh.

Vì vậy, tại sao không lập một danh sách các công cụ và phần mềm bạn sử dụng, sau đó liên hệ với các công ty đó và đưa ra một lời chứng thực sáng giá?

Khi chúng được xuất bản trên trang web của họ, chúng thường bao gồm một Link trở lại của bạn.

Phù hiệu

Đối với chiến lược này, bạn sẽ phải tạo giải thưởng và huy hiệu tương ứng, chẳng hạn như 10 Podcast hàng đầu dành cho cha mẹ.

Sau đó, bạn sẽ cần chọn những người chiến thắng và liên hệ để cho họ biết rằng họ đã thắng và không chỉ vậy, bạn sẽ gửi cho họ một huy hiệu đặc biệt để tải lên trang web của họ để mọi người biết rằng họ đã lọt vào danh sách 10 người hàng đầu của bạn.

Mã nhúng của huy hiệu phải bao gồm một Link quay lại trang web của bạn, vì vậy khi họ tải nó lên, sẽ có Backlink của bạn.

Inspired Bride thực hiện điều này với các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế của mình, khuyến khích họ tải huy hiệu này lên trang web của họ, bao gồm một Link quay lại trang web của họ.

Đọc thêm  Quảng cáo nội dung trang web

Bạn có thể làm điều gì đó tương tự với những người đóng góp cho blog của mình, nếu bạn chấp nhận nội dung từ những người viết khác. Tạo một huy hiệu có nội dung “Nổi bật trên [TÊN BLOG CỦA BẠN]” và cho họ cơ hội hiển thị nó trên trang web của họ. Họ nhận được bằng chứng xã hội và bạn nhận được một Backlink.

Đặt cược tốt nhất của bạn cho một chiến dịch thành công là chọn một thị trường tương đối ít người biết đến để các công ty bạn nhận ra không quen với những kiểu phân biệt này, điều này sẽ khiến họ có nhiều khả năng xuất bản huy hiệu hơn.

Phỏng vấn người khác

Đối với chiến lược này, bạn sẽ cần tìm người dẫn đầu trong ngành của mình và sắp xếp một cuộc phỏng vấn.

Ý tưởng ở đây là xuất bản cuộc phỏng vấn trên trang web của bạn và yêu cầu họ Link lại với nó từ trang web của họ.

Tình huống tốt nhất: bạn ghi được một backlink. Trường hợp xấu nhất: bạn xuất bản một cuộc phỏng vấn độc đáo trên trang web của bạn để cung cấp giá trị cho người đọc của bạn.

Một ý tưởng cho chiến lược này là liên hệ với các giáo sư đại học và yêu cầu họ chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ trong một bài đăng của khách trên trang web của bạn, sau đó yêu cầu họ thông báo về cuộc phỏng vấn trên trang web của trường đại học với một Backlink.

Được phỏng vấn

Mặt khác, nếu bạn là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình, bạn có thể liên hệ với các ấn phẩm khác nhau và đề nghị được phỏng vấn trên trang web của họ. Văn bản đó nói chung sẽ bao gồm một Link trở lại trang web của bạn.

Bạn cũng có thể tiếp cận với podcast và đề nghị được giới thiệu với tư cách khách mời. Tìm các podcast có trang web đi kèm. Thông thường, bạn có thể lấy lại Link từ tiểu sử của mình trong ghi chú chương trình, thường được xuất bản với Link đến podcast.

Khách và Bản đồ

Thay đổi mọi thứ bằng cách tạo một số nội dung trực quan bắt mắt.

Ý tưởng là tạo một đồ họa tùy chỉnh, sáng tạo mà mọi người sẽ muốn chia sẻ. Bạn có thể chọn một chủ đề gây tranh cãi, một chủ đề thịnh hành hoặc một chủ đề đã được chứng minh là rất có thể chia sẻ trong quá khứ bằng cách tham khảo ý kiến ​​của BuzzSumo.

Xuất bản đồ họa thông tin của bạn với một bài báo và chỉ như vậy, bạn đã tạo ra một tài sản có giá trị.

Sau đó, tiếp cận với các trang web khác có thể quan tâm đến việc xuất bản đồ họa thông tin của bạn và đề nghị viết một phần giới thiệu gốc hoặc bài báo ngắn kèm theo nó. Bạn có thể bao gồm một Link quay lại trang web của mình trong mã nhúng của đồ họa thông tin.

Tiến thêm một bước nữa và bỏ qua đồ họa thông tin để chuyển sang sử dụng bản đồ.

Tìm một dữ kiện hoặc thống kê thú vị, lý tưởng có liên quan đến thị trường ngách của bạn và tạo một bản đồ tương tác. Những tài sản này thu hút các Link giống như những con ong đến một cái lọ mật.

Giải thưởng

Nhiều cộng đồng, thành phố, phòng thương mại, tổ chức phi lợi nhuận và các công ty truyền thông thường xuyên trao các giải thưởng địa phương và phi địa phương cho các cá nhân và công ty trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Tích cực tìm kiếm các cuộc thi để tham gia bằng cách sử dụng các toán tử tìm kiếm như “Đề cử doanh nghiệp” + ”TÊN NHÀ NƯỚC”, “tốt nhất của TIỂU BANG hoặc THÀNH PHỐ” + ”đề cử, và“ LOẠI DOANH NGHIỆP tốt nhất ”+“ đề cử ”+” thành phố. ”

Thực hiện theo các hướng dẫn trên web và đăng ký hoặc gửi quảng cáo chiêu hàng sớm. Những người chiến thắng (và đôi khi thậm chí cả những người được đề cử) thường nhận được một Link trở lại trang web của họ.

Cạnh tranh gián tiếp

Không có lý do gì bạn không thể làm việc với đối thủ cạnh tranh của mình – nếu bạn biết cách làm điều đó.

Tìm kiếm các công ty khác trong thị trường ngách của bạn không cung cấp dịch vụ giống như bạn và xem liệu bạn có thể đăng bài cho họ hoặc thực hiện trao đổi Link hay không.

Ví dụ: bạn muốn tạo Link đến một bài đăng về tiếp thị nội dung, vì vậy bạn có thể tìm các đại lý tiếp thị kỹ thuật số không cung cấp dịch vụ này và xem liệu a) bạn có thể viết cho họ hay không, b) họ muốn trao đổi các bài đăng của khách, hoặc c) họ có thể Link đến bài viết của bạn trong khi bạn Link đến họ từ một bài báo khác.

Bản ghi video của người ảnh hưởng

Đã đến lúc cố gắng tranh thủ sự giúp đỡ của một người có ảnh hưởng trong nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

Tìm một người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn bằng một video YouTube có liên quan mà bạn nghĩ sẽ cung cấp giá trị cho người đọc của mình. Phiên âm video và xuất bản trên trang web của bạn.

Hãy cho họ biết và họ có thể chia sẻ nó hoặc tốt hơn là họ có thể Link đến nó!

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn được phép trước khi thực hiện việc này.

Báo Đại học

Mang chuyên môn của bạn đến một tờ báo đại học.

Đọc thêm  Kết hợp Email marketing và SEO

Giới thiệu một bài báo, định vị bạn là người có thẩm quyền trong thị trường ngách hoặc doanh nghiệp của bạn. Thông thường, những trang web này có điểm uy tín cao – và chúng có xu hướng được tôn trọng.

Mặc dù chúng thường được dành riêng cho bài viết của sinh viên, bạn có thể giới thiệu một bài báo hữu ích cho sinh viên và viết nó từ quan điểm của một chuyên gia, bao gồm cả một Backlink trong văn bản.

Thêm điểm nếu bạn là một cựu sinh viên.

Tham gia vào các bài viết tổng hợp

Đây là một chiến lược xây dựng Link đòi hỏi nỗ lực tối thiểu.

Đặc biệt, trên Facebook, trong các nhóm dành riêng cho SEO và viết blog, luôn có những người tìm kiếm những người đóng góp cho các bài viết của họ.

Tất cả những gì bạn phải làm là viết một câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi hoặc chủ đề hoặc chia sẻ một Link đến nội dung đã xuất bản của bạn phù hợp với chủ đề tổng hợp, và xin chào! Bạn nhận được một backlink khi bài báo được xuất bản.

Tạo một bài tổng hợp

Tạo một bài đăng tổng hợp cần thời gian và nỗ lực, nhưng cuối cùng nó có thể được đền đáp.

Đầu tiên bạn phải tìm một từ khóa tốt và sau đó bạn phải tìm những người đóng góp cho bài viết của bạn. Bạn có thể gửi email lạnh nếu thích, nhưng bạn cũng có thể liên hệ trên Facebook, đây thường là cách nhanh hơn để tìm cộng tác viên.

Yêu cầu mọi người trợ giúp trong một bài đăng trên nhóm Facebook hoặc gửi tin nhắn trực tiếp cho họ. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo cách sau, hãy cẩn thận – Facebook không đặc biệt thích hành vi này và chúng tôi đã nghe nói về việc mọi người bị cấm vì hành vi đó.

Cái hay của một bài viết tròn trịa là nó tự viết khá nhiều. Ngoài ra, nội dung là duy nhất 100% cho trang web của bạn và ai lại không muốn đọc một bài báo với ý kiến ​​đóng góp từ nhiều chuyên gia?

Bạn biết điều gì tuyệt vời khác về các bài đăng tổng hợp không? Những người đã tham gia thường háo hức chia sẻ nó, vì vậy bây giờ bạn có một đội (nhỏ) các blogger và chủ sở hữu trang web sẵn sàng quảng bá bài viết và một số thậm chí có thể Link đến bài viết đó.

Ngay cả khi bạn không ghi được bất kỳ Backlink nào từ những người tham gia, bài viết này là một tài sản thực sự có thể Link và nó là một ứng cử viên tuyệt vời để có được Link một cách tự nhiên và thông qua các phương pháp tiếp cận khác.

Dưới đây là một ví dụ điển hình về chiến lược này đang hoạt động tại The Moving Mama.

Khoảng trống nội dung đăng bài của khách

Đăng khách là một kỹ thuật cũ, tốn nhiều công sức. Nhưng nó hoạt động – và các nhà tiếp thị là một fan hâm mộ lớn của nó vì một số lý do.

Đầu tiên, nếu bạn đưa ra một số ý tưởng sâu sắc cho một blogger hoặc doanh nghiệp khác và họ chấp nhận, bạn được đảm bảo có một Link. Thứ hai, nhiều lần bạn có thể đưa Link đó vào nội dung và Google yêu thích các Link theo ngữ cảnh. Và thứ ba, nếu bài viết của bạn tốt và có liên quan, nó có thể thúc đẩy một số lưu lượng truy cập giới thiệu đến blog của bạn. Không nên yêu là gì?

Nhưng khi nói đến đăng bài của khách, chúng tôi tin vào chiến lược. Đó là lý do tại sao chúng tôi thích sử dụng cách tiếp cận khoảng cách nội dung.

Nhập trang web bạn muốn viết vào chức năng khám phá trang của Ahref, sau đó chọn chức năng phân tích Khoảng cách nội dung từ lề bên trái.

Nhập ba trong số các đối thủ cạnh tranh của trang web đó để xem khi nào đối thủ cạnh tranh đang viết về và xếp hạng – nhưng mục tiêu của bạn đang bỏ lỡ.

Khi bạn tìm thấy một từ khóa hoặc chủ đề hay, bạn sẽ muốn liên hệ và yêu cầu một bài đăng của khách, nhưng đừng quên giải thích nghiên cứu bạn đã thực hiện! Bạn đã tìm ra một chủ đề mà khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng bỏ lỡ và có thể nên đề cập đến trên blog của anh ấy hoặc cô ấy.

Chắc chắn bạn sẽ được thưởng vì đã đi xa hơn và dành thời gian để tìm thứ gì đó mang lại giá trị thực sự cho độc giả của khách hàng tiềm năng.

Có hàng trăm chiến lược xây dựng Link ngoài kia, vì vậy, bạn có thể sẽ phải xem qua để xem chiến lược nào trong số đó có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất cho ngành cụ thể của bạn.

Xây dựng liên kết cần có thời gian. Đôi khi kỹ thuật của bạn sẽ hoàn toàn thất bại, nhưng những lần khác, bạn sẽ nhận được các Backlink khổng lồ thay đổi hoàn toàn quá trình nội dung của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là chỉ với tất cả các chiến lược xây dựng Link SEO này, bạn sẽ muốn cung cấp thứ gì đó có giá trị để đổi lấy Backlink đó. Rốt cuộc thì chúng không mọc trên cây.

Chat Facebook