Cải thiện SEO Product với mô tả sản phẩm

Tạo trang sản phẩm là một trong những phần quan trọng nhất của việc bán sản phẩm trực tuyến của bạn. Ngoài việc hiển thị sản phẩm và cho phép người dùng mua nó, mỗi trang sản phẩm phải được tối ưu hóa để xếp hạng trong Google và thu hút người dùng Internet. Và bạn cần mô tả sản phẩm.

Để Google xếp hạng một trang sản phẩm, trang đó cần phải có nội dung văn bản để làm việc, có nghĩa là có nhiều hơn tên sản phẩm và ảnh.

Mô tả sản phẩm cung cấp cho các thuật toán của Google – và quan trọng hơn là người dùng – một cái gì đó để đọc và tìm hiểu.

Nhưng làm thế nào để bạn tạo mô tả sản phẩm trực tuyến khai thác thành công tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)? Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn bảy cách để cải thiện SEO cho phần mô tả sản phẩm.

Đọc để tìm hiểu thêm, sau đó cân nhắc hợp tác với Website hcm– Công ty SEO hàng đầu- cho Dịch vụ SEO của chúng tôi. Chỉ cần gọị theo số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến để bắt đầu!

Chúng tôi không chỉ muốn nói với bạn về công việc tuyệt vời mà chúng tôi làm.

Các bài viết liên quan:

7 mẹo để cải thiện SEO cho phần mô tả sản phẩm

SEO cho mô tả sản phẩm thường phụ thuộc vào một số yếu tố lựa chọn. Bằng cách tối ưu hóa mô tả sản phẩm của bạn cho các yếu tố này, bạn có thể đảm bảo rằng các trang sản phẩm của mình xếp hạng cao hơn.

Dưới đây là bảy cách để cải thiện mô tả sản phẩm của bạn trực tuyến!

Giữ cho nó đơn giản và có thể quét được

Khi viết mô tả sản phẩm, đừng phức tạp hóa mọi thứ.

Bạn không muốn đẩy người đọc đi vì có quá nhiều thông tin để họ xử lý cùng một lúc. Đảm bảo mô tả sản phẩm của bạn ngắn gọn, súc tích và có thể quét được.

Đọc thêm  Audit SEO, kiểm tra SEO để tối ưu

Để làm cho nội dung của bạn có thể quét được, hãy sử dụng danh sách có dấu đầu dòng thay vì các đoạn văn và bao gồm nhiều khoảng trắng xung quanh văn bản. Những yếu tố này sẽ khiến người dùng có nhiều khả năng truy cập và ở lại trang hơn, cải thiện SEO của bạn.

Cung cấp thông tin

Một cách khác để giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên các trang sản phẩm của bạn là đảm bảo mô tả của bạn có nhiều thông tin.

Vì các trang sản phẩm của bạn được thiết kế hoàn toàn để thu hút người dùng mua nên bạn có thể dễ dàng điền vào phần mô tả của mình bằng nội dung hoàn toàn hấp dẫn. Nhưng nếu mô tả của bạn không hơn gì những thứ tự quảng cáo cho bản thân thì họ sẽ không làm được gì để thu hút người dùng.

Giữ cho mô tả của bạn đầy đủ thông tin và đảm bảo rằng mỗi câu hoặc dấu đầu dòng chứa thông tin hữu ích về sản phẩm.

Khi phần mô tả sản phẩm của bạn thực sự hữu ích, người dùng sẽ phản hồi tích cực. Sau đó, Google sẽ nhận ra hành vi này và xếp hạng bạn cao hơn.

Làm nổi bật những ưu điểm chứ không phải các chức năng

Một trong những cách tốt nhất để bán sản phẩm của bạn là tập trung mô tả sản phẩm của bạn vào lợi ích của sản phẩm chứ không phải chức năng của chúng.

Sự khác biệt giữa lợi ích và tính năng theo một số cách là tinh tế, nhưng cũng rất quan trọng cần lưu ý điều này.

Về cơ bản, các tính năng là những mô tả không mang tính cá nhân của một sản phẩm, trong khi lợi ích là cách mà những tính năng đó có thể giúp ích cho người dùng. Ví dụ: giả sử bạn bán vỏ điện thoại và quảng cáo rằng vỏ điện thoại là sợi carbon. Đó là một tính năng, không phải là một lợi ích.

Để diễn đạt lại nó như một lợi ích, bạn có thể nói rằng vỏ điện thoại “có thể chịu được độ rơi xuống đến X feet.” Nó sẽ hấp dẫn hơn nhiều đối với người dùng bởi vì họ sẽ thu hút họ thành công hơn.

Để rõ ràng, bạn luôn có thể liệt kê các tính năng – chỉ cần nhớ nêu tên các đặc quyền đi kèm với chúng. Đây là những gì xảy ra trong phần mô tả sản phẩm này cho một chiếc cần câu, trong đó trang liệt kê các tính năng và lợi ích bên cạnh nhau (ví dụ: “cấu tạo 2 mảnh để vận chuyển dễ dàng”).

Đọc thêm  71 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn SEO

 Tích hợp các từ khóa một cách chiến lược

Từ khóa rất cần thiết cho SEO mô tả sản phẩm vì đây là cách Google xếp hạng bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Bất cứ khi nào bạn viết mô tả sản phẩm, bạn nên bắt đầu bằng cách nghĩ về một vài từ khóa cơ bản liên quan đến sản phẩm. Từ đó, bạn có thể xây dựng danh sách từ khóa của mình với

Bước tiếp theo là kết hợp các từ khóa này vào mô tả sản phẩm của bạn. Bao gồm các từ khóa nếu thích hợp, nhưng đừng làm như vậy theo cách khiến nội dung khó đọc hoặc Google sẽ hiểu là nhồi nhét từ khóa.

Biết khán giả của bạn

Khi bạn viết mô tả sản phẩm, bạn không chỉ viết cho các thuật toán. Bạn viết thư cho những người thực và để các trang sản phẩm của bạn hữu ích cho bạn, bạn cần hiểu rõ về đối tượng mục tiêu của mình.

Trước khi bạn bắt đầu làm việc trên các trang sản phẩm của mình, hãy có ý tưởng chi tiết về đối tượng của bạn là ai. Bạn sẽ có thể xếp hạng đối tượng mục tiêu của mình dựa trên:

  • Tuổi tác
  • Dữ liệu nhân khẩu
  • Địa điểm
  • Giai cấp kinh tế xã hội

Biết những điều này bạn sẽ biết cách viết.

Ngoài việc giúp khán giả xác định phong cách thích hợp cho bài viết của bạn – bình thường, trang trọng hay cách khác – chúng cũng có thể là chìa khóa cho nội dung bài viết của bạn. Mô tả của bạn phải phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng hoặc những gì đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm khi họ đến với bạn.

Kết hợp đa phương tiện

Mô tả sản phẩm trực tuyến quan trọng một phần vì chúng giúp bạn đọc và xếp hạng nội dung của Google. Điều đó đang nói, hình ảnh sản phẩm của bạn cũng quan trọng như mô tả sản phẩm của bạn và các trang sản phẩm tốt nhất sẽ có sự kết hợp giữa văn bản và hình ảnh.

Ngoài thành phần văn bản trong mô tả sản phẩm của bạn, hãy đảm bảo bao gồm các hình ảnh đa phương tiện như hình ảnh và video. Hình ảnh có thể hiển thị sản phẩm từ các góc độ khác nhau, trong khi video có thể cho thấy sản phẩm hoạt động như thế nào.

Đọc thêm  White Hat SEO

Dù bạn chọn sử dụng phương tiện đa phương tiện nào, hãy cung cấp cho người dùng thứ gì đó đi cùng với nội dung văn bản. Đảm bảo nén bất kỳ hình ảnh nào bạn sử dụng để các trang của bạn tải nhanh hơn và cung cấp các thẻ alt – bố cục mô tả, ngắn gọn – để chúng luôn có thể giúp bạn xếp hạng.

Bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA)

Cuối cùng, mỗi mô tả sản phẩm của bạn nên bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA).

Nếu không có CTA, trang của bạn không có khả năng thúc đẩy chuyển đổi – và bạn nên cung cấp nhiều chuyển đổi!

Những điều sau đây cấu thành CTA:

  • Số điện thoại
  • Mâu liên hệ
  • Nút “Mua ngay bây giờ”
  • Nút “Tìm hiểu thêm”

Tuy nhiên, trên trang sản phẩm, mục tiêu chính là thu hút người dùng chuyển đổi, do đó, sử dụng nút khuyến khích người dùng mua sẽ hiệu quả nhất trong việc chuyển người dùng qua kênh.

Nếu bạn đang xem sản phẩm của mình trực tuyến nhưng không có cửa hàng trực tuyến, nút “mua” nên được thay thế bằng một CTA cho người dùng biết cách thức và địa điểm họ có thể mua sản phẩm (ví dụ: “Gọi cho chúng tôi để mua!” Hoặc “ Xem mặt hàng này được bán ở đâu ”).

Đã đến lúc tăng doanh số bán hàng của bạn

Danh sách dài các dịch vụ của chúng tôi giúp bạn tạo ra những làn sóng trong ngành của mình và tăng số liệu thống kê quan trọng nhất, chẳng hạn như doanh số bán hàng.

Trong 5 năm qua, chúng tôi đã xử lý hơn 11,5 triệu giao dịch trên cơ sở khách hàng của mình.

Nhận trợ giúp cải thiện SEO cho mô tả sản phẩm với chúng tôi

Sẵn sàng để bắt đầu tạo ra nhiều kết quả SEO hơn với mô tả sản phẩm của bạn? Hãy để Website hcm giúp bạn một tay! Với hơn 20 năm kinh nghiệm SEO, chúng tôi biết mọi thứ về cách viết mô tả sản phẩm để hiển thị trong bảng xếp hạng.

Với Dịch vụ SEO của chúng tôi, bạn sẽ được trợ giúp thực hiện tất cả các thủ thuật được liệt kê ở trên. Bạn cũng sẽ nhận được một đại diện tài khoản chuyên dụng để giúp bạn cập nhật mọi thứ chúng tôi đang làm cho trang web của bạn.

Chat Facebook