Cách viết nội dung

Vì vậy, bạn cần nội dung. Có thể bạn đang xây dựng một trang web mới hoặc có thể cuối cùng bạn đang muốn bắt đầu một blog của công ty. Lý do chính xác không quan trọng vì sao bạn cần nội dung, hiện tại bạn đang ở vị trí thực sự có được tất cả nội dung đó – và điều đó có nghĩa là bạn có thể tự viết nội dung đó hoặc thuê ai đó làm điều đó cho mình.

Bài viết liên quan:

Tuy nhiên, đây là vấn đề: mặc dù viết nội dung, tốt, là viết, nó còn là một cái gì đó hơn thế nữa. Nếu bạn tự viết nó, bạn sẽ muốn biết một số điều – và ngay cả khi bạn trả tiền cho người khác để làm điều đó, điều tương tự cũng áp dụng. Bạn muốn chắc chắn rằng mình đang làm đúng mọi thứ hoặc bạn có thể kiểm tra công việc của người khác.

Viết nội dung là gì?

Viết nội dung – trong ngắn hạn – là bất kỳ loại văn bản nào được thực hiện cho internet, thường với mục đích bày tỏ sự quan tâm đến việc thu hút độc giả (chỉ vì lợi ích của lưu lượng truy cập hoặc thực sự để mua một số loại hàng hóa hoặc dịch vụ).

Sự khác biệt giữa viết đơn giản và “viết nội dung” là cách viết sau về cơ bản được thiết kế để tăng mức độ tương tác trên Internet.

Vào cuối ngày, đó thực sự là tất cả những gì cần làm.

Tất nhiên, “viết cho internet” rõ ràng là phức tạp hơn vẻ bề ngoài.

Điều gì làm cho nội dung viết khác biệt?

Khi bạn viết cho Internet, bạn sẽ luôn làm những điều khác đi một chút.

Điều đó đúng với mọi phương tiện – nếu bạn viết sách giống như viết tweet của mình, có thể bạn sẽ không tìm được lượng lớn khán giả. Tương tự như vậy, sách không thể tạo nên những kịch bản phim tuyệt vời nếu không có một chút viết lại – do đó, viết kịch bản là một điều quan trọng.

Bạn luôn viết cho phương tiện của mình. Nội dung viết không có gì khác biệt.

Khi bạn viết cho Internet, bạn sẽ xem xét nền tảng mà bạn đang sử dụng. Bạn cũng sẽ xem xét người đọc của mình. Trong trường hợp của Internet, “người đọc” của bạn không chỉ là người ngồi sau màn hình. Đó sẽ là các thuật toán và quy trình bẻ gãy văn bản của bạn thành từng bit để nó có thể được lập chỉ mục – chẳng hạn như trong một công cụ tìm kiếm.

Đó là điều khiến việc viết nội dung trở nên khó khăn.

Bạn không chỉ phải thuyết phục mọi người rằng bạn là một nhà văn giỏi (để họ cảm thấy thích thú với nội dung của bạn và tiếp tục đọc nội dung đó) mà bạn còn phải gây ấn tượng với Google. Hoặc Facebook. Hoặc Bing.

Hoặc bất kỳ thuật toán nào khác mà bạn đang cố gắng nói chuyện.

Điều này nghe có vẻ phức tạp, chi phí viết nội dung là bao nhiêu?

Chi phí viết nội dung khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn cần cụ thể. Bạn đang tìm kiếm nội dung web? Nội dung blog? Trang đích? Bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trích dẫn nhiều nội dung khác? Một tờ báo? Bạn đang viết về loại hình kinh doanh nào? Nó có cơ bản không? Nó có kỹ thuật cao không? Nó có yêu cầu kiến ​​thức chuyên ngành không?

Nói chung, tùy thuộc vào các biến ở trên, bạn có thể phải trả ở bất kỳ đâu trong khoảng .10c cho mỗi từ, lên đến $ 2 đến $ 3 cho mỗi từ.

Một bài đăng trên blog 2.000 từ, tương đối cơ bản thường chạy trong khoảng từ 1.000 đến 3.000 đô la, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tại dichvuseo, mức giá chung của chúng tôi cho một bài đăng blog có độ dài như vậy đối với hầu hết khách hàng sẽ là $ 1,000- $ 1,500.

Làm cách nào để tôi trở thành người viết nội dung?

Phần còn lại của hướng dẫn này sẽ giả định rằng bằng cách viết nội dung, nghĩa là bạn viết nội dung cụ thể để xếp hạng cho các từ khóa trên Google.

Ở mức độ đó, hãy nói về điều đầu tiên bạn cần trở thành: một nhà văn tử tế.

Bạn không cần phải là một tác giả đoạt giải Pulitzer để viết nội dung có thứ hạng. Trên thực tế, mặc dù tôi chắc chắn rằng mình có thể đào tạo một người tầm cỡ đó trở thành một nhà văn nội dung tuyệt vời, nhưng họ có thể làm rất nhiều điều có thể phá hỏng bài viết của họ.

Đọc thêm  Làm thế nào để có một công việc hiệu quả

Thấy chưa, tôi thực sự thích viết sáng tạo.

Tôi cũng thích những câu dài.

Nhưng việc nhồi nhét những câu đầy mô tả tươi tốt và thực sự thể hiện sức mạnh của tôi sẽ không thực sự làm được gì. Điều đó không có khả năng giúp tôi có thêm khách hàng tiềm năng – và điều đó có nghĩa là nội dung của tôi khó đọc hơn một chút. Điều đó có nghĩa là sẽ có ít người nhấp vào hơn.

Nó cũng có nghĩa là Google sẽ ghét nó.

Tuy nhiên, nếu bạn ít nhất không phải là một nhà văn khá giỏi, người biết rõ về ngữ pháp và cú pháp, thì bạn cũng sẽ tự sa vào mặt mình. Có một nghệ thuật và sự cân bằng cho tất cả.

Vì vậy, nếu bạn là một nhà văn tử tế và bạn sẵn sàng đối mặt với thử thách, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Tìm ra những gì Google muốn (Hoặc bất kỳ thuật toán nào khác mà bạn đang nhắm mục tiêu)

Nếu bạn đang viết cho Internet, thì bạn đang viết cho một thuật toán. Google, Twitter, YouTube, Instagram, Facebook – mọi nền tảng tồn tại, bất kỳ nền tảng nào có bất kỳ loại chức năng tìm kiếm nào, đều có một thuật toán xác định những gì được nhìn thấy và những gì không.

Và nếu bạn muốn trở thành một người viết nội dung thành công, bạn phải học cách viết theo thuật toán.

Các thuật toán này cũng không tĩnh.

Lấy ví dụ như thuật toán tìm kiếm của Google. Nó được thay đổi theo thời gian, thưởng cho các loại nội dung khác nhau. Viết nội dung – cốt lõi của nó – là biết thuật toán muốn gì.

Chúng tôi sẽ đánh cuộc phỏng đoán và nói rằng bởi vì bạn đang đọc bài viết này ngay bây giờ, nên hầu như bạn quan tâm đến Google.

Vì vậy, Google muốn gì?

Chúng tôi đã viết rất nhiều hướng dẫn về chủ đề này – vì vậy chúng tôi sẽ trình bày ngắn gọn:

Toàn bộ mục tiêu của Google là đưa mọi người đến thông tin họ muốn càng nhanh càng tốt.

Đó là nó. Tóm lại, đó là SEO. Đó là tất cả.

Bốn tấm nền cơ bản mà mọi người viết nội dung tuân theo

1.Nghiên cứu SEO

Người viết nội dung thường không chỉ viết – họ còn là những nhà nghiên cứu và phân tích SEO. Trong nhiều trường hợp, việc tìm ra những gì cần viết rơi vào tình trạng khó khăn và nếu bạn đang cố gắng viết nội dung cho chính mình, bạn sẽ chung một con thuyền.

Quá trình này thường được gọi là nghiên cứu từ khóa. Nó bao gồm mọi thứ từ việc tìm ra một chủ đề chung cần viết đến việc tìm ra chính xác từ khóa mà bạn sẽ nhắm mục tiêu trong bài đăng của mình.

Nếu bạn là một người mới hoàn toàn làm quen với việc viết nội dung, thì “từ khóa” chỉ đơn giản là một chuỗi tìm kiếm – đó là thứ mà ai đó đưa vào Google khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó.

Chúng tôi có nhiều hướng dẫn về nghiên cứu từ khóa, nhưng ý tưởng chung là:

  • Tìm ra mục tiêu của bạn là gì
  • Tìm hiểu xem những người khác có chung mục tiêu đó đang viết gì
  • Kiểm tra những từ khóa mà bài đăng trên blog của họ đang xếp hạng
  • Nếu không có ai xếp hạng / viết về nó, hãy xem có ai đang đến gần không – giả sử, bằng cách viết về các chủ đề tương tự (nhưng khác nhau)
  • Tạo một nhóm từ khóa
  • Google những từ khóa đó và xem thứ hạng là gì – lưu ý nội dung nào đang xếp hạng ở đâu và nội dung thực sự là gì (Liệt kê các bài đăng? Hướng dẫn chuyên sâu? Bài viết ngắn? Bài dài?)
  • Xây dựng một số ý tưởng mới xung quanh những từ khóa đó

2.Thiết kế nội dung của bạn để phù hợp với mục đích

Nếu bạn đang viết một bài báo được thiết kế để thu hút mọi người đang tìm kiếm từ khóa phần mềm tổng hợp ở trên, thì bạn đang viết gì?

Nói một cách đơn giản, bạn sẽ cần trả lời truy vấn đó.

Làm thế nào để làm điều đó tốt nhất sẽ phụ thuộc vào tình hình. Nội dung khác, tương tự trông như thế nào? Những truy vấn nào là một phần của truy vấn lớn hơn mà ai đó có thể hỏi?

Ai đó có thể muốn biết sản phẩm tốt nhất ở một số mức giá nhất định hoặc họ có thể muốn biết thứ nào phù hợp nhất với một số thể loại nhất định. Họ có thể muốn biết synth nào là dễ nhất cho người mới bắt đầu, hoặc synth nào là tốt nhất cho người dùng nâng cao.

Danh sách cứ tiếp tục – câu hỏi duy nhất là bạn sẽ đưa gì vào bài đăng của mình?

Nếu cảm giác ban đầu của bạn là bao gồm tất cả mọi thứ – thì, đôi khi bạn đúng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Đôi khi chỉ cần trả lời câu hỏi trực tiếp nhất có thể là đúng. Nhưng sau đó một lần nữa, đôi khi bạn cần phải thực sự đào sâu.

Vậy làm sao bạn biết?

Hãy tin tưởng vào nghiên cứu của bạn. Năm trang web hàng đầu trong SERPs hoặc không gian của bạn đang làm gì?

Các trang web ở trang hai đang làm gì? Ghi chú – xem những gì đang hoạt động và những gì không. Nếu không có bất kỳ nội dung nào cho từ khóa cụ thể của bạn, bạn sẽ phải tìm ra điều đó. Trong trường hợp đó, hãy để các từ khóa có sẵn hướng dẫn bạn.

Đọc thêm  Tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền theo vị trí và phần trăm (2021)

3.Tuân theo Thực tiễn Định dạng SEO

Một phần của việc trở thành người viết nội dung là hiểu cách thức hoạt động của định dạng – và cách bạn có thể làm cho nó phù hợp với mình.

Điều này có nghĩa là lập kế hoạch nội dung của bạn một cách thông minh để bạn có thể sử dụng các thẻ H1, H2 và H3 một cách hiệu quả. Điều này cũng có nghĩa là nhận biết phần nào trong bài đăng của bạn sẽ nhận được sự chú ý nhiều nhất từ ​​cả con người và Google.

Điều đó có nghĩa là tối ưu hóa 100 – 200 từ đầu tiên của bạn sao cho hấp dẫn, hiệu quả và được nhắm mục tiêu để thuyết phục Google rằng nội dung của bạn chính xác là những gì người dùng đang tìm kiếm (đồng thời thuyết phục người dùng rằng bạn là một nhà văn giỏi – và việc đọc bài đăng này rất đáng giá thời gian của họ).

Không có công thức cụ thể nào để làm theo ở đây: đây là lúc để trở thành một nhà văn giỏi.

Bạn muốn đảm bảo từ khóa chính của mình được bao gồm và bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang giải quyết mục đích tìm kiếm (hoặc ít nhất là hướng khách tiềm năng của bạn đi đúng hướng).

4.Có mục đích trong tâm trí – Ngoài việc chỉ nhận được lưu lượng truy cập

Tin hay không thì tùy, với tư cách là người viết nội dung, công việc của bạn không chỉ là thu hút lưu lượng truy cập.

Bạn cũng phải làm điều gì đó với nó.

Điều đó có nghĩa là có thể sử dụng lời nói của bạn để hướng mọi ánh nhìn vào bài đăng của bạn đến nơi nào đó có lợi cho doanh nghiệp của bạn hoặc khách hàng của bạn. Rốt cuộc, lợi ích của việc nhận được lưu lượng truy cập là gì nếu nó không dẫn đến nhiều lợi nhuận hơn?

Đây là nghệ thuật chuyển đổi.

Đó là toàn bộ lý do tại sao chúng tôi (với tư cách là một đại lý) tồn tại.

Giá của chúng tôi không hề rẻ, nhưng chúng tôi có thể cho thấy nội dung của chúng tôi có giá trị như thế nào vì nó chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng trả tiền cho khách hàng của chúng tôi.

Mặc dù bước này ở gần cuối danh sách này, nhưng nó phải ở phía trước của bạn. Bạn nên xây dựng chiến lược của mình với sự chuyển đổi.

Chẳng hạn, đừng viết về các chủ đề không có ý định mua hàng rõ ràng. Nếu bạn đang viết về synths kỹ thuật số tốt nhất, tốt hơn bạn nên bán một thứ – hoặc ít nhất là thứ gì đó mà ai đó trong nhóm nhân khẩu học đó muốn mua thông qua liên kết liên kết của bạn.

Một lỗi viết nội dung phổ biến là tạo nội dung cấp cao nhất không liên quan đến dòng cuối cùng của bạn. Vì vậy, bạn xếp hạng – mọi người yêu thích nội dung của bạn! – nhưng nó không bao giờ thực sự làm được gì cả. Bạn không nhận được kinh doanh từ nó.

Tuy nhiên, sự lựa chọn chủ đề của bạn mới chỉ là bước khởi đầu.

Ngoài ra còn có cách bạn hướng sự chú ý của khách truy cập vào bài đăng của mình. Điều này có nghĩa là bao gồm các CTA theo chủ đề, được nhắm mục tiêu xuyên suốt bài đăng của bạn – không chỉ ở phần cuối.

Dán một cái ở giữa nói chung là một ý tưởng hay, đặc biệt nếu bạn có thể buộc một hình ảnh vào nó. Bạn muốn thu hút sự chú ý của khách truy cập mà không gây khó chịu.

Ngoài ra, hãy đảm bảo liên kết kỹ lưỡng nội dung của bạn với nhau. Tham khảo các bài đăng khác mà bạn đã viết – làm bất cứ điều gì bạn có thể để giữ mọi người trong hệ sinh thái của bạn.

Và tất nhiên, không phải mọi bài bạn viết đều cần phải là một con quái vật chuyển đổi. Đôi khi bạn muốn thu hút lưu lượng truy cập vì những lý do khác. Chỉ cần đảm bảo luôn có chiến lược đằng sau bất cứ điều gì bạn đang cố gắng thực hiện. Đừng chỉ viết vì mục đích dán các từ trên một trang.

Chia nhỏ các loại nội dung viết

Chúng tôi đã đề cập ở trên các loại bài viết khác nhau – linkbait, listicles, nội dung dài và ngắn – nhưng sự khác biệt giữa tất cả chúng là gì? Tại sao bạn lại viết cái này lên cái kia?

Dưới đây là bảng phân tích nhanh về một số loại nội dung chính mà bạn sẽ thấy khi là một nhà văn nội dung tiềm năng:

Linkbait

Trước hết, chúng tôi đã viết hướng dẫn cụ thể về linkbait theo đúng nghĩa đen.

Linkbait được xây dựng để làm một việc thực sự tốt: tạo liên kết ngược. Backlinks chỉ đơn giản là liên kết từ các trang web khác. Liên kết ngược rất quan trọng để đưa nội dung của bạn lên thứ hạng, vì nó là tín hiệu cho Google biết rằng nội dung của bạn có giá trị (vì những người khác đang liên kết với nó).

Linkbait có thể là một số thứ, nhưng có một số cách thực sự dễ dàng để tiếp thị nội dung (và đảm bảo một vài liên kết).

Ví dụ: sử dụng HARO không chỉ có thể giúp tăng cường bài viết của bạn với các trích dẫn chất lượng từ các chuyên gia, mà về cơ bản nó còn có thể đảm bảo rằng những người đó sẽ liên kết đến nội dung của bạn khi bạn xuất bản nó.

Đọc thêm  Chăm sóc website

“Phương pháp hình chữ nhật đứng” cũng thuộc loại này. Mặc dù không được sử dụng rộng rãi, nhưng kỹ thuật nhà chọc trời là một khái niệm tương đối đơn giản: bạn xây dựng một phần nội dung tuyệt vời hoàn toàn toàn diện, sau đó bạn nhắn tin cho mọi người trong một thị trường ngách và cố gắng khiến họ liên kết với bạn như một nguồn tài nguyên. Thông thường, bạn sẽ cố tình cố gắng tạo một phần nội dung hiện có, vì vậy bạn có thể lấy cắp các liên kết ngược của họ.

(Mặc dù chúng tôi đang bao gồm kỹ thuật xây dựng nhà chọc trời ở đây bởi vì, có vẻ như chúng tôi cần phải đưa vào một thứ gì đó – chúng tôi nên đề cập rằng nó hiếm khi hiệu quả trong thời đại tiếp thị hiện đại do tính phổ biến của nó.)

Một phương pháp đã được thử nghiệm khác là làm một điều gì đó nguyên bản – điều mà không ai khác đang làm. Nếu bạn có thể chia sẻ số liệu thống kê duy nhất, một công cụ đặc biệt chỉ bạn mới có hoặc một cái gì đó tương tự, thì việc các trang web khác liên kết với bạn sẽ tương đối dễ dàng.

Danh sách

Các bảng liệt kê rất phổ biến đến mức cảm thấy ngớ ngẩn ngay cả khi giải thích chúng ở đây! Hầu như không có cách nào bạn có thể truy cập Internet vào năm 2020 mà không thấy một. Nếu bạn đã từng đọc bài đăng “X Chèn bất cứ điều gì hay nhất ở đây”, thì bạn đã đọc một bài báo. Tương tự cho “X cách để thực hiện Chèn điều ở đây” hoặc “X Người viết yêu thích của chúng tôi.”

Danh sách rất tuyệt vì chúng dễ viết – và chúng có xu hướng nhận được lưu lượng truy cập. Tất nhiên, có một lý do khiến họ cũng trở thành meme – vì vậy đừng quá phụ thuộc vào chúng.

Nội dung giải thích dài

Nội dung dài là bất cứ thứ gì trên 2.000 từ. Đây là bánh mì và bơ của chúng tôi. Đó là những gì chúng tôi đề xuất cho hầu hết khách hàng và đó là những gì chúng tôi viết nhiều nhất về bản thân. Nó không phải lúc nào cũng là câu trả lời, nhưng nó thường là như vậy.

Nội dung dạng dài có một mục tiêu: nắm bắt một chủ đề và giải thích từng chút một về chủ đề đó nhiều nhất có thể. Tất nhiên là trong lý do. Bạn không cố nhồi nhét các từ trên một trang – bạn đang cố gắng trả lời mọi câu hỏi của ai đó về một chủ đề. Bạn muốn cung cấp nhiều giá trị hơn (cho thời gian của khách truy cập) hơn bất kỳ trang nào khác.

Đó là mục tiêu của tôi với trang này, chẳng hạn. Nếu ai đó đang muốn viết nội dung hoặc trở thành người viết nội dung, tôi muốn làm cho họ cảm thấy như họ hiểu rõ những gì họ phải làm – và viết nội dung là gì.

Nội dung giải thích dạng ngắn

Nội dung dạng ngắn cũng giống như nội dung dạng dài, ở chỗ đó là nội dung được thiết kế để hướng đến một chủ đề cụ thể. Tuy nhiên, với nội dung dạng ngắn, vì lý do này hay lý do khác, không đủ để viết sắp đạt mốc 2.000 từ đó. Thay vào đó, những bài đăng này có xu hướng bao quát toàn diện một chủ đề dưới 800 từ.

Mặc dù chúng tôi yêu thích nội dung dài, nhưng đôi khi bạn có thể viết một đoạn nội dung ngắn thực sự trả lời một câu hỏi một cách hoàn hảo. Trong những trường hợp đó, viết nhiều hơn thực sự có thể khiến bạn bị tổn thương. Nó sẽ làm xáo trộn quan điểm của bạn và làm cho nội dung của bạn trở nên kém hữu ích hơn.

Nội dung chủ đề

Trong hầu hết mọi trường hợp, tất cả nội dung được liệt kê ở trên phải thường xanh. Điều đó có nghĩa là bất kể ai đó đọc nó hôm nay hay hai tháng kể từ bây giờ – hoặc hai năm kể từ bây giờ – thì nó vẫn có liên quan. Chắc chắn, bạn có thể phải cập nhật một cái gì đó ở đây hoặc ở đó, nhưng nói chung nội dung sẽ chính xác.

Đối với nội dung chủ đề, vấn đề là đưa nó ra khỏi cửa nhanh chóng – và trên trang web của bạn càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang công bố một sản phẩm mới hoặc bạn đang phản hồi một điều gì đó trong tin tức, thì bạn đang viết nội dung chủ đề.

Nội dung chủ đề có sự sụt giảm mạnh, nhưng vẫn có thể quan trọng – và nếu bạn là người viết nội dung, bạn sẽ phải bỏ những gì mình đang làm và tung ra một thứ gì đó mang tính thời sự trong một lần trăng xanh.

Không có gì sai với nội dung chủ đề, nhưng nó không nên chiếm phần lớn trang web của bạn trừ khi doanh nghiệp của bạn thực sự là tin tức

Chat Facebook