Cách viết content

Cách viết content

Viết bài SEO là gì? 

Viết bài SEO là gì?

SEO là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm. Viết SEO (hoặc viết cho SEO) là một cách viết cụ thể để thu hút sự chú ý từ các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng một từ hoặc cụm từ cụ thể. Thông thường chúng ta có thể gọi nó là; 

nó được viết bằng cách nhắm mục tiêu một từ khóa hoặc cụm từ khóa để thu hút sự chú ý đến các trang web từ các công cụ tìm kiếm. Nhưng tại sao nó lại cần thiết cho các trang web? 

Một trang web cần cung cấp nội dung, dịch vụ hoặc sản phẩm của nó cho mọi người về những gì họ đang tìm kiếm liên tục trên các công cụ tìm kiếm. Bởi vì, chủ sở hữu trang web cần mọi người (lưu lượng truy cập) đến trang web của họ và tương tác với nội dung, dịch vụ của họ hoặc sản phẩm, dịch vụ mà họ đã cung cấp. 

Các bài viết liên quan:

Vì vậy, họ cần các công cụ tìm kiếm để hướng mọi người đến trang web của họ bằng cách cung cấp nội dung có giá trị. Nếu bạn muốn bắt đầu viết bài SEO bằng cách bắt đầu một blog mới, có một số điều và lĩnh vực bạn cần biết. 

Nội dung luôn có liên quan và nội dung thân thiện với SEO sẽ ở trên cùng. Nó sẽ quyết định cách mọi người sẽ tương tác với trang web của bạn và cách các công cụ tìm kiếm đề cập đến trang web của bạn từ các từ khóa hoặc cụm từ khóa được nhắm mục tiêu.

Viết bài SEO là gì?

Lý do cần viết content hay ?

Lý do cần viết content hay ?

Với internet và các công cụ công nghệ, mọi người bắt đầu dễ dàng tiếp cận với bất kỳ loại nội dung nào. Họ hiểu rõ hơn. Và sự thay đổi này khiến hành vi mua hàng của người tiêu dùng cũng thay đổi. Ngày nay, trước khi mua bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm nào, mọi người đều nghiên cứu xem họ muốn gì trên internet. Do đó, các chiến lược tiếp thị đã thích ứng và biết dùng cách viết content hay đã đạt được sức mạnh to lớn.

Nếu cách tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn là có nội dung chất lượng. Thì blog đã trở thành điều cần thiết để một công ty tăng doanh số bán hàng. Cải thiện khả năng hiển thị và tạo niềm tin lớn hơn cho công chúng. Theo dữ liệu từ HubSpot, các công ty có blog công ty có thể đạt được lưu lượng truy cập nhiều hơn tới 50% so với những công ty không có.

Lý do cần viết content hay ?

Nhưng, bạn đã biết cách viết content chất lượng cho Blog của mình chưa? Rốt cuộc, viết không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Và nếu nội dung không phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn, nó sẽ không mang lại kết quả. Vì vậy, để giúp bạn thực hiện công việc này. Chúng tôi đã liệt kê một số bước cơ bản để viết nội dung tốt cho blog của bạn.

Đọc thêm  kỹ thuật SEO

Cách viết nội dung cho SEO

Cách viết nội dung cho SEO

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các yếu tố cần thiết để viết bài SEO mà tôi đã học được từ hành trình viết blog của mình ngay từ đầu. 

1. Chọn từ khóa 

Chọn từ khóa

Đây là từ hoặc cụm từ mà bạn muốn hiển thị nội dung của mình trên các trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm. Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu từ khóa để chọn từ khóa SEO. Nó cần phải đơn giản và một cái gì đó mà mọi người đang tìm kiếm, thực sự có cơ hội xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. 

Vâng, đó là một điều quan trọng hơn trong SEO, Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn để nghiên cứu các từ khóa mà bạn cần để bắt đầu viết bài SEO bằng cách sử dụng các công cụ dưới đây. 

  • Semrush (được đề xuất): Đây là một công cụ SEO hàng đầu (và là công cụ yêu thích của tôi) cho phép bạn nghiên cứu từ khóa, kiểm tra các liên kết ngược, xếp hạng của đối thủ cạnh tranh, theo dõi xếp hạng từ khóa và thực hiện kiểm tra SEO hoàn chỉnh cho blog của bạn. Điều thú vị nhất là bạn có thể theo dõi vị trí của mình về việc xếp hạng cho từng từ khóa bằng ứng dụng di động của Semrush. Đơn giản, hãy nhấp vào đây để đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày trên Semrush để dùng thử miễn phí. 
  • Ubersuggest: Đây là một công cụ SEO cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về lưu lượng truy cập trang web. Bạn chỉ cần nhập một từ khóa và nó cung cấp cho bạn tất cả khối lượng tìm kiếm, độ khó cho các từ khóa của bạn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xu hướng lượng tìm kiếm để có thứ hạng tốt hơn. 
  • Google Keyword Planner: Đây là một công cụ Google Ads miễn phí dành cho các nhà quảng cáo. Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa này để tìm kiếm từ khóa, cạnh tranh và ý tưởng từ khóa dựa trên một cụm từ để xem từ khóa có thể hoạt động như thế nào đối với các tìm kiếm hàng tháng. Trước tiên, bạn cần thiết lập tài khoản Google Ads và chuyển đến Công cụ & Cài đặt> Công cụ lập kế hoạch từ khóa để bắt đầu. 2. Viết một tiêu đề hoàn hảo Tiêu đề được sử dụng để cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập biết trang của bạn nói về điều gì và nó có giá trị như thế nào. Bạn có thể viết một tiêu đề hấp dẫn để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) từ các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn nên đặt tiêu đề dài 50-60 ký tự. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên đưa từ khóa hoặc cụm từ vào đầu tiêu đề mà bạn đang tập trung viết.

2. Viết một tiêu đề hoàn hảo 

Viết một tiêu đề hoàn hảo

Tiêu đề được sử dụng để cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập biết trang của bạn nói về điều gì và nó có giá trị như thế nào. Bạn có thể viết một tiêu đề hấp dẫn để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) từ các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn nên đặt tiêu đề dài 50-60 ký tự. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên đưa từ khóa hoặc cụm từ vào đầu tiêu đề mà bạn đang tập trung viết. 

3. Bao gồm Từ khóa trong URL 

Bao gồm Từ khóa trong URL

Bạn phải tối ưu hóa cấu trúc liên kết cố định để viết bài SEO, có nghĩa là URL bài đăng của bạn phải là trọng tâm trong nội dung của bạn và giữ cho nó ngắn gọn và thân thiện với SEO. 

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể thiết lập cấu trúc liên kết cố định của mình từ “Cài đặt chung” để khách truy cập có thể hiểu được. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng trang web hoặc blog của bạn sử dụng kết nối HTTPS (HyperText Transfer Protocol Secure). 

Nếu không, bạn phải mua chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật) cho trang web hoặc blog của mình. Namecheap cung cấp Chứng chỉ SSL với giá thấp nhất trên thị trường. Nếu không, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình để mua chứng chỉ SSL.

Đọc thêm  SEO: Hiểu Sơ đồ trang web XML

4. Bắt đầu viết bao gồm (các) từ khóa 

Bắt đầu viết bao gồm (các) từ khóa

Đảm bảo bao gồm từ khóa tập trung vào đoạn đầu tiên của bạn, bắt đầu nội dung SEO của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn bắt đầu viết bài SEO bằng cách giới thiệu về những gì bạn hoàn toàn viết về. Ngoài ra, hãy đảm bảo bao gồm từ khóa của bạn ở những vị trí dưới đây: 

  • URL 
  • Tiêu đề 
  • Đoạn đầu tiên 
  • Tiêu đề phụ (nếu có thể) 
  • Đoạn văn (Nếu có thể) 
  • Thẻ thay thế cho hình ảnh 

Và một điều nữa là, hãy xem xét sử dụng các từ khóa LSI trong nội dung của bạn. Nói một cách đơn giản, từ khóa LSI (lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn) là các cụm từ và thuật ngữ tương tự hoặc liên quan đến từ khóa mục tiêu / mẹ của bạn. Những thuật ngữ này sẽ giúp bạn cho các công cụ tìm kiếm biết về chủ đề tổng thể của nội dung của bạn.

5. Liên kết đến các bài viết khác 

Liên kết đến các bài viết khác

Liên kết nội bộ là điều cần thiết để giới thiệu về trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm trong bài viết SEO. Nó tạo ra một cấu trúc về trang web của bạn và khách truy cập có thể dễ dàng điều hướng trên trang web của bạn, có nghĩa là khách truy cập sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Vì vậy, bạn có thể liên kết mọi bài đăng bằng một anchor text với các liên kết giữa các bài đăng liên quan của bạn. 

6. Nhận liên kết từ các trang web khác 

Nhận liên kết từ các trang web khác

Chúng tôi có thể gọi chúng là “Liên kết ngược”. Liên kết ngược là một liên kết từ một trang web khác đã liên kết đến trang web của bạn. Các liên kết ngược đến trang web của bạn là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm có nghĩa là những người khác đã tin tưởng vào nội dung của bạn. Đó là lý do tại sao các liên kết ngược có tác động đáng kể đến sự phát triển của trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Nhận liên kết từ các trang web khác

Luôn luôn chất lượng của các liên kết quan trọng hơn nhiều so với số lượng bạn nhận được liên kết. Nó phải tự nhiên và phù hợp với nội dung của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là viết nội dung “cập nhật” độc đáo và tiếp cận với các trang web khác vẫn có liên kết đến nội dung lỗi thời.

Đọc thêm  Kỹ thuật SEO cơ bản đến nâng cao

Gợi ý liên quan:

Xem cách viết content đơn giản thu hút người dùng

Xem cách viết content đơn giản thu hút người dùng

Xác định chủ đề của văn bản và từ khóa sẽ làm việc

Để viết nội dung chất lượng cho Blog của bạn:

Bước đầu tiên là xác định viết nội dung có chủ đề sẽ được đề cập là gì ?

Bước đầu tiên là xác định viết nội dung có chủ đề sẽ được đề cập là gì ?

Tức là chọn chủ đề sẽ được xử lý. Hãy nhớ rằng chủ đề phải được chọn với khách hàng tiềm năng, chủ đề cần hữu ích và được người tiêu dùng của bạn quan tâm. Làm rõ các câu hỏi thường gặp, nói về sản phẩm và dịch vụ của bạn, về tin tức trong phân khúc thị trường. Viết về điều gì đó tạo hứng thú cho khán giả của bạn, v.v.

Tiếp theo cần phải xác định từ khóa nào sẽ được sử dụng trong toàn bộ văn bản

Rốt cuộc, thông qua từ khóa mà người tiêu dùng của bạn sẽ tìm thấy nội dung của bạn. Vì tiếp thị nội dung và SEO làm việc cùng nhau. Không có ích lợi gì khi có nội dung tốt nếu blog của bạn không được tìm thấy. Vì từ khóa là những gì khách hàng của bạn sẽ nhập khi họ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google.

Các từ khóa cần phải liên quan đến công ty của bạn và các dịch vụ mà công ty cung cấp. Vì vậy khi chọn từ nào sẽ được sử dụng trong toàn bộ văn bản. Hãy chọn từ khóa có mối liên hệ lớn nhất với chủ đề đã chọn.

Đọc thêm  60+ website hỗ trợ Guest Posting miễn phí

Đọc thêm  Bảo mật WordPress

Ví dụ: nếu bạn bán đồ thể thao, bạn sẽ có các từ khóa như “giày chạy bộ”.

Trong trường hợp này, bạn có thể xác định chủ đề “các môn thể thao để luyện tập trong mùa hè”, đi bộ tiếp cận, chạy trên bãi biển. Trong số những người khác và làm việc trên văn bản từ “giày chạy bộ”. Điều đáng nói là từ khóa chỉ được trích dẫn 100 từ một lần. Không nhiều hơn thế, nếu không nội dung sẽ trở nên lặp lại. Và từ khóa phải được đặt trong ngữ cảnh của bài đăng, không để chủ đề mất đi ý nghĩa của nó. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một trong những hạng mục liên quan đến SEO. Bạn cần phải có một trang web được tối ưu hóa để blog của bạn được người tiêu dùng tìm thấy.

Lập danh sách tất cả các chủ đề bạn sẽ đề cập khi viết nội dung bài đăng

Lập danh sách tất cả các chủ đề bạn sẽ đề cập khi viết nội dung bài đăng

Sau khi chọn chủ đề, điều quan trọng là xác định các điểm sẽ được giải quyết trong văn bản. Để làm điều này, hãy nghiên cứu về chủ đề và thu thập thông tin mà bạn cho là quan trọng để giải quyết trong văn bản. Với tìm kiếm trong tay, hãy liệt kê tất cả các mục bạn muốn nói đến. Điều này sẽ giúp bạn không bị lạc và không quên bất cứ thứ gì. Ngoài ra danh sách này còn giúp bạn tạo sự kết nối giữa tất cả các phần của nội dung.

Đọc thêm  Kiểm tra SEO trong WordPress

Xét cho cùng, nội dung phải có chất lượng, phải có thông tin hữu ích, theo một dòng lý luận, có tính liên kết, v.v. Vì vậy, khi thu thập các chủ đề bạn sẽ đề cập trong bài đăng blog của mình. Hãy nghĩ về khách hàng tiềm năng của bạn. Và các câu hỏi thường gặp của họ, đặt mình vào vị trí của đối tượng mục tiêu của bạn.

Phát triển văn bản theo cách đơn giản và dễ trong content

Phát triển văn bản theo cách đơn giản và dễ trong content

Trình bày ý tưởng của bạn một cách rõ ràng và có thể dễ hiểu.

Khi viết văn bản, một mẹo hay là bắt đầu bằng cách xác định cả phần mở đầu và phần kết luận. Điều này sẽ giúp bạn không quên nơi bạn muốn đến. Để phát triển văn bản của bạn, hãy giải thích các ý tưởng. Và sự kiện đi đến kết luận của bạn.

Điều cần thiết là viết một cách đơn giản và rất giải thích, trình bày các lập luận. Và tránh sử dụng các thuật ngữ phân đoạn cụ thể, viết một cách khách quan. Hãy nhớ rằng mục tiêu của tiếp thị nội dung là thông báo và giao tiếp với khách hàng tiềm năng.

Vì vậy để viết nội dung chất lượng cho blog công ty bạn cần lưu ý điều này. Mục tiêu là thông báo trước chứ không phải để bán hàng trực tiếp. Viết để thu hút sự quan tâm của khán giả mục tiêu và tạo mối quan hệ tin cậy.

Xem thêm: Nội dung nền tảng của SEO

Kết luận

Kết luận

Tiếp theo về Viết SEO là gì? 

Có nhiều điều hơn về chủ đề SEO, nhưng trên đây là những điều cơ bản về viết bài SEO. Tôi hy vọng rằng điều đó chắc chắn sẽ giúp người mới bắt đầu hiểu chính xác viết bài SEO là gì. Luôn viết nội dung cho “độc giả của bạn”. 

Theo kinh nghiệm của tôi, một khi bạn tạo nội dung, bạn cần có các liên kết ngược chất lượng cao để có thứ hạng ở các vị trí cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn tìm hiểu thêm về SEO, 

Semrush cung cấp cho bạn một khóa học Cơ bản về SEO trực tuyến miễn phí. Khóa học này giúp bạn bổ sung kiến thức về những kiến thức cơ bản của SEO và nghiên cứu từ khóa. 

Tôi hy vọng hướng dẫn nhanh này sẽ thực sự hữu ích để tìm ra cách viết SEO cho người mới bắt đầu.

Chat Facebook