Cách tăng traffic

cách tăng traffic

Học cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO và chuyển đổi là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn.

Nó sẽ đảm bảo trang web của bạn đang hoạt động tốt như bình thường.

Nếu bạn có SEO tốt, bạn có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và có nhiều cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng hơn.

Các bài viết liên quan:

Và một trang web được tối ưu hóa cho chuyển đổi thường có các chỉ số tốt hơn, chẳng hạn như thời gian trên trang và tỷ lệ thoát, có nghĩa là Google có thể xếp hạng nó cao hơn.

Các mẹo và chiến lược sau đây sẽ dạy bạn cách tối ưu hóa trang web của mình cho cả SEO và chuyển đổi để bạn có được cả hai thế giới tốt nhất.

Cách tăng traffic trang web với tiếp thị nội dung

Cách tăng traffic trang web với tiếp thị nội dung

Cách tăng traffic trang web với tiếp thị nội dung là quá trình tạo, xuất bản và phân phối các loại nội dung khác nhau để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Về bản chất, mọi chiến thuật tiếp thị mà a) phải làm với nội dung (bằng văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc video). Hoặc không phải là tiếp thị ra bên ngoài có thể được mô tả là tiếp thị nội dung.

Các bước tăng traffic trang web với tiếp thị nội dung

Tạo lịch biên tập

Lịch biên tập là một công cụ lập kế hoạch toàn diện, bao gồm tất cả các hoạt động xuất bản của bạn trên các kênh phân phối nội dung khác nhau – trang web, blog, mạng xã hội và các tài nguyên của bên thứ ba.

Mục tiêu của lịch biên tập là cung cấp chế độ xem một khung về tất cả các hoạt động của bạn và theo dõi tiến trình.

Lịch nội dung mẫu của CoSchedule , có tất cả các cập nhật trên mạng xã hội.

Thiết lập Nguyên tắc Viết Nội dung

Hướng dẫn viết nội dung giúp tiêu chuẩn hóa chất lượng nội dung bạn sản xuất. Được phát triển như một phần của hướng dẫn kiểu trang web, chúng trình bày chi tiết:

 • Yêu cầu về định dạng nội dung
 • Giọng nói ưa thích
 • Độ dài nội dung
 • Dùng các ảnh phù hợp
 • Yêu cầu kiểm tra sự thật và trích dẫn
 • Xây dựng liên kết nội bộ và bên ngoài
 • Quy trình biên tập
 • Yêu cầu SEO

Dưới đây là một ví dụ về các nguyên tắc viết nội dung mà chúng tôi sử dụng tại Website Setup để tạo ra nội dung đặc biệt:

Tài liệu và Quy trình hợp lý hóa

Mục tiêu của lịch biên tập và hướng dẫn viết nội dung là giúp bạn chuẩn hóa quy trình tạo nội dung. Để mỗi nhà văn bạn làm việc cùng hiểu được mong đợi của bạn và tạo ra những tác phẩm mới phù hợp với tất cả các yêu cầu.

Hai nội dung này thiết lập hệ thống cơ sở cho quá trình tiếp thị nội dung được lập thành văn bản – một quy trình làm việc được hệ thống hóa và lặp lại để sản xuất, chỉnh sửa, xuất bản và phân phối nội dung.

Tạo Nội dung và Hướng dẫn Giáo dục

Khi bạn đã thiết lập một hệ thống chính thức để quản lý dòng nội dung và chất lượng, đã đến lúc bắt đầu viết. Xác định loại nội dung bạn muốn sản xuất dựa trên sở thích, thị trường ngách và sự cạnh tranh của đối tượng mục tiêu của bạn.

Đọc thêm  100 + Backlink profile cho mọi người

Các loại nội dung tiếp thị phổ biến

 • Bài được đăng trên blog
 • Giấy trắng
 • Sách điện tử
 • Nghiên cứu phổ biến điển hình
 • Bài được đăng trên mạng xã hội
 • Video
 • Podcast
 • Đồ họa thông tin
 • Nội dung người ảnh hưởng
 • Nội dung do người dùng tạo

Để tăng lưu lượng truy cập trang web, chúng tôi chủ yếu dựa vào các bài đăng blog dài, hướng dẫn giáo dục và hướng dẫn:

 • Cách bắt đầu hướng dẫn blog
 • Làm thế nào để bắt đầu một hướng dẫn blog của chúng tôi.

Thu thập dữ liệu và xuất bản báo cáo

Thu thập dữ liệu và xuất bản báo cáo

Có được lưu lượng truy cập vào một trang web mới có thể khó khăn. Đặc biệt, khi bạn chưa có một nội dung copywriting lớn để tạo ra những mẩu mới hàng ngày.

Vì vậy, hãy tập trung vào chất lượng hơn số lượng trong những ngày đầu của bạn. Tìm hiểu sâu về Internet và thu thập một số dữ liệu ngành thú vị, sau đó đóng gói nó thành một báo cáo toàn diện và xuất bản trên trang web của bạn.

Đầu tư vào một báo cáo theo hướng dữ liệu sẽ mang lại hiệu quả theo nhiều cách:

Nội dung thường xanh

Một báo cáo chi tiết sẽ phù hợp trong thời gian dài và thúc đẩy luồng lưu lượng truy cập nhất quán theo thời gian từ các nguồn khác nhau.

Lợi ích của SEO

Các công cụ tìm kiếm thích nội dung có thẩm quyền. Bằng cách tạo ra một tác phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn đã gửi cho Google một tín hiệu mạnh mẽ về thứ hạng.

Định dạng lại nội dung

Nội dung dạng dài có thể được định vị lại để chia sẻ trên các kênh khác nhau – phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, viết blog của khách, v.v. Và những phần như vậy có thể được điều chỉnh sang các định dạng khác – nội dung âm thanh, video hoặc hình ảnh.

Bắt đầu một Podcast

Bắt đầu một Podcast

Năm ngoái, hơn 100 triệu người Mỹ đã nghe ít nhất một podcast mỗi tháng. Đó là rất nhiều tai cũng có thể được chuyển đổi thành nhấp chuột vào trang web.

Sự phổ biến ngày càng tăng của podcasting khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời để tạo lưu lượng truy cập. Bạn có thể thêm liên kết đến nội dung có liên quan mà bạn đã đề cập trong phần mô tả podcast, đồng thời quảng cáo tên trang web của bạn bằng giọng nói để nâng cao nhận thức về nó.

Bắt đầu một kênh YouTube

Bắt đầu một kênh YouTube

YouTube cũng phát triển lớn hơn qua từng năm. Vào năm 2020, mọi người đã xem hơn một tỷ giờ video hàng ngày trên nền tảng này.

Bằng cách bắt đầu một kênh YouTube, bạn có thể tận dụng thói quen xem lớn đó và hướng một số lượt xem đến trang web của mình.

Sử dụng lại nội dung

Sử dụng lại nội dung

Các bài đăng trên blog tuyệt vời có thời hạn sử dụng lâu dài. Một bài đăng được hỗ trợ dữ liệu, được xuất bản trên trang web của bạn sau này có thể được chuyển đổi mục đích thành:

 • Một loạt các bài đăng trên mạng xã hội
 • Biểu đồ, đồ họa, PDF có thể tải xuống
 • Phiên bản âm thanh được chia sẻ trên nền tảng của bên thứ ba
 • Video tường thuật hoặc video truyền hình
 • Trình tự tiếp thị qua email
 • Nội dung cung cấp cho khách đăng bài

Đọc thêm  Các bước để SEO thành công

Viết bài đăng của khách và thông cáo báo chí

Viết bài đăng của khách và thông cáo báo chí

Để tiếp cận đối tượng rộng hơn và thu hút lưu lượng truy cập giới thiệu trở lại trang web của bạn, bạn cũng nên viết blog trên các trang web khác.

Cách dễ nhất để tìm cơ hội đăng bài của khách là sử dụng truy vấn in-url: writer-for-us + [niche] hoặc inurl: / guest-post / + [niche] trên Google.

Cả hai đều có thể giúp bạn tìm thấy các trang web chấp nhận các bài gửi của khách. Hoặc xem xét một số nhà xuất bản truyền thông phổ biến trong thị trường ngách của bạn và xem liệu họ có mong đợi các bài thuyết trình / ý kiến ​​từ các tác giả hay không.

Đọc thêm  Top-Level Domain (TLD) là gì ?

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các cơ hội truyền thông bằng cách sử dụng HARO – một dịch vụ miễn phí kết nối các nhà báo với các nguồn tin. Tham gia HARO để giới thiệu thông cáo báo chí hoặc trích dẫn câu chuyện của bạn cho những người làm truyền thông, làm việc trên một câu chuyện xung quanh thị trường ngách của bạn.

Tạo tài sản có thể liên kết

Tạo tài sản có thể liên kết

Nội dung có thể liên kết là một phần nội dung chuyên sâu, được tối ưu hóa về mặt chiến lược để thúc đẩy các liên kết ngược. Ví dụ:

 • Một báo cáo hoặc triển vọng ngành
 • Tổng hợp số liệu thống kê
 • Hướng dẫn hoặc nghiên cứu điển hình chuyên sâu
 • Nghiên cứu ban đầu
 • Kể chuyện dựa trên dữ liệu độc đáo
 • Loạt bài phỏng vấn
 • Các công cụ trực tuyến miễn phí

Gợi ý liên quan:

 • SEO trên WordPress
 • Dịch vụ tối ưu hóa Website
 • Social Backlink

5 lý do bạn cần tăng lượt traffic thông qua việc tối ưu hóa trang web của mình

5 lý do bạn cần tăng lượt traffic thông qua việc tối ưu hóa trang web của mình

Có rất nhiều lý do để tìm hiểu cách tối ưu hóa cho chuyển đổi và SEO song song với nhau.

Trước tiên, bạn cần biết cách chúng hoạt động cùng nhau để tạo ra một trang web gọn gàng hơn, hiệu quả hơn.

Hãy xem năm lý do cụ thể để tối ưu hóa trang web của bạn ngay lập tức và liên tục tối ưu hóa trang web của bạn theo thời gian. 

1. Làm cho trang web của bạn hữu ích cho đối tượng cụ thể của bạn

Làm cho trang web của bạn hữu ích cho đối tượng cụ thể của bạn

Các nhà tiếp thị đôi khi cảm thấy như thể họ đang mâu thuẫn với Google. Chẳng hạn, công cụ tìm kiếm không thể xếp hạng nội dung tốt nhất của họ hoặc họ thấy lưu lượng truy cập giảm mạnh sau khi cập nhật thuật toán.

Tuy nhiên, trên thực tế, mục tiêu của bạn và Google giống nhau:

Cung cấp nội dung tốt nhất có thể cho khán giả của bạn

Tạo trải nghiệm người dùng trang web tích cực

Ưu tiên nội dung mang lại giá trị đáng kể

Bạn chỉ đi về nó theo những cách khác nhau. Google đang phân tích hàng triệu trang web trong khi bạn đang phân tích hành vi của đối tượng cụ thể của mình.

Google sử dụng hơn 200 tín hiệu xếp hạng để quyết định phần nội dung nào xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm. Thuật toán chú ý cẩn thận đến các dấu hiệu cho thấy một trang web cụ thể sẽ cung cấp cho người tìm kiếm thông tin mà họ tìm kiếm.

Khi bạn tập trung vào SEO, bạn chọn các từ khóa ngữ nghĩa chính và tiềm ẩn liên quan đến mục đích tìm kiếm. Bạn viết nội dung mà mọi người thích đọc và đảm bảo bạn cung cấp thông tin meta để giúp Google hiểu rõ hơn về bản sao.

Nếu bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các lượt chuyển đổi, bạn sẽ tập trung vào việc hướng dẫn khách truy cập đến một mục tiêu cụ thể, cho dù đó là tham gia danh sách email hay mua một trong các sản phẩm của bạn. Cũng giống như Google, bạn muốn cung cấp cho khán giả của mình chính xác những gì người tiêu dùng đó muốn.

Biết cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO và chuyển đổi đồng thời thúc đẩy cả hai mục tiêu đó và tạo ra mối quan hệ tốt hơn giữa trang web của bạn và các công cụ tìm kiếm.

2. Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn

Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn

Doanh nghiệp trung bình chi khoảng 1% tổng doanh thu cho quảng cáo. Nếu doanh nghiệp của bạn kiếm được 1 triệu đô la mỗi năm, bạn có thể chi 10.000 đô la cho quảng cáo.

Mặc dù đó có vẻ như là một tỷ lệ phần trăm nhỏ, nhưng nó cộng lại. Một số ngành, chẳng hạn như bán lẻ, chi tiêu nhiều hơn đáng kể cho quảng cáo.

Tuy nhiên, thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua SEO là miễn phí. Bạn phải trả tiền để phát triển và quảng bá nội dung, nhưng điều đó gần như không đắt bằng trả cho mỗi lần nhấp chuột.

Khi bạn so sánh tỷ lệ gần giống giữa những người tìm kiếm đến trang web của bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền và những người đến qua quảng cáo có trả tiền, kết quả là minh họa. Tìm kiếm không phải trả tiền đóng cửa ở mức gần 15 phần trăm, trong khi tìm kiếm có trả tiền đóng cửa ở mức dưới 2 phần trăm.

Đầu tư thời gian của bạn và, nếu cần, tiền vào việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng kết quả tồn tại lâu hơn và dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

3. Tận dụng lưu lượng truy cập hiện có

Tận dụng lưu lượng truy cập hiện có

Khi mọi người truy cập trang web của bạn, bạn sẽ không muốn họ xem và rời đi. Thay vào đó, bạn muốn tạo ấn tượng lâu dài và khuyến khích họ quay trở lại.

Tìm hiểu cách tối ưu hóa trang web của bạn cho các chuyển đổi yêu cầu sự hiểu biết về trải nghiệm người dùng. Tìm hiểu cách khách truy cập điều hướng trang web của bạn, liệu họ có cuộn xuống trang hay không và tần suất họ nhấp vào lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn.

Nếu ai đó đăng ký danh sách email của bạn, bạn có thể liên hệ với họ vào một ngày sau đó với các ưu đãi, khuyến khích và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể khuyến khích khách truy cập theo dõi bạn trên mạng xã hội, truy cập các trang sản phẩm và đọc các bài đăng trên blog của bạn.

Tận dụng lưu lượng truy cập hiện tại giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn vì tỷ lệ phần trăm cao hơn trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn sẽ chuyển đổi. Bạn biết khán giả của bạn sẽ phản hồi ưu đãi nào và làm thế nào để trình bày nó với họ một cách hấp dẫn.

4. Buộc trang web của bạn làm việc chăm chỉ hơn

Buộc trang web của bạn làm việc chăm chỉ hơn

Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một trang web – ngay cả một trang web đẹp – nhưng ít hơn rất nhiều người có thể tạo một trang web tạo ra chuyển đổi một cách đáng tin cậy. Rốt cuộc, tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên tất cả các ngành là dưới 2,5 phần trăm.

Bạn muốn khán giả của mình chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn nhiều. Để làm như vậy, bạn phải nghiên cứu kỹ đối tượng của mình và cung cấp cho họ những gì họ cần và mong đợi.

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu và áp dụng dữ liệu vào trang web của mình, bạn có thể mong đợi tỷ lệ chuyển đổi tăng vọt. Những người truy cập trang web của bạn tìm thấy những gì họ cần một cách nhanh chóng và đánh giá cao thương hiệu của bạn vì đã cung cấp nó. Kết quả về lòng trung thành thương hiệu.

Mặc dù vậy, SEO luôn đi đầu. Nếu không có lưu lượng truy cập, bạn không thể có chuyển đổi. Tạo một trang web có nội dung hấp dẫn, có giá trị và nhiều cơ hội để khách truy cập chuyển đổi.

5. Cung cấp cho khán giả của bạn những gì họ muốn và mong đợi

Cung cấp cho khán giả của bạn những gì họ muốn và mong đợi

Hãy tưởng tượng tình huống này:

Bạn có một trang thương mại điện tử bán giày. Một khách hàng cần một đôi giày chạy bộ mới và thực hiện tìm kiếm trên Google cho những đôi giày tốt nhất dành cho người chạy bộ. Bạn đã viết một bài đăng blog dài và chuyên sâu về cách chọn giày chạy bộ, bao gồm các đề xuất về thương hiệu và thông tin cho các loại vận động viên chạy bộ khác nhau.

Người truy cập đọc bài báo. Cuối cùng, bạn có một nam châm chì cung cấp biểu đồ kích thước và kích thước miễn phí cho người chạy. Tất cả những gì khách truy cập phải làm là đăng ký danh sách email của bạn.

Đọc thêm  Content là gì trong SEO?

Bạn gửi ngay nam châm chì cho khách. Một vài ngày sau, bạn gửi mã phiếu giảm giá cho cửa hàng trực tuyến của mình cùng với hình ảnh của giày chạy bộ. Khách hàng nhận ra bạn có những gì đáp ứng nhu cầu của họ và chiết khấu khuyến khích bán hàng ngay lập tức.

Như bạn có thể thấy, SEO và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hoạt động song song với nhau. Nếu bạn đáp ứng được kỳ vọng của khán giả và giúp họ tìm thấy những gì họ muốn, bạn sẽ đảm bảo được một khách hàng.

Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO trong 8 bước đơn giản

Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO trong 8 bước đơn giản

Để bắt đầu, bạn cần phải tăng cường SEO trên trang web của mình để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Các bước sau đây sẽ giúp bạn thành công trong SEO. Sau đó, bạn có thể chuyển trọng tâm của mình sang chuyển đổi trong khi tiếp tục cập nhật và phát hành nội dung mới.

1. Phân tích tất cả dữ liệu trang web của bạn

Phân tích tất cả dữ liệu trang web của bạn

Bản thân một phần dữ liệu có thể không cho bạn biết bất cứ điều gì, nhưng khi bạn thu thập nhiều dữ liệu, bạn bắt đầu nhận thấy các mẫu.

Nếu một vài người truy cập trang web của bạn và không nhấp vào CTA của bạn, bạn có thể không gặp vấn đề.

Tuy nhiên, nếu một tỷ lệ lớn khách truy cập bỏ qua CTA của bạn, bạn có thể cần thực hiện một số điều chỉnh.

Báo cáo hành vi của người dùng và dữ liệu lưu lượng truy cập của Google Search Console giúp vẽ nên một bức tranh rõ ràng. Ví dụ: báo cáo hành vi của người dùng cho bạn biết cách mọi người cư xử khi họ truy cập vào trang web của bạn, trong khi dữ liệu GSC theo dõi các chỉ số chính, chẳng hạn như số phiên, số phiên duy nhất, tỷ lệ thoát, v.v.

Phân tích dữ liệu cho các mẫu cụ thể. Các nguồn giới thiệu có thể cho bạn biết nhiều điều về khán giả của bạn. Làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn? Tìm kiếm các trang nhận được nhiều lưu lượng truy cập và nhiều chuyển đổi hơn những trang khác. Thiết kế ngược lại thành công của trang đó để tái tạo nó trên trang web của bạn.

2. Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Nhiều năm trước, bạn có thể chọn một từ khóa ngoài luồng, viết một bài báo dài 300 từ và xếp hạng cho từ khóa đó vào ngày hôm sau. SEO không còn hoạt động như vậy nữa.

Các công cụ như Ubersuggest giúp bạn tìm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp và thị trường ngách của bạn. Sử dụng nó để tìm các từ khóa đuôi dài phù hợp với mục đích người dùng của khách hàng tiềm năng của bạn. Suy nghĩ về lý do tại sao họ tìm kiếm một từ khóa cụ thể và những gì họ hy vọng sẽ tìm thấy trên một trang về từ khóa đó.

Bắt đầu với một từ khóa rộng. Ví dụ: có thể bạn cung cấp dịch vụ nội trú cho chó, vì vậy bạn bắt đầu bằng một từ khóa như “cũi cho chó”.

Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

Ubersuggest sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa mà bạn có thể lọc theo nhiều cách. Bạn đang tìm kiếm các từ khóa đuôi dài mà bạn có thể sử dụng để thu hút một đối tượng cụ thể.

3. Tạo nội dung dài và giàu giá trị

Tạo nội dung dài và giàu giá trị

Theo Buffer, độ dài lý tưởng cho một bài đăng trên blog là 1.600 từ. Tuy nhiên, đó chỉ là một điểm khởi đầu.

Tạo nội dung dài và giàu giá trị

Trước khi bạn quyết định độ dài tối ưu cho nội dung của mình, hãy Google từ khóa chính của bạn và truy cập 10 kết quả hàng đầu trong SERPs. Có một số trang dài hơn 1.600 từ không? Sau đó, của bạn cũng nên.

Chiều dài không phải là tất cả. Tuy nhiên, nó gửi tín hiệu đến Google rằng bạn đang cung cấp thêm thông tin. Nếu nhiều người dành nhiều thời gian trên trang đó – đọc đến tận cùng – thì bạn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn.

4. Tối ưu hóa cho SEO trên trang

Tối ưu hóa cho SEO trên trang

SEO trên trang cho bạn biết cách tối ưu hóa trang web của mình khi bạn đang xây dựng các trang cụ thể. Các yếu tố như tiêu đề, tiêu đề phụ, sên URL và thẻ meta được xếp vào danh mục này.

Sử dụng từ khóa chính của bạn trong dòng tiêu đề, tốt nhất là càng gần đầu càng tốt. Nó cũng sẽ xuất hiện trong slug và ít nhất một dòng tiêu đề phụ. Trong toàn bộ bản sao nội dung, hãy nhắm tới 0,5 phần trăm đến 2,5 phần trăm. Cố gắng không đi qua đầu cao hơn để tránh trông giống như một người nhồi nhét từ khóa.

Rắc các từ khóa chính và từ khóa có liên quan của bạn lên khắp nội dung của nội dung, dòng tiêu đề phụ và văn bản thay thế hình ảnh. Bao gồm nhiều ngữ cảnh cho từng ngữ cảnh để Google hiểu chính xác những gì bạn đang nói.

5. Tối ưu hóa cho SEO off-page

Tối ưu hóa cho SEO off-page

SEO Off-page – còn được gọi là SEO ngoài trang – đề cập đến các cách bạn tối ưu hóa trang web của mình thông qua các phương tiện bên ngoài. Viết blog của khách, hoạt động trên mạng xã hội, tiếp thị người có ảnh hưởng và đề cập đến thương hiệu đều có thể cải thiện SEO cho trang web của bạn.

Chúng ta sẽ nói cụ thể về liên kết ngược một chút sau, nhưng các liên kết nói chung có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong SEO. Bạn không muốn nhận liên kết từ các trang web nhỏ, có thẩm quyền thấp. Họ sẽ không giúp đỡ (và họ có thể bị thương). Thay vào đó, bạn muốn nhắm mục tiêu các ấn phẩm có uy tín tốt khi nghiên cứu các liên kết ngược.

6. Tối ưu hóa trang web cho điện thoại di động

Tối ưu hóa trang web cho điện thoại di động

Với ngày càng nhiều người truy cập các trang web qua thiết bị di động, bạn sẽ không muốn bỏ qua những chuyển đổi tiềm năng đó. Hơn nữa, Google đã đưa ra chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, có nghĩa là bạn có thể xếp hạng tốt hơn nếu tập trung vào tính thân thiện với thiết bị di động.

Thiết kế đáp ứng cung cấp giải pháp dễ dàng nhất. Bạn có thể tải xuống các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp có thiết kế đáp ứng được tích hợp sẵn, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc thêm bất kỳ mã bổ sung nào.

7. Tăng tốc độ trang

Tăng tốc độ trang

Nếu bạn truy cập một trang web mất nhiều thời gian để tải, bạn có thể sẽ nhấp vào nút “quay lại” và tìm kiếm thứ gì đó khác. Tương tự, nếu bạn đang điền vào một biểu mẫu từ chối gửi do tốc độ chậm, cuối cùng bạn sẽ bỏ cuộc.

Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về tốc độ tải trang web của bạn trên tất cả các thiết bị và những điều cụ thể nào bạn có thể khắc phục để làm cho trang web của mình nhanh hơn.

8. Nhận các liên kết ngược chất lượng

Nhận các liên kết ngược chất lượng

Liên kết ngược là một yếu tố chính giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn.

Khi các trang web chất lượng cao liên kết đến trang web của bạn, Google sẽ hiểu liên kết như một tín hiệu về độ tin cậy của trang web của bạn. Khi bạn xây dựng một hồ sơ backlink vững chắc, các trang của bạn sẽ tăng thứ hạng.

Để có được các liên kết ngược chất lượng cần nỗ lực, nhưng bạn sẽ thấy kết quả. Cân nhắc gửi email cho những người có ảnh hưởng và các blog khác trong thị trường ngách của bạn. Chia sẻ bài viết của bạn với họ và hướng họ đến trang mà bạn đã chia sẻ một phần nội dung của họ.

SEO có thể cải thiện chuyển đổi trang web của bạn không?

SEO có thể cải thiện chuyển đổi trang web của bạn không?

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến việc cải thiện SEO của bạn, điều gì sẽ xảy ra với các chuyển đổi của bạn?

Đọc thêm  Sai lầm nghiên cứu từ khóa

Bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức. Thứ hạng cần nhiều thời gian để xây dựng, đặc biệt là với rất nhiều nội dung tồn tại trực tuyến, vì vậy bạn phải làm việc chăm chỉ để xây dựng nội dung chất lượng, thu hút các liên kết ngược và thiết lập uy tín với Google.

Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho các chuyển đổi ngay bây giờ. Nếu bạn biết cách tối ưu hóa trang web của mình, bạn có thể ngay lập tức nhận thấy các chuyển đổi lớn hơn ngay cả khi bạn có lưu lượng truy cập thấp.

SEO cải thiện chuyển đổi bằng cách hướng những người tìm kiếm phù hợp đến nội dung của bạn. Nếu bạn làm rõ mục đích của một trang, Google có thể xếp hạng trang đó chính xác dựa trên mục đích tìm kiếm của người tiêu dùng.

Ngoài ra, viết các bài báo dài hơn, có giá trị hơn sẽ làm tăng cơ hội chuyển đổi của khách truy cập. Họ nhận ra giá trị của những gì bạn đã chia sẻ và trở nên hấp dẫn. Miễn là bạn giới thiệu cho họ một đề nghị hấp dẫn, bạn sẽ tăng cơ hội đạt được chuyển đổi.

Tối ưu hóa trang web của bạn cho chuyển đổi – Cải thiện lượng truy cập người dùng

Tối ưu hóa trang web của bạn cho chuyển đổi - Cải thiện lượng truy cập người dùng

Trải nghiệm người dùng chỉ đơn giản là cách mọi người cảm nhận trang web của bạn liên quan đến điều hướng và tìm kiếm những gì họ muốn. Trải nghiệm người dùng tốt khiến khách truy cập hài lòng và đánh giá cao.

Để thu được nhiều chuyển đổi hơn, hãy tập trung vào những chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ: kiểm tra trang chủ của bạn và xác định mọi yếu tố, từ biểu trưng và thanh điều hướng trên cùng đến các tiện ích trong thanh bên của bạn. Nếu bạn xóa một trong những yếu tố đó, bạn có gây hại cho trải nghiệm người dùng không?

Nếu không, hãy loại bỏ nó. Tập trung vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập của bạn đến hành động mà bạn muốn mọi người thực hiện.

Thử User Behavior Tools để phân tích điều gì cần cải thiện

Thử User Behavior Tools để phân tích điều gì cần cải thiện

Đoán chỉ tiến xa khi nói đến trải nghiệm người dùng. Bạn có thể nghĩ rằng một phần tử trên trang là cần thiết, nhưng báo cáo hành vi của người dùng không làm được điều đó.

Chạy báo cáo hành vi của người dùng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết độc đáo về những gì mọi người làm khi họ đến trang web của bạn. Ví dụ: bản đồ nhiệt cho bạn biết nơi hoạt động nhấp chuột nhiều nhất xảy ra để bạn có thể định vị các phần tử quan trọng nhất của mình trên trang.

Cách tăng traffic web bằng cách quảng cáo

Cách tăng traffic web bằng cách quảng cáo

Đây là cách tăng tăng traffic trang web nhanh chóng: mua quảng cáo.

Khi được định cấu hình đúng cách, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) mang lại luồng lưu lượng truy cập có liên quan với chi phí thấp.

Cách tăng traffic web bằng cách quảng cáo

Facebook

Đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên Trình quản lý quảng cáo Facebook để quảng bá trang web của bạn với khán giả của nền tảng.

Instagrams

Instagram cho phép bạn chạy quảng cáo trong Câu chuyện, trong nguồn cấp tin tức của người dùng và trên trang Khám phá. Hình ảnh tuyệt vời là chìa khóa cho một quảng cáo Instagram chiến thắng.

Pinterest

Pinterest  là một nơi tuyệt vời để quảng bá cả sản phẩm và nền tảng của bạn. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn chủ yếu là phụ nữ, bạn không thể tìm được nơi quảng cáo tốt hơn.

Hỗ trợ quảng cáo gồm các định dạng

 • Ghim hình ảnh và video được tài trợ
 • Ghim băng chuyền
 • Quảng cáo mua sắm
 • Ghim bộ sưu tập và quảng cáo
 • Ghim câu chuyện được tài trợ

Google Ads

Đối với những người tự hỏi làm thế nào để cách tăng traffic trang web và doanh số bán hàng, Google Ads  là câu trả lời phổ biến.

Đọc thêm  Tìm hiểu về SEO Marketing

Nền tảng này có nhiều công cụ quảng cáo, khả năng nhắm mục tiêu và phân tích toàn diện nhất.

Twitter

Twitter là một cách hiệu quả về chi phí để quảng bá các bài đăng mới nhất của bạn đến nhiều người hơn. Bạn có thể mua các tweet, video hoặc thẻ hội thoại được tài trợ để phân phối nội dung của mình cho một đối tượng cụ thể và theo dõi tất cả các lần nhấp / tương tác.

Reddit

Reddit được mệnh danh là trang đầu của Internet vì cộng đồng này đã khởi đầu cho rất nhiều meme phổ biến, xu hướng văn hóa đại chúng và thậm chí cả các công ty.

Theo số đông có mức độ chấp nhận thấp đối với việc tự quảng cáo trắng trợn. Quảng cáo Reddit là một giải pháp thay thế tốt để xây dựng sự hiện diện trên nền tảng này.

Cách tăng traffic web bằng cách quảng cáo qua email

Cách tăng traffic web bằng cách quảng cáo qua email

Email là một kênh mà bạn có thể trò chuyện riêng tư với khách truy cập trang web của mình. Không giống như các kênh công khai, với email, bạn có toàn quyền kiểm soát sự chú ý của người đọc. Và điều này làm cho email trở nên siêu có giá trị ROI.

Bắt đầu một bản tin

Bản tin trang web là bước đầu tiên để xây dựng và phát triển danh sách trang web của bạn .

Thêm biểu mẫu email tại chỗ trên trang web của bạn, thu thập email từ độc giả của bạn và gửi cho họ thông tin cập nhật bất cứ khi nào bạn xuất bản nội dung mới (hoặc ít thường xuyên hơn).

Tạo chuỗi chào mừng

Chuỗi chào mừng bản tin là một cách nhanh chóng để giới thiệu với độc giả về thương hiệu của bạn, đồng thời giới thiệu một số nội dung hay nhất trên trang web của bạn.

Một chuỗi chào đón điển hình bao gồm:

 • Email xác nhận đăng ký
 • Theo dõi được cá nhân hóa
 • Email xác nhận bản tin 

Nâng cấp nội dung thiết kế

Nâng cấp nội dung là ‘tiện ích bổ sung’ bổ sung cho nội dung trên trang web của bạn mà bạn cho đi để đổi lấy email của người dùng. 

Tạo chương trình giới thiệu qua email

Thưởng cho độc giả của bạn vì đã truyền bá những lời tốt đẹp thay cho bạn. Với chương trình giới thiệu qua email, bạn có thể khai thác sức mạnh quảng bá tập thể của khán giả để tăng lượt đăng ký nhận bản tin và sau đó – lưu lượng truy cập trang web.

Cá nhân hóa và Tự động hóa

Cá nhân hóa và Tự động hóa

Tiếp thị qua email hiệu quả là tất cả về cá nhân hóa. Bạn cần phân đoạn đối tượng của mình một cách chiến lược và tạo chuỗi email tự động cho họ theo sở thích / nhu cầu của họ nếu bạn muốn duy trì một luồng lưu lượng truy cập ổn định.

Các nền tảng tiếp thị qua email:

 • Nhận được phản ứng
 • Nhỏ giọt
 • ConvertKit

Sự kết luận

SEO có thể cực kỳ phức tạp, nhưng biết những điều cơ bản sẽ giúp bạn có một khởi đầu suôn sẻ.

Bắt đầu bằng cách thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt và tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng. Viết nội dung hướng đến khán giả của bạn, nhưng hãy đảm bảo nội dung đó tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tạo các chiến dịch riêng biệt cho SEO on-page và off-page. Đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động và bạn đang thu hút nhiều liên kết ngược nhất có thể.

Sau đó, tìm ra cách tối ưu hóa trang web của bạn cho các lượt chuyển đổi để bạn không lãng phí tất cả lưu lượng truy cập tốt đó.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng và các kiểu bạn phát hiện thông qua báo cáo hành vi của người dùng. Theo thời gian, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập và chuyển đổi tăng lên dựa trên sự chăm chỉ của bạn.

Hơn nữa, ngay cả những nội dung cũ hơn cũng có thể tiếp tục làm việc chăm chỉ cho bạn. Đừng giảm giá những nỗ lực của bạn vì chỉ phù hợp với thời điểm này.

Xem thêm: Thuật ngữ SEO

Chat Facebook