Cách kéo traffic

Cách kéo traffic
Cách kéo traffic

Traffic là gì?

Traffic là gì?

Traffic hiển thị cho bạn có bao nhiêu người dùng truy cập vào website của bạn. Các công cụ phân tích thường sẽ cho bạn biết cả số lần xem trang và số lần xem trang duy nhất. Số lần xem trang là tổng số lần bất kỳ ai đã truy cập trang web của bạn. Đôi khi số lần xem trang duy nhất cho bạn biết, có bao nhiêu người đã truy cập trang web của bạn – một số nhiều lần và một số chỉ một lần. Hướng dẫn cách kéo traffic nhanh cho người mới bắt đầu.

Các bài viết liên quan:

Một số cách kéo traffic

Tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm

Tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm

Khi bạn bắt đầu, hãy tập trung vào việc tìm các từ khóa đại diện cho thị trường ngách của bạn để làm cơ sở cho nội dung blog của bạn và lưu trữ các trang. Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO như Từ khóa Mọi nơi để giúp bạn tìm các từ khóa có liên quan. 

Ban đầu, hãy tập trung vào những từ khóa có lượng tìm kiếm dưới 10.000 lượt tìm kiếm một tháng. Sau một vài tháng tạo nội dung blog và tối ưu hóa các trang sản phẩm. Bạn có thể tập trung vào việc tìm kiếm các từ khóa có khối lượng lớn hơn để tăng cách kéo traffic. 

Thử nghiệm với độ mới của nội dung

Thử nghiệm với độ mới của nội dung

Làm mới nội dung là một thủ thuật SEO mà mọi người thực hiện cách kéo traffic vào trang web của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ cần xóa nội dung lỗi thời khỏi trang web của mình. Và thêm các phần mới để giữ cho nội dung của bạn có liên quan. Về cơ bản, nó là một thao tác nhanh trên nội dung trang web cũ. 

Một cách đơn giản để làm mới nội dung cho các trang sản phẩm là có một ứng dụng đánh giá sản phẩm như Tiện ích đánh giá sản phẩm của Stamped.io . Điều này cho phép khách hàng của bạn để lại đánh giá trên trang sản phẩm của bạn. Điều này cho Google thấy rằng có hoạt động thường xuyên trên trang và nội dung mới. Bạn cũng có thể giữ cho các trang sản phẩm của mình luôn “mới” bằng cách lấy những phản hồi phổ biến nhất của khách hàng. Và chuyển thành một câu trong mô tả của bạn.

Gửi trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm

Gửi trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm

Cũng hữu ích cho SEO, bạn có thể yêu cầu các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn, tăng tỷ lệ xuất hiện trên các trang kết quả cho các truy vấn có liên quan. 

 • Đối với Google: Gửi trang web của bạn qua Search Console .
 • Đối với Bing và Yahoo : Tìm hiểu cách gửi URL tại đây .

Xây dựng các liên kết ngược của bạn

Xây dựng các liên kết ngược của bạn

Liên kết ngược là một thành phần quan trọng khác đối với SEO. Khi một trang web bên ngoài liên kết đến trang web của bạn, điều đó báo hiệu cho Google rằng trang web của bạn đáng tin cậy và có liên quan đến các từ trong văn bản liên kết (các từ có thể nhấp) . 

Ngoài SEO, các liên kết ngược có tiềm năng thúc đẩy cách kéo traffic đến cửa hàng của bạn và của chính họ. Người dùng trên các trang web đó có thể nhấp qua và khám phá trang web của bạn – hy vọng dẫn đến mua hàng. 

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn

Trong cuốn sách điện tử mới nhất của mình , tôi đã nói về một số bí quyết của mình khi phân tích đối thủ cạnh tranh . Bất cứ khi nào tôi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến mới, tôi luôn tò mò muốn biết các nguồn lưu lượng truy cập chính của các đối thủ cạnh tranh của tôi. Điều này giúp tôi hiểu mình nên ưu tiên những kênh tiếp thị nào . 

Đọc thêm  Mọi người cũng tìm kiếm ?

Đọc thêm  Xu hướng SEO hiện nay

Tối ưu hóa cho các từ khóa đuôi dài

Mặc dù nhiều từ khóa ngắn hơn có thể xuất hiện trong nghiên cứu từ khóa của bạn. Nhưng điều quan trọng là bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến các cơ hội từ khóa đuôi dài. Thông thường, những từ khóa này cụ thể hơn. 

Thêm mới sản phẩm hoặc nội dung hàng ngày

Bởi vì một trong những yếu tố xếp hạng của Google là mức độ mới của nội dung, bạn cũng nên cập nhật nội dung trang web của mình một cách thường xuyên – hàng ngày nếu có thể. 

Nhưng đây không chỉ là một động thái tốt cho SEO. Nó cũng cung cấp cho người dùng lý do để tiếp tục quay lại trang web của bạn. Nếu họ biết có điều gì đó mới cần khám phá, nhiều khả năng họ sẽ truy cập trang web của bạn để tìm hiểu đó là gì. 

Lưu trữ nội dung độc quyền trên trang web của bạn

Bắt đầu một blog, tạo một khóa học miễn phí, phát triển bản trình bày Slideshare. Tổ chức hội thảo trên web và xuất bản nội dung có liên quan khác trên trang web của bạn. Duy trì lịch xuất bản thường xuyên và cho phép người dùng đăng ký để họ có lý do tiếp tục quay lại. 

Tạo câu đố với tính năng chia sẻ kết quả

Các câu đố là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả để sử dụng trong hỗn hợp tiếp thị nội dung của bạn. Năm 2016, người dùng LeadQuizzes có tỷ lệ chuyển đổi 33,6% . Và không chỉ là những email này của người dùng mà bạn có thể tiếp thị trong tương lai. Bạn còn có dữ liệu về họ thông qua các câu trả lời câu hỏi của họ. 

Bắt đầu một podcast

Bắt đầu một podcast

51% người Mỹ đã nghe podcast và 32% đã nghe podcast ít nhất mỗi tháng. Podcast có một lượng lớn khán giả và việc bắt đầu một Podcast để hỗ trợ thương hiệu trực tuyến của bạn cũng có thể thúc đẩy cách kéo đến trang web của bạn. 

Podcasting mang lại lợi ích cho bạn theo một số cách: 

 • Nhận thức về thương hiệu: Người dùng có thể phát hiện ra bạn trước tiên thông qua podcast của bạn. Sau đó truy cập trang web của bạn để tìm hiểu thêm. 
 • Nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng: Cung cấp thêm giá trị cho khách hàng của bạn thông qua nội dung podcast. Bạn cũng có thể kết hợp một thành phần tương tác để mang lại cho họ trải nghiệm thương hiệu thân mật hơn.
 • SEO: Nếu bạn phiên âm các podcast của mình, bạn có thể nhúng âm thanh. Và đăng văn bản lên blog của trang web, mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để tối ưu hóa tìm kiếm. 

Tổ chức các cuộc thi và quà tặng

Tổ chức các cuộc thi và quà tặng

Nếu bạn thực hiện các cuộc thi và quà tặng là một phần thường xuyên trong chiến lược thương mại điện tử của mình. Bạn sẽ cho người dùng lý do để truy cập trang web của bạn – và tiếp tục quay lại. Chưa kể đến việc tiếp thị truyền miệng bạn sẽ kích thích, đặc biệt nếu bạn kết hợp thành phần chia sẻ xã hội vào chiến dịch.

Khi người dùng tham gia các cuộc thi và quà tặng của bạn, bạn cũng sẽ có cơ hội tiếp thị với họ trong tương lai. Chỉ khoảng một phần ba số người tham gia cuộc thi sẵn sàng nhận thông tin từ các thương hiệu. 

Ngoài ra, bạn sẽ có thông tin chi tiết cụ thể về họ theo sở thích của họ. Vì vậy bạn có thể điều chỉnh chiến lược cho phù hợp với sở thích mua sắm của họ. Cá nhân hóa là một cơ hội lớn cho các thương hiệu. Vì 71% người tiêu dùng cảm thấy thất vọng khi trải nghiệm của họ không mang tính cá nhân hóa.

Viết trên phương tiện

Viết trên phương tiện

Phương tiện là một nền tảng xuất bản trực tuyến, nơi mọi người và thương hiệu có thể đăng các bài đăng trên blog bằng cách chỉnh sửa và tạo kiểu HTML và CSS cơ bản. Nền tảng này cũng đã tạo ra một cộng đồng các nhà xuất bản có thể theo dõi, tương tác và quảng cáo các bài đăng của người khác. 

Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập từ YouTube bằng cách tạo quảng cáo YouTube. Thêm liên kết vào mô tả, thêm liên kết chú thích vào video của bạn hoặc bằng cách thu hút những người dùng YouTube khác chia sẻ liên kết của bạn trên video của họ. Bằng cách tạo video mới ít nhất một lần một tuần, liên tục và trong thời gian dài, bạn sẽ có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập trở lại trang web của mình. 

Tham gia viết blog của khách

Tham gia viết blog của khách

Đăng bài của khách hoạt động theo hai cách: Bạn có thể gửi bài đăng đến các trang khác hoặc bạn có thể chấp nhận bài đăng từ những người đóng góp bên ngoài. (Bạn cũng có thể làm cả hai!) 

Đọc thêm  Phương tiện trả phí là gì?

Đọc thêm  SEO Image

Tìm kiếm các ấn phẩm và blog phổ biến trong thị trường ngách của bạn. Đặc biệt chú ý đến những người có khán giả tích cực, tương tác và các bài đăng nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Một số blog sẽ có hướng dẫn gửi bài đăng của khách, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra điều đó trước. Nếu bạn không thể tìm thấy nó bằng cách nhấp vào xung quanh trang web. Hãy thực hiện tìm kiếm trang web qua Google – một cái gì đó giống như trang web đăng bài của khách: URL.com .

Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web với Facebook

Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web với Facebook

Trong khi phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Facebook tiếp tục giảm. Vì Facebook ưu tiên các bài đăng từ bạn bè và thành viên gia đình của người dùng. Điều đó không làm cho nền tảng này kém đi. Bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập trang web từ các nhóm Facebook, Quảng cáo Facebook , Messenger, các bài đăng trên mạng xã hội. Và tất nhiên là trang kinh doanh của riêng bạn. 

Thử tiếp thị trên Instagram

Thử tiếp thị trên Instagram

Theo thời gian, Instagram trở thành một kênh tiếp thị tốt hơn cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Vì các tính năng thân thiện với doanh nghiệp và quy mô khán giả lớn. 

Mặc dù bạn có thể có cách kéo traffic bằng liên kết trong tiểu sử của mình. Nhưng bạn cũng có thể làm như vậy bằng cách nhờ các chi nhánh. Những người tiếp thị sản phẩm của bạn để nhận hoa hồng. Thêm liên kết giới thiệu của họ vào tài khoản Instagram của họ. Hoặc liên hệ với những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi lớn. Để chia sẻ liên kết của bạn trong tiểu sử của họ. Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trang web bằng cách tạo quảng cáo lưu lượng truy cập. Và bạn thậm chí có thể thêm liên kết vào Câu chuyện Instagram, bài đăng và ảnh. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Showcase để tạo các phòng trưng bày trên Instagram. 

Gợi ý liên quan:

Tăng trang web điện tử traffic với LinkedIn

Đối với hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến, LinkedIn thường có vẻ như là nơi cuối cùng bạn nhận được lưu lượng truy cập. Và mặc dù nó có thể không phải là ưu tiên lớn nhất. Bạn vẫn có thể nhận được một luồng lưu lượng truy cập ổn định từ nguồn này . 

Nhiều nhà bán lẻ trực tuyến sử dụng LinkedIn để chia sẻ tin tức PR của họ. Ví dụ: nếu gần đây bạn đã quyên góp cho một tổ chức từ thiện. Muốn đánh dấu một nhân viên trong nhóm của bạn hoặc đạt được một cột mốc quan trọng cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể chia sẻ một bài viết từ trang web của mình trên LinkedIn. 

 Thêm các nút chia sẻ xã hội

 Thêm các nút chia sẻ xã hội

Thêm nút chia sẻ xã hội vào các trang có thể chia sẻ như bài đăng trên blog, trang sản phẩm và hình ảnh cũng như nội dung trang web khác. Mang lại cho bạn bằng chứng xã hội và lưu lượng truy cập. Khi mạng của họ nhìn thấy những bài đăng này, họ có thể nhấp qua trang web của bạn. 

Tham gia tiếp thị qua email

Tham gia tiếp thị qua email

Với tiếp thị qua email, bạn sẽ có thể tiếp tục thúc đẩy cách kéo traffic trang web đến cửa hàng của mình miễn là khách hàng của bạn vẫn đăng ký. Với việc các trang web truyền thông xã hội liên tục giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn. Tiếp thị qua email là một trong những kênh tiếp thị duy nhất bạn có thể kiểm soát hoàn toàn. 

Tối đa hóa hoạt động tiếp thị trên Twitter

Tối đa hóa hoạt động tiếp thị trên Twitter

Mặc dù Twitter đã ngăn chặn quá trình tự động hóa thư rác. Bạn vẫn có thể tận dụng nguồn lưu lượng truy cập này. Nếu bạn vẫn chỉ đang học cách tăng lưu lượng truy cập trang web. Twitter là một nền tảng tuyệt vời để thử nghiệm . Bạn sẽ không cần phải lo lắng về phạm vi tiếp cận bị hạn chế. Với sự trợ giúp của các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan. Bạn có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn số lượng người theo dõi của mình. 

Kiểm tra Pinterest

Pinterest cách thu hút traffic trang web tốt nhất. Bằng cách ghim các sản phẩm và nội dung blog của bạn nhiều lần một tuần. Lưu lượng truy cập trên Pinterest có khả năng vượt trội so với các cường quốc như Facebook. Tất cả những gì cần làm là một ghim lan truyền để có được một luồng lưu lượng truy cập vô tận vào trang web của bạn. 

Hãy thử tiếp thị người ảnh hưởng

Có nhiều cách để tận dụng những người có ảnh hưởng cho lưu lượng truy cập trang web: 

 • Trả tiền cho những người có ảnh hưởng để đăng về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Bao gồm cả các liên kết, trên phương tiện truyền thông xã hội 
 • Thu hút những người có ảnh hưởng giới thiệu bạn trong bản tin email của họ
 • Phát triển mối quan hệ với các blogger có ảnh hưởng để họ nói về thương hiệu của bạn trên blog của họ
 • Gửi sản phẩm miễn phí cho những người có ảnh hưởng. Và mời họ đăng bài đánh giá trung thực trên kênh của họ
 • Được giới thiệu trong các bài báo tổng hợp về người có ảnh hưởng
Đọc thêm  Cách thêm tệp robots.txt vào trang web

Đọc thêm  Cách tăng traffic

Quảng cáo cửa hàng trên Snapchat

Quảng cáo cửa hàng trên Snapchat

Với khoảng 190 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Snapchat là một nền tảng truyền thông xã hội khác để kết nối với khán giả của bạn. Đặc biệt nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi. Xây dựng khán giả của riêng bạn bằng một kế hoạch chiến lược. Và hướng họ đến trang web của bạn để tìm hiểu thêm về thương hiệu và sản phẩm của bạn. 

Xem thêm: Ahrefs là gì?

Tham gia vào các diễn đàn

Tham gia vào các diễn đàn

Diễn đàn là cộng đồng kỹ thuật số, nơi mọi người đặt câu hỏi và thảo luận về bất kỳ chủ đề nhất định nào. Reddit , Quora và Yahoo Hỏi & Đáp là một vài trong số các diễn đàn phổ biến và nổi tiếng hơn. Có các cuộc thảo luận, nhóm và chủ đề về hầu hết mọi chủ đề có thể tưởng tượng được. 

Tạo diễn đàn của riêng bạn

Tạo diễn đàn của riêng bạn

Sử dụng trang web của bạn làm nền tảng cho diễn đàn của riêng bạn. Nơi bạn mời mọi người thảo luận nhiều hơn không chỉ về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Biến nó thành một cộng đồng tôn trọng, nơi mọi người có thể nói về các chủ đề có liên quan đến thị trường ngách của bạn

Điều này thúc đẩy cách kéo traffic vào trang web của bạn bằng cách mang lại cho mọi người điều gì đó để quay lại. Luôn có một cuộc thảo luận mới hoặc phản hồi mới trong các diễn đàn đang hoạt động. Bạn có thể kết hợp thông báo để chủ động thu hút mọi người quay lại. 

Tham gia nhóm Facebook

Tham gia nhóm Facebook

Facebook Groups đã trở nên đặc biệt phổ biến từ cuối năm nay và các thương hiệu thương mại điện tử đang tận dụng cơ hội để tham gia vào các cộng đồng trực tuyến đang phát triển mạnh. 

Liên hệ với các chi nhánh

Liên hệ với các chi nhánh

Tiếp thị liên kết hoạt động khi các công ty trả tiền cho các công ty liên kết để quảng bá sản phẩm của họ. Các chi nhánh kiếm được một phần trăm doanh thu từ mỗi lần bán hàng mà họ giới thiệu. Thông thường, những doanh số bán hàng này đến thông qua lưu lượng truy cập trang web. Có thể đơn vị liên kết là một blogger hoặc người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, người đăng liên kết với mã giới thiệu hoặc mã theo dõi của họ. Mỗi khi ai đó mua hàng bằng mã đó, bạn phải trả cho chi nhánh khoản phí đã thỏa thuận. 

Quảng cáo qua mạng quảng cáo

Quảng cáo qua mạng quảng cáo

Nếu bạn có ngân sách (không cần phải lớn), hãy tận dụng cơ hội của các mạng quảng cáo. Tạo quảng cáo kỹ thuật số để quảng bá trang web của bạn, nhắm mục tiêu quảng cáo đến khách hàng lý tưởng của bạn. Và theo dõi lưu lượng truy cập. 

Một số mạng quảng cáo cần xem: 

 • Mạng hiển thị của Google
 • AdRoll
 • Quảng cáo của Microsoft
 • Quora quảng cáo
 • Taboola
 • Outbrain

Cộng tác với các thương hiệu khác

Cộng tác với các thương hiệu khác

Quan hệ đối tác thương hiệu xác thực công ty của bạn và đưa bạn đến với đối tượng được nhắm mục tiêu. Mọi sự hợp tác với thương hiệu nên có một số loại thành phần kỹ thuật số. Đặc biệt nếu bạn muốn có cách kéo traffic nhanh đến trang web của mình. 

Liên hệ với các phóng viên trên Help A Reporter Out

Help A Reporter Out (HARO) là một công cụ mà các nhà báo và nhà văn sử dụng để tìm và kết nối với các nguồn cho những câu chuyện mà họ đang thực hiện. Các nhà xuất bản và thương hiệu sử dụng nó để tìm các truy vấn quảng cáo chiêu hàng cho các câu chuyện cụ thể. 

Tối ưu hóa cách kéo traffic tốt nhất 

Tối ưu hóa cách kéo traffic tốt nhất

Xem qua số liệu phân tích của bạn và tìm ra cách kéo traffic tốt nhất của bạn là gì. Để xác định các nguồn tốt nhất, hãy xem xét: 

 • Nguồn nào gửi lượng truy cập cao nhất
 • Nguồn nào mang lại lưu lượng truy cập chuyển đổi cao nhất
 • Nguồn nào mang lại lưu lượng truy cập tương tác nhiều nhất

Tận dụng các sự kiện trực tiếp

Tận dụng các sự kiện trực tiếp

Nếu bạn có một cửa hàng truyền thống, phân phối cho các nhà bán lẻ thực tế. Hoặc đang tham gia vào hoạt động bán lẻ tạm thời hoặc cửa hàng bật lên. Bạn muốn biến những người mua sắm trực tiếp đó thành khách truy cập trực tuyến. Điều này sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng ngoài giờ hoạt động bình thường. Ở những địa điểm mà bạn không có mặt thực tế và sau khi quá trình kích hoạt tạm thời của bạn đã kết thúc. 

Xem thêm: Nội dung nền tảng của SEO

Chat Facebook