Các tiện ích mở rộng Google Chrome dành cho tiếp thị kỹ thuật số

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Mọi công việc đều dễ dàng hơn khi bạn có các công cụ phù hợp, bất kể bạn làm việc trong ngành gì. Điều này xảy ra là trong tiếp thị kỹ thuật số, một số công cụ hữu ích nhất luôn nằm trong tầm tay – mọi người tại seonoidung đều có một số tiện ích mở rộng của Google Chrome ( hoặc trong trường hợp của tôi, các tiện ích mở rộng của Firefox) chúng không thể sống thiếu.

Mặc dù các phần mềm như SEMrush, Ahrefs, Majestic và những phần mềm tương tự cần có một vị trí trong ngăn xếp tiếp thị của bạn, nhưng có một loạt các công cụ nhỏ hơn khác có thể giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày của mình với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số. Các tiện ích mở rộng này dễ dàng tích hợp vào trình duyệt mà bạn chọn, cung cấp cho bạn thêm chức năng và sự tiện lợi để giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn. (Và, như một lưu ý, một số trong số chúng cũng hoạt động cho các trình duyệt khác, như Firefox, Safari hoặc Opera.)

Không quan trọng nếu bạn đang làm việc trong SEO, tiếp thị truyền thông xã hội, PR hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác của ngành – trong khi bạn vẫn có thể hoàn thành công việc của mình mà không cần các công cụ phù hợp, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để xoay bánh xe thay vì hoạt động.

Dưới đây là các tiện ích mở rộng tiếp thị kỹ thuật số yêu thích của chúng tôi, được sắp xếp theo danh mục:

Các tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO

Google PageSpeed ​​Insights: Hiển thị điểm Tốc độ trang của bất kỳ trang web nào

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Nó làm chính xác những gì nó nói trên thiếc. Nếu bạn cần xem một trang web có thân thiện với thiết bị di động và tốc độ nhanh hay không, thì không có cách nào tốt hơn. Mặc dù bạn có thể dễ dàng thực hiện điều tương tự bằng cách chèn URL của một trang vào trang web PageSpeed ​​Insights của Google, nhưng tại sao phải thực hiện thêm bước đó khi tiện ích bổ sung này sẽ làm điều đó cho bạn?

Các bài viết liên quan:

“# Mẹo tiếp thị: Tiện ích # Chrome của Phân tích trang là cách nhanh nhất để xem trang web tải nhanh như thế nào. ”- seonoidung

Serpstat: Nghiên cứu từ khóa SEO tức thì và phân tích cạnh tranh

Nền tảng: Chrome

Nó có tác dụng gì: Cho phép bạn xem dữ liệu từ cơ sở dữ liệu của Serpstat trong khi bạn vẫn đang xem trang – giúp bạn tiết kiệm bước phải truy cập trang web của họ, đăng nhập và tìm kiếm cùng một trang.

Tại sao chúng tôi thích nó: Serpstat, nếu bạn chưa quen thuộc, là một công cụ SEO được thiết kế để giúp các nhà tiếp thị nghiên cứu và phân tích từ khóa dễ dàng hơn. Mặc dù tự nó khá mạnh mẽ, nhưng tiện ích bổ sung Serpstat thực sự đưa tính hữu dụng của nó lên một cấp độ khác.

Bằng cách có thể xem các từ khóa mà một trang đang xếp hạng (cũng như tổng số trang đó xếp hạng bao nhiêu) mà không cần phải rời khỏi trang, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi lướt qua các trang của đối thủ cạnh tranh để tìm kiếm lợi thế cho khách hàng của bạn (hoặc trang web của riêng bạn).

“# Mẹo tiếp thị: Bạn cần nghiên cứu #SEO siêu nhanh & phân tích cạnh tranh? Tiện ích mở rộng @Serpstat của Chrome hữu ích một cách khó tin. ” – seonoidung

Ahrefs SEO Toolbar: Một tiện ích mở rộng SEO linh hoạt cần phải có nếu bạn là người dùng Ahrefs

Nền tảng: Chrome, Firefox

Tại sao chúng tôi thích nó: Khi bạn đang cố gắng chọn một thanh công cụ SEO cho trình duyệt mà bạn lựa chọn, có một số tính năng rõ ràng mà bạn không thể sống thiếu: những thứ như có thể xem có bao nhiêu từ khóa mà một trang xếp hạng, một trang cụ thể có bao nhiêu liên kết ngược và lưu lượng truy cập mà nó thu được là bao nhiêu.

Ahrefs SEO Toolbar thực hiện tất cả những điều đó – nhưng nó cũng làm được nhiều hơn thế. Nó có thể đếm số lượng liên kết đi / không theo dõi trên một trang, kiểm tra các liên kết bị hỏng (và xuất thông tin đó trong Chrome) và nhanh chóng cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các chỉ số Ahrefs điển hình (và dữ liệu) – ngay trong trình duyệt của bạn.

Và (chúng tôi rất biết ơn vì điều này) bạn có thể đưa vào danh sách đen các trang nhất định để plugin không lấy dữ liệu cho chúng.

“Bạn đang tìm kiếm một thanh công cụ #SEO vững chắc? @Ahrefs SEO Toolbar là một tiện ích mở rộng phải có, có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ cho bạn biết một trang web xếp hạng bao nhiêu từ khóa ”. – seonoidung

Ayima Page Insights: Nhanh chóng hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về trang SEO trên trang trong nháy mắt

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Giống như nhiều tiện ích bổ sung khác trong danh sách này, tiện ích bổ sung này sẽ không thay đổi hoàn toàn cách bạn thực hiện công việc của mình – nó sẽ làm cho nó dễ dàng hơn một chút. Bạn cũng có thể kết nối nó với Google Search Console để có thêm thông tin chi tiết.

“Bạn cần nhanh chóng kiểm tra #SEO trên trang? @Ayima Page Insights là một tiện ích mở rộng #Chrome cảnh báo bạn về các vấn đề chính như thuộc tính alt và độ dài thẻ tiêu đề. ” – seonoidung

MozBar: Cung cấp số liệu tức thì trên bất kỳ trang web hoặc SERP nào

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Đó là MozBar! Thành thật mà nói, MozBar là một sự bổ sung xứng đáng cho bất kỳ bộ công cụ nào của SEO, bất kể bạn là người mới hay người lâu năm. Khả năng xem nhanh các chỉ số của Moz mà không cần phải tìm hiểu kỹ trang web của họ là tuyệt vời – và một lần nữa, đó là một công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời.

Chúng tôi nghĩ rằng MozBar đặc biệt hữu ích cho việc phân tích cạnh tranh, vì nó cho phép bạn thực hiện điều chỉnh lại một cách nhanh chóng mà không cần phải tìm kiếm quá nhiều về cỏ dại.

“# Mẹo tiếp thị: @Moz MozBar có vẻ quá rõ ràng trong danh sách các tiện ích mở rộng của Chrome cho #SEO, nhưng nghiêm túc: đó là một tiện ích cổ điển vì có lý do”. – seonoidung

SEOquake: Một bộ công cụ SEO tất cả trong một trong một tiện ích mở rộng của trình duyệt

Nền tảng: Chrome, Firefox, Opera, Safari

Tại sao chúng tôi thích nó: Một phần mở rộng đa nền tảng được tạo bởi những người tại SEMrush, SEOquake hơi giống với MozBar trên steroid. Nó cho phép bạn thực hiện kiểm tra SEO một cách nhanh chóng, kiểm tra các liên kết bên trong và bên ngoài, so sánh các miền với nhau và thậm chí xuất mọi thứ bạn đã tìm thấy thành một tệp để dễ xem sau này.

Nó cũng có thể cấu hình siêu cao, khiến nó phải có đối với bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào – ngay cả khi bạn chỉ tương tác nhẹ với SEO.

“#Marketing Tip: Nếu bạn chỉ có chỗ cho một tiện ích mở rộng trình duyệt, hãy SEOquake by @SEMrush. Kiểm tra #SEO trên trang, so sánh các URL và hơn thế nữa. ” – seonoidung

Đọc thêm  Thông tin ví Trust Wallet? Đánh giá tổng quan ví tiền điện tử Trust Wallet

Linkclump: mở, sao chép hoặc lưu nhiều liên kết cùng một lúc

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Thông thường, khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại nghiên cứu nào – và đặc biệt là khi bạn đang nghiên cứu về SEO – bạn cần phải phân tích một loạt các trang cùng một lúc. Điều này thường liên quan đến việc mở một loạt từ SERPs, có thể mất rất nhiều thời gian. Bằng cách mở một loạt chúng cho bạn, Linkclump có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và có thể là một chút thất vọng.

Không, nó sẽ không tạo ra một cuộc cách mạng trong ngày của bạn – nhưng tiện ích mở rộng Google Chrome này sẽ dành cho bạn những phút quý giá.

“# Mẹo tiếp thị: Làm việc với hàng triệu liên kết cùng một lúc? Chúng tôi nghe bạn. Đó là lý do tại sao Linkclump của @ benblack86 là một trong những tiện ích mở rộng trình duyệt yêu thích của chúng tôi. ” – seonoidung

SimilarWeb (phiên bản Firefox): Số liệu thống kê chuyên sâu về lưu lượng truy cập và mức độ tương tác cho bất kỳ trang web nào – ngay trong tầm tay bạn

Nền tảng: Chrome, Firefox

Tại sao chúng tôi thích nó: Cũng giống như các tiện ích bổ sung dựa trên bộ phần mềm khác trong danh sách này (như SEOquake và MozBar), tiện ích mở rộng của trình duyệt SimilarWeb về cơ bản cho phép bạn làm mọi thứ bạn có thể làm trong SimilarWeb, nhưng không cần thêm bước chuyển đến trang mạng.

Nếu bạn đang sử dụng SimilarWeb thì đó là điều không cần phải bàn cãi.

“# Mẹo tiếp thị: Nếu bạn sử dụng @SimilarWeb để theo dõi các KPI #SEO của mình, thì việc cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt là một việc đơn giản hóa quy trình làm việc.” – seonoidung

NoFollow: Phác thảo các liên kết nofollow trên các trang web

Nền tảng: Chrome, Firefox và Opera

Tại sao chúng tôi thích nó: Tuy nhiên, một tiện ích mở rộng khác của Chrome thực hiện chính xác những gì nó nói trên thiếc. Công cụ đơn giản này cho phép bạn dễ dàng xem những liên kết nào đang được gắn thẻ nofollow trên bất kỳ trang nào, giúp bạn không cần phải nhấp chuột phải vào từng liên kết, mở DevTools và xem mã nguồn.

Nếu trình duyệt của bạn đang thu thập dữ liệu do gánh nặng của quá nhiều tiện ích mở rộng tiếp thị hữu ích, bạn có thể chọn NoFollow Simple, tính năng này sẽ bỏ qua các cấu hình thẩm mỹ (như thay đổi màu sắc của đường viền liên kết) để bạn chỉ nhận được chức năng bạn cần trong nhiều hơn gói nhẹ.

“Mẹo #SEO: Bạn cần nhanh chóng xác định các liên kết nofollow? @Igorwave đã phát triển một tiện ích mở rộng trình duyệt tuyệt vời cho điều đó! ” – seonoidung

Data Miner: Quét dữ liệu từ các trang web một cách nhanh chóng và lưu vào bảng tính

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Mặc dù nó không phải là công cụ khai thác dữ liệu mạnh mẽ nhất trên thị trường (còn lâu mới có!), Nhưng nó đủ mạnh cho hầu hết các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Scraper có thể được sử dụng để khai thác các trang web một cách nhanh chóng cho tất cả các loại thông tin, từ địa chỉ email đến từ khóa đến thẻ meta. Sử dụng nó để tăng tốc độ kiểm tra nội dung của bạn bằng cách kéo các liên kết và tiêu đề của chúng từ các lưu trữ blog hoặc danh mục, hoặc tạo một bảng tính giàu dữ liệu từ một SERP nhất định của Google – khả năng tinh giản khối lượng công việc là vô tận.

Mặc dù Data Scraper có một chút đường cong học tập, nhưng nó rất đáng để chọn nếu bạn là loại nhà tiếp thị kỹ thuật số xử lý nhiều dữ liệu. (Đó là mọi loại nhà tiếp thị kỹ thuật số.)

“# Mẹo tiếp thị: Tiện ích quét dữ liệu từ @DataMinerIO có thể tăng tốc quy trình làm việc của bạn bằng cách thu thập các liên kết, thẻ meta và dữ liệu khác từ bất kỳ trang nào.” – seonoidung

WhatRuns: Cho bạn biết những gì tiềm ẩn của một trang web

Nền tảng: Chrome, Firefox

Tại sao chúng tôi thích nó: WhatRuns là một công cụ cực kỳ hữu ích cho các nhà phát triển và nhà tiếp thị kỹ thuật số. Bạn muốn biết trang web đang sử dụng plugin WordPress nào? Còn về loại phân tích nào đang ghi lại các nhấp chuột? Phông chữ? Chủ đề? WhatRuns có thể cho bạn biết tất cả những điều đó và hơn thế nữa.

Nó sẽ không cho bạn biết mọi thứ – bạn không thể có được danh sách đầy đủ các plugin mà chúng tôi sử dụng  chỉ bằng cách lấy thông tin WhatRuns (mặc dù nếu bạn hỏi chúng tôi một cách chính xác, chúng tôi sẽ cho bạn biết!) – nhưng nếu bạn thấy thứ gì đó trên trang web mà bạn muốn ngay lập tức cho chính mình, nó có thể giúp bạn đi đúng hướng.

“# Mẹo tiếp thị: Nếu bạn muốn biết phông chữ, plugin WordPress, tiện ích con hoặc chủ đề mà một trang web sử dụng, hãy tải xuống @WhatRuns!” – seonoidung

Fat rank: Cho bạn biết vị trí trang web của bạn xếp hạng trên Google.

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác, mạnh mẽ hơn ngoài kia và có nhiều công cụ mở rộng hơn cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn so với Fat Rank. Nhưng đôi khi, tất cả những gì bạn cần là một tiện ích bổ sung miễn phí có thể cho bạn biết vị trí xếp hạng của một trang web nhất định trên Google. Vì vậy, Fat Rank là một sự lựa chọn tuyệt vời.

“Mẹo #SEO: Xếp hạng chất béo của @FatJoeWho là một tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome cho bạn biết vị trí xếp hạng của một trang web cho một từ khóa cụ thể. Nhanh chóng, đơn giản, hữu ích. ” – seonoidung

Open SEO Stats: Nhận xếp hạng lưu lượng truy cập của trang, thẻ meta, thời gian và cách tải, hơn thế nữa

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Giống như Xếp hạng Béo, đôi khi tất cả những gì bạn đang tìm kiếm là những điều cơ bản – và vì vậy, Số liệu thống kê OpenSEO là một lựa chọn tuyệt vời. Trong khi Fat Rank cung cấp cho bạn thông tin xếp hạng từ khóa, OpenSEO Stats cung cấp cho bạn nhiều thông tin tổng quát hơn, chẳng hạn như miền có bao nhiêu liên kết ngược, có bao nhiêu trang được lập chỉ mục và hơn thế nữa. Một tiện ích mở rộng SEO Google Chrome nhẹ, tuyệt vời.

“Mẹo #SEO: Tiện ích mở rộng Thống kê SEO của Chrome cho bạn biết xu hướng lưu lượng truy cập, hiển thị các thẻ meta và liên kết, thậm chí ước tính thời gian tải trang”. – seonoidung

NAPHunter: Tìm kiếm thông tin tên, địa chỉ và số điện thoại

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Nếu bạn đang làm công việc SEO địa phương, một trong những cách khắc phục dễ dàng nhất là đảm bảo rằng tất cả thông tin NAP của bạn là chính xác. Nếu một tên viết sai chính tả hoặc nếu bạn không có cách chuẩn hóa để nhập địa chỉ của mình (123 Fake Street so với 123 Fake St.), bạn có thể nhận được NAP không khớp. Điều đó không tốt cho SEO địa phương và vì vậy đó là điều bạn cần tìm và khắc phục.

Tất nhiên, việc này có thể mất rất nhiều thời gian nếu bạn làm thủ công. NAPHunter thực hiện điều đó cho bạn và đó là một công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời đến mức về cơ bản bạn cần gửi liên kết tải xuống cho những người bạn SEO tại địa phương của mình để cho bạn quan tâm.

“Mẹo #LocalSEO: NAP Hunter của @localseoguide theo dõi thông tin tên, địa chỉ và số điện thoại bị sai sót và có bản sao tuyệt vời để khởi động.” – seonoidung

Nền tảng: Chrome, Firefox

Tại sao chúng tôi thích nó: Trình phân tích liên kết ngược của Majestic cho phép bạn dễ dàng thấy sức mạnh của hồ sơ liên kết ngược của bất kỳ trang nào. Ngoài ra, nó sẽ cung cấp cho bạn các biểu đồ và đồ thị khác nhau để giúp bạn hình dung độ mạnh hoặc điểm yếu tương đối của hồ sơ liên kết của một trang cụ thể. Một điều tuyệt đối bắt buộc đối với bất kỳ nhà tiếp thị nào đang sử dụng Majestic.

“Mẹo #SEO: Nếu bạn đã sử dụng @Majestic cho # phân tích liên kết ngược, hãy tải xuống tiện ích mở rộng trình duyệt để có số liệu thống kê liên kết thuận tiện theo yêu cầu!” – seonoidung

Các tiện ích bổ sung Google Chrome tốt nhất để tăng năng suất

Colorzilla: Nhận các giá trị hex và RGB từ các trang web bằng công cụ Eyeropper

Nền tảng: Chrome, Firefox

Tại sao chúng tôi thích nó: Khi bạn đang thiết kế một trang web, bạn có thể gặp khó khăn khi đi vào mã để tìm một giá trị hex chính xác. Tương tự như vậy, đôi khi giá trị bạn đang tìm kiếm không thể tìm thấy trực tiếp trong phần đánh dấu trang – đôi khi giá trị đó bị mắc kẹt trong hình ảnh. Với Colorzilla, bạn không phải lo lắng về bất kỳ điều gì trong số đó – chỉ cần nhấp vào ống nhỏ mắt và bạn sẽ nhận được mã thập lục phân (hoặc các giá trị RGB) tùy ý.

“#Marketing Mẹo: Bạn cần kết hợp màu sắc chính xác với bất kỳ phần tử web nào? Cài đặt @ColorZilla và nhận một công cụ nhỏ mắt cho trình duyệt của bạn. ” – seonoidung

Nimbus Screenshot & Screen Video Recorder: Chụp và ghi chú thích màn hình nhanh chóng, linh hoạt

Nền tảng: Chrome, Firefox, Internet Explorer, Opera

Tại sao chúng tôi thích nó: Thông thường, khi bạn đang xây dựng nội dung truyền thông xã hội, bạn sẽ muốn chụp ảnh màn hình nhanh hoặc quay video về các trang của riêng bạn (hoặc các trang khác) để chia sẻ với những người theo dõi của bạn. Quá trình này có thể mất một chút thời gian – sau cùng, bạn phải chụp, cắt nó vào phần màn hình bạn muốn, sau đó làm mờ nó. Nimbus có thể giải quyết tất cả những điều này cho bạn.

GMass: Gửi email tùy chỉnh cho nhiều người cùng một lúc trong Gmail

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Cần gửi nhiều email đến 40 người – nhưng cần phải thực hiện nhanh chóng và không có bất kỳ phần mềm hoặc bộ SaaS tốn kém nào?

GMass có thể xử lý nó cho bạn. Chỉ cần chèn một vài biến vào email, bạn có thể sử dụng dữ liệu Google Trang tính để giúp điền thông báo của mình. Điều đó có thể có nghĩa là một cái gì đó đơn giản như chèn một cái tên vào một cái gì đó phức tạp hơn – như một chiêu PR xoay vòng, có thể tùy chỉnh.

“Mẹo #PR: Một công cụ như @GMassForGmail có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách gửi các email tiếp cận hàng loạt nhỏ, được cá nhân hóa ngay trong #Gmail.” – seonoidung

Đọc thêm  Lý do bạn nên đầu tư vào Digital Marketing

Linked In Sales Navigator:Cho bạn biết thông tin LinkedIn của một liên hệ trong Gmail.

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Đôi khi, khi bạn tiếp xúc với một khách hàng tiềm năng lần đầu tiên, việc biết thêm một chút thông tin sẽ giúp bạn có thêm lợi thế. Với tiện ích mở rộng trình duyệt này, thông tin đó nằm trong tầm tay bạn – có nghĩa là bạn không cần phải đi tìm kiếm nó. (Bạn có thể thấy tiện ích mở rộng này trở thành khách mời nếu bạn đăng ký khóa đào tạo Bộ công cụ bắt đầu làm việc từ xa của chúng tôi.)

“Thông tin và quyến rũ hơn trong #email của bạn. Cài đặt tiện ích mở rộng Gmail @LinkedIn Sales Navigator và nâng cấp trò chơi #networking của bạn. ” – seonoidung

Page Analytics: Hiển thị chế độ xem Google Analytics nhanh ở đầu mỗi trang bạn truy cập

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Không, không khó để nhanh chóng kéo trang Analytics của bạn lên cho một trang cụ thể, nhưng nó mất thời gian – và khi bạn đang gọi điện với khách hàng và bạn cần một số ngay bây giờ, những giây này có thể là sự khác biệt giữa trông chuẩn bị và trông giống một chú hề. Điều bắt buộc phải có đối với bất kỳ ai sử dụng Google Analytics thường xuyên.

“#Marketing tip: Page Analytics là một tiện ích mở rộng @googlechrome tuyệt vời khi bạn cần dữ liệu một cách nhanh chóng và thuận tiện.” – seonoidung

Calendly: Tự động lên lịch các cuộc họp bên trong các chương trình lịch và email yêu thích của bạn

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, thì ít nhất một phần tốt trong cuộc sống của bạn là các cuộc họp. Thiết lập họ, tham dự họ, lên lịch theo dõi, liên hệ với những người chưa trả lời lời mời của bạn – bạn biết điều đó. Calendly cho phép bạn tự động hóa quy trình đó một chút – giảm đáng kể lượng thời gian bạn cần dành để gửi (và theo dõi) lời mời họp.

Tính năng yêu thích của chúng tôi? Nó sẽ cho phép bạn chọn một vài lần bạn có trong Lịch Google để bạn không bị buộc phải quay đi quay lại “không phải lúc này, không có lần này…” thường xảy ra khi bạn đang thiết lập gọi.

“Để diễn giải Sarte, Hell đang thiết lập các cuộc gọi hội nghị với những người khác. Trừ khi bạn sử dụng @Calendly. Vì vậy, hãy sử dụng Calendly ”. – seonoidung

MixMax: Theo dõi các lần mở email, tải xuống và nhấp chuột, tạo mẫu, lên lịch cuộc họp và hơn thế nữa

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: MixMax cung cấp cho bạn quyền truy cập vào toàn bộ các công cụ giúp trò chơi email của bạn mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nó cho phép bạn tạo các mẫu email để tiết kiệm thời gian. Nó cho phép bạn gửi email hàng loạt mà không gặp rắc rối. Nó giúp bạn lên lịch các cuộc họp và sự kiện. Nó … tốt, bạn có được ý tưởng. Về cơ bản, nếu có điều gì đó mà tiện ích bổ sung trợ giúp email có thể làm, MixMax sẽ làm điều đó – và nó có thể làm điều đó tốt hơn bất kỳ tiện ích mở rộng tương đương nào khác ngoài thị trường.

Mặc dù có nhiều tiện ích bổ sung trong danh sách này mà chúng tôi sử dụng theo thời gian, nhưng MixMax là một trong những tiện ích bổ sung duy nhất mà chúng tôi yêu cầu mọi người tại seonoidung phải cài đặt. Nghiêm túc đấy – đây dễ dàng là một trong những tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất mà bạn có thể sử dụng với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số.

“#Marketing Mẹo: Nếu bạn chỉ tải xuống một tiện ích mở rộng #Gmail, hãy đặt nó là @MixMax. Theo dõi số lần mở / nhấp chuột, lên lịch cuộc họp, tạo mẫu và hơn thế nữa. ” – seonoidung

Hunter: Đánh hơi các địa chỉ email trên web.

Nền tảng: Chrome, Firefox

Nó có tác dụng gì: Tại sao chúng tôi thích nó: Thật khó để thực hiện tiếp thị nội dung nếu bạn thực sự không có bất kỳ ai để liên hệ. Trong khi một số người viết giữ địa chỉ email của họ ở vị trí chính giữa, những người khác thì không – bởi vì họ cố tình ẩn nó đi để ngăn chặn spam hoặc vì UX trang web của họ đơn giản là không tuyệt vời như vậy.

Hunter giải quyết vấn đề này, tìm kiếm một miền cho bất kỳ địa chỉ email nào hiển thị ở bất kỳ đâu trên trang web. Sau đó, nó sẽ kiểm tra các địa chỉ đó dựa trên cơ sở dữ liệu để xem chúng đã được xác minh hay chưa – cho bạn biết liệu email bạn sắp gửi có thực sự đến được với con người hay không.

Ngoài ra, điều này không liên quan gì đến phần mở rộng thực tế, nhưng chúng tôi yêu thích thiết kế logo của Hunter.

“#Marketing Mẹo: Bạn cần theo dõi địa chỉ #email? @EmailHunter có thể giúp bạn điều đó. ” – seonoidung

ObserPoint TagDebugger: Nhanh chóng khắc phục sự cố thẻ phân tích, sự kiện khi nhấp chuột, biến và hơn thế nữa

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Chúng tôi đã gặp phải một số thiết lập phân tích kỳ lạ trong thời đại của chúng tôi. Thông thường, bạn cần phải kiểm tra lại một chút trước khi tin tưởng họ: các thẻ có được đánh dấu chính xác không? Chúng có hoạt động chính xác không? Có bất kỳ vấn đề hiện diện nào không? TagDebugger là một bổ sung nhỏ tuyệt vời cho Chrome DevTools, cho phép bạn khắc phục sự cố thẻ trên nhiều nền tảng, bao gồm Google Analytics, Adobe Analytics và Ensighten.

“Mẹo #Martech: TagDebugger là một tiện ích mở rộng #Chrome tiện dụng từ @ObservePoint để nhanh chóng khắc phục sự cố phân tích và thẻ quảng cáo của bạn.” – seonoidung

Yesware: Theo dõi email gửi đi của bạn, cho phép bạn xem ai đang nhấp vào liên kết của bạn

Nền tảng: Chrome

Nó có tác dụng gì: Tại sao chúng tôi thích nó: Một phần lớn của tiếp thị kỹ thuật số là tiếp cận cộng đồng – và ngay cả đối với các chuyên gia như chúng tôi, điều đó có thể hơi bực bội.

Hầu hết mọi người sẽ không trả lời bạn và nếu bạn không sử dụng tiện ích bổ sung theo dõi, bạn sẽ không bao giờ biết liệu họ có xem email của bạn hay không (hoặc nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong đó). Mặc dù phần mềm tiếp thị qua email có thể cung cấp cho bạn tất cả các loại phân tích, nhưng đôi khi bạn không cố gắng chạy một chiến dịch – bạn chỉ đang gửi một tin nhắn đến một khách hàng tiềm năng! Trong những trường hợp đó, một tiện ích bổ sung như Yesware là vô giá.

“# Mẹo tiếp thị: Tải xuống @Yesware để theo dõi các chiến dịch tiếp cận #linkbuilding của bạn và xem ai đang thu hút.” – seonoidung

Chrome Firefox Internet Explorer Biểu trưng SafariCác tiện ích bổ sung Google Chrome tốt nhất để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn

Ublock Origin: Chặn quảng cáo và cửa sổ bật lên

Nền tảng: Chrome, Firefox, Edge

Tại sao chúng tôi thích nó: Vâng, chúng tôi hiểu điều trớ trêu. Yêu cầu các nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng tiện ích mở rộng chặn quảng cáo có vẻ là một động thái kỳ lạ – nhưng hãy nghe chúng tôi!

Trước hết, một trình chặn quảng cáo tốt không chỉ làm sáng tỏ màn hình của bạn mà còn giúp bạn an toàn. Mặc dù nó không quá phổ biến nhưng trước đây phần mềm độc hại đã được truyền qua quảng cáo trả phí. Bằng cách chặn chúng hoàn toàn, bạn đang loại bỏ hoàn toàn vectơ mối đe dọa này.

Thứ hai, thực tế là ngày càng có nhiều người dùng Internet cài đặt một tiện ích bổ sung chặn quảng cáo (ad-off?) Nào đó. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần hiểu web trông như thế nào đối với họ. Bằng cách này, khi tư vấn cho khách hàng của mình (hoặc chỉ thu dọn trang web của riêng bạn), bạn có thể thấy những gì sẽ và sẽ không hiển thị – và cách bạn có thể đưa sản phẩm của mình đến với người đọc mà không làm họ khó chịu.

Nếu bạn lo lắng về bảo mật (và bạn nên làm như vậy), thì đây là một tiện ích mở rộng bắt buộc phải có.

“#Marketers có nên sử dụng tiện ích mở rộng #adblocker không? Nếu bạn nghĩ câu trả lời luôn là không, bạn có thể ngạc nhiên ”. – seonoidung

LastPass: Lưu trữ mật khẩu của bạn trong một kho tiền được mã hóa và không bao giờ quên chúng nữa

Nền tảng: Chrome, Firefox, Opera, Edge

Tại sao chúng tôi thích nó: Nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, thì bạn có thể đã đăng ký vào ít nhất một trăm trang web khác nhau. Với điều kiện bạn đang sử dụng các phương pháp hay nhất về bảo mật, thì bạn sẽ sử dụng một mật khẩu khác nhau cho mỗi trang web – và mật khẩu đó có thể khá lâu.

Sau khi đăng ký công cụ kỹ thuật số thứ một trăm của bạn, điều hấp dẫn là chỉ sử dụng một mật khẩu nhanh hoặc sử dụng lại một mật khẩu ở mọi nơi. Rốt cuộc, làm thế nào bạn có thể được mong đợi để nhớ tất cả mọi thứ? Dù sao thì ai sẽ hack bạn?

Tuy nhiên, đây là vấn đề: nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn là mục tiêu chính. Và trong số tất cả các công cụ và trang web bạn đã đăng ký, bạn nghĩ có bao nhiêu công cụ và trang web ưu tiên bảo mật của mình? Nói thẳng ra: bạn không thể tin tưởng họ. Bạn cần sử dụng một mật khẩu khác ở mọi nơi.

Với LastPass, đó không phải là một vấn đề phức tạp. Bạn có thể yêu cầu nó ghi nhớ tất cả các mật khẩu của mình, về cơ bản có nghĩa là bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu chung. Điều đó an toàn hơn – và thuận tiện hơn.

“# Mẹo năng suất: cài đặt @LastPass để quản lý mật khẩu của bạn. Điều này đóng vai trò như một # mẹo bảo mật VÀ một mẹo tiết kiệm sự tỉnh táo. ” – seonoidung

Evernote Web Clipper: Lưu trữ và chú thích web để truy cập từ mọi nơi

Nền tảng: Chrome, Firefox, Edge

Tại sao chúng tôi thích nó: Evernote thật tuyệt vời – và là thứ cần phải có cho bất kỳ ai gặp khó khăn trong việc theo dõi mọi thứ họ phải hoàn thành trong ngày. Nó cũng tuyệt vời khi bạn đang cố gắng giải quyết một dự án lớn không thể hoàn thành chỉ trong một hoặc hai bước.

Evernote’s Web Clipper cho phép bạn thêm bất kỳ thứ gì từ web vào danh sách của mình – bạn có thể cắt các đoạn văn bản ra khỏi một trang hoặc bạn chỉ có thể lưu toàn bộ trang. Bạn có thể cắt video trên YouTube, các bài đăng trên LinkedIn, thậm chí là các danh sách trên Amazon. Về cơ bản, nếu nó tồn tại trên web, bạn có thể thêm nó vào danh sách của mình.

Đọc thêm  Sai lầm trong Content marketing

Nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số đang nghiên cứu – hoặc chỉ là ai đó đang cố gắng xác định danh sách Giáng sinh của họ – thì đây là một tiện ích bổ sung tuyệt vời cần có.

“# Mẹo năng suất: Nếu bạn yêu thích @Evernote nhiều như chúng tôi, hãy cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt Web Clipper để sắp xếp và lưu trữ trình duyệt của bạn.” – seonoidung

Grammarly: Kiểm tra ngữ pháp và chính tả của bạn

Nền tảng: Chrome, Firefox, Opera, Edge, Safari

Nó có tác dụng gì: Tại sao chúng tôi thích nó: Là người viết nội dung, chúng tôi muốn nghĩ rằng chúng tôi không thể sai lầm. Kiến thức của chúng tôi về cú pháp là huyền thoại. Kỹ năng của chúng tôi trong việc nối các câu phức tạp với nhau? Được tôn sùng trong toàn ngành. Mẹo chấm câu của chúng tôi? Trên thực tế, một chút tranh cãi nội bộ (chúng tôi có các phe ủng hộ và chống lại dấu phẩy nối tiếp ở đây tại seonoidung).

Nhưng không sao, hãy thực tế – chúng ta không thực sự hoàn hảo. Sai lầm xảy ra. Điều đó đặc biệt đúng khi bạn viết nhiều nội dung mỗi ngày. Tương tự như vậy, đôi khi đôi mắt của bạn có thể đánh lừa bạn. (Bạn đã hiểu chưa? Nếu không, điều đó không sao – viết quá nhiều từ là một lỗi phổ biến do cách bộ não xử lý thông tin.)

Như bất kỳ nhà văn giỏi nào cũng có thể nói với bạn, bạn chỉ giỏi với tư cách là người biên tập của mình – hoặc trong trường hợp này, tiện ích mở rộng tiếp thị kỹ thuật số của bạn giả mạo như một người biên tập.

“# Mẹo viết: cài đặt @Grammarly. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng #grammar của mình đã hoàn hảo. Bởi vì nó không phải vậy. Và điều đó không sao cả. ” – seonoidung

Virtru: Mã hóa email

Nền tảng: Chrome, Firefox

Tại sao chúng tôi thích nó: Điều gì sẽ xảy ra nếu một khách hàng của bạn – hoặc một đối tác kinh doanh – bị tấn công email của họ. Tất cả hóa đơn của bạn, thông tin liên lạc cá nhân của bạn với họ, tệp đính kèm của bạn, tài sản trí tuệ của bạn, công việc chưa hoàn thành của bạn – đột nhiên, tất cả đều nằm ở đó. Bạn đã bao giờ chia sẻ thông tin thanh toán chưa? Bạn đã bao giờ phải gửi (hoặc nhận) một W2 chưa?

Tất cả những thông tin nhạy cảm đó có thể bị đánh cắp.

Và sẽ khó bị đánh cắp hơn nhiều nếu bạn đang sử dụng mã hóa.

Virtru cho phép bạn mã hóa email của mình, cho phép bạn kiểm soát những ai có quyền truy cập vào nó – ngay cả sau khi bạn gửi nó. Với Virtru, bạn thậm chí có thể đặt giới hạn về thời lượng có thể truy cập email trong hộp thư của ai đó. Quá một ngày nhất định, nó hết hạn và họ không thể nhìn thấy nó nữa.

“# Mẹo bảo mật: Nếu bạn lưu trữ bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào trong hộp thư đến của mình, hãy sử dụng @virtruprivacy để mã hóa #email của bạn.” – seonoidung

TunnelBear: Truy cập VPN của TunnelBear thông qua trình duyệt của bạn

Nền tảng: Chrome, Firefox, Opera

Tại sao chúng tôi thích nó: Có nhiều lý do để sử dụng VPN – được tăng cường bảo mật, ẩn danh hơn, một cách dễ dàng để vượt qua điều chỉnh – nhưng đối với nhiều người, nó có thể hơi đáng sợ.

Với tiện ích mở rộng trình duyệt TunnelBear, bạn có thể dễ dàng truy cập VPN của TunnelBear trong trình duyệt của mình. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là an toàn trong khi duyệt Internet hoặc làm một chút công việc trong quán cà phê, thì tiện ích bổ sung này là hoàn hảo cho bạn. Tương tự như vậy, TunnelBear có một gói miễn phí cung cấp cho bạn 500MB dữ liệu mỗi tháng. Mặc dù điều đó là không đủ để hoàn thành nhiều công việc, nhưng bạn vẫn có thể giải quyết chuyến đi hàng ngày đến quán cà phê của mình.

Thêm vào đó, linh vật của TunnelBear là một con gấu bên trong đường hầm theo nghĩa đen và nó thật đáng yêu.

“Có nhiều nhà cung cấp #VPN để lựa chọn, nhưng @theTunnelBear là nhà cung cấp dễ thương nhất cho đến nay (và dễ sử dụng!).” – seonoidung

Các tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất để cải thiện quy trình làm việc trên mạng xã hội của bạn

Bitly: Công cụ rút ngắn URL với khả năng theo dõi mạnh mẽ

Nền tảng: Chrome, Firefox, Safari

Tại sao chúng tôi thích nó: Nếu bạn không quen thuộc với Bitly, đây là một công cụ đơn giản cho phép bạn rút ngắn URL thành một thứ dễ quản lý hơn một chút. Vì vậy, thay vì một URL như “http://www.yourdomain.com/site/aosystem/twentyurl.php?454354353453453452432fsgdfgjoeejyjeggjrjgerjgejg/”, bạn có thể tạo “bit.ly/mysite. Đó không chỉ là một liên kết dễ dàng hơn để chia sẻ và ghi nhớ mà về tổng thể, nó còn ít đáng sợ hơn.

Tiện ích mở rộng trình duyệt Bitly cho phép bạn thực hiện tất cả việc này từ trình duyệt của mình – bạn thậm chí không cần phải truy cập trang web của họ. Sau khi tạo liên kết bit, bạn có thể kiểm tra số liệu phân tích của Bitly để xem có bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết đó.

“# Mẹo năng suất: Việc sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt @Bitly để rút ngắn URL có thể cắt bớt vài phút khỏi quy trình làm việc của bạn (và điều đó có thể tăng lên theo thời gian).” – seonoidung

Buffer: Cho phép bạn chia sẻ và lên lịch nội dung trên Facebook, Twitter, LinkedIn và hơn thế nữa

Nền tảng: Chrome, Firefox

Tại sao chúng tôi thích nó: Một trong những chìa khóa để chạy một tài khoản mạng xã hội thành công là đa dạng hóa thông tin bạn đang chia sẻ. Nếu tất cả những gì bạn làm là liên kết tài liệu quảng cáo với những người theo dõi thì kênh của bạn sẽ không phát triển. Rốt cuộc là bạn theo dõi bao nhiêu kênh mà suốt ngày chỉ tự quảng cáo? Trừ khi bạn đầu tư mạnh mẽ vào thương hiệu, nếu không thì bạn không chắc có nhiều.

Để đa dạng hóa nguồn cấp dữ liệu của bạn, điều quan trọng là phải chia sẻ nội dung có liên quan thường xuyên. Tiện ích mở rộng của trình duyệt như Buffer giúp điều đó trở nên dễ dàng, cho phép bạn nhanh chóng lên lịch cho nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình. Nếu bạn đã sử dụng Buffer như một công cụ quản lý mạng xã hội, thì tiện ích mở rộng này là một điều không cần bàn cãi!

“Không chỉ @BufferApp là công cụ #SMM hạng nhất mà tiện ích mở rộng trình duyệt của nó còn là một công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn”. – seonoidung

Hashtest: Giúp bạn khám phá các thẻ bắt đầu bằng # khi bạn nhập

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Khi bạn đang nhập một tin nhắn trên Twitter, Instagram hoặc LinkedIn, Hashtest sẽ cố gắng làm hết sức để tìm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan để bạn sử dụng. Hashtest rất xuất sắc trong việc tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # ít phổ biến hơn (nhưng vẫn hoạt động) mà bạn có thể nổi bật – thay vì chỉ đưa bạn vào các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất, quá đông đúc.

“#Marketing Tip: Tìm kiếm #hashtags thích hợp? @hashtestio là một tiện ích mở rộng của trình duyệt tự động hóa việc nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng # của bạn. ” – seonoidung

BuzzSumo: Nhanh chóng kéo số lượng chia sẻ cho trang bạn đang xem

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Chúng tôi yêu thích BuzzSumo tại seonoidung – đó là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số mà chúng tôi không thể thiếu. Tương tự như vậy, tiện ích BuzzSumo Chrome là một phần quan trọng trong bộ công cụ của chúng tôi.

Với tiện ích bổ sung của trình duyệt, không cần phải truy cập trang web của BuzzSumo để phân tích một trang. Trong trình duyệt của mình, bạn sẽ có thể xem số lần một trang đã được chia sẻ, những trang nào trên miền đó thành công nhất và ai đã chia sẻ trang cụ thể đó.

“# Mẹo tiếp thị: Để có dữ liệu nhanh chóng về lượt chia sẻ trên mạng xã hội, bạn không thể đánh bại tiện ích mở rộng @BuzzSumo.” – seonoidung

Trình tạo URL của Google Analytics: Phiên bản dựa trên tiện ích mở rộng của trình rút ngắn URL của Google.

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Nếu bạn chỉ đang cố gắng tạo một mã theo dõi duy nhất – hoặc nếu việc tinh chỉnh số liệu phân tích không phải là một phần trong thói quen hàng ngày của bạn – thì tiện ích bổ sung này có thể sẽ không hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn nhiều như vậy.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tối ưu hóa các chiến dịch có nhiều liên kết đến từ nhiều nguồn khác nhau, thì Trình tạo URL của Google Analytics là vô giá. Nó cần một công cụ đã mạnh mẽ và thêm chức năng, giúp gắn thẻ URL với các biến chiến dịch dễ dàng hơn. Nó có thể tự động đọc địa chỉ web hiện tại của bạn, buộc viết thường, tự động tạo URL và ghi nhớ UTM cuối cùng mà bạn đặt – vì vậy bạn không phải tự theo dõi địa chỉ đó.

“# Mẹo tiếp thị: Nếu bạn rút ngắn URL hoặc xử lý mã UTM hàng ngày, thì tiện ích mở rộng Trình tạo URL của Google Analytics là một công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn.” – seonoidung

Impactana Content Marketing Toolbar::Một bộ tiếp thị nội dung đầy đủ được ngụy trang dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome

Nền tảng: Chrome

Tại sao chúng tôi thích nó: Thanh công cụ tiếp thị nội dung Impactana là một tiện ích mở rộng Chrome phải có cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Mặc dù nó chia sẻ một số tính năng với các tiện ích mở rộng khác trong danh sách này, nhưng nó chỉ làm được nhiều việc cùng một lúc nên đây là lựa chọn tốt cho các nhà tiếp thị muốn cắt giảm số lượng tiện ích mở rộng họ đang sử dụng cùng một lúc. (Và do Chrome hoạt động chậm chạp như thế nào trong vài năm qua, chúng tôi không trách bạn vì đã hợp lý hóa.)

Vì vậy, những gì nó có thể làm gì? Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể xem tất cả các chỉ số xã hội và tác động điển hình cho tất cả các mạng xã hội phổ biến, kích hoạt hành động chia sẻ, chia sẻ liên kết với Pocket, Buffer và HubSpot, lưu và gửi URL bằng một cú nhấp chuột, v.v.

“# Mẹo tiếp thị: Xem #SMM và các chỉ số tác động, kích hoạt hành động chia sẻ, chia sẻ liên kết với Pocket và hơn thế nữa ngay từ trình duyệt của bạn với tiện ích mở rộng @Impactana.” – seonoidung

Chat Facebook