Các plugin hỗ trợ SEO cho firefox

Tôi là một người yêu thích Firefox chủ yếu vì các chức năng bổ sung mà bạn nhận được khi sử dụng các plugin. Trên thực tế, tôi luôn cảm thấy khó chịu khi tôi đang sử dụng máy tính của người khác và tôi không có quyền truy cập vào bộ “công cụ” của riêng mình mà tôi sử dụng hàng ngày. Nói một cách đơn giản, nếu bạn không sử dụng Firefox, bạn đang bỏ lỡ một cách hiệu quả hơn để làm việc.

Dưới đây là danh sách một số plugin SEO yêu thích của tôi. Tôi cũng đã bao gồm một danh sách ngắn các plugin dành cho nhà phát triển web có một số chuyển đổi sang SEO. Tôi biết có những công cụ khác ngoài đó, vì vậy nếu bạn có một số plugin bổ sung mà bạn muốn sử dụng, vui lòng thêm chúng trong phần nhận xét!

Các bài viết liên quan:

Các plugin dành riêng cho SEO

SEO for Firefox

Đây là một công cụ tiêu chuẩn cho hầu hết các SEO mà cá nhân tôi biết. Plugin này cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin bổ sung khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Google. Bạn có thể xem Xếp hạng trang, độ tuổi, liên kết Yahoo và các dữ liệu khác của một trang web có thể giúp bạn khi phân tích đối thủ cạnh tranh của mình.

Đọc thêm  Cách tích hợp Social media và SEO

Nó cũng cho phép bạn truy cập vào một công cụ nhỏ tiện dụng có tên là SEO XRay. Công cụ phụ này sẽ hiển thị cho bạn thông tin meta, sử dụng thẻ H và các liên kết bên trong và bên ngoài trên một trang. Có rất nhiều cách để sử dụng SEO cho Firefox, không có gì lạ khi nó là một công cụ tiêu chuẩn! Aaron Wall (SEOBook) đã làm rất tốt với điều này!

SEO for Firefox

Rank Checker

Đây là một công cụ tuyệt vời khác từ Aaron Wall. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là cập nhật xếp hạng nhanh chóng, thì Trình kiểm tra xếp hạng là cách để đi. Công cụ này thường nhanh chóng và bạn có thể xuất kết quả của mình sang tài liệu CSV nếu bạn muốn so sánh chúng với các thứ hạng trước đó.

Như với bất kỳ công cụ kiểm tra thứ hạng nào, nó không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Tuy nhiên, nó vẫn là một cách miễn phí tuyệt vời để theo kịp tất cả các từ khóa của bạn.

Rank Checker

SearchStatus

Bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi với Thanh công cụ của Google không? Nếu bạn giống tôi, lý do duy nhất khiến bạn thực sự sử dụng Thanh công cụ của Google là để tìm ra Xếp hạng trang của trang. Vâng, với SearchStatus, bạn có thể nhận được Xếp hạng trang, Xếp hạng Alexa, Xếp hạng Moz và Xếp hạng cạnh tranh trên thanh trạng thái của mình. Công cụ này làm được nhiều việc khác, nhưng đó là những gì tôi chủ yếu sử dụng nó.

Đọc thêm  Chương 1: Giới thiệu về SEO

SearchStatus

SEO Link Analysis

Tôi coi plugin này là một trong những thứ cần thiết trong hộp công cụ của tôi. Công cụ này hoạt động khi bạn truy cập Yahoo Site Explorer hoặc vào tài khoản Google Webmaster của bạn để tìm kiếm các liên kết ngược. Thay vì chỉ xem những trang nào đang liên kết trở lại, bạn có thể thấy văn bản liên kết và Xếp hạng trang của trang liên kết lại. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem liên kết vẫn còn ở đó hay không có thuộc tính theo dõi.

Công cụ này rất tốt để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Truy cập Yahoo Site Explorer và bạn sẽ rất nhanh chóng tìm ra những từ khóa mà đối thủ của bạn đang nhắm mục tiêu. Điều này làm cho nó tuyệt vời cho phân tích trang web và phân tích cạnh tranh.

SEO Link Analysis

Các plugin phát triển web hữu ích

Nếu bạn định làm SEO, bạn cũng cần biết một số kiến ​​thức cơ bản về phát triển web. Vì điều này, tôi nghĩ có thể hữu ích khi liệt kê một vài plugin mà bạn có thể sử dụng chủ yếu để phát triển web, nhưng cũng có thể kết hợp với SEO.

Firebug

Tôi đã yêu thích plugin này kể từ lần đầu tiên tôi tìm thấy nó. Là một người làm SEO, tôi thấy rằng tôi không ngừng giúp đỡ để khắc phục các vấn đề phát triển web như một phần của công việc. Công cụ này sẽ cho phép bạn đi qua một trang web và tìm các phần tử khác nhau để bạn có thể biết vấn đề nằm ở đâu trong HTML hoặc CSS của trang. Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với một trang web đang hoạt động để xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn điều chỉnh một số thứ nhất định.

Đọc thêm  Cách viết content

Firebug

HTML Validator

Bằng cách để HTML của bạn hợp lệ, trang web của bạn có nhiều khả năng trông giống nhau trong các trình duyệt khác nhau. Công cụ này sẽ cho bạn biết các vấn đề nằm ở đâu trong mã của bạn có thể gây ra sự không nhất quán giữa trình duyệt này với trình duyệt khác. Nó cũng cung cấp cho bạn các gợi ý về cách khắc phục chúng.

HTML Validator

Web Developer

Công cụ này có chức năng tương tự như một số công cụ khác ở trên và rất tiện dụng. Tôi sử dụng nó thường xuyên để tắt JavaScript để tôi có thể xem cách một trang web đang xử lý điều hướng chính của nó. Hầu hết các nhà phát triển web mà tôi biết đều sử dụng plugin này.

Web Developer

Bây giờ đến lượt bạn. Bạn có một số mục yêu thích mà tôi không đưa vào danh sách này không? Nếu vậy, hãy bổ sung chúng trong phần bình luận bên dưới!

Chat Facebook