Các loại marketer trong thực tế

Nhắm mục tiêu đến đối tượng người mua nên là một phần của mọi chiến lược kinh doanh nhỏ. Việc nhắm mục tiêu đến nhà tiếp thị hoàn hảo để giúp bạn tiếp thị đến đối tượng mục tiêu cũng quan trọng không kém. Có nhiều loại nhà tiếp thị khác nhau và điều quan trọng là bạn phải biết loại nhà tiếp thị nào bạn nên nhắm mục tiêu cho chiến lược của mình, điều đó sẽ khen ngợi mô hình kinh doanh của bạn.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ, giám đốc tiếp thị, giám đốc thương hiệu hoặc bất kỳ ai có quyền kiểm soát hoạt động tiếp thị cho một sản phẩm, thường rơi vào những kiểu suy nghĩ phổ biến khi họ đưa ra tầm nhìn tiếp thị của mình. Những mẫu suy nghĩ này rất hấp dẫn bởi vì chúng có thể cho bạn biết rất nhiều về loại nhà tiếp thị mà bạn nên tiếp cận cho dự án của mình. Làm việc trong ngành tiếp thị, tôi đã tổng hợp danh sách tất cả các nhà tiếp thị khác nhau mà tôi đã làm việc cùng hoặc đã chứng kiến ​​trong nhiều năm.

Các bài viết liên quan:

Chúng ta cùng tìm hiểu về 7 loại marketer

Frugal Believer

Nhà tiếp thị này yêu thích craigslist và bất kỳ hình thức tiếp thị miễn phí nào khác. Họ chán ghét giá đại lý và sẽ yêu cầu giá trị không tương xứng từ mỗi năm đô la họ bỏ ra. Họ thường điều hành các doanh nghiệp với hình ảnh thương hiệu cẩu thả và tồn tại rất tốt với chiến lược dẫn đầu về chi phí ám ảnh của họ, đưa ra mức giá thấp nhất cho một sản phẩm gốc hoặc trung bình. Truyền miệng là vị cứu tinh của họ.

Mọi người có thể yêu thích các sản phẩm, nhưng họ thậm chí còn yêu thích giá cả hơn. Đây là một sự cân bằng tinh tế, bởi vì có một ranh giới tốt giữa một thương hiệu cho biết “dẫn đầu về chi phí” và một thương hiệu nói “giá rẻ”.

One Hit Wonder

Đôi khi, bạn sẽ thấy một sản phẩm hoạt động rất tốt chỉ với một hình thức tiếp thị. Điều này có thể khiến nhà tiếp thị tin rằng tất cả sự tập trung chỉ nên tập trung vào một kỹ thuật này. Đây là một trong những cách rủi ro nhất để tiếp thị một doanh nghiệp bởi vì nếu hình thức tiếp thị đó đột nhiên trở nên kém hiệu quả thì sản phẩm sẽ giảm theo.

Đọc thêm  Sai lầm trong Content marketing

Việc để tất cả trứng trong một giỏ là rủi ro cao, nhưng luôn có khả năng nhận được phần thưởng cao – ít nhất là trong một thời gian ngắn. Điều kỳ diệu có thể xảy ra thực sự, và ý tôi là thực sự tốt trong một lĩnh vực, nhưng nếu các xu hướng tiếp thị bỏ lại chúng, chúng sẽ không thể cung cấp nhiều giá trị trong tương lai.

Sprinter

Người chạy nước rút là nhà tiếp thị muốn có sự tăng vọt về chuyển đổi, lưu lượng truy cập hoặc khách hàng tiềm năng ngay bây giờ. Không phải ngày mai, bây giờ. Thật không may, vận động viên chạy nước rút cũng là người đào vàng và chỉ còn cách thành công ba bước nữa, họ ngừng đào vì họ chán nản hoặc không hài lòng với kết quả của mình sau khi đào được hai bước đầu tiên. Người chạy nước rút thỉnh thoảng sẽ khai thác các kênh tiếp thị mang lại kết quả nhanh chóng, mặc dù nó hơi hiếm.

Vận động viên chạy nước rút phổ biến ở các doanh nhân và chủ doanh nghiệp vì họ đấu tranh với sự kiên nhẫn, khao khát và hướng đến kết quả, và họ muốn thành công nhanh chóng. Sprinters có thể phạm tội với các chiến thuật spam trực tuyến, nhưng loại nhà tiếp thị này rất tốt cho các chiến lược quảng cáo và thường có thể được tìm thấy trong ngành PR.

Marathon Marketer

Nhà tiếp thị này là hoàn hảo để xây dựng thương hiệu một công ty. Họ hiểu rằng những chiến thắng nho nhỏ là yếu tố giúp thương hiệu trở nên vĩ đại về lâu dài. Các nhà tiếp thị chạy marathon có thể không tạo ra kết quả tốt nhất từ ​​trước nhưng làm thêm giờ có thể là giải pháp hoàn hảo cho các công ty có tầm nhìn dài hạn. Họ tập trung vào chất lượng, không hề rẻ và chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý có thể khó nhận thấy giá trị của họ trong vài tháng đầu tiên khi ROI rất thấp hoặc không tồn tại.

Đọc thêm  Social Media Influencer Marketing hoạt động như thế nào?

Các doanh nghiệp thực sự nên xem xét chiến lược dài hạn của mình trước khi thuê một nhà tiếp thị như thế này. Các đại lý tiếp thị thường thuộc nhóm này, nhưng những cá nhân có nhiều kinh nghiệm tiếp thị thương hiệu cũng vậy.

Well-Rounded Marketer

Nhà tiếp thị toàn diện thường tìm kiếm mọi cơ hội để tiếp thị một doanh nghiệp. Họ khai thác và thử nghiệm mọi thứ họ có thể làm trước khi triển khai trên một kênh tiếp thị. Họ là những người chấp nhận rủi ro, nhưng họ hiểu lĩnh vực tiếp thị hơn nhiều so với bất kỳ ai chuyên về một lĩnh vực. Họ có thể sử dụng tâm lý chạy marathon đó khi họ thấy điều gì đó hiệu quả, nhưng vì họ không chuyên về một lĩnh vực cụ thể nên rất khó để họ biết chi tiết và độ sâu của một lĩnh vực tiếp thị.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đây có thể là con đường tốt nhất để đi vì họ có thể tận dụng mọi cơ hội có sẵn cho doanh nghiệp của bạn – miễn là nó có khả năng chi trả và sinh lời. Nhà tiếp thị toàn diện có khả năng mang lại kết quả tuyệt vời với sự kết hợp giữa thương hiệu lâu dài và sự sẵn sàng xem xét các lựa chọn mới.

Super Creative Marketer

Nhà tiếp thị siêu sáng tạo thường tập trung vào thiết kế hoặc nội dung. Họ chuyên về tiếp thị lan truyền và có thể mang lại lợi ích cho hầu hết mọi doanh nghiệp và thương hiệu. Cạm bẫy đối với các quảng cáo là chúng có thể rơi ra khỏi chế độ chuyển đổi và kết thúc bằng việc thu hút lưu lượng truy cập mềm mại mà sẽ không cung cấp bất kỳ giá trị thực nào. Đồng thời, bạn không muốn họ tập trung vào chuyển đổi hoặc lợi nhuận vì điều đó cản trở sự sáng tạo của họ. Theo truyền thống, những người tiếp thị này được tìm thấy tại các cửa hàng sáng tạo. Chúng có thể rất có giá trị để xây dựng thương hiệu.

Đọc thêm  Tiếp thị trên Instagram: Nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Những đặc điểm này cũng phổ biến trong các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, nhà tiếp thị bài viết, nhà tiếp thị video hoặc nhà thiết kế. Chúng rất phù hợp để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nhưng có thể gặp khó khăn khi xây dựng ROI. Nếu họ không phải là nghệ thuật, họ có thể cung cấp những ý tưởng siêu sáng tạo để một nghệ sĩ hoặc nhà văn chơi cùng.

Những nhà tiếp thị này có thể rất hiếm, nhưng các cơ quan tiếp thị tìm cách đưa họ vào dưới sự bảo trợ của họ. Có thể khó để các quảng cáo tập trung, chúng có xu hướng ở khắp mọi nơi, nhưng hãy nhớ đó là điều khiến chúng trở nên tuyệt vời.

Analytical Technical Marketer

Nhà tiếp thị phân tích có thể khá khó chịu đối với nhà tiếp thị sáng tạo, nhưng sẽ là bộ phận tài chính và người bạn tốt nhất của CEO. Các nhà tiếp thị này xem xét sâu các phân tích để tìm ra các vấn đề cần khắc phục và họ có thể cực kỳ phấn khích mỗi khi tìm thấy điều gì đó mới.

Những nhà tiếp thị này là những người thực dụng và sử dụng bán cầu não logic và cảm xúc của họ trong công việc của họ. Kiểu tính cách này rất có thể là người quản lý tốt nhất của bạn nếu bạn đang ở trong nhà. Nếu họ làm việc tại một cơ quan, họ có thể sẽ ở vị trí quản lý. Họ sử dụng mọi công cụ có sẵn cho họ và sẽ luôn bán chiến thắng của họ ngay cả khi họ đang thua.

Họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng mã và html, ngay cả khi họ không thể xây dựng một trang web và chúng thường được tìm thấy trong ngành SEO.

Sự kết luận

Mọi doanh nghiệp đều khác nhau, có nghĩa là mọi chiến lược tiếp thị phải khác nhau. Điều quan trọng là các nhà quản lý và doanh nhân phải biết những đặc điểm nào sẽ phù hợp nhất với doanh nghiệp của họ và thuê đại lý hoặc những người sẽ bổ sung cho chiến lược và tầm nhìn tổng thể về sản phẩm của họ.

Chat Facebook