Các kỹ năng quan trọng của người làm SEO

Khát khao kiến ​​thức và khát khao thử nghiệm là rất quan trọng nếu một người muốn duy trì nhu cầu với tư cách là một chuyên gia và bắt kịp với sự phát triển của thị trường. Luôn phấn đấu để hoàn thành công việc của mình tốt hơn và đạt được nhiều kết quả đáng kể hơn trước.

SEO phát triển hàng năm, ngày càng trở thành một lĩnh vực phức tạp. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm đang được cải thiện và số lượng các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm liên tục tăng lên.

Để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực SEO và tiếp thị Internet, bạn phải có một số phẩm chất chuyên nghiệp và cá nhân, mà sự thành công trong lĩnh vực này phụ thuộc phần lớn. Và điều này quan trọng hơn nhiều so với bằng tốt nghiệp đại học, tuy nhiên, trong lĩnh vực của chúng tôi, cho đến nay vẫn chưa có ai cấp.

Các bài viết liên quan:

Một số phẩm chất này là bẩm sinh ở một số người, trong khi những người khác có thể cần được mài dũa theo thời gian. Nhưng không có gì là không thể ở đây – bạn cần đặt mục tiêu và nỗ lực để đạt được chúng. Hầu hết mọi doanh nghiệp đều hoạt động từ các trang web hoặc cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm và dịch vụ của họ trong thời đại ngày nay. Tất cả các công ty đều muốn tăng doanh số bán hàng và thuê dịch vụ SEO để xếp hạng trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là mười phẩm chất chuyên nghiệp mà chúng tôi nghĩ là rất quan trọng để trở thành một Chuyên gia SEO thành công.

Sẵn sàng học hỏi không ngừng

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm đang trong quá trình phát triển không ngừng, có nghĩa là các quy tắc của trò chơi SEO có thể thay đổi đáng kể trong vòng vài tháng.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn luôn học, và điều rất quan trọng – rất nhiều kiến ​​thức chỉ có thể thu được trong thực tế. Không ai có thể đảm bảo với bạn rằng những gì hiệu quả với một người của bạn sẽ hiệu quả với bạn, với tác động tương tự.

Đọc thêm  Bảo mật Wordpress

Sự phân tích

Để có được kết quả SEO tốt, bạn cần xử lý một lượng thông tin đáng kể. Hơn nữa, không chỉ đọc và hiểu, mà còn có thể làm nổi bật những điểm quan trọng nhất, và sau đó kết hợp mọi thứ thành một tổng thể duy nhất khi hình thành một chiến lược.

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ phải giải nhiều “câu đố” – thu thập từ khóa, thiết kế cấu trúc của trang web, xây dựng kết nối, phân tích khả năng sử dụng và làm nhiều điều thú vị khác. Và bạn cần hiểu làm thế nào những mảnh ghép này lại khớp với nhau.

Kỹ năng kỹ thuật giúp đưa các ý tưởng vào cuộc sống, nhưng các ý kiến ​​sẽ không có nguồn gốc từ đâu nếu không có tư duy phân tích. Chỉ cần sự sáng tạo, bản thân nó, cũng rất xuất sắc. Nhưng chúng ta cũng cần kiếm tiền.

Kỹ năng làm việc nhóm

Ngày của những người lính phổ thông đang dần qua đi. Và điều này chỉ đơn thuần là không hiệu quả. Công việc toàn diện trong một dự án bao gồm sự hợp tác của một nhóm chuyên gia thuộc các hồ sơ khác nhau, mỗi người trong số họ sử dụng thế mạnh của mình để đạt được một kết quả điển hình.

Việc phân chia vai trò tự nó thể hiện rất tốt. Khi một người xử lý khía cạnh kỹ thuật của SEO, người khác làm việc với ngữ nghĩa và nội dung. Người thứ ba điều hành các chiến dịch truyền thông xã hội; người thứ tư xử lý kế toán dự án, v.v.

Hơn nữa, mỗi người đều có thế mạnh của mình, và bạn có thể là một chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực của mình, nhưng đồng thời, bạn tuyệt đối không được giao tiếp với khách hàng.

Kết quả là, một nhóm trong đó mọi người đều làm việc riêng của họ sẽ đạt được kết quả tốt nhất và về mặt tài chính.

Kiên trì và mong muốn không bỏ cuộc

Một khía cạnh của SEO khiến nhiều người nhầm lẫn là sự cần thiết phải chờ đợi kết quả theo thời gian. Và đôi khi thời gian chờ đợi có thể rất lâu.

Vâng, động lực ban đầu sau khi thực hiện các thay đổi trên trang có thể được nhìn thấy khá nhanh chóng. Tuy nhiên, nói chung, bạn không nên mong đợi những thay đổi toàn cầu về khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập trong một sớm một chiều.

Điều này đặc biệt đúng đối với việc xây dựng một khối liên kết. Bạn sẽ không chỉ phải mất nhiều thời gian tìm kiếm các nhà tài trợ chất lượng cao mà còn cần phải thương lượng để có được vị trí (nếu chúng ta không nói đến việc trao đổi).

Đọc thêm  Lợi tức đầu tư (ROI)

Bản thân các liên kết cũng không thể được mua cùng một lúc. Điều này nên được thực hiện dần dần. Và hiệu quả đầy đủ của công việc đã làm có thể đạt được sau 5-6 tháng, hoặc thậm chí hơn.

Chú ý đến chi tiết

Kiểm tra tiêu đề, thiết lập chuyển hướng, thu thập ngữ nghĩa, tìm lỗi và phân tích đối thủ cạnh tranh – mỗi công việc này đều đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Chỉ cần bỏ qua một việc tưởng như vụn vặt là đủ, nhưng cuối cùng, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thăng tiến.

Nhưng để thực hiện tất cả những điều này một cách chính xác, bạn cũng cần biết những cài đặt nào cần đặt và thông số nào sẽ cần thiết cho dự án này.

Sự tò mò và khám phá

Ở một số khía cạnh, SEO là một môn khoa học chính xác; mặt khác, rất khó để tìm thấy một ngành khác như vậy trong CNTT, nơi có rất nhiều lý thuyết, huyền thoại và giả thuyết tuyệt vời.

Thử nghiệm các giả thuyết trong thực tế cho phép bạn đi trước đối thủ một bước.

Kiến thức là quan trọng. Nhưng sự tò mò đóng một vai trò quan trọng không kém trong công việc kinh doanh của chúng tôi. Tôi thà phải đối phó với một người mới bắt đầu mong muốn phát triển và phát triển hơn là với một cựu chiến binh tóc bạc, người đã chết khát kiến ​​thức mới vào năm 2010, và họ vẫn quảng bá các trang web bằng vệ tinh và các “bóng bán dẫn” khác.

Suy nghĩ chiến lược

Làm việc trên trang web chuyên nghiệp

chuyển động, như một quy luật, có bản chất lâu dài và đòi hỏi phải giải quyết nhiều nhiệm vụ nhỏ trong một chiến lược toàn diện. Khả năng hình thành chiến lược này, tuân thủ và điều chỉnh khi cần thiết là một kỹ năng cần thiết để tối ưu hóa.

Chuyên gia phải hiểu tiềm năng lưu lượng truy cập trong một thị trường ngách nhất định đáng kể như thế nào, bạn có thể tác động đến doanh số bán hàng như thế nào, kênh nào thu hút khách hàng sử dụng, v.v.

Cần phải tính toán các bước đi trước, suy nghĩ kỹ để cuối cùng đạt được kết quả mong muốn.

Định hướng kết quả

Không quan trọng bạn đã làm gì và bạn đã sử dụng phương pháp nào nếu kết quả không đạt được. Hiểu được điều này là rất quan trọng đối với sự thành công cá nhân của một chuyên gia trong bất kỳ ngành nào, bao gồm cả SEO.

Đọc thêm  Trang web vệ tinh

Người làm SEO tốt nhất luôn là người biết cách nhìn từ quan điểm của khách hàng. Sau đó, thay vì theo đuổi vị trí và lưu lượng truy cập, bạn bắt đầu suy nghĩ về doanh số và chuyển đổi. Và đây là một mức độ nhận thức hoàn toàn khác.

Khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn nhiều nếu họ hiểu rằng bạn thực sự cam kết mang lại cho họ kết quả tốt nhất có thể.

Kỹ năng giao tiếp

Đối với một nhà tiếp thị internet hiện đại, tầm quan trọng của việc giao tiếp tốt với người khác, thể hiện bản thân và kỹ năng viết tốt là khó có thể đánh giá quá cao.

Điều này không có nghĩa là bạn phải trở thành một diễn giả chuyên nghiệp, nhưng trên thực tế, bạn cần có khả năng truyền đạt suy nghĩ của mình một cách rõ ràng và rành mạch cho đồng nghiệp, người biểu diễn và khách hàng.

Ngoài ra, nó đòi hỏi khả năng lắng nghe và nghe những gì người khác đang nói, khả năng thỏa hiệp và nhìn một số điều theo quan điểm của người khác.

Khả năng chịu đựng căng thẳng

Hoặc “da dày”, gọi nó là những gì bạn muốn; điều chính là bản chất là rõ ràng. Trong SEO, cũng như bất kỳ ngành dịch vụ nào khác, công việc hầu như luôn đi kèm với một lượng căng thẳng nhất định.

Thường xảy ra rằng khách hàng ban đầu nghi ngờ một chuyên gia và chỉ mong đợi một mánh khóe bẩn thỉu từ anh ta, được dạy bởi kinh nghiệm thù địch khi tiếp xúc với những người biểu diễn không chuyên nghiệp.

Bạn phải sẵn sàng cho điều này và không phản ứng tiêu cực với những điều tiêu cực, nhưng ngược lại, hãy đối xử tử tế với khách hàng ngay cả khi thoạt đầu có vẻ bẽ mặt.

Hướng má bên kia chịu đòn là chưa đủ – cuộc giao tiếp của bạn nên kết thúc bằng một cái bắt tay.

Kinh nghiệm là người thầy tốt nhất!

Tôi đã viết rất nhiều ở đây và mỗi điểm trong số này đều quan trọng. Đúng, những tính năng như vậy khó có thể xuất hiện ngay từ đầu. Mỗi kỹ năng yêu cầu phát triển và củng cố.

Cách tốt nhất để làm điều này là cố gắng đạt được ngày càng nhiều kết quả hơn, học hỏi được nhiều điều khi làm và yêu thích công việc mình làm. Không dễ dàng đạt được thành công thực sự nếu không có niềm đam mê với những gì bạn làm.

Chat Facebook