Các chỉ số của Ahrefs

Các chỉ số của Ahrefs

Giống như hầu hết các công cụ phần mềm SEO nổi bật, Ahrefs có các số liệu riêng của nó. Các chỉ số này, chẳng hạn như công cụ nghiên cứu từ khóa (Keywords Explorer). Được gắn với một số công cụ Ahrefs. Điều cần thiết là chúng tôi phải giải thích ý nghĩa của tất cả các chỉ số của Ahrefs. Để chúng tôi có thể hiểu cách chúng kết nối với hiệu suất của chúng tôi.

Các bài viết liên quan:

Danh sách số liệu

Xếp hạng URL (UR)

Số liệu đầu tiên chúng tôi có là Xếp hạng URL, hay đơn giản là UR. Bạn có thể xem số liệu này cho bất kỳ trang nào trên một trang web. Để xem, bạn chỉ cần chèn một trang web vào công cụ Site Explorer và nhấn enter:

Xếp hạng URL (UR)

Xếp hạng tên miền (DR)

Xếp hạng tên miền, hay DR, là một trong những số liệu phổ biến nhất không chỉ đối với Ahrefs mà còn đối với toàn bộ ngành SEO. Lý do rất đơn giản: số liệu này được sử dụng để xác định “chất lượng” của một trang web và trong nhiều trường hợp để xác định các cơ hội liên kết là tốt hay không tốt.

Đọc thêm  Quản lý PPC

DR được đặt ngay bên cạnh UR trong báo cáo tổng quan trong Site Explorer:

Xếp hạng tên miền (DR)

Bạn cũng có thể tìm thấy nó khi cố gắng tạo ý tưởng nội dung bằng Content Explorer:

Xếp hạng tên miền (DR)

Nó cũng có thể được tìm thấy trong Trình khám phá từ khóa trong báo cáo tổng quan SERP:

Xếp hạng tên miền (DR)

Từ khóa không cần phí

Số liệu tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là Từ khóa không cần phí.  Đây là một trong những chỉ số nổi bật nhất của Ahrefs và — cũng như DR — một trong những chỉ số được đề cập hàng đầu trong số các chuyên gia SEO và người sáng tạo nội dung. Bạn có thể xem số liệu này trong báo cáo tổng quan trong Site Explorer cho bất kỳ trang web nhất định nào bằng cách chèn URL trang chủ của trang web.

Từ khóa không cần phí

Bài viết liên quan:

Khối lượng Tìm kiếm Từ khoá

Nhiều chuyên gia SEO sử dụng khối lượng tìm kiếm để xác định tiềm năng lưu lượng truy cập cho một từ khóa cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi thấy cách làm này hơi đơn giản hóa.

Mặc dù khối lượng tìm kiếm là một số liệu tuyệt vời, nhưng nó không đủ để xác định tiềm năng lưu lượng truy cập cho từ khóa mục tiêu của chúng tôi. Ví dụ: giả sử rằng chúng ta muốn tạo một đoạn nội dung xoay quanh thuật ngữ “cách sử dụng Ahrefs”. Những gì chúng tôi sẽ làm là chèn thuật ngữ đó vào Trình khám phá Từ khóa của Ahrefs.

Đọc thêm  Hướng dẫn sử dụng Ahrefs
Khối lượng Tìm kiếm Từ khoá

Kết quả:

Khối lượng Tìm kiếm Từ khoá

Độ khó của Từ khoá (KD)

Độ khó của Từ khoá (KD)

Tương tự như các số liệu khác như DR, KD là một số liệu bạn sẽ thấy thường xuyên xuất hiện trong các cuộc trò chuyện giữa các chuyên gia SEO và người tạo nội dung. KD là một số liệu được sử dụng để mô tả mức độ khó khăn khi xếp hạng cho một từ khóa cụ thể.

Số lần nhấp chuột

Số lần nhấp chuột

Số liệu tiếp theo mà chúng tôi có là số lượng nhấp chuột. Chúng tôi có thể thấy số liệu này cho bất kỳ từ khóa nhất định nào trong Trình khám phá từ khóa. Điều đầu tiên bạn cần làm là chèn một từ khóa vào Trình khám phá từ khóa của Ahrefs và nhấp vào enter. 

Lưu lượng không trả phí

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là một trong những số liệu được tham khảo nhiều nhất giữa các blogger, chuyên gia SEO và người sáng tạo nội dung. Một lần nữa, chúng ta đang nói về ước tính chứ không phải số tuyệt đối.

Lưu lượng không trả phí

Ví dụ:

Lưu lượng không trả phí

Traffic Value

Số liệu trên, chúng tôi có một số liệu được kết nối với điều đó. Giá trị lưu lượng truy cập được sử dụng để giúp chúng tôi xác định giá trị thương mại của lưu lượng truy cập mà chúng tôi nhận được. Một lần nữa, chúng tôi có thể chọn hiển thị giá trị thương mại của một trang, trang web hoặc phần cụ thể của trang web.

Traffic Value

Xếp hạng Ahrefs (AR)

Xếp hạng Ahrefs (AR)

Tiếp theo, chúng ta có Xếp hạng Ahrefs hoặc AR. Đây không phải là số liệu được tham chiếu rất thường xuyên. Bạn có thể tìm thấy nó chủ yếu trong Site Explorer. Ngay bên cạnh UR và DR cho bất kỳ trang web hoặc trang web nhất định nào.

Đọc thêm  Ahrefs

Các trang theo thời gian

Các trang theo thời gian

Để hiểu liệu mức tăng đột biến mà chúng ta có thể thấy trong số lượng trang được tạo. Và xuất bản cho thuật ngữ mục tiêu của chúng ta có ý nghĩa hay không, hãy chèn thuật ngữ này vào Google Xu hướng. Khi làm như vậy, chúng tôi thấy rằng trong cùng khoảng thời gian, số lượng trang được xuất bản đã tăng đột biến. Thì cũng có một lượng tìm kiếm cho cụm từ cụ thể đó tăng đột biến.

Kết luận

Nói chung, bạn có thể sử dụng số liệu này như một cách để tham khảo mức độ phổ biến của một cụm từ mà bạn đang xem xét nhắm mục tiêu. Tất nhiên, sự gia tăng mức độ phổ biến tương đương với — trong hầu hết các trường hợp — cạnh tranh cao hơn. Tuy nhiên, biết rằng có nội dung đang được tạo và xuất bản cho một chủ đề nhất định là một chỉ số cho biết chủ đề đó có thể là một cơ hội hay không.

Và cùng với đó, chúng tôi đã đề cập đến các chỉ số của Ahrefs sử dụng. Trong phần sau, chúng tôi sẽ phân tích các tính năng của công cụ. Và cách chúng có thể được sử dụng cho mục đích nội dung và SEO.

Xem thêm: SEMRush

Chat Facebook