Các cách kiểm tra URL không được lập chỉ mục trên Google

Việc hiểu những trang nào trên trang web của bạn không được lập chỉ mục khá có lợi và có thể giúp bạn cải thiện SEO cho trang web của mình.

Tôi đã viết bài viết chi tiết này về cách tìm hoặc kiểm tra các trang được lập chỉ mục và chưa được lập chỉ mục từ sơ đồ trang web hoặc trên một trang web.

Trên thực tế, một số người đã hỏi tôi những câu hỏi được đề cập bên dưới:

  • Làm thế nào để kiểm tra những trang nào của một trang web không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm?
  • Có cách nào để tìm các trang không được lập chỉ mục trên trang web của tôi không?
  • Làm cách nào để tìm các URL không được lập chỉ mục trong Google?
  • Công cụ tốt nhất để nhận báo cáo về các URL không được lập chỉ mục trong Google cho toàn bộ trang web là gì?

Vì vậy, đây là một số cách quan trọng nhất để tìm ra các URL không được lập chỉ mục trong Google.

Các bài viết liên quan:

Kiểm tra Trạng thái chỉ mục của bất kỳ URL nào bằng cách sử dụng site: url

Bạn có thể khá thuận tiện sử dụng toán tử info: để tìm ra liệu một trang cụ thể có đang được lập chỉ mục hay không. Truy cập Google, nhập “site: www.yoururl.com” mà không có dấu ngoặc kép. Vui lòng xem ví dụ dưới đây:

Sử dụng toán tử info: để kiểm tra trạng thái chỉ mục là một cách tốt nhưng không hiệu quả, cụ thể là khi trang web của bạn có nhiều URL như 50-100. Có thể mất rất nhiều thời gian để kiểm tra từng URL một.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng phương pháp thứ hai (site: operator) để tìm các URL chưa được lập chỉ mục của trang web của bạn.

Kiểm tra Trạng thái Chỉ mục của Trang web của bạn bằng cách sử dụng site: domain

Truy cập Google, nhập “site: www.yourwebsiteurl.com” mà không có dấu ngoặc kép. Bạn có thể kiểm tra một trang web, một tên miền phụ và một trang nhất định, v.v. Kiểm tra danh sách tất cả các URL mà Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm và tìm ra các URL của trang web của bạn không có trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Hầu hết có thể, chúng là các URL không được lập chỉ mục. Vui lòng xem ví dụ dưới đây:

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có thể làm điều đó trên các thư mục con hoặc đường dẫn URL một phần để có kết quả cụ thể. Ví dụ:

site: www.websitehcm.com

site:  www.websitehcm.com/blog/

site:  www.websitehcm.com/category/seo/

Tất nhiên, nếu bạn có hàng nghìn URL thì phương pháp này không phải là lý tưởng, vì vậy bạn có thể thử phương pháp thứ ba (sử dụng các công cụ kiểm tra chỉ mục) là phương pháp yêu thích của tôi.

Sử dụng Công cụ kiểm tra trạng thái chỉ mục của Google

Greenlane Google Indexation Tester là công cụ yêu thích của tôi để tìm ra các URL được lập chỉ mục và không được lập chỉ mục một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn thậm chí có thể kiểm tra trạng thái lập chỉ mục của hàng nghìn URL cùng một lúc. Mời các bạn xem video hướng dẫn cách sử dụng Greenlane Google Indexation Tester hoặc xem hình ảnh bên dưới:

Kiểm tra chỉ mục cũng là một công cụ tốt để kiểm tra trạng thái lập chỉ mục của URL. URL hỗ trợ của công cụ này lên đến 25 URL cùng một lúc!

Lời khuyên hữu ích

Khi bạn phát hiện ra các URL không được lập chỉ mục, bạn phải yêu cầu Google thu thập lại thông tin hoặc lập chỉ mục lại các trang của bạn bằng cách sử dụng công cụ Tìm nạp như Google hoặc gửi sơ đồ trang web.

Sử dụng Google Search Console để kiểm tra sơ đồ trang web và trạng thái lập chỉ mục cũng như đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web của bạn đều được lập chỉ mục trong Google.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Call Now Button