Ahrefs

Ahrefs

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

Ahrefs là gì ?

Ahrefs.com là một bộ công cụ nổi tiếng dành cho các phát triển backlink và phân tích SEO.

Xem thêm: SEMRush là gì ?

Các bước đặc trưng của Ahrefs

Các bước đặc trưng của Ahrefs

Thực hiện nghiên cứu từ khóa cho 10 công cụ tìm kiếm

Hầu hết các công cụ từ khóa chỉ hiển thị dữ liệu và số liệu cho Google. Điều đó có ý nghĩa khi họ gần như độc quyền trên thị trường công cụ tìm kiếm. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn cũng có thể nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm khác.

Dưới đây là các công cụ tìm kiếm được hỗ trợ trong Trình khám phá Từ khóa của Ahrefs :

 • Google;
 • YouTube;
 • Amazon;
 • Bing;
 • Yahoo;
 • Yandex (Nga);
 • Baidu (Trung Quốc);
 • Daum & Naver (Hàn Quốc);
 • Seznam (Cộng hòa Séc)

Chỉ cần chuyển đổi giữa mỗi từ khóa để xem khối lượng tìm kiếm hàng tháng tương ứng cho bất kỳ từ khóa nào.

Cho dù bạn có quan tâm đến các công cụ tìm kiếm ở Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Cộng hòa Séc hay bán sản phẩm trên Amazon hay không, bạn nên cân nhắc sự hiện diện của công ty mình trên YouTube . Kênh YouTube của riêng chúng tôi đang thu hút gần 300 nghìn lượt xem mỗi tháng. Với 91% lượt xem này đến từ các video “được nhắm mục tiêu theo từ khóa”.

CÁc bài viết liên quan:

Vượt xa khối lượng tìm kiếm với dữ liệu ‘nhấp chuột’

Vượt xa khối lượng tìm kiếm với dữ liệu ‘nhấp chuột’

Keywords explorer là công cụ nghiên cứu từ khóa duy nhất trên thị trường vượt ra ngoài số lượng tìm kiếm. Và hiển thị số lượng nhấp chuột ước tính vào kết quả tìm kiếm. Điều này hữu ích để đánh giá xem một từ khóa có thực sự đáng để nhắm mục tiêu hay không.

Ước tính có khoảng 64.000 lượt tìm kiếm hàng tháng cho cụm từ này, nhưng vì Google hiển thị câu trả lời tức thì nên chỉ có 9.000 lượt nhấp.

Luôn nhắm mục tiêu những từ khóa nhận được nhấp chuột hơn những từ khóa không nhận được nhấp chuột.

Nhận ước tính tổng lưu lượng tìm kiếm cho 10 trang xếp hạng hàng đầu

Hầu hết các chuyên gia SEO xem xét khối lượng tìm kiếm của từ khóa mục tiêu của họ để dự đoán tiềm năng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của một trang. Đó là một vấn đề bởi vì các trang không có xu hướng xếp hạng chỉ cho một từ khóa. Và thường xếp hạng cho hàng nghìn biến thể từ khóa đuôi dài.

Lưu ý rằng báo cáo này hiển thị tổng lưu lượng truy cập không phải trả tiền ước tính của mỗi trang từ quốc gia đã chọn. Để biết ước tính lưu lượng truy cập toàn cầu, hãy nhấn vào dấu mũ bên cạnh  URL :

Xem sự tăng trưởng (hoặc suy giảm) của liên kết ngược theo thời gian, với mức độ chi tiết hàng ngày

Xem sự tăng trưởng (hoặc suy giảm) của liên kết ngược theo thời gian, với mức độ chi tiết hàng ngày

Nhờ sự đầu tư liên tục của chúng tôi vào công nghệ và cơ sở hạ tầng thu thập dữ liệu web, Ahrefs là công cụ duy nhất để cập nhật đồ thị backlink hàng ngày.

Trở lại vào tháng 10 năm 2018, công cụ kiểm tra backlink miễn phí của chúng tôi. Khi ai đó gửi hàng chục nghìn backlink chất lượng thấp theo cách của chúng tôi trong một khoảng thời gian ngắn.

May mắn thay, điều này không ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng và lưu lượng truy cập của chúng tôi. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Đó là lý do tại sao bạn nên để mắt đến những kiểu tấn công này và từ chối các liên kết  khi cần thiết.

Xem thư mục con nào thu hút nhiều traffic không phải trả tiền nhất cho đối thủ cạnh tranh của bạn

Xem thư mục con nào thu hút nhiều traffic không phải trả tiền nhất cho đối thủ cạnh tranh của bạn

Báo cáo “Thư mục con hàng đầu” trong Site Explorer. Giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc trang web của đối thủ cạnh tranh. Cùng với phần nào trên trang web của họ tạo ra nhiều lưu lượng tìm kiếm nhất từ ​​một quốc gia cụ thể.

Nếu trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập quốc tế. Một tính năng độc đáo khác trong Ahrefs là khả năng vượt ra ngoài một quốc gia và xem các thư mục con hàng đầu cho lưu lượng truy cập toàn cầu.

Hai trong số các công cụ miễn phí của chúng tôi (công cụ kiểm tra liên kết ngược. Và công cụ kiểm tra thẩm quyền trang web ) tạo ra nhiều lưu lượng truy cập bằng ⅓ blog của chúng tôi;

Cài đặt này có sẵn trong các báo cáo sau trong Site Explorer:

 • Các trang hàng đầu;
 • Thư mục con hàng đầu;
 • Tên miền phụ hàng đầu.

Xem phân phối nhấp chuột cho các từ khóa riêng lẻ

Sự khôn ngoan thông thường cho chúng ta biết rằng khoảng 30% số lần nhấp chuột đến kết quả xếp hạng hàng đầu, 15% đến trang ở vị trí số 2, v.v. Nhưng những con số này gây hiểu lầm vì chúng là số trung bình. Trên thực tế, mọi từ khóa đều có một đường cong CTR duy nhất của riêng nó.

Bởi vì chúng tôi tại Ahrefs xử lý một lượng lớn dữ liệu dòng nhấp chuột. Chúng tôi có thể tính toán và hiển thị điều này cho hầu hết các từ khóa.

Đọc thêm  Hướng dẫn sử dụng Ahrefs

Phân tích lịch sử SERP

Trước khi theo đuổi một từ khóa cụ thể, hãy đảm bảo điều tra các trận chiến đã diễn ra giữa các kết quả tìm kiếm hàng đầu trong những năm gần đây.

Ở đây, một cuộc chiến rõ ràng đang diễn ra với nhiều người mới thâm nhập vào top 5 trong 12 tháng qua. Điều này cho thấy rằng họ đã cố ý xếp hạng cho truy vấn này. Vì vậy có thể đáng giá khi phân tích hồ sơ backlink. Và chiến lược SEO tổng thể của họ để biết manh mối về cách họ đã thực hiện nó.

Khám phá khoảng cách nội dung giữa bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn có thể đã nghe nói về phân tích ” khoảng cách nội dung “. 

Rất nhiều công cụ có chức năng này. 

Tuy nhiên, điểm độc nhất của Ahrefs là khả năng thực hiện điều này ở cấp URL hoặc thư mục con.

Một cách để khám phá các chủ đề phụ mà bạn quên đưa vào là chạy phân tích khoảng trống nội dung ở cấp độ trang. Lấy một trang trên trang web của bạn không được xếp hạng tốt cho từ khóa mục tiêu của nó. Sau đó so sánh nó với các trang xếp hạng hàng đầu. Hiện tại bằng cách sử dụng chế độ “ URL ” trong công cụ Khoảng cách nội dung của chúng tôi.

Gợi ý liên quan:

Xem lịch sử xếp hạng của bất kỳ trang web nào cho bất kỳ từ khóa nào

Xem lịch sử xếp hạng của bất kỳ trang web nào cho bất kỳ từ khóa nào

Biết cách các trang của bạn được sử dụng để xếp hạng cho các từ khóa cụ thể có thể cực kỳ sâu sắc — và bạn có thể làm điều đó trong Site Explorer .

Site Explorer> nhập trang web> Từ khóa không phải trả tiền> chọn từ khóa> nhấp vào biểu tượng “lịch sử”

Nhưng gần cuối năm 2018, Google quyết định rằng bài viết khác của chúng tôi phù hợp hơn với từ khóa này (mà chúng tôi không nhất thiết phải đồng ý):

Tám trang duy nhất trên trang web của họ đã xếp hạng cho truy vấn này trong nhiều năm. Nhưng không có trang nào xếp hạng trong 3 trang hàng đầu hiện nay. Đây có thể là một vấn đề ‘ăn thịt từ khóa’, vì vậy có thể đáng để họ hợp nhất một số nội dung đó để cố gắng giành lại vị trí hàng đầu.

Giám sát các liên kết ra ngoài của trang web

Điều quan trọng là phải theo dõi các liên kết bên ngoài của bạn. Đặc biệt là khi bạn có một nhóm làm việc trên trang web của mình.

Lỗi liên kết là một vấn đề phổ biến khác khi nói đến các liên kết gửi đi. Đây là nơi mà các trang và các trang bạn liên kết sẽ bị phá vỡ theo thời gian. Để theo dõi những điều này, hãy đi tới báo cáo “Liên kết bị hỏng” trong phần “Liên kết đi” trong Trình khám phá trang web.

Mặc dù các liên kết ra ngoài bị hỏng không có khả năng là một tín hiệu xếp hạng quan trọng đối với Google. Nhưng bạn nên khắc phục những điều này nếu bạn tôn trọng độc giả của mình. Và không muốn họ mất thời gian nhấp vào các liên kết chết.

Tìm liên kết triển vọng với Content Explorer

Content Explorer  là một cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm của 1,1 tỷ trang web, hoàn chỉnh với các chỉ số độc quyền sau:

 • Xếp hạng tên miền (của trang web mẹ);
 • Số lượng miền giới thiệu;
 • Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền;
 • Số từ;
 • Ngày xuất bản;
 • Ngày cập nhật;
 • Sống / đứt đoạn;
 • Tác giả

Không có đối thủ cạnh tranh nào cho công cụ tồn tại. Có nhiều trường hợp sử dụng hơn tôi có thời gian để trình bày trong bài viết này. Vì vậy, hãy để tôi chia sẻ hai trong số những cách yêu thích của tôi để sử dụng nó để tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết.

Tìm hàng nghìn blog có liên quan để quảng cáo chiêu hàng

Có bằng chứng cho thấy rằng các liên kết ngược mạnh mẽ nhất. Đến từ các trang web có liên quan, có thẩm quyền cao chưa từng liên kết với bạn trước đây.

Để tìm những thứ này trong Content Explorer, hãy tìm kiếm các trang có từ khóa mục tiêu của bạn trong tiêu đề. Sau đó, lọc các trang web có Xếp hạng tên miền “thoải mái” và chuyển đổi để chỉ xem “Một trang cho mỗi tên miền”.

Đây là cách bạn tìm thấy hàng nghìn blog có liên quan, có thẩm quyền. Để quảng cáo chiêu hàng trong vòng chưa đầy 60 giây. Những người nói về những điều tương tự với của bạn. Nhưng vẫn chưa liên kết đến trang web của bạn.

Tìm cơ hội xây dựng liên kết bị hỏng

Tìm cơ hội xây dựng liên kết bị hỏng

Tìm kiếm các trang có từ hoặc cụm từ có liên quan trong tiêu đề của chúng. Chỉ lọc các trang bị hỏng, sau đó lọc các kết quả có ít nhất 50–100 tên miền giới thiệu.

Nhận thông báo qua email với các cải tiến xếp hạng từ khóa

Nhận thông báo qua email với các cải tiến xếp hạng từ khóa

Hàng tuần, Ahrefs gửi cho tôi một báo cáo qua email với tất cả các từ khóa mà trang web của chúng tôi đã bắt đầu xếp hạng ở vị trí 1–3.

Để thiết lập cảnh báo từ khóa mới, hãy truy cập:

Cảnh báo  > Từ khóa mới> Cảnh báo mới> nhập tên miền, tiểu mục hoặc URL > chọn cài đặt và tần suất

Đây là một cách tuyệt vời để theo dõi tiến độ xếp hạng trang web của bạn và theo dõi các trang web cạnh tranh trên chế độ lái tự động.

Phân tích ngay lập tức các liên kết ngược nội bộ của bất kỳ trang web nào

Bạn đang gặp khó khăn để đẩy một trang quan trọng lên cao hơn trong kết quả tìm kiếm? Tôi chắc rằng bạn đã biết nó có bao nhiêu liên kết ngược bên ngoài, nhưng còn liên kết ngược nội bộ thì sao?

Đi đến báo cáo “Tốt nhất theo liên kết” trong Trình khám phá trang web và chuyển sang tab “Nội bộ”. Điều này cho thấy số lượng liên kết nội bộ đến mỗi trang trên trang web.

Nhấp vào các số màu xanh lam để xem các URL liên kết thực tế và các văn bản liên kết. Đây là một cách tiện dụng để chạy kiểm tra liên kết nội bộ nhanh chóng. Và quyết định xem có điều gì cần điều chỉnh hay không.

Mặc dù các liên kết ngược nội bộ có trọng lượng ít hơn so với các liên kết bên ngoài. Nhưng đừng đánh giá thấp giá trị mà bạn có thể chuyển đến một trang thông qua liên kết nội bộ. Một vài liên kết nội bộ chiến lược có thể đủ để thúc đẩy trang của bạn lên một vài vị trí.

Đọc thêm  Plugin SEMrush

Xem thêm: Nội dung nền tảng của SEO

7 lựa chọn thay thế Ahrefs tốt nhất được so sánh

7 lựa chọn thay thế Ahrefs tốt nhất được so sánh

Bạn đang tìm kiếm giải pháp thay thế tốt nhất cho Ahrefs để theo dõi tất cả dữ liệu SEO của mình?

Theo dõi chặt chẽ các chỉ số SEO như thứ hạng, từ khóa, đối thủ cạnh tranh và liên kết ngược là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ trang web nào và công cụ hỗ trợ cho việc này là Ahrefs.

Ahrefs là một bộ công cụ SEO toàn diện dường như có một công cụ cho mọi nhu cầu SEO của bạn. Nhưng nếu bạn đã thử Ahrefs và nó không phù hợp với con hẻm của bạn hoặc bạn mới bắt đầu và hết ngân sách, thì có rất nhiều công cụ khác mà bạn có thể thử.

Trong bài đăng này, tôi sẽ so sánh các lựa chọn thay thế Ahrefs tốt nhất trên thị trường để bạn có thể chắc chắn rằng mình đang sử dụng công cụ tốt nhất cho công việc.

# 1 – SEMrush

SEMrush là một giải pháp theo dõi SEO và PPC tất cả trong một. Giống như Ahrefs, nó cung cấp một chút mọi thứ từ nghiên cứu từ khóa và kiểm tra SEO đến theo dõi xếp hạng và phân tích đối thủ cạnh tranh.

SEMrush

Về các tính năng, SEMrush và Ahrefs cực kỳ giống nhau và internet được phân chia khá rõ ràng trên đó tốt hơn. Tuy nhiên, SEMrush có một số tính năng làm cho nó trở nên độc đáo và có khả năng hữu ích hơn.

Một trong những nhược điểm được nhắc đến nhiều nhất của Ahrefs là nó hầu như không có các tính năng PPC. Trái ngược với Ahrefs, SEMrush có bộ phần mềm tìm kiếm trả phí cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công cụ theo dõi cho các chiến dịch Quảng cáo của Google.

Nó cũng có một loạt các tính năng phân tích đối thủ cạnh tranh của PPC để tận dụng. SEMrush cũng đứng đầu khi nói đến SEO địa phương, vì nó hoàn chỉnh với công cụ quản lý danh sách sẽ giúp bạn đảm bảo rằng thông tin chính như tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại (NAP) nhất quán trên trang web của bạn và danh sách internet.

Về giá cả, SEMrush và Ahrefs có kế hoạch định giá gần như giống nhau. Với khoảng 100 đô la mỗi tháng, bạn có thể tận hưởng một gói đầy đủ tính năng nhưng hạn chế nhưng việc bổ sung công cụ phần mềm tìm kiếm trả phí và các tính năng PPC làm cho SEMrush có giá trị tổng thể tốt hơn nếu bạn đang cần theo dõi PPC.

# 2 – Xếp hạng SE

SE Ranking là một giải pháp SEO tất cả trong một khác cung cấp một loạt các công cụ và tính năng tuyệt vời. Nó có một danh sách dài các tính năng cơ bản bao gồm theo dõi xếp hạng, nghiên cứu và đề xuất từ ​​khóa, phân tích backlink, v.v.

Xếp hạng SE

Cũng giống như với SEMrush, SE Ranking vượt trội hơn Ahrefs khi nói đến các tính năng của PPC. SE Ranking có các công cụ mạnh mẽ để phân tích đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu từ khóa có thể được sử dụng để cung cấp thông tin cho chiến lược PPC của bạn.

Tuy nhiên, Xếp hạng SE có sự cân bằng tốt hơn nhiều về giá trị và tính năng khi so sánh với Ahrefs hoặc các lựa chọn thay thế khác như SEMrush.

Bạn có thể tận hưởng gói hàng tháng đầy đủ tính năng với Xếp hạng SE chỉ với $ 31 một tháng và mặc dù gói này có giới hạn về số lượng trang web và từ khóa bạn có thể theo dõi, nó vẫn là một giá trị tuyệt vời khi so sánh với Ahrefs.

Nhìn chung, đó là một công cụ tuyệt vời cung cấp một loạt các tính năng tương tự, nếu không muốn nói là tốt hơn Ahrefs với một phần nhỏ phí hàng tháng. Xếp hạng SE là một lựa chọn cực kỳ hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ hơn không cần theo dõi nhiều trang web và chỉ số.

#3 – Mangools

Mangools là một giải pháp thay thế Ahrefs tuyệt vời cho những người không hiểu biết nhiều về công nghệ. Nếu bạn đang phải đối mặt với các tính năng và bảng điều khiển mở rộng trên Ahrefs, thì Mangools có thể là công cụ dành cho bạn.

Mangools

Mangools là một công cụ SEO tiện dụng nhưng đầy đủ chức năng, cung cấp mọi thứ bạn cần trong một bộ công cụ SEO mà không có bất kỳ tính năng phức tạp nào.

Với Mangools, bạn có thể nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng của mình, hoàn thành phân tích SERP và backlink, đồng thời xem xét các chỉ số và thông tin chi tiết về SEO.

Chắc chắn, Mangools không có nhiều tính năng như Ahrefs nhưng nó kết hợp tất cả các công cụ thiết yếu trong một gói gọn gàng để giúp các chuyên gia SEO cũng như người mới bắt đầu dễ dàng sử dụng.

Mangools cũng có một số tính năng thú vị như cập nhật xếp hạng qua email có thể giúp bạn thực sự dễ dàng theo dõi các trang của mình đang hoạt động như thế nào trong SERPs.

Một điểm cộng khác của Mangools là giá cả. Ngay cả phiên bản cao cấp của Mangools cũng chỉ có $ 69,00 một tháng, rẻ hơn đáng kể so với Ahrefs.

# 4 – SEO Powersuite

SEO Powersuite là một gói phần mềm dành cho máy tính để bàn mang lại giá trị tuyệt vời cho việc theo dõi SEO. SEO Powersuite là một bộ công cụ SEO đầy đủ tính năng cung cấp theo dõi xếp hạng, kiểm tra trang web, nghiên cứu từ khóa, v.v.

SEO Powersuite

Không giống như Ahrefs là một công cụ dựa trên web / đám mây, SEO Powersuite là một gói phần mềm có thể tải xuống mà bạn mua giấy phép hàng năm. Trong thời đại phần mềm dựa trên đám mây này, các gói như SEO Powersuite ngày càng trở nên ít phổ biến hơn, nhưng thực sự có rất nhiều lý do khiến bạn có thể muốn chọn phần mềm này thay vì một sản phẩm SAAS như Ahrefs.

Thứ nhất, là một phần mềm dành cho máy tính để bàn, SEO Powersuite lưu trữ hầu hết dữ liệu trên máy tính để bàn của bạn, có nghĩa là bạn sẽ không bị tính phí bảo hiểm cho bộ nhớ dựa trên đám mây.

Ngoài ra, phần mềm SEO Powersuites Enterprise cung cấp hầu hết việc sử dụng không giới hạn với một mức giá cố định hàng năm. Không giống như Ahrefs, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng báo cáo và theo dõi SEO tùy thích và bạn sẽ không bị giới hạn ở một số dự án hoặc tìm kiếm mà bạn có thể thực hiện cùng một lúc.

Đọc thêm  Phần mềm tăng view website

Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn đáng đồng tiền cho các dịch giả tự do và các đại lý SEO vì bạn sẽ có thể thêm nhiều khách hàng mà doanh nghiệp của bạn có thể xử lý mà không cần phải tăng kế hoạch giá của mình.

#5 – Majestic

Majestic khác Ahrefs rất nhiều ở chỗ nó chỉ là một công cụ duy nhất – một công cụ kiểm tra backlink. Tuy nhiên, nếu một công cụ kiểm tra backlink mạnh mẽ là thứ bạn đang có trên thị trường, thì Majestic là công cụ dành cho bạn.

Majestic

Majestic không chỉ giúp bạn theo dõi các liên kết ngược của bạn đến từ đâu mà còn giúp bạn ghép lại một bức tranh về bối cảnh của các liên kết ngược và đánh giá sức mạnh của danh mục liên kết ngược tổng thể của bạn.

Tính năng Ngữ cảnh liên kết độc quyền của Majestic sẽ giúp bạn hiểu thêm về sức mạnh của các liên kết ngược bằng cách hiển thị cho bạn thông tin như liên kết của bạn có đến từ một trang biên tập hay một thư mục, vị trí của nó trên một trang hay không và các trang khác đang ở đâu. được liên kết đến từ cùng một trang với của bạn. Loại thông tin này là vô giá nếu bạn muốn đặt trọng tâm vào việc xây dựng backlink và tăng trưởng DA.

Mặc dù Ahrefs có các tính năng kiểm tra backlink hoàn toàn phù hợp, Majestic cung cấp một cái nhìn sâu hơn về danh mục đầu tư của bạn mà bạn không thể có được từ các công cụ tất cả trong một như Ahrefs.

#6 – Advanced Web Ranking

Nếu theo dõi xếp hạng là ưu tiên của bạn, thì Xếp hạng web nâng cao là giải pháp thay thế Ahrefs lý tưởng cho bạn. Đây là một công cụ theo dõi xếp hạng chuyên dụng cung cấp các kiểm tra xếp hạng hàng ngày, hàng tuần và theo yêu cầu cho các trang của bạn.

Advanced Web Ranking

Điều tuyệt vời về Theo dõi web nâng cao là bạn có thể theo dõi hơn 2000 từ khóa cùng một lúc trên gói khởi động, trái ngược với Ahrefs đặt giới hạn ở mức 500 trong gói Lite.

Bạn cũng có thể sử dụng Xếp hạng web nâng cao để phân tích đối thủ cạnh tranh. Công cụ này có thể giúp bạn khám phá và hiểu rõ hơn về các đối thủ cạnh tranh và so sánh hiệu suất với họ bằng cách sử dụng giám sát hiệu suất SERP song song.

Ngoài ra, Theo dõi web nâng cao có một số tính năng báo cáo tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng và chuyên nghiệp gửi các bản cập nhật xếp hạng cho khách hàng và thành viên trong nhóm của mình. Ngoài ra, nó cho phép người dùng và dự án không giới hạn, rất phù hợp cho các nhóm nhỏ.

Nhìn chung, đây là giải pháp thay thế tốt nhất nếu các chức năng theo dõi xếp hạng của Ahrefs không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

# 7 – BuzzSumo

BuzzSumo là một giải pháp thay thế Ahrefs tập trung nhiều vào các công cụ phân tích và sản xuất nội dung.

# 7 - BuzzSumo

Không giống như Ahrefs, tập trung vào các công cụ SEO như kiểm tra backlink và theo dõi xếp hạng, BuzzSumo hướng nhiều hơn đến việc khám phá và phân tích nội dung tuyệt vời, đồng thời theo dõi các đề cập và người có ảnh hưởng để giúp tăng cường chiến lược tiếp thị của bạn.

Công cụ khám phá nội dung của BuzzSumo cạnh tranh với Ahrefs vì nó giúp các nhà tiếp thị không chỉ tìm thấy những từ khóa tuyệt vời để nhắm mục tiêu, mà còn cung cấp thông tin chi tiết về những gì đang thịnh hành trên mạng để giúp thông báo loại nội dung bạn nên tạo để đạt được khả năng tương tác và lan truyền tối đa.

Mặc dù Ahrefs có một công cụ tương tự như Content Explorer có tên này, phiên bản của BuzzSumo cung cấp cái nhìn sâu hơn về nội dung nào đang hoạt động tốt nhất trong thị trường ngách của bạn và tại sao. Nó cũng tích hợp với công cụ kiểm tra liên kết ngược Majestic để cung cấp thông tin chi tiết về liên kết các miền và loại nội dung nào tạo ra các liên kết ngược mạnh nhất.

Công cụ giám sát của BuzzSumo cũng là một điểm cộng tuyệt vời của phần mềm. Nó cung cấp thông tin chuyên sâu về đề cập thương hiệu, đề cập đến đối thủ cạnh tranh và đề cập đến ngành để giúp bạn dẫn đầu cuộc chơi với chính xác những gì đang xảy ra trong thị trường ngách của bạn.

Một tính năng tuyệt vời khác của BuzzSumo là công cụ Tìm người ảnh hưởng sẽ giúp bạn làm nổi bật những cá nhân thực sự có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn, từ những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đến tác giả và người sáng tạo. Công cụ này thực sự hữu ích nếu bạn đang có kế hoạch chạy các chiến dịch tiếp thị người có ảnh hưởng hoặc bạn muốn các cơ quan có thẩm quyền cao nhất viết bài cho blog của bạn.

Tìm công cụ thay thế Ahrefs tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Tìm công cụ thay thế Ahrefs tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Ahrefs là một công cụ tuyệt vời, nhưng nó có thể không phù hợp với mọi doanh nghiệp và bạn có thể muốn xem xét một trong những công cụ thay thế này.

Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, việc chọn một giải pháp thay thế cho Ahrefs có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và làm cho việc theo dõi SEO của bạn hiệu quả hơn. Khi chọn công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, dưới đây là một số điều bạn cần suy nghĩ:

 • Những tính năng nào bạn sẽ sử dụng nhiều nhất?
 • Bạn có cần một bộ công cụ SEO tất cả trong một không?
 • Ngân sách của bạn là bao nhiêu?
 • Bạn có quen với việc sử dụng các công cụ SEO phức tạp không?
 • Bạn có muốn thanh toán hàng tháng hoặc mua giấy phép hàng năm cho một sản phẩm không?

Xem xét tất cả các câu hỏi này sẽ giúp bạn thu hẹp danh sách này và tìm ra công cụ phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Đối với chúng tôi, SEMrush, SE Ranking và Mangools đều là những lựa chọn thay thế tuyệt vời, nhưng đừng coi thường lời của chúng tôi – hãy tận dụng thời gian dùng thử miễn phí và tự mình thử và để lại bình luận cho chúng tôi để chúng tôi biết Ahrefs yêu thích của bạn là gì thay thế là.

Chat Facebook