Ahrefs

Ahrefs

Ahrefs là gì ?

Ahrefs.com là một bộ công cụ nổi tiếng dành cho các phát triển backlink và phân tích SEO.

Xem thêm: SEMRush là gì ?

Các bước đặc trưng của Ahrefs

Các bước đặc trưng của Ahrefs

Thực hiện nghiên cứu từ khóa cho 10 công cụ tìm kiếm

Hầu hết các công cụ từ khóa chỉ hiển thị dữ liệu và số liệu cho Google. Điều đó có ý nghĩa khi họ gần như độc quyền trên thị trường công cụ tìm kiếm. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn cũng có thể nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm khác.

Dưới đây là các công cụ tìm kiếm được hỗ trợ trong Trình khám phá Từ khóa của Ahrefs :

 • Google;
 • YouTube;
 • Amazon;
 • Bing;
 • Yahoo;
 • Yandex (Nga);
 • Baidu (Trung Quốc);
 • Daum & Naver (Hàn Quốc);
 • Seznam (Cộng hòa Séc)

Chỉ cần chuyển đổi giữa mỗi từ khóa để xem khối lượng tìm kiếm hàng tháng tương ứng cho bất kỳ từ khóa nào.

Cho dù bạn có quan tâm đến các công cụ tìm kiếm ở Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Cộng hòa Séc hay bán sản phẩm trên Amazon hay không, bạn nên cân nhắc sự hiện diện của công ty mình trên YouTube . Kênh YouTube của riêng chúng tôi đang thu hút gần 300 nghìn lượt xem mỗi tháng. Với 91% lượt xem này đến từ các video “được nhắm mục tiêu theo từ khóa”.

CÁc bài viết liên quan:

Tại sao nên sử dụng Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO đa năng được sử dụng để phân tích các yếu tố SEO của trang web và giúp người dùng nghiên cứu từ khóa, tìm kiếm liên kết và theo dõi sự phát triển của trang web. Dưới đây là một số lý do tại sao nên sử dụng Ahrefs:

 1. Tìm kiếm từ khóa: Ahrefs cung cấp thông tin về khối lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh và khó khăn để xếp hạng cho các từ khóa. Điều này giúp cho người dùng có thể nghiên cứu các từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực của mình và đưa ra chiến lược SEO phù hợp.
 2. Phân tích liên kết: Ahrefs có khả năng phân tích liên kết của trang web để giúp người dùng hiểu rõ hơn về tình trạng liên kết của trang web và các liên kết cạnh tranh. Điều này giúp người dùng tìm ra cách để cải thiện chất lượng liên kết của trang web và tăng cường sức mạnh liên kết.
 3. Nghiên cứu đối thủ: Ahrefs cung cấp công cụ để nghiên cứu đối thủ của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về các chiến lược của đối thủ và tìm cách để nâng cao hiệu quả SEO của trang web của mình.
 4. Theo dõi và báo cáo: Ahrefs cung cấp công cụ theo dõi và báo cáo để người dùng có thể theo dõi sự phát triển của trang web của mình trong thời gian. Điều này giúp người dùng đánh giá được hiệu quả của chiến lược SEO và tìm cách để cải thiện thêm.

Tóm lại, Ahrefs là một công cụ SEO mạnh mẽ và đa năng có thể giúp người dùng tìm ra các cơ hội tối ưu hóa trang web và tăng cường sức mạnh liên kết, đồng thời cải thiện hiệu quả SEO của trang web của họ.

7 lựa chọn thay thế Ahrefs tốt nhất được so sánh

7 lựa chọn thay thế Ahrefs tốt nhất được so sánh

Bạn đang tìm kiếm giải pháp thay thế tốt nhất cho Ahrefs để theo dõi tất cả dữ liệu SEO của mình?

Theo dõi chặt chẽ các chỉ số SEO như thứ hạng, từ khóa, đối thủ cạnh tranh và liên kết ngược là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ trang web nào và công cụ hỗ trợ cho việc này là Ahrefs.

Ahrefs là một bộ công cụ SEO toàn diện dường như có một công cụ cho mọi nhu cầu SEO của bạn. Nhưng nếu bạn đã thử Ahrefs và nó không phù hợp với con hẻm của bạn hoặc bạn mới bắt đầu và hết ngân sách, thì có rất nhiều công cụ khác mà bạn có thể thử.

Trong bài đăng này, tôi sẽ so sánh các lựa chọn thay thế Ahrefs tốt nhất trên thị trường để bạn có thể chắc chắn rằng mình đang sử dụng công cụ tốt nhất cho công việc.

# 1 – SEMrush

SEMrush là một giải pháp theo dõi SEO và PPC tất cả trong một. Giống như Ahrefs, nó cung cấp một chút mọi thứ từ nghiên cứu từ khóa và kiểm tra SEO đến theo dõi xếp hạng và phân tích đối thủ cạnh tranh.

SEMrush

Về các tính năng, SEMrush và Ahrefs cực kỳ giống nhau và internet được phân chia khá rõ ràng trên đó tốt hơn. Tuy nhiên, SEMrush có một số tính năng làm cho nó trở nên độc đáo và có khả năng hữu ích hơn.

Một trong những nhược điểm được nhắc đến nhiều nhất của Ahrefs là nó hầu như không có các tính năng PPC. Trái ngược với Ahrefs, SEMrush có bộ phần mềm tìm kiếm trả phí cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công cụ theo dõi cho các chiến dịch Quảng cáo của Google.

Nó cũng có một loạt các tính năng phân tích đối thủ cạnh tranh của PPC để tận dụng. SEMrush cũng đứng đầu khi nói đến SEO địa phương, vì nó hoàn chỉnh với công cụ quản lý danh sách sẽ giúp bạn đảm bảo rằng thông tin chính như tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại (NAP) nhất quán trên trang web của bạn và danh sách internet.

Về giá cả, SEMrush và Ahrefs có kế hoạch định giá gần như giống nhau. Với khoảng 100 đô la mỗi tháng, bạn có thể tận hưởng một gói đầy đủ tính năng nhưng hạn chế nhưng việc bổ sung công cụ phần mềm tìm kiếm trả phí và các tính năng PPC làm cho SEMrush có giá trị tổng thể tốt hơn nếu bạn đang cần theo dõi PPC.

# 2 – Xếp hạng SE

SE Ranking là một giải pháp SEO tất cả trong một khác cung cấp một loạt các công cụ và tính năng tuyệt vời. Nó có một danh sách dài các tính năng cơ bản bao gồm theo dõi xếp hạng, nghiên cứu và đề xuất từ ​​khóa, phân tích backlink, v.v.

Xếp hạng SE

Cũng giống như với SEMrush, SE Ranking vượt trội hơn Ahrefs khi nói đến các tính năng của PPC. SE Ranking có các công cụ mạnh mẽ để phân tích đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu từ khóa có thể được sử dụng để cung cấp thông tin cho chiến lược PPC của bạn.

Tuy nhiên, Xếp hạng SE có sự cân bằng tốt hơn nhiều về giá trị và tính năng khi so sánh với Ahrefs hoặc các lựa chọn thay thế khác như SEMrush.

Bạn có thể tận hưởng gói hàng tháng đầy đủ tính năng với Xếp hạng SE chỉ với $ 31 một tháng và mặc dù gói này có giới hạn về số lượng trang web và từ khóa bạn có thể theo dõi, nó vẫn là một giá trị tuyệt vời khi so sánh với Ahrefs.

Nhìn chung, đó là một công cụ tuyệt vời cung cấp một loạt các tính năng tương tự, nếu không muốn nói là tốt hơn Ahrefs với một phần nhỏ phí hàng tháng. Xếp hạng SE là một lựa chọn cực kỳ hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ hơn không cần theo dõi nhiều trang web và chỉ số.

#3 – Mangools

Mangools là một giải pháp thay thế Ahrefs tuyệt vời cho những người không hiểu biết nhiều về công nghệ. Nếu bạn đang phải đối mặt với các tính năng và bảng điều khiển mở rộng trên Ahrefs, thì Mangools có thể là công cụ dành cho bạn.

Mangools

Mangools là một công cụ SEO tiện dụng nhưng đầy đủ chức năng, cung cấp mọi thứ bạn cần trong một bộ công cụ SEO mà không có bất kỳ tính năng phức tạp nào.

Với Mangools, bạn có thể nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng của mình, hoàn thành phân tích SERP và backlink, đồng thời xem xét các chỉ số và thông tin chi tiết về SEO.

Chắc chắn, Mangools không có nhiều tính năng như Ahrefs nhưng nó kết hợp tất cả các công cụ thiết yếu trong một gói gọn gàng để giúp các chuyên gia SEO cũng như người mới bắt đầu dễ dàng sử dụng.

Mangools cũng có một số tính năng thú vị như cập nhật xếp hạng qua email có thể giúp bạn thực sự dễ dàng theo dõi các trang của mình đang hoạt động như thế nào trong SERPs.

Một điểm cộng khác của Mangools là giá cả. Ngay cả phiên bản cao cấp của Mangools cũng chỉ có $ 69,00 một tháng, rẻ hơn đáng kể so với Ahrefs.

# 4 – SEO Powersuite

SEO Powersuite là một gói phần mềm dành cho máy tính để bàn mang lại giá trị tuyệt vời cho việc theo dõi SEO. SEO Powersuite là một bộ công cụ SEO đầy đủ tính năng cung cấp theo dõi xếp hạng, kiểm tra trang web, nghiên cứu từ khóa, v.v.

SEO Powersuite

Không giống như Ahrefs là một công cụ dựa trên web / đám mây, SEO Powersuite là một gói phần mềm có thể tải xuống mà bạn mua giấy phép hàng năm. Trong thời đại phần mềm dựa trên đám mây này, các gói như SEO Powersuite ngày càng trở nên ít phổ biến hơn, nhưng thực sự có rất nhiều lý do khiến bạn có thể muốn chọn phần mềm này thay vì một sản phẩm SAAS như Ahrefs.

Thứ nhất, là một phần mềm dành cho máy tính để bàn, SEO Powersuite lưu trữ hầu hết dữ liệu trên máy tính để bàn của bạn, có nghĩa là bạn sẽ không bị tính phí bảo hiểm cho bộ nhớ dựa trên đám mây.

Ngoài ra, phần mềm SEO Powersuites Enterprise cung cấp hầu hết việc sử dụng không giới hạn với một mức giá cố định hàng năm. Không giống như Ahrefs, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng báo cáo và theo dõi SEO tùy thích và bạn sẽ không bị giới hạn ở một số dự án hoặc tìm kiếm mà bạn có thể thực hiện cùng một lúc.

Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn đáng đồng tiền cho các dịch giả tự do và các đại lý SEO vì bạn sẽ có thể thêm nhiều khách hàng mà doanh nghiệp của bạn có thể xử lý mà không cần phải tăng kế hoạch giá của mình.

#5 – Majestic

Majestic khác Ahrefs rất nhiều ở chỗ nó chỉ là một công cụ duy nhất – một công cụ kiểm tra backlink. Tuy nhiên, nếu một công cụ kiểm tra backlink mạnh mẽ là thứ bạn đang có trên thị trường, thì Majestic là công cụ dành cho bạn.

Majestic

Majestic không chỉ giúp bạn theo dõi các liên kết ngược của bạn đến từ đâu mà còn giúp bạn ghép lại một bức tranh về bối cảnh của các liên kết ngược và đánh giá sức mạnh của danh mục liên kết ngược tổng thể của bạn.

Tính năng Ngữ cảnh liên kết độc quyền của Majestic sẽ giúp bạn hiểu thêm về sức mạnh của các liên kết ngược bằng cách hiển thị cho bạn thông tin như liên kết của bạn có đến từ một trang biên tập hay một thư mục, vị trí của nó trên một trang hay không và các trang khác đang ở đâu. được liên kết đến từ cùng một trang với của bạn. Loại thông tin này là vô giá nếu bạn muốn đặt trọng tâm vào việc xây dựng backlink và tăng trưởng DA.

Mặc dù Ahrefs có các tính năng kiểm tra backlink hoàn toàn phù hợp, Majestic cung cấp một cái nhìn sâu hơn về danh mục đầu tư của bạn mà bạn không thể có được từ các công cụ tất cả trong một như Ahrefs.

#6 – Advanced Web Ranking

Nếu theo dõi xếp hạng là ưu tiên của bạn, thì Xếp hạng web nâng cao là giải pháp thay thế Ahrefs lý tưởng cho bạn. Đây là một công cụ theo dõi xếp hạng chuyên dụng cung cấp các kiểm tra xếp hạng hàng ngày, hàng tuần và theo yêu cầu cho các trang của bạn.

Advanced Web Ranking

Điều tuyệt vời về Theo dõi web nâng cao là bạn có thể theo dõi hơn 2000 từ khóa cùng một lúc trên gói khởi động, trái ngược với Ahrefs đặt giới hạn ở mức 500 trong gói Lite.

Bạn cũng có thể sử dụng Xếp hạng web nâng cao để phân tích đối thủ cạnh tranh. Công cụ này có thể giúp bạn khám phá và hiểu rõ hơn về các đối thủ cạnh tranh và so sánh hiệu suất với họ bằng cách sử dụng giám sát hiệu suất SERP song song.

Ngoài ra, Theo dõi web nâng cao có một số tính năng báo cáo tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng và chuyên nghiệp gửi các bản cập nhật xếp hạng cho khách hàng và thành viên trong nhóm của mình. Ngoài ra, nó cho phép người dùng và dự án không giới hạn, rất phù hợp cho các nhóm nhỏ.

Nhìn chung, đây là giải pháp thay thế tốt nhất nếu các chức năng theo dõi xếp hạng của Ahrefs không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

# 7 – BuzzSumo

BuzzSumo là một giải pháp thay thế Ahrefs tập trung nhiều vào các công cụ phân tích và sản xuất nội dung.

# 7 - BuzzSumo

Không giống như Ahrefs, tập trung vào các công cụ SEO như kiểm tra backlink và theo dõi xếp hạng, BuzzSumo hướng nhiều hơn đến việc khám phá và phân tích nội dung tuyệt vời, đồng thời theo dõi các đề cập và người có ảnh hưởng để giúp tăng cường chiến lược tiếp thị của bạn.

Công cụ khám phá nội dung của BuzzSumo cạnh tranh với Ahrefs vì nó giúp các nhà tiếp thị không chỉ tìm thấy những từ khóa tuyệt vời để nhắm mục tiêu, mà còn cung cấp thông tin chi tiết về những gì đang thịnh hành trên mạng để giúp thông báo loại nội dung bạn nên tạo để đạt được khả năng tương tác và lan truyền tối đa.

Mặc dù Ahrefs có một công cụ tương tự như Content Explorer có tên này, phiên bản của BuzzSumo cung cấp cái nhìn sâu hơn về nội dung nào đang hoạt động tốt nhất trong thị trường ngách của bạn và tại sao. Nó cũng tích hợp với công cụ kiểm tra liên kết ngược Majestic để cung cấp thông tin chi tiết về liên kết các miền và loại nội dung nào tạo ra các liên kết ngược mạnh nhất.

Công cụ giám sát của BuzzSumo cũng là một điểm cộng tuyệt vời của phần mềm. Nó cung cấp thông tin chuyên sâu về đề cập thương hiệu, đề cập đến đối thủ cạnh tranh và đề cập đến ngành để giúp bạn dẫn đầu cuộc chơi với chính xác những gì đang xảy ra trong thị trường ngách của bạn.

Một tính năng tuyệt vời khác của BuzzSumo là công cụ Tìm người ảnh hưởng sẽ giúp bạn làm nổi bật những cá nhân thực sự có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn, từ những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đến tác giả và người sáng tạo. Công cụ này thực sự hữu ích nếu bạn đang có kế hoạch chạy các chiến dịch tiếp thị người có ảnh hưởng hoặc bạn muốn các cơ quan có thẩm quyền cao nhất viết bài cho blog của bạn.

Tìm công cụ thay thế Ahrefs tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Tìm công cụ thay thế Ahrefs tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Ahrefs là một công cụ tuyệt vời, nhưng nó có thể không phù hợp với mọi doanh nghiệp và bạn có thể muốn xem xét một trong những công cụ thay thế này.

Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, việc chọn một giải pháp thay thế cho Ahrefs có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và làm cho việc theo dõi SEO của bạn hiệu quả hơn. Khi chọn công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, dưới đây là một số điều bạn cần suy nghĩ:

 • Những tính năng nào bạn sẽ sử dụng nhiều nhất?
 • Bạn có cần một bộ công cụ SEO tất cả trong một không?
 • Ngân sách của bạn là bao nhiêu?
 • Bạn có quen với việc sử dụng các công cụ SEO phức tạp không?
 • Bạn có muốn thanh toán hàng tháng hoặc mua giấy phép hàng năm cho một sản phẩm không?

Xem xét tất cả các câu hỏi này sẽ giúp bạn thu hẹp danh sách này và tìm ra công cụ phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Đối với chúng tôi, SEMrush, SE Ranking và Mangools đều là những lựa chọn thay thế tuyệt vời, nhưng đừng coi thường lời của chúng tôi – hãy tận dụng thời gian dùng thử miễn phí và tự mình thử và để lại bình luận cho chúng tôi để chúng tôi biết Ahrefs yêu thích của bạn là gì thay thế là.

(Visited 10 times, 1 visits today)
Call Now Button