Adwords là gì? tại sao cần sử dụng

Có rất nhiều phần chuyển động trong một chiến dịch tiếp thị trực tuyến thành công. SEO, tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, trải nghiệm người dùng trang web và quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột đều phải kết hợp với nhau để giữ cho bánh xe và bánh răng hoạt động tốt và trơn tru.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn cách AdWords có thể đóng góp vào thành công trực tuyến của bạn.

Bạn có thể sử dụng AdWords để cải thiện chu kỳ bán hàng trong các công ty B2C (doanh nghiệp kiểu thương mại điện tử) cũng như các công ty B2B. Đó là tất cả về cách bạn tích hợp chiến dịch của mình với các nỗ lực tiếp thị trực tuyến khác của bạn.

Các bài viết liên quan:

AdWords là gì?

Google AdWords là một nền tảng quảng cáo được xây dựng trên bộ máy tìm kiếm Google để có thể dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng cụ thể. Khi người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm các từ khóa nhất định, và Adwords sẽ đảm bảo trang web của bạn sẽ xuất hiện tại vị trí mà khách hàng có thể xem thấy dễ dàng nhất.

Với Adwords các bạn dễ dàng xuất hiện top cao trên công cụ tìm kiếm mà không cần phải sử dụng các kỹ thuật SEO. Nhưng các bạn phải trả tiền.

Tại sao Bạn nên Bao gồm PPC với Chiến dịch quảng cáo của mình?

AdWords cung cấp một số lợi ích có thể tăng cường nỗ lực tiếp thị trực tuyến tổng thể của bạn. Đây là những lý do mà chúng tôi thường khuyên bạn nên bắt đầu với AdWords.

1. Tốc độ

Đây thường là khía cạnh hấp dẫn nhất của chiến dịch AdWords và điều sẽ gây ấn tượng với hầu hết các công ty đang cố gắng đạt được sức hút trực tuyến. PPC có thể cung cấp kết quả nhanh hơn nhiều so với SEO không phải trả tiền. Theo nghĩa đen, bạn hoàn toàn có thể thanh toán ngay lập tức theo cách của mình để lên đầu các công cụ tìm kiếm – điều quan trọng cần nhớ là bạn có thể chỉ đứng đầu một thời gian ngắn nếu bạn không lập ngân sách cẩn thận.

Đọc thêm  So sánh SEO và PPC? chúng ta nên chọn điều gì

Điều này không có nghĩa là bạn nên ngừng làm SEO hoàn toàn. Điều đó có thể làm cạn kiệt ngân sách của bạn quá nhanh. Tuy nhiên, đây là một cách tuyệt vời để tạo ra lưu lượng truy cập trong khi nỗ lực SEO của bạn tiếp tục đẩy trang web của bạn lên các trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm.

2. Google thực sự thúc đẩy quảng cáo

Cách đây không lâu, Google chỉ đặt một hoặc hai quảng cáo ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm và phần còn lại được đưa vào cột bên phải. Bây giờ, nó đặt tất cả các quảng cáo phía trên kết quả không phải trả tiền, điều này có thể đẩy thứ hạng không phải trả tiền xuống dưới màn hình đầu tiên trong một số trường hợp. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu một số từ khóa được bản địa hóa, kết quả không phải trả tiền của bạn có thể bị đẩy xuống nhiều hơn nữa khi Google quyết định hiển thị kết quả trên Maps.

Và nó không chỉ kết thúc với quảng cáo trong kết quả tìm kiếm. Google đang hiển thị nhiều quảng cáo hơn ở nhiều nơi hơn. Nó sẽ hiển thị kết quả Mua sắm ở cột bên phải của kết quả tìm kiếm và đôi khi ở đầu Tìm kiếm hình ảnh.

Ý nghĩa rất rõ ràng. Google muốn giúp những người giúp họ.

Một lần nữa, điều này không có nghĩa là bạn không nên lo lắng về tìm kiếm không phải trả tiền nữa. Điều đó chỉ có nghĩa là AdWords cho bạn cơ hội xuất hiện trước khán giả trong khi bạn phát triển thứ hạng tự nhiên của mình. SEO của bạn phải tiếp tục để bạn có thể tiếp cận những người sẽ bỏ qua quảng cáo ngay lập tức vì họ thích kết quả tự nhiên hơn là quảng cáo trả phí.

3. Thử nghiệm

Chiến dịch AdWords cho phép bạn kiểm tra hầu hết mọi khía cạnh trong nỗ lực của mình, từ văn bản quảng cáo hoặc hình ảnh đến trang đích và thời gian trong ngày mà chiến dịch đó được hiển thị cho người tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn để kiểm tra mọi thứ và sau đó thực hiện các thay đổi ngay lập tức.

Đó là tất cả về việc đưa ra quyết định sáng suốt. Mọi thứ đều có thể đo lường được và bạn có thể thấy những gì đang hoạt động và những gì không. Bạn có thể nhanh chóng loại bỏ những quảng cáo kém hiệu quả khỏi danh sách và chuyển chúng sang một thứ gì đó mới và hiệu quả hơn.

Đọc thêm  5 Cách phát triển doanh nghiệp SEO online- trực tuyến

Loại thử nghiệm này chuyển sang các khía cạnh khác của chiến dịch của bạn. Nếu bạn thấy một số trang đích nhất định không hoạt động, bạn có thể thay đổi nội dung của mình để hiệu quả hơn. Bạn thậm chí có thể sử dụng các nguyên tắc tương tự với phương tiện truyền thông xã hội của mình và đảm bảo rằng các quảng cáo và bài đăng đó đang hoạt động tốt.

4. Khả năng mở rộng

Chỉ vì bạn đã bắt đầu với một bộ từ khóa không có nghĩa là bạn không thể mở rộng nó sau này. Trên thực tế, bạn nên luôn sẵn sàng mở rộng khả năng với danh sách từ khóa của mình. Điều này có thể giúp bạn thực sự khai thác những thứ mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên.

Loại nghiên cứu này cũng sẽ mang lại lợi ích cho các phần khác trong chiến dịch của bạn. Khi bạn phát hiện ra nhiều từ hoạt động tốt và có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn có thể bắt đầu áp dụng các nỗ lực SEO của mình để kết hợp các từ khóa và chủ đề đó.

5. Tính linh hoạt

AdWords cung cấp cho bạn khả năng chỉ định một loạt các biến, từ các loại đối sánh từ khóa đến thời gian và vị trí chính xác mà nó được xuất bản. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo, cho phép bạn chọn những gì được hiển thị – điều này có thể bao gồm thông tin liên hệ hoặc hình ảnh sản phẩm.

Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu nhiều hơn những khách hàng nhấp chuột đầu tiên với tiếp thị lại. Điều này cho phép bạn giữ liên lạc với những người đã đến thăm bạn một lần nhưng không mua hàng. Luôn có khả năng họ sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn một vài ngày sau đó và xem xét lại quyết định của họ. (Tìm hiểu thêm về tiếp thị lại với adwords và facebook.)

Tính linh hoạt này cho phép bạn thêm sự thúc đẩy của AdWords vào hầu hết bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào khác và dừng lại ngay khi chiến lược đó chạy xong. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập mới đến các nam châm chì gần đây nhất của bạn hoặc làm nổi bật các sản phẩm và giao dịch mới của bạn.

6. Kiểm soát Chi tiêu của Bạn và Quản lý Chính xác Chi phí Quảng cáo

Một phần của sự linh hoạt đó là khả năng đặt chi phí tối đa mỗi ngày. Bạn sẽ không bao giờ vô tình vượt quá ngân sách theo cách này.

Đọc thêm  Quảng cáo nội dung trang web

Bạn cũng có thể thay đổi chi tiêu của mình ngay lập tức. Nếu bạn đang chi tiêu nhiều vào những quảng cáo hoạt động tốt, nhưng bạn đạt đến giới hạn ngân sách quá sớm, bạn có thể thay đổi ngân sách nhiều hơn theo cách đó. Nếu bạn nhận được nhiều nhấp chuột, nhưng không có ai chuyển đổi và mua hàng, bạn có thể giảm giới hạn đó xuống một chút. Bạn vẫn sẽ nhận được số lần hiển thị, nhưng sẽ không phải chi tiêu quá nhiều cho những quảng cáo không mang lại lợi nhuận ngay lập tức.

Điều này cũng có thể thay đổi dựa trên thành công của bạn trong các lĩnh vực khác. Nếu quảng cáo Facebook của bạn đang hoạt động tốt hơn, bạn có thể chuyển chi tiêu của mình sang đó. Nếu nỗ lực SEO của bạn đang bắt đầu thành công, bạn có thể giảm chi tiêu và tận hưởng những lợi ích từ các chiến lược công cụ tìm kiếm không phải trả tiền của mình.

Tất cả về việc có liên quan

Google muốn phân phối các quảng cáo có liên quan đến truy vấn của người dùng của họ. Điều này là do Google muốn họ nhấp vào quảng cáo nhiều như bạn làm và mọi người có nhiều khả năng nhấp vào hơn khi quảng cáo của bạn rõ ràng có liên quan đến nhu cầu của họ.

Google đánh giá điều này bằng Điểm chất lượng. Nếu của bạn đủ cao, thì bạn có nhiều khả năng nhận được vị trí quảng cáo tốt hơn, nhiều lần hiển thị hơn và tăng số lần nhấp. Điểm Chất lượng cao hơn cũng có thể dẫn đến chi phí mỗi nhấp chuột thấp hơn, vì vậy bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn với mức giá thấp hơn.

Một chiến dịch AdWords tốt được tích hợp hoàn toàn với phần còn lại của các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng Điểm Chất lượng của bạn vẫn cao và số lần nhấp của bạn tiếp tục được cải thiện.

Bạn đã sẵn sàng xem xét kỹ chiến dịch AdWords của mình và tìm cơ hội mới với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền chưa?

Chat Facebook