71 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn SEO

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

71 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn SEO để giúp bạn có được công việc trong mơ của mình

Bạn sắp thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp SEO của mình? Trong hướng dẫn này, chúng tôi phác thảo một số câu hỏi mà bạn có thể sẽ được hỏi trong một cuộc phỏng vấn việc làm – giúp bạn đưa ra câu trả lời thể hiện hết tiềm năng của mình.

SEO là một ngành cạnh tranh, nhưng sự chuẩn bị có thể giúp bạn vượt lên trên các đồng nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan:

Chúng tôi đã tách hướng dẫn của mình thành các phần sau để bạn có thể có được bức tranh toàn cảnh về các chủ đề có thể được đề cập:

Kinh nghiệm cá nhân

Mỗi cuộc phỏng vấn sẽ bao gồm các câu hỏi về bản thân bạn.

Không thể tránh khỏi, người phỏng vấn của bạn sẽ hỏi một số câu hỏi sáo rỗng, chẳng hạn như “Điểm mạnh / điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?” hoặc “Hãy cho tôi biết về thời điểm mà bạn đã giải quyết vấn đề.” Bạn nên chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi chung chung đó, nhưng ở đây chúng tôi chỉ tập trung vào trải nghiệm SEO của bạn.

Mặc dù những câu hỏi này là dành riêng cho ngành, nhưng vẫn không có câu trả lời chính xác vì chúng phụ thuộc vào kinh nghiệm và ý kiến cá nhân của bạn.

Chúng có thể bao gồm:

Bạn đã học SEO như thế nào?

Đây là cơ hội để bạn nói với nhà tuyển dụng tương lai về kinh nghiệm SEO và cách bạn phát triển kỹ năng của mình.

Hãy trung thực và sử dụng các giai thoại và ví dụ cụ thể nếu có thể.

Làm thế nào để bạn đo lường thành công SEO?

Không có câu trả lời cụ thể cho điều này.

Người phỏng vấn muốn đảm bảo rằng bạn hiểu các chỉ số hiệu suất chính (KPI) khác nhau và kiểm tra sự nhạy bén trong kinh doanh của bạn.

Cân nhắc những thứ như tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tăng chuyển đổi. Giải thích cách bạn đo lường thành công SEO và phác thảo phương pháp và số liệu của bạn. Nói về một số công cụ bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như Google Analytics và cách bạn đã sử dụng chúng trước đây.

Cách bạn tiếp cận với việc nghiên cứu từ khóa?

Một lần nữa, không có một câu trả lời.

Người phỏng vấn sẽ đánh giá cả kinh nghiệm và kỹ năng tư duy phản biện của bạn. Vì vậy, hãy cho họ thấy cả hai tuyệt vời như thế nào.

Đảm bảo rằng bạn chứng minh loại từ khóa hoặc cụm từ nào bạn sẽ ưu tiên và luôn giải thích lý do. Bạn cũng có thể tham khảo các công cụ bạn thường sử dụng và chỉ ra cách bạn vượt qua những thách thức phổ biến.

Các công cụ thường được sử dụng để nghiên cứu từ khóa bao gồm:

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

 • Semrush
 • Ahrefs
 • Người lướt từ khóa
 • Ubersuggest

Bạn nghĩ cần có những phẩm chất nào để đạt hiệu quả trong vai trò SEO?

Làm thế nào bạn nên phản ứng với điều này là chủ quan. Nó thậm chí có thể phụ thuộc vào văn hóa công ty của tổ chức bạn đang phỏng vấn. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và bạn có thể điều chỉnh câu trả lời của mình một cách phù hợp. Danh sách vị trí tuyển dụng ban đầu sẽ cho bạn biết những phẩm chất mà họ đang tìm kiếm.

Nhà tuyển dụng yêu cầu tính chuyên nghiệp và kỹ năng giao tiếp chung cho bất kỳ vai trò SEO nào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn suy nghĩ về các kỹ năng nghiên cứu và phân tích, cũng như khả năng thích ứng với sự thay đổi.

Theo ý kiến ​​của bạn, phân tích SEO nào không được chú ý?

Một lần nữa, không có câu trả lời đúng hay sai.

Nói những gì bạn nghĩ một cách trung thực. Nhưng hãy chuẩn bị để sao lưu nó.

Nếu bạn đang đấu tranh để nghĩ ra câu trả lời, hãy dành một chút thời gian để phân tích quan điểm SEO của bạn và suy nghĩ rộng hơn về các chủ đề liên quan. Tham gia vào quá trình động não trong ngành có thể giúp bạn hình thành ý kiến ​​có thể hữu ích cho các cuộc phỏng vấn trong tương lai.

Làm cách nào để bạn luôn cập nhật các thay đổi của thuật toán tìm kiếm?

Câu hỏi này là để kiểm tra mức độ bạn theo kịp với thế giới SEO luôn thay đổi. Hãy thử và sử dụng các ví dụ cụ thể như các ấn phẩm như Search Engine Land hoặc Search Engine Journal. Bạn cũng có thể nói về các nguồn tin tức chính của Google mà bạn theo dõi, chẳng hạn như:

 • Liên hệ Tìm kiếm của Google
 • John Mueller (Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web)
 • Trung tâm Tìm kiếm của Google

Một số lỗi SEO bạn hay gặp ở những công ty khác?

Như mọi khi, hãy trung thực. Nhưng cũng phải cẩn thận.

Bạn sẽ không nhất thiết phải biết nền tảng của người phỏng vấn hoặc cơ sở khách hàng của bạn. Bạn không muốn phàn nàn một cách vụng về về một chiến lược SEO mà người thuê tiềm năng có liên quan bằng cách nào đó.

Đối với những lỗi thông thường, hãy giữ nó chung chung. Giải thích các lỗi bạn đã gặp ở những nơi khác và tỏ ra ngoại giao bằng cách ẩn danh thương hiệu trừ khi được yêu cầu cụ thể hơn.

Bạn cũng nên sử dụng thời gian này để nói rằng bạn sẽ làm mọi việc theo cách khác nhau như thế nào. Bạn muốn xuất hiện như một người luôn tìm kiếm giải pháp chứ không chỉ tìm ra vấn đề.

Đó là lý do tại sao bạn nên giảm thiểu những lời chỉ trích về các nhà tuyển dụng trước đây.

Cách tiếp cận của bạn để phát triển một chiến lược SEO là gì?

Nói từ kinh nghiệm và phác thảo quy trình của bạn một cách ngắn gọn và hấp dẫn.

Nếu có thời gian, bạn có thể đi vào chi tiết hơn bằng cách nói về cách bạn sẽ điều chỉnh phương pháp tiếp cận của mình để phù hợp với khách hàng trong các ngành khác nhau hoặc đối mặt với những thách thức cụ thể.

Cũng như câu hỏi này, cũng có thể bạn sẽ được giao một bài tập thực tế dựa trên một thử thách trong thế giới thực. Cách bạn phản ứng với điều này là tương đối chủ quan và phụ thuộc vào kinh nghiệm và cách làm việc của chính bạn. Tuy nhiên, người phỏng vấn sẽ xem xét cách bạn tiếp cận một nhiệm vụ và lập kế hoạch để đạt được các mục tiêu và KPI của chiến dịch. Tốt nhất, sẽ là tốt nhất nếu bạn sử dụng các ví dụ và giai thoại nếu có thể.

Câu chuyện thành công tiếp thị kỹ thuật số lớn nhất của bạn là gì?

Đây là thời điểm để bạn tỏa sáng.

Hãy coi câu hỏi này như một cơ hội để thể hiện khả năng của bạn.

Đảm bảo rằng bạn nói rõ mục tiêu của dự án là gì, giải pháp là gì và kết quả (liên quan đến các mục tiêu).

Hãy dành thời gian để giải thích cách bạn đạt được kết quả xuất sắc của mình và nếu có thể, hãy ghi nhớ những số liệu thống kê quan trọng trước cuộc phỏng vấn. Ví dụ: khi biết tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập tăng chính xác sẽ giúp người phỏng vấn hiểu thêm về thành công thay vì các tham chiếu mơ hồ về thứ gì đó hoạt động tốt.

Kinh nghiệm của bạn với việc quản lý nhóm tiếp thị hoặc SEO là gì?

Người phỏng vấn có thể hỏi bạn câu hỏi này để xác định kinh nghiệm và kỹ năng lãnh đạo của bạn.

Câu hỏi này phụ thuộc vào thâm niên của vai trò mà bạn đang ứng tuyển. Nhưng nếu bạn đang đảm nhận vai trò quản lý, hãy đảm bảo rằng bạn có rất nhiều ví dụ về kinh nghiệm của bạn với việc quản lý con người – bao gồm cả những thách thức và thành công.

Nếu trước đây bạn chưa đảm nhiệm vai trò quản lý, hãy nghĩ về những thời điểm khác mà bạn đã từng là lãnh đạo – có thể là về một dự án cụ thể hoặc đào tạo đồng nghiệp cấp dưới.

Bạn thấy SEO thay đổi như thế nào trong thời gian tới?

SEO thay đổi nhanh đến mức bạn cần phải cho người phỏng vấn thấy rằng bạn luôn quan tâm đến những phát triển trong tương lai của ngành.

Đọc thêm  6 thủ thuật SEO đã thử để cải thiện SEO trên Google và tránh Avoid Penalties

Câu hỏi này kiểm tra khả năng phân tích và kiến ​​thức của bạn về ngành nói chung. Hãy thử và chuẩn bị sẵn một số ví dụ hoặc tin tức và thông tin chi tiết mới nhất để thảo luận.

Nhưng nếu bạn không đồng ý với dự đoán của một số người có ảnh hưởng đến SEO, bạn không cần phải nói rằng bạn đồng ý. Tương tự, bạn không nên trái ngược vì lợi ích của nó.

Các bước tiếp theo của bạn sẽ là gì nếu các phương pháp hoặc kỹ thuật SEO của bạn không hoạt động?

Có khả năng thích ứng là một kỹ năng cần thiết. Ứng viên phù hợp sẽ có thể đối phó và học hỏi từ những thất bại cũng như thành công của họ. Vì quá nhiều trong SEO dựa vào kiểm tra, phân tích và cập nhật thuật toán nên điều này đặc biệt quan trọng.

Hãy chứng tỏ rằng bạn tự tin trong việc triển khai các chiến thuật SEO khác nhau bằng cách giải thích kế hoạch dự phòng của bạn sẽ như thế nào. Bạn cũng có thể sử dụng thời gian này để thể hiện nhận thức của mình về các khía cạnh tiếp thị kỹ thuật số khác – điều cơ bản nếu bạn đang phỏng vấn cho một đại lý đa dịch vụ hoặc sẽ cần làm việc với một nhóm tiếp thị rộng lớn hơn.

Bạn sẽ bao gồm những gì trong một cuộc kiểm tra SEO?

Câu hỏi này kiểm tra kiến ​​thức của bạn về các phương pháp hay nhất về SEO và tìm ra ý kiến ​​và phương pháp cá nhân của bạn. Trước tiên, bạn có thể muốn chứng minh kiến ​​thức của mình bằng cách nói về sự khác biệt giữa đánh giá kỹ thuật và nội dung.

Những điều thường được đánh giá trong Kiểm toán SEO bao gồm:

Nội dung

 • Nhắm mục tiêu theo từ khóa
 • Phân tích khoảng cách nội dung
 • Tiêu diệt từ khóa
 • Thẻ tiêu đề và mô tả meta
 • Liên kết nội bộ
 • Bố cục trang và UX
 • Tối ưu hóa hình ảnh và video
 • Dữ liệu có cấu trúc / Đánh dấu lược đồ
 • Nội dung trùng lặp

Kỹ thuật

 • Cấu trúc trang web và phân loại
 • Thu thập thông tin hiển thị và lập chỉ mục
 • Xử lý tham số
 • Lỗi thu thập thông tin và xử lý chuyển hướng
 • Kết xuất và xử lý JavaScript
 • Tốc độ trang và các chỉ số quan trọng của web chính
 • Sử dụng thẻ no-index, canonicalization và robots.txt
 • Khả năng sử dụng di động
 • Tối ưu hóa quốc tế và sử dụng hreflang
 • Tối ưu hóa sơ đồ trang web

Bạn sẽ giải thích SEO như thế nào cho người mới bắt đầu?

Người phỏng vấn của bạn có thể đóng vai trò là người mới bắt đầu ở đây.

Điều này nhằm kiểm tra kiến ​​thức của bạn về SEO và khả năng diễn đạt ngắn gọn các khái niệm kỹ thuật – một kỹ năng đặc biệt hữu ích khi giải thích cho một bên liên quan không liên quan đến kỹ thuật.

Đối với câu hỏi này, hãy tránh dùng biệt ngữ. Giữ cho nó đơn giản và phác thảo các nguyên tắc cơ bản của SEO và lý do tại sao nó quan trọng.

Hãy nghĩ về cách bạn giải thích vai trò của mình với gia đình và bạn bè bên ngoài ngành. Bạn thậm chí có thể kiểm tra phản ứng của mình cho câu hỏi này trong các tình huống xã hội khi mọi người hỏi bạn về công việc của bạn.

Lịch sử của SEO

SEO liên tục phát triển. Hiểu quá khứ của nó giúp bạn chuẩn bị cho tương lai của nó.

Thể hiện kiến ​​thức của bạn về các thay đổi cũng giúp bạn chứng minh rằng bạn luôn cập nhật.

Nếu đây là chủ đề bạn muốn sửa đổi, hãy truy cập hướng dẫn của chúng tôi về lịch sử tiếp thị kỹ thuật số.

Một số câu hỏi mà người phỏng vấn có thể hỏi bạn bao gồm:

Những cập nhật chính nào của Google đã ảnh hưởng đến SEO?

Câu hỏi này xoay quanh sự hiểu biết của bạn về lịch sử và bối cảnh của SEO như ngày nay. Liệt kê và giải thích một số cập nhật quan trọng nhất sẽ giúp hiển thị kiến ​​thức của bạn về lĩnh vực này và cách thuật toán của Google hoạt động.

Hãy nghĩ về Panda, Penguin, Hummingbird, Mobile, RankBrain, Medic, E-A-T (Chuyên môn, Thẩm quyền và Tin cậy), YMYL (Tiền của bạn là Cuộc sống của bạn), BERT (Trình bày mã hóa hai chiều từ Người vận chuyển), v.v.

Hummingbird đã thay đổi cục diện tìm kiếm như thế nào?

Bạn cần phải tự tin để mở rộng các bản cập nhật của Google ngoài việc chỉ đặt tên cho chúng – bao gồm Hummingbird.

Thuật toán Hummingbird giúp Google diễn giải các truy vấn tìm kiếm liên quan đến mục đích và ngữ cảnh của người tìm kiếm.

Mặc dù các từ khóa và cụm từ khóa riêng lẻ tiếp tục quan trọng, Hummingbird giúp một trang có thể xếp hạng cho một truy vấn ngay cả khi nó không chứa các từ chính xác mà người tìm kiếm đã nhập. Nó sử dụng kết hợp xử lý ngôn ngữ tự nhiên dựa vào lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI), các thuật ngữ đồng xuất hiện và từ đồng nghĩa.

Bạn có thể sử dụng một câu hỏi như thế này như một cơ hội để giải thích cách bạn đã tận dụng lợi thế của Hummingbird, vạch ra cách bạn phản ứng với các bản cập nhật bằng các chiến thuật mới.

Google Penguin là gì?

Google Penguin là một bản cập nhật lớn khác mà bạn có thể cần giải thích.

Đây là một bản cập nhật lớn cho thuật toán tìm kiếm của Google, tập trung vào các liên kết chất lượng thấp. Mục đích là để hạ thứ hạng và phạt các trang web trông giống như chúng có hồ sơ liên kết spam hoặc không tự nhiên.

Penguin buộc các SEO phải suy nghĩ lại cách tiếp cận của họ để xây dựng liên kết và ngừng mua liên kết từ các trang trại liên kết và mạng blog riêng tư như một chiến thuật SEO hợp pháp.

Một lần nữa, bạn có thể sử dụng điều này như một cơ hội để giải thích cách bạn đã trả lời. Hãy suy nghĩ về cách bạn tiếp cận xây dựng liên kết trong bối cảnh xếp hạng sau Penguin. Chúng tôi sẽ đề cập đến các câu hỏi có nhiều khả năng hơn về xây dựng liên kết sau.

Google Panda là gì?

Google Panda là một trong những bản cập nhật thuật toán nổi tiếng nhất. Điều này đã thay đổi thuật toán tìm kiếm xem xét chất lượng của một trang nói chung.

Google Panda cắt giảm nội dung mỏng hoặc spam được nhồi từ khóa, cũng như nội dung trùng lặp và đạo văn.

Những người sáng lập Google là ai?

Một câu hỏi có khả năng ít rõ ràng hơn, nhưng người phỏng vấn vẫn có thể hỏi bạn câu này để kiểm tra kiến ​​thức rộng hơn của bạn.

Câu trả lời? Larry Page và Sergey Brin thành lập Google vào năm 1996 như một phần của dự án tiến sĩ tại Đại học Stanford. Họ chính thức đăng ký thành lập công ty vào năm 1998.

Bạn cũng có thể phải trả tiền để quen với các nhân vật quan trọng khác của Google như tên của Trưởng bộ phận Tìm kiếm hoặc Giám đốc điều hành Alphabet.

Các câu hỏi chung về SEO

Cũng như tính đến kinh nghiệm của bạn, người phỏng vấn có thể muốn đánh giá mức độ hiểu biết của bạn bằng cách hỏi những câu hỏi chung về SEO.

Một số câu hỏi phổ biến bao gồm:

Những yếu tố SEO nào không nằm trong tầm kiểm soát của bạn?

Nếu người phỏng vấn hỏi bạn câu hỏi này, câu trả lời tốt – nhưng không nhất thiết phải rõ ràng – là Google (và các công cụ tìm kiếm khác).

Thách thức lớn nhất đối với một người làm SEO là chính Google. Chúng tôi không biết Google xếp hạng một trang web như thế nào và không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể dự đoán khi nào họ tung ra một bản cập nhật cốt lõi lớn có thể thay đổi cục diện. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là lập chiến lược và thực hiện các chiến thuật dựa trên bằng chứng có sẵn và phản ứng với những thay đổi.

Bạn cũng có thể nói về các đối thủ cạnh tranh kinh doanh. Hoạt động SEO của những thứ này có thể có tác động đến hiệu suất tìm kiếm của chính bạn.

Điều gì làm cho một trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm?

Trang web thân thiện với SEO là trang web mà Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể dễ dàng thu thập dữ liệu từng trang, diễn giải nội dung một cách chính xác và lập chỉ mục trong cơ sở dữ liệu của họ.

Khi một trang web được lập chỉ mục, các công cụ tìm kiếm phân phát các trang web có thẩm quyền và phù hợp nhất cho người dùng của họ dựa trên những gì họ tìm kiếm. Để điều đó xảy ra, trang web cần được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật theo các phương pháp hay nhất hiện tại, nội dung phải hữu ích và rõ ràng, và trang web phải được tổ chức và lập bản đồ hiệu quả.

Hãy xem xét tầm quan trọng của một trang web thân thiện với thu thập thông tin có thể được đọc bởi rô bốt của công cụ tìm kiếm, mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời, có sơ đồ trang web XML cập nhật và lưu trữ nội dung được tối ưu hóa cho SEO.

Bạn sẽ làm SEO cho một video như thế nào?

Để nội dung video được xếp hạng, nội dung đó cần phải có bản sao phù hợp và hấp dẫn cho tiêu đề và mô tả cũng như hình thu nhỏ hấp dẫn mà mọi người muốn nhấp vào.

Thêm bản ghi video và đánh dấu giản đồ có liên quan cũng sẽ giúp bot thu thập thông tin nội dung và hiểu nội dung đó.

Tối ưu hóa video cho tìm kiếm không phải là điều ai cũng nghĩ đến, nhưng nó có thể xuất hiện trong cuộc phỏng vấn của bạn.

Nếu bạn không biết cách tối ưu hóa video theo cách này, hãy dành thời gian để nghiên cứu. Có khả năng là nếu một người phỏng vấn hỏi điều này, đó là điều bạn sẽ phải làm trong vai trò mới tiềm năng của mình, vì vậy, điều này rất đáng để học hỏi.

Đảm bảo rằng bạn cũng biết Trí tuệ nhân tạo đang tác động như thế nào đến các yếu tố khác nhau của tìm kiếm Google, bao gồm cả video.

Thẻ meta nào quan trọng?

Như bạn sẽ biết, một số thẻ meta thực sự quan trọng. Nhưng một số thì không.

Bạn sẽ muốn nói về các thẻ meta quan trọng, chẳng hạn như:

 • Thẻ tiêu đề – bạn nên có một tiêu đề mô tả và duy nhất trên mỗi trang trên trang web của mình
 • Mô tả meta – điều này kéo dài đến SERP và cho người đọc biết lý do tại sao họ nên nhấp qua trang web của bạn
 • Chế độ xem và Loại nội dung – những điều này đảm bảo trang của bạn hiển thị chính xác trong các trình duyệt và thiết bị khác nhau
 • HREF Lang – nếu bạn có nhiều trang / trang bằng các ngôn ngữ khác nhau, bạn sẽ cần điều này để khai báo ngôn ngữ của trang web của bạn

Các thẻ meta hữu ích khác bao gồm:

 • Thẻ hợp quy
 • Thẻ văn bản thay thế (alt)
 • Thẻ meta rô bốt
 • Thẻ meta phương tiện truyền thông xã hội (Thẻ Open Graph và Twitter)
 • Thẻ meta thiết kế đáp ứng

Tuy nhiên, có một số thẻ meta mà bạn hoàn toàn có thể bỏ qua. Bạn có thể thể hiện kiến ​​thức của mình về điều này bằng cách đặt tên một vài trong số chúng, chẳng hạn như từ khóa, trình tạo, meta địa lý và lượt truy cập lại sau các thẻ.

Thế nào là SEO On-page?

Người phỏng vấn của bạn có thể muốn bạn chứng minh kiến ​​thức về sự khác biệt giữa SEO trên trang và SEO ngoài trang.

SEO trên trang đề cập đến tất cả các chiến thuật được thực hiện trực tiếp trong trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điều này bao gồm nội dung trên trang, mô tả meta và tiêu đề trang.

Đọc thêm  Guest Blog và công dụng với SEO

Thế nào là SEO off-page?

Còn được gọi là SEO ngoài trang, SEO ngoài trang đề cập đến các liên kết và các tín hiệu ‘ngoài trang’ khác cung cấp quyền hạn cho trang web.

Xây dựng hồ sơ liên kết của trang web hoặc tập trung vào PR kỹ thuật số được coi là các chiến lược ngoài trang.

Một số thực hành SEO mũ đen là gì?

Các phương pháp SEO mũ đen bị các công cụ tìm kiếm phản đối và có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Thể hiện kiến ​​thức của bạn về những gì liên quan đến SEO mũ đen bằng cách vạch ra một số chiến thuật không được khuyến khích, chẳng hạn như nhồi nhét từ khóa, trang ngõ, lược đồ liên kết và văn bản hoặc liên kết ẩn.

Đó là một dấu hiệu tích cực khi người phỏng vấn hỏi bạn câu hỏi này. Điều này có nghĩa là họ hiểu rằng SEO mũ đen là không khôn ngoan.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các phương pháp mũ đen khác nhau và định nghĩa của chúng trên nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Tạo từ khóa là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tạo từ khóa trong SEO là quá trình sử dụng các công cụ sửa đổi trên từ khóa gốc ban đầu để biến nó thành các biến thể khác nhau. Ví dụ: ‘tìm kiếm’ có thể bắt nguồn từ ‘tìm kiếm’, ‘người tìm kiếm’, ‘tìm kiếm’, v.v.

Về lý thuyết, điều này có thể mở ra chủ đề của bạn và cho phép nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn cần biết rằng khi Google trở nên phức tạp hơn, nó có thể phân biệt giữa các thuật ngữ khác nhau và đưa ra các kết quả khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh.

Ví dụ: tìm kiếm ‘Lực lượng Không quân’ có thể dẫn đến máy bay tổng thống, nhưng tìm kiếm ‘Lực lượng không quân’ có thể hiển thị các huấn luyện viên Nike.

Vì vậy, bạn phải chứng minh rằng bạn hiểu việc bắt nguồn không đơn giản như nó có thể nghe. Bạn phải biết ngữ cảnh của bất kỳ biến thể cụm từ tìm kiếm nào khi thực hiện chiến lược của mình – cách dễ nhất để làm điều này là kiểm tra SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) cho cụm từ đó.

Đoạn mã chi tiết là gì?

Đoạn mã chi tiết là kết quả tìm kiếm có sức hấp dẫn trực quan hơn. Ví dụ: Google có thể hiển thị thông tin bổ sung được hiển thị cùng với tiêu đề, mô tả và URL. Ví dụ: với các công thức nấu ăn, Google có thể hiển thị số sao đánh giá, thời gian chế biến và lượng calo.

Người phỏng vấn của bạn có thể yêu cầu bạn giải thích sự khác biệt giữa đoạn trích chi tiết và các tính năng chi tiết. Vẫn còn nhiều sự nhầm lẫn trong ngành về việc sử dụng chính xác thuật ngữ nào, bao gồm cả các định nghĩa của Google.

RankBrain là gì và tại sao nó quan trọng?

RankBrain là một phần trong thuật toán của Google sử dụng máy học để cung cấp kết quả tốt hơn.

Nó hoạt động bằng cách sử dụng các quy trình toán học và ngữ nghĩa ngôn ngữ nâng cao để tìm hiểu lý do tại sao mọi người đang tìm kiếm một thuật ngữ cụ thể và sau đó áp dụng những điều đã học cho các kết quả trong tương lai. RankBrain đặc biệt hữu ích trong việc giải thích các cụm từ tìm kiếm không rõ ràng hoặc hiếm hơn.

Cũng như định nghĩa, bạn nên giải thích cách bạn nghĩ RankBrain tác động hoặc ảnh hưởng đến SEO.

PageRank là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Xếp hạng trang là một công thức toán học tính toán giá trị của một trang dựa trên số lượng và chất lượng của các trang web liên kết đến một trang web.

Cho đến năm 2016, nó là một số liệu công khai được chia sẻ bởi Google, nhưng nó đã không còn khả dụng nữa. Mặc dù nó hiện đã bị ẩn (có thể để ngăn mọi người sử dụng các chiến thuật xây dựng liên kết spam để tăng điểm của họ), Google vẫn sử dụng nó như một phần của thuật toán, đó là lý do tại sao nó vẫn tiếp tục quan trọng.

Đáng ngạc nhiên là tên của nó không liên kết đến các trang web. Công thức được đặt theo tên của Larry Page, một trong những người sáng lập Google.

Cơ quan quản lý tên miền là gì?

Cơ quan tên miền (DA) là một số liệu được tạo bởi Moz.com. DA được sử dụng để ước tính thẩm quyền nhận thức của một trang web bởi Google.

Xếp hạng DA từ một đến 100, với điểm số cao hơn tương ứng với khả năng xếp hạng cao hơn. Theo Moz, nó “được tính toán bằng cách đánh giá nhiều yếu tố, bao gồm liên kết các miền gốc và tổng số liên kết, thành một điểm DA duy nhất.”

Nếu người phỏng vấn của bạn hỏi bạn về điều này, hãy đảm bảo bạn giải thích điều này có liên quan như thế nào (nếu có) với chiến lược SEO của bạn.

Thế nào là LSI trong SEO?

LSI là viết tắt của Chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn. LSI là một phương pháp truy xuất thông tin dựa trên mối quan hệ giữa các khái niệm.

Vì vậy, trong SEO, chúng ta sẽ nói về LSI liên quan đến từ khóa. Do đó, LSI giúp Google hiểu ngữ cảnh của các từ và cụm từ cụ thể dựa trên các từ xung quanh chúng.

Hãy nhớ giải thích cách LSI có liên quan đến chiến lược SEO của bạn.

Bạn có thể đặt tên cho các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google không?

Một số công cụ tìm kiếm khác là:

 • Bing
 • Yahoo!
 • Duck Duck Go
 • Baidu
 • Yandex

Đảm bảo rằng bạn cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về các công cụ tìm kiếm riêng lẻ, nếu cần.

SERP là gì?

SERP là viết tắt của Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm.

SERP thường được dùng viết tắt để mô tả trang kết quả bạn nhận được khi bạn đã nhập tìm kiếm trên Google (hoặc các công cụ tìm kiếm khác).

Từ khóa đuôi dài là gì?

Từ khóa đuôi dài là một truy vấn tìm kiếm dài hơn và cụ thể hơn. Thường,

từ khóa đuôi dài có ít khối lượng tìm kiếm hơn vì tính cụ thể của chúng, nhưng điều đó cũng có nghĩa là ít cạnh tranh hơn.

Đảm bảo giải thích giá trị của việc tìm kiếm và nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài trong chiến lược SEO của bạn.

Tín hiệu xã hội là gì?

Tín hiệu xã hội là lượt thích, nhận xét và chia sẻ mà nội dung của bạn nhận được trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và Pinterest.

Về khía cạnh SEO, không có khả năng Google vẫn sử dụng các số liệu này vào năm 2021 để ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng (mặc dù bằng chứng cho thấy Bing có). Tuy nhiên, càng nhiều nhãn cầu về nội dung của bạn, thì cơ hội nhận được các tín hiệu thẩm quyền có thể đo lường khác như liên kết càng cao – có thể là một yếu tố xếp hạng trực tiếp.

Biểu đồ tri thức của Google là gì?

Sơ đồ tri thức của Google là một cơ sở dữ liệu về các đối tượng hoặc khái niệm (chẳng hạn như con người, địa điểm, tổ chức, màu sắc hoặc cảm giác, v.v.) và các mối quan hệ giữa các thực thể này.

Cơ sở kiến ​​thức này cho phép Google chính xác hơn với kết quả của nó. Ví dụ: tìm kiếm ‘cậu bé sống trong tủ dưới cầu thang’ sẽ hiển thị kết quả cho Harry Potter mặc dù chúng tôi không đề cập đến tên cậu ấy. Thêm vào đó, nó giúp Google hiển thị các bảng thông tin phong phú trên SERPs.

Thế nào là Google business?

Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) là một dịch vụ danh sách doanh nghiệp dành cho các doanh nghiệp và tổ chức để quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ, bao gồm các vị trí và bài đánh giá trên Google, bao gồm cả tìm kiếm và Google Maps.

Đảm bảo rằng bạn giải thích sự hiện diện trên GMB có lợi như thế nào đối với SEO địa phương.

Các yếu tố xếp hạng Google quan trọng nhất là gì?

Theo nhiều cách, đây là một câu hỏi mẹo.

Đảm bảo rằng bạn thừa nhận rằng không ai biết câu trả lời cho câu hỏi này – ngoài chính Google.

Chúng tôi chỉ có thể suy đoán các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất là gì, dựa trên quan sát và kinh nghiệm.

Làm cách nào để biết những trang nào Google đã lập chỉ mục?

Một cách để làm điều này là truy cập Google ‘Site: yourdomain’ và xem các trang mà Google đã trả lại trong SERPs. Thông tin này cũng được bao gồm trong Google Search Console và các công cụ như Ahrefs.

Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách, vì vậy hãy đề xuất nhiều phương pháp để thể hiện kiến ​​thức của bạn.

Lưu lượng truy cập giới thiệu là gì?

Lưu lượng truy cập giới thiệu mô tả những người đến trang web của bạn từ các trang web khác, không bao gồm các công cụ tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là họ đã đến trang của bạn mà không cần tìm kiếm bạn trên Google hoặc nhập URL của bạn.

Lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động là gì?

Ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động có nghĩa là Google chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung của bạn để lập chỉ mục và xếp hạng.

Bạn sẽ áp dụng những phương pháp nào để giảm thời gian tải của một trang web?

Có nhiều chiến thuật bạn có thể sử dụng để giảm thời gian tải trang web. Điêu nay bao gôm:

 • Kiểm tra kích thước của bất kỳ hình ảnh nào được sử dụng trên trang web và đảm bảo rằng tất cả các kích thước tệp đều nhỏ nhất có thể
 • Giảm thiểu mọi CSS và JavaScript
 • Tránh để bất kỳ thứ gì quá lớn cố gắng hiển thị trong màn hình đầu tiên (chẳng hạn như JavaScript phức tạp), bao gồm cả việc tận dụng những thứ như ‘lazy load’ để khắc phục sự cố này.

Bạn có thể mở rộng câu trả lời này bằng cách đưa ra các ví dụ về những lần bạn đã áp dụng những phương pháp này và thành công bạn đã đạt được. Bạn cũng có thể nói về các công cụ bạn có thể sử dụng như Google PageSpeed ​​Insights, Chrome DevTools hoặc GTmetrix.

Mục đích của người dùng trong SEO là gì?

Mục đích của người dùng hoặc mục đích tìm kiếm là hiểu mục tiêu và ý định đằng sau một cụm từ tìm kiếm. Thông thường, chúng có thể được phân loại, ví dụ: cho dù mục đích là giao dịch hay cung cấp thông tin.

Đảm bảo rằng bạn giải thích cách hiểu ý định của người dùng có thể là trọng tâm của một chiến lược SEO tốt.

Ngữ nghĩa trong SEO là gì?

Tìm kiếm theo ngữ nghĩa đề cập đến khả năng của công cụ tìm kiếm để hiểu ý nghĩa ngữ cảnh của các cụm từ tìm kiếm khi cung cấp một kết quả.

Trong SEO, điều này có nghĩa là nội dung bạn viết không cần phải có các từ khóa chính xác để được phục vụ – nó chỉ cần thảo luận về chủ đề của từ khóa.

Liên kết và Xây dựng Liên kết

Xây dựng liên kết là một lĩnh vực quan trọng của SEO.

Người phỏng vấn của bạn có thể hỏi bạn những câu hỏi về tầm quan trọng của các liên kết, chẳng hạn như:

Xây dựng liên kết là gì?

Xây dựng liên kết là quá trình có được các liên kết đến trang web của bạn từ các trang web khác.

Các liên kết là một yếu tố xếp hạng quan trọng vì chúng đo lường mức độ uy tín của một trang web.

Đảm bảo rằng bạn có thể giải thích sự khác biệt giữa chiến lược xây dựng liên kết tốt và chiến lược spam.

Liên kết ngược là gì?

Backlink link đến trang website bạn từ một website bên ngoài.

Bạn càng có nhiều liên kết ngược chất lượng từ các trang web có thẩm quyền cao thì càng có nhiều công cụ tìm kiếm đánh giá nội dung của bạn cao hơn những người khác.

Đọc thêm  Hệ thống backlinks đa tầng

Sự khác biệt giữa do-follow và no-follow là gì?

Liên kết do-follow là trạng thái mặc định cho bất kỳ liên kết nào. Nó cho phép các chương trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đi theo một liên kết và vượt qua Xếp hạng Trang.

Một liên kết không theo dõi có một đoạn mã trong đó yêu cầu các bot không theo dõi nó. Các liên kết không theo dõi thường được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội, bình luận blog, diễn đàn và nội dung được tài trợ. Chúng được giới thiệu để thử và hạn chế các kỹ thuật xây dựng liên kết SEO mũ đen hoặc spam.

Hãy nói rõ rằng bạn hiểu rằng các liên kết làm theo là giá trị nhất trong SEO. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Google vẫn có thể vượt qua Xếp hạng trang thông qua các liên kết không theo dõi nếu họ tin rằng điều đó là phù hợp.

Tại sao bạn cần biết về các liên kết ngược đến các trang web của đối thủ cạnh tranh?

Backlinks là thước đo thẩm quyền của một trang web và là yếu tố xếp hạng mà các công cụ tìm kiếm sử dụng. Vì vậy, điều cần thiết là phải biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động như thế nào về liên kết. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn ý tưởng cho nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

Kiểm tra liên kết là gì và tại sao bạn nên thực hiện kiểm tra liên kết?

Kiểm tra liên kết sẽ xem xét trang web của bạn để xem bạn có bao nhiêu và loại liên kết nào.

Vì không phải tất cả các liên kết đều có giá trị như nhau, điều quan trọng là phải hiểu trang web của bạn hoạt động như thế nào trong lĩnh vực này. Bạn có thể phát hiện ra mình cần phải tăng cường nỗ lực xây dựng liên kết hoặc lập kế hoạch để phục hồi sau các hình phạt.

Khi được hỏi điều này, bạn nên thảo luận về cách bạn sẽ sử dụng kiểm tra liên kết như một phần của chiến lược SEO của mình.

Tại sao liên kết nội bộ lại quan trọng?

Liên kết nội bộ giúp Google khám phá, lập chỉ mục và hiểu tất cả nội dung trên trang web của bạn. Họ cũng giúp vượt qua thẩm quyền xung quanh trang web của bạn.

Đặc biệt, các liên kết nội bộ giúp thiết lập hệ thống phân cấp và bối cảnh. Liên kết nội bộ cũng giúp người dùng khám phá nội dung khác trên trang web của bạn.

Liên kết ngoài là gì?

Liên kết ngoài là các link website bạn đến website ngoài. Chúng thường được sử dụng để tìm nguồn thông tin hoặc dữ kiện.

Điều gì được coi là quan trọng hơn, tạo nội dung hoặc xây dựng liên kết ngược?

Tạo nội dung chất lượng là nền tảng của SEO và internet nói chung.

Nếu nội dung đủ tốt, nó sẽ thu hút các liên kết ngược một cách tự nhiên, điều mà Google và các công cụ tìm kiếm khác ưa thích. Tập trung vào các liên kết ngược thay vì nội dung có thể gây bất lợi nếu các liên kết dường như không được thu thập một cách tự nhiên.

Anchor text là gì?

Văn bản neo là văn bản hiển thị được dùng trong một link. Lý tưởng nhất là văn bản phải có liên quan và cụ thể với liên kết thay vì sao chép chung chung như ‘bấm vào đây.’

Kỹ thuật SEO

Kỹ năng SEO kỹ thuật sẽ rất cần thiết cho vai trò mới của bạn. Vì vậy, người phỏng vấn của bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn.

Chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi phổ biến và câu trả lời được đề xuất bên dưới.

Ngoài việc cung cấp lời giải thích, hãy chuẩn bị để thảo luận chi tiết về các khía cạnh cụ thể và giải thích cách bạn vượt qua những thách thức liên quan.

Tốc độ trang là gì?

Tốc độ trang là thước đo tốc độ tải của một trang web. Google đo lường điều này và có khả năng sẽ xếp hạng trang của bạn thấp hơn nếu nó tải chậm. Ngày nay, Google cũng xem xét trang của bạn phản hồi nhanh như thế nào với đầu vào của người dùng cũng như thời gian tải ban đầu.

Bạn sử dụng phương pháp nào để chuyển hướng một trang?

Có nhiều cách khác nhau để chuyển hướng một trang, tùy thuộc vào cách trang web của bạn được xây dựng.

Ví dụ: nếu trang web của bạn được xây dựng bằng WordPress, một số plugin sẽ giúp bạn triển khai chuyển hướng thay vì viết mã theo cách thủ công.

Điều quan trọng là phải biết về các loại chuyển hướng khác nhau tồn tại. Nếu chuyển hướng là vĩnh viễn, thì bạn nên sử dụng mã 301. Nhưng nếu chuyển hướng chỉ là tạm thời, thì bạn nên sử dụng mã 302.

Chuyển hướng 301 là gì?

Chuyển hướng 301 là chuyển hướng vĩnh viễn. Nó cho bot biết rằng trang gốc không còn tồn tại nữa và công cụ tìm kiếm nên sử dụng trang mới để thay thế.

AMP là gì?

AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages và là một khung mã nguồn mở do Google phát triển.

Ý tưởng là phiên bản AMP của nội dung của bạn sẽ tải nhanh hơn rất nhiều và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người dùng di động.

Googlebot là gì?

Googlebot là tên của trình thu thập thông tin web chính của Google. Nó thu thập dữ liệu web thông qua các liên kết tìm kiếm nội dung để lập chỉ mục.

Robots.txt là gì?

Tệp robots.txt cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm biết trang nào cần thu thập thông tin và lập chỉ mục cũng như những trang nào cần bỏ qua.

Tên miền cấp cao nhất của chúng tôi có nghĩa là gì?

Miền cấp cao nhất là miền ở cấp cao nhất trong Hệ thống tên miền phân cấp – ví dụ: www.yourcompany.com 

Xem thêm về văn bản nguồn này

URL chuẩn là gì?

URL chuẩn là một cách để cho các công cụ tìm kiếm biết phiên bản nào của URL tương tự có nội dung trùng lặp là phiên bản mà nó nên lập chỉ mục.

Sơ đồ trang web HTML là gì?

Sơ đồ trang web HTML là sơ đồ trang web được tạo riêng cho người dùng xem và đọc.

Điều này khác với sơ đồ trang XML, sơ đồ này chủ yếu dành cho bot.

Sơ đồ trang XML là gì?

Sơ đồ trang XML là danh sách tất cả các URL trên trang web của bạn.

Điều này hoạt động như một lộ trình để trình thu thập thông tin điều hướng và lập chỉ mục trang web của bạn một cách dễ dàng.

Dữ liệu có cấu trúc là gì?

Dữ liệu có cấu trúc là dữ liệu được tạo bằng cách sử dụng đánh dấu lược đồ cố định. Đây là một cách cung cấp thêm ngữ cảnh cho nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Từ góc độ SEO, việc đánh dấu trang web của bạn bằng dữ liệu có cấu trúc một cách chính xác có thể giúp bạn nhận được nhiều kết quả trong SERP, chẳng hạn như đánh giá hoặc thêm nội dung của bạn vào Sơ đồ tri thức của Google.

Công cụ SEO

Có kỹ năng cao với các công cụ SEO là một kỹ năng có giá trị cho bất kỳ vai trò nào trong ngành.

Trước khi bạn đi phỏng vấn, hãy đọc lại mô tả công việc và tự làm quen với bất kỳ công cụ nào được đề cập. Họ có thể hỏi bạn một cách cụ thể về những điều này, nhưng sẽ không sao nếu bạn sử dụng các công cụ khác. Hãy sẵn sàng nói về sở thích và trải nghiệm của bạn trên nhiều loại phần mềm.

Một số câu hỏi mà người phỏng vấn có thể hỏi bạn bao gồm:

Bạn thường xuyên sử dụng những công cụ SEO nào?

Cách bạn trả lời câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của chính bạn. Một số công cụ SEO phổ biến mà bạn có thể muốn tham khảo bao gồm:

Các công cụ SEO chung

Các công cụ này bao gồm một loạt các chức năng bao gồm nghiên cứu từ khóa, theo dõi xếp hạng, phân tích nội dung và phân tích liên kết ngược

 • Semrush
 • Ahrefs
 • Moz

Công cụ phân tích nội dung

 • Brightedge
 • Số liệu tìm kiếm

Xếp hạng và theo dõi hiệu suất

 • MyPoseo
 • Accuranker
 • BrightLocal
 • Hùng vĩ
 • SEO nhận thức
 • Liên kết các công cụ nghiên cứu

Các công cụ phân tích kỹ thuật và thu thập thông tin

 • Botify
 • Screaming Frog
 • DeepCrawl

Đảm bảo rằng bạn có thể giải thích cách thức và lý do tại sao bạn sẽ sử dụng từng cái bạn đề cập trong câu trả lời của mình.

Bạn có thể nhận được dữ liệu nào khi sử dụng Google Analytics?

Google Analytics cung cấp nhiều thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu cách người dùng đang tương tác với trang web của bạn.

Điêu nay bao gồm:

 • Số lần xem trang
 • Phiên
 • Thời gian on page
 • Tỷ lệ thoát
 • Nguồn / phương tiện lưu lượng
 • Bàn thắng

Bạn có thể nhận được thông tin gì khi sử dụng Screaming Frog?

Với Screaming Frog, bạn có thể thu thập thông tin một trang web để tìm hiểu chính xác nội dung trên đó, bao gồm thông tin về siêu dữ liệu, liên kết, lỗi kỹ thuật, nội dung trùng lặp, v.v.

Screaming Frog đặc biệt hữu ích để thực hiện kiểm toán.

Tỷ lệ thoát là gì?

Tỷ lệ thoát đo lường ‘số trang không truy cập’ trên trang web của bạn.

Số trang không truy cập là khi người dùng mở một trang trên trang web của bạn và sau đó thoát ra mà không kích hoạt bất kỳ yêu cầu nào khác đến máy chủ Analytics trong phiên đó. Sẽ hữu ích khi đo lường người dùng rời khỏi trang web của bạn mà không tương tác với nội dung hoặc điều hướng đến các trang khác.

Thời gian onpage là gì?

Thời gian on page là một số liệu được sử dụng trong Google Analytics để hiển thị thời gian trung bình mà người dùng dành trên một trang.

Chỉ số này có thể có lợi khi xem mọi người tương tác với nội dung của bạn tốt như thế nào. Ví dụ: nếu người dùng chỉ dành một thời gian ngắn trước khi bỏ đi, thì có thể nên kiểm tra xem có điều gì sai và đánh giá nội dung hay không.

Thời gian on page ngắn có thể cho thấy rằng nội dung của trang không đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, đôi khi, điều này có nghĩa là khách truy cập trang web của bạn đang tìm thấy câu trả lời họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và sau đó rời đi, vì vậy, đó không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của nội dung kém chất lượng.

Google Xu hướng là gì và tại sao bạn có thể sử dụng nó?

Google Xu hướng cho thấy sự gia tăng và giảm xuống mức độ phổ biến của các cụm từ tìm kiếm cụ thể. Nó hữu ích để xác định các đỉnh và đáy theo mùa hoặc các chủ đề xu hướng mới.

Bạn có thể mở rộng điều này bằng cách cung cấp ví dụ về thời điểm bạn đã sử dụng Google Xu hướng và tại sao điều này lại hữu ích.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều câu hỏi mà bạn có thể được hỏi trong một cuộc phỏng vấn cho vị trí SEO.

Tất nhiên, rất ít khả năng bạn sẽ được hỏi tất cả những điều này. Bạn có thể sẽ chỉ được hỏi một lựa chọn nhỏ. Nhưng điều quan trọng là phải chuẩn bị.

Vì vậy, nếu có bất kỳ câu hỏi nào có vẻ đặc biệt khó đối với bạn, hãy dành thời gian để luyện tập cách bạn trả lời những câu hỏi đó trước khi phỏng vấn.

Bạn có nghĩ rằng bạn có thể cần một bản bồi dưỡng SEO chuyên sâu hơn không? Duyệt qua nhiều khóa đào tạo SEO của chúng tôi. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về websitehcm và cách tiếp cận SEO của riêng chúng tôi tại đây.

Chat Facebook