7 cách tăng mức độ tương tác trên Instagram của họ

Mức độ phổ biến của Instagram đối với các doanh nghiệp ngày càng tăng – và vì lý do chính đáng. Instagram hiện đã đạt 1 tỷ người dùng hàng tháng và 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Điều này có nghĩa là một điều – một nền tảng giàu khách hàng tiềm năng, tương tác tốt hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi – là những yếu tố chính xác cho một chiến dịch tiếp thị thành công.

Các bài viết liên quan:

Các nền tảng truyền thông xã hội mang lại rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Instagram là một trong những kênh tốt nhất để tăng phạm vi tiếp cận và nhận thức của bạn một cách mạnh mẽ. Nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Mặt khác, sự sáng tạo luôn là yêu cầu để nổi bật giữa đại dương các đối thủ cạnh tranh. Đăng những bức ảnh đầy cảm hứng chưa bao giờ là đủ. Bạn phải có khả năng tạo nội dung hấp dẫn sẽ thúc đẩy sự tương tác của bạn lâu dài.

Vì vậy, nếu bạn vẫn đang cố gắng đạt được nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ, lượt đề cập và người theo dõi, bạn nên đọc kỹ và ghi chú lại.

Dưới đây là bảy cách các doanh nghiệp có thể thúc đẩy sự tương tác nhiều hơn trên kênh Instagram của họ.

1. Dành thời gian và công sức để tối ưu hóa bài đăng

Những người mới sử dụng Instagram thường nghĩ rằng điều quan trọng nhất bạn có thể làm là đăng thật nhiều. Tuy nhiên, đây là vấn đề: số lượng sẽ không bao giờ đánh bại chất lượng. Các bài đăng của bạn phải thông minh, có mục tiêu và hấp dẫn. Tối ưu hóa các bài đăng trên Instagram của bạn nên là ưu tiên hàng đầu của bạn khi chạy chiến dịch trên nền tảng này. Bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo những lời khuyên sau.

Đọc thêm  10 tiêu chí chọn công ty SEO hàng đầu

Thời gian

Nghiên cứu cho thấy thời gian tối ưu nhất để đăng bài trên Instagram là vào khoảng 7 giờ tối đến 9 giờ tối. Đó là thời điểm mà bạn sẽ có cơ hội tương tác cao nhất.

Thẻ băm

Nếu bạn đang cố bắt một con cá, hãy sử dụng một con giun. Tương tự với các hashtag trên Instagram. Nếu bạn đang cố gắng thu hút một lượng khán giả nhất định, bạn cần sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thích hợp. Bạn cũng cần sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # không quá đông – nếu bạn chỉ đang hét vào khoảng trống, thì không ai có thể nhìn thấy bài đăng của bạn.

2. Chia sẻ những gì đang xảy ra đằng sau hậu trường

Thừa nhận đi! Mọi người muốn được xã hội. Chúng tôi muốn có một cảm giác về mối quan hệ và cộng đồng. Instagram không phải là một ngoại lệ. Rốt cuộc, nó được gọi là mạng xã hội là có lý do.

Mọi người lấy cảm hứng từ những người khác – không phải là một hình ảnh kinh doanh chứng khoán chung chung. Vì vậy, hãy ra khỏi đó và thể hiện bộ mặt của bạn với khán giả. Hoặc ít nhất, hãy để họ xem những gì đằng sau màn hình của họ. Đưa họ vào hậu trường và cho họ thấy rằng bạn là một con người thực sự với ước mơ, khát vọng và (hoặc hai) con mèo cưng.

Kỹ thuật BTS là một chiến lược tiếp thị hiệu quả có thể nhanh chóng tạo ra nội dung kết nối với khán giả của bạn.

3. Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng và thương hiệu có cùng chí hướng

Họ có thể là bất kỳ ai miễn là họ có một lượng lớn người theo dõi. Bất kể họ chuyên về lĩnh vực nào – cho dù đó là chơi game, nấu ăn, phim ảnh, trang điểm – những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể thúc đẩy mức độ tương tác của bạn một cách đáng kể. Tuyệt vời hơn nữa, họ có thể làm điều đó chỉ với một video hoặc một bài đăng.

Đọc thêm  Tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền theo vị trí và phần trăm (2021)

Các thương hiệu nổi tiếng cũng có thể hỗ trợ cho các nỗ lực tiếp thị của thương hiệu của bạn. Hợp tác xây dựng thương hiệu hoặc hợp tác với một thương hiệu khác có thể mang lại thêm lưu lượng truy cập vào trang của bạn với rất ít nỗ lực của bạn.

Hợp tác với những người có ảnh hưởng có thể là tấm vé trở thành ngôi sao của doanh nghiệp bạn. Những người có ảnh hưởng phù hợp đối với doanh nghiệp của bạn sẽ tương tác với thị trường mục tiêu của bạn một cách thường xuyên. Họ đã tạo dựng được mức độ tin cậy với khán giả, mang lại cho họ quyền truy cập mà bạn không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác.

4. Tổ chức Cuộc thi và Quà tặng

Không có cách nào tốt hơn để thu hút khách hàng hơn là tặng đồ miễn phí. Phần tốt nhất là hầu hết thời gian, những thứ mà bạn có thể cho đi là những thứ mà bạn chỉ ngồi một chỗ. Bạn có thể tặng một giỏ quà gồm các sản phẩm của mình, một phiếu quà tặng cho một dịch vụ mà bạn cung cấp hoặc bất kỳ thứ gì.

Ngoài việc tăng cường tương tác, bạn cũng có thể cải thiện quyền hạn của mình thông qua các cuộc thi. Nó xây dựng hình ảnh của bạn như một thực thể kinh doanh. Các cuộc thi cho phép thương hiệu của bạn được công nhận và khám phá bởi một lượng lớn khán giả quan tâm đến cuộc thi của bạn.

5. Sử dụng thẻ địa lý để làm cho bài đăng của bạn có thể khám phá được

Tiếp thị mục tiêu là hiệu quả – có thể nói là như vậy. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu người mà bạn có thể quan tâm đến doanh nghiệp của mình chỉ bằng cách cho mọi người biết doanh nghiệp gần gũi với họ. Gắn thẻ địa lý là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó.

Tuy nhiên, đừng chỉ gắn thẻ doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng bạn khuyến khích khách hàng của mình “đăng ký” qua mạng xã hội để mạng của họ cũng có thể nhìn thấy bạn.

6. Bao gồm Kêu gọi hành động trong Phụ đề bài đăng của bạn

Nghe có vẻ rất đơn giản – tuy nhiên, có một lý do tại sao mọi nhà tiếp thị trên Earth đề nghị bạn làm điều đó chỉ vì bất kỳ phần nội dung nào bạn đang tạo. Video, bài đăng trên blog, bài đăng trên mạng xã hội, quảng cáo – chúng tôi có ý nghĩa bất cứ điều gì.

Đọc thêm  Dịch vụ phân tích website

Tâm lý đằng sau nó rất đơn giản: nếu bạn bảo ai đó làm điều gì đó, họ sẽ có nhiều khả năng làm điều đó hơn.

Có, chúng tôi biết, hỏi “Bạn đang làm gì trong tuần này?” hoặc “Bạn đang mong đợi những tính năng nào của sản phẩm của chúng tôi?” Nghe có vẻ kỳ lạ và hacky, nhưng nó hoạt động. Hãy thử xem – bạn sẽ ngạc nhiên bởi CTA mạnh mẽ có thể thực sự thành công như thế nào.

7. Tận dụng các tính năng của Instagram

Đôi khi, những chi tiết nhỏ nhất trong giai đoạn lập kế hoạch và tổ chức có thể tạo nên sự khác biệt. Trong trường hợp này, biết một số tính năng hữu ích nhất của Instagram có thể đẩy nhanh tiến độ chiến dịch của bạn.

Lưu trữ bài đăng

Khi bạn lưu trữ một bài đăng, bài đăng đó sẽ bị ẩn khỏi chế độ xem công khai, nhưng không bị xóa. Điều này hữu ích cho các bài đăng hàng tháng hoặc hàng năm mà bạn có thể không muốn luôn luôn cập nhật.

Hình dán

Ảnh của bạn trông nhạt nhẽo? Chà, cảm ơn Instagram vì tính năng thú vị này. Bạn có thể chơi với ảnh của mình bằng nhãn dán Instagram. Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn.

Tải xuống

Bạn có thể tải xuống và lưu nội dung Instagram của mình để sử dụng trên các nền tảng khác. Nếu bạn tạo video cho Instagram, bạn nên sử dụng cùng một video đó trên tất cả các kênh xã hội của mình. Hãy nhớ luôn nhất quán!

Instagram cần trở thành một phần của Bộ công cụ tiếp thị của bạn

Khi bạn đang tạo một chiến dịch truyền thông xã hội cho chính mình hoặc cho khách hàng, bạn cần phải tận dụng mọi mạng xã hội trong tầm tay của mình. Đừng giới hạn bản thân chỉ với Twitter hoặc Facebook. Thêm nội dung vào Instagram thật dễ dàng và bạn thực tế được đảm bảo tương tác nếu bạn thông minh về những gì bạn đang đăng lên tài khoản Instagram của mình.

Chỉ cần nhớ: mọi người trên Instagram đang tìm kiếm sự giải trí, vì vậy hãy đưa nó cho họ!

Chat Facebook