7 cách chắc chắn để giết PR web

Là một cơ quan PR trực tuyến, chúng tôi liên tục được hỏi về các mẹo về quan hệ công chúng trực tuyến (cụ thể là cách các doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa PR trên web của họ). Có một triệu điều bạn có thể làm để tăng khả năng hiển thị trực tuyến của mình. Trên thực tế, việc liệt kê tất cả những điều bạn không nên làm khi chạy chiến dịch PR trên web trở nên dễ dàng hơn nhiều. (Thêm vào đó, số từ cần nhập là khoảng 1/5. Hôm nay là thứ Sáu, tôi được phép viết thư một chút.)

Các bài viết liên quan:

Vậy, những điều quan trọng nhất “không nên” của quan hệ công chúng trực tuyến là gì? Đây là bảy điều hàng đầu – và chúng là tất cả những điều mà bất kỳ ai cũng có thể tránh được:

Giữ bí mật về tiếp thị truyền thông xã hội.

Nếu công ty của bạn đang tiếp thị bằng Facebook và Twitter (và hoàn toàn nên làm như vậy), hãy đảm bảo rằng bạn giúp mọi người dễ dàng tìm thấy bạn. Điều này có nghĩa là đặt ít biểu tượng Twitter và Facebook trên trang web của bạn, thường xuyên khuyến khích người hâm mộ Facebook theo dõi bạn trên Twitter và ngược lại. Bạn càng có nhiều người trong mạng xã hội của mình, thì chiến dịch PR web của bạn sẽ càng hiệu quả.

Đọc thêm  5 Mẹo Quan hệ Công chúng Tự làm trên Internet

Giữ nguyên thiết kế trang web của bạn, ngay cả khi có vẻ như bạn đã xây dựng trang web năm ’97.

Khi nói đến quan hệ công chúng trực tuyến, tài sản tốt nhất của bạn (hoặc kẻ thù tồi tệ nhất) là trang web của bạn. Đó là mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số của bạn – bạn nên giữ cho nó sạch sẽ, hấp dẫn và trông chuyên nghiệp. Nếu trang web của bạn không có bản cập nhật nào kể từ thế kỷ trước, thì đã đến lúc nâng cấp trò chơi của bạn và kiếm một số tiền để nâng cấp. Nó có thể không đắt như bạn nghĩ (các cải tiến SEO và các thay đổi nhỏ có thể được thực hiện chỉ với vài trăm đô la và có thể tạo ra tất cả sự khác biệt). Nếu việc thay đổi thiết kế không nằm trong ngân sách của bạn, ít nhất bạn có thể thực hiện một số sửa đổi đối với việc viết nội dung web của mình, kết hợp các từ khóa và lời gọi hành động riêng biệt.

Bỏ qua các công cụ PR trực tuyến miễn phí.

Gần đây, chúng tôi đã viết blog về 9 công cụ PR trực tuyến miễn phí mà các doanh nghiệp có thể tận dụng và chúng thực sự hữu ích. Nếu thứ gì đó miễn phí và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, tại sao bạn không muốn sử dụng nó? Từ theo dõi phân tích đến Zemanta, có rất nhiều công cụ PR trực tuyến miễn phí tuyệt vời mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng để giúp quảng bá về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Đọc thêm  CÁCH THÊM NGƯỜI DÙNG VÀO GOOGLE TÌM KIẾM CONSOLE

Không bao giờ đặt mục tiêu.

Cho dù bạn đang chạy chương trình khuyến mại rút thăm trúng thưởng, khuyến khích mọi người đăng ký nhận bản tin của bạn hay chỉ cố gắng tăng lưu lượng truy cập trang web nói chung, thì việc đặt mục tiêu cho chính bạn thực sự quan trọng. Khi bạn liên tục thách thức bản thân để làm tốt hơn, hầu như không thể không cải thiện ở cấp độ này hay cấp độ khác. Không có mục tiêu trong đầu, không có thách thức.

Bỏ kiểm tra chính tả.

Cho dù bạn đang giao tiếp bằng cách sử dụng 140 ký tự hay 140 trang, chính tả, ngữ pháp và cách viết câu phù hợp luôn quan trọng khi viết nội dung web. Điều này đặc biệt quan trọng trong tiếp thị truyền thông xã hội – nếu bạn bị coi là spam, bạn sẽ bị gắn cờ, hủy theo dõi và hủy kết bạn. Bạn sẽ không bao giờ được coi là chuyên gia trong lĩnh vực của mình nếu việc viết nội dung web của bạn có nhiều lỗi. Bạn vẫn có câu hỏi? Kiểm tra bài đăng của chúng tôi liệt kê 10 quy tắc viết nội dung web.

Trở thành một ẩn sĩ.

Bạn sẽ không bao giờ nhận được các backlink bằng cách trở nên phản xã hội, vì vậy hãy cố gắng lên và trở thành một nữ hoàng vũ hội kỹ thuật số. Tiếp cận với các blogger viết về sản phẩm / dịch vụ / ngành của bạn, nhận xét về các bài đăng của họ và liên kết trở lại trang web của bạn. Tìm kiếm những nhà lãnh đạo tư tưởng có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn và sau đó xây dựng mối quan hệ với họ. Quan hệ công chúng trực tuyến là tất cả những gì bạn biết, vì vậy hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để trở nên nổi tiếng (ngắn gọn là làm giảm danh tiếng của bạn dưới khán đài trong giờ nghỉ giải lao).

Đọc thêm  Tối ưu hóa SEO hình ảnh bằng văn bản thay thế và văn bản tiêu đề

Cập nhật không thường xuyên.

Tiếp thị với Facebook và Twitter sẽ không hoạt động khi bạn không nỗ lực cập nhật các tài khoản mạng xã hội của mình – điều tương tự cũng xảy ra với blog trên trang web của bạn. Lý do tại sao chúng tôi hoạt động hiệu quả như một công ty PR trực tuyến là vì chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều vào nó. PR trên web chỉ hoạt động khi bạn làm việc đó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang dành thời gian. Về con số cứng thực tế, bạn nên cập nhật blog của mình ít nhất một lần mỗi tuần. Tiếp thị truyền thông xã hội hơi khác một chút – với Facebook, bạn có thể nhận được ít nhất một lần cập nhật trạng thái / tuần. Tweet nên được gửi ít nhất một lần trong vài ngày.

Biết về một số điều không nên làm PR web khác mà chúng tôi đã bỏ qua? Vui lòng liệt kê chúng trong phần nhận xét.

Chat Facebook