6 bước để tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả

Là một cơ quan PR trực tuyến, chúng tôi liên tục được hỏi về cách chúng tôi thực hiện các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả cho khách hàng của mình.

Mặc dù nhiều công ty cung cấp dịch vụ PR trực tuyến giữ bí mật về phương pháp của họ, nhưng chúng tôi không cảm thấy cần thiết. Khách hàng của chúng tôi không thuê chúng tôi vì họ không thể tự mình tìm ra những thứ này mà vì họ không có thời gian để tự xử lý các hoạt động PR web của mình.

Các bài viết liên quan:

Danh sách kiểm tra tiếp thị truyền thông xã hội và PR trực tuyến 5 bước:

1. Hãy nhìn vào trang web của bạn một cách khách quan. Nếu nó tệ, hãy thuê một nhà thiết kế web để tạo cho bạn một cái mới.

Đây không phải là năm 1997, khi trang web được thiết lập và chạy thật ấn tượng. Ngày nay, mọi người mong đợi một thiết kế gọn gàng, giao diện chức năng (và trực quan) và quy trình mua hàng dễ dàng. Nếu thiết kế web của bạn khiến khách hàng tiềm năng và khách hàng bỏ đi, bạn sẽ không kiếm được nhiều doanh thu.

Đọc thêm  Các sản phẩm kỹ thuật số có thể bán năm 2021

Nếu không có thiết kế web hấp dẫn, tất cả các dịch vụ tiếp thị trên mạng xã hội và PR trực tuyến trên thế giới kết hợp lại vẫn không đủ để tăng doanh số bán hàng của bạn. Trang web của bạn là mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó ấn tượng như các sản phẩm của bạn.

2. Hãy nhìn nhận khách quan về cách viết nội dung web của bạn. Nếu nó tệ, hãy tự viết lại hoặc thuê một chuyên gia làm việc đó cho bạn.

Việc viết nội dung web của bạn sẽ chuyển đổi những người truy cập trang web từ trình duyệt thành người mua. Có nhiều cách khác nhau để thực hiện điều này, nhưng bước đầu tiên là tích hợp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) vào bản sao của bạn.

Thuê những người viết bài SEO để viết hàng trăm trang sao chép và sau đó kết hợp một cái gì đó với nhau cho trang web của bạn là không đủ. Các trang đích của bạn phải đặc biệt – chúng phải thu hút sự chú ý của người đọc, mô tả ngắn gọn những gì công ty của bạn cung cấp (và lý do tại sao người đọc nên quan tâm) và sau đó cung cấp một số động cơ mua hàng.

Một lời kêu gọi hành động, nếu bạn muốn. Đây là cách bạn tăng doanh số bán hàng và tối đa hóa lưu lượng truy cập được giới thiệu từ các nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội và PR trên web.

tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả

3. Xác định, nghiên cứu, hiểu và viết cho đối tượng truyền thông xã hội của bạn.

Sau khi ngôi nhà của bạn đã được dọn dẹp sạch sẽ, đã đến lúc bắt đầu mời mọi người đến. Twitter, Facebook và LinkedIn là những nơi tuyệt vời để bắt đầu, vì chúng cho phép bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình thông qua các nhóm, nội dung tiểu sử, vị trí địa lý và hơn thế nữa.

Các công cụ PR trực tuyến miễn phí như Hootsuite cho phép bạn theo dõi các từ khóa cụ thể trên Twitterverse, vì vậy bạn sẽ luôn biết ai đang nói về công ty, sản phẩm hoặc chủ đề liên quan đến ngành của bạn. Chắc chắn, bạn có thể ném rất nhiều mì Ý vào tường và xem cái gì dính – nhưng khi bạn dành thời gian để nhắm đúng người, nhiều món hơn sẽ dính vào tường.

Đọc thêm  Content marketing

(Nếu từng có giải thưởng cho việc lôi ra một phép ẩn dụ đã chết và đánh nó sống lại, tôi hoàn toàn nên giành được nó.)

Trong số tất cả các công cụ PR trực tuyến miễn phí mà chủ doanh nghiệp có quyền truy cập, HARO là công cụ tốt nhất cho đến nay. Bạn có thể cần phải giữ nó trong vài tháng trước khi một nhà báo viết về công ty của bạn, nhưng khi họ thực hiện lưu lượng truy cập của bạn sẽ thấy một sự tăng đột biến nhất định. Đó cũng là một cách tuyệt vời để có được các liên kết ngược.

5. Chỉ chia sẻ nội dung mà mọi người quan tâm.

Nếu bạn đã làm đủ tốt với việc nhắm mục tiêu bạn bè / người hâm mộ / người theo dõi tiếp thị trên mạng xã hội của mình, bạn sẽ có một ý tưởng khá tốt về những gì họ làm (và không) quan tâm.

Bước tiếp theo là viết các blog nhắm mục tiêu theo từ khóa đi sâu vào các chủ đề mà họ sẽ quan tâm.

Viết nội dung web chỉ là phần đầu tiên, bước tiếp theo là quảng bá nó thông qua các trang đánh dấu trang xã hội và các trang tiếp thị trên mạng xã hội. Khi bạn liên kết đến nội dung của mình, hãy làm điều đó theo cách khiến mọi người muốn nhấp vào – cố gắng chuyển tiêu đề blog của bạn thành linkbait.

6. Lặp lại các bước bốn và năm một cách điên cuồng.

Nếu bạn tiếp tục nhắm mục tiêu những người theo dõi của mình và tạo ra vô số nội dung mới bằng cách sử dụng các chiến lược viết nội dung web chuẩn SEO, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả. Khi các công cụ tìm kiếm nhận thấy bạn, những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cũng sẽ bắt đầu tìm thấy bạn. Trong loại trò chơi này, chậm và ổn định sẽ chiến thắng cuộc đua – và mọi liên kết ngược, blog và từ khóa đều là những bước quan trọng để chiến thắng. (Một lần nữa với những phép ẩn dụ khó hiểu. Tôi không thể giúp được!)

Đọc thêm  Hướng dẫn quản lý Tumblr doanh nghiệp

Khi những điều đó đã sẵn sàng, không có giới hạn nào đối với những gì bạn có thể làm với mạng xã hội.

Thật thú vị khi xem thứ hạng của Alexa tăng lên qua mỗi tweet và cập nhật trạng thái. Tuy nhiên, tiếp thị với Facebook sẽ không bao giờ thực sự hiệu quả nếu trang web không hoạt động tốt. Tương tự như vậy, bạn sẽ không bao giờ tăng người hâm mộ và người theo dõi nếu bạn không có nội dung hay để chia sẻ (và được người khác chia sẻ).

Tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả chỉ là một chức năng của văn bản nội dung web SEO, nhắm mục tiêu người tiêu dùng của bạn và bản sao thú vị.

Khi nghi ngờ về phần sao chép thú vị, hãy lập một số loại danh sách “Top 10” hoặc viết về những người nổi tiếng. Nếu bạn bán kẹp trong bộ dụng cụ nối tóc, bạn có thể muốn viết về 5 Người nổi tiếng đã cài tóc. Vì một số lý do, mọi người không thể nhận được đủ Kate Gosselin – theo kinh nghiệm của chúng tôi, các tweet và cập nhật trạng thái có tên của cô ấy nhận được tất cả các loại nhấp chuột. Câu chuyện có thật.

Dù sao đi nữa, nếu bạn tiếp tục tập trung vào tiếp thị trên mạng xã hội và PR trên web, cuối cùng bạn sẽ thấy rằng tất cả thời gian và nỗ lực đều xứng đáng 100%. Nếu bạn có bất kỳ mẹo hoặc thủ thuật nào để thêm, hãy làm như vậy trong phần nhận xét!

Chat Facebook