50+ yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất

Nếu bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình và tăng chuyển đổi, điều cần thiết là phải xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Nhưng làm cách nào để đưa các trang web của bạn lên đầu bảng xếp hạng của Google?

Bạn sẽ cần phát triển một chiến lược SEO chắc chắn có tính đến các yếu tố xếp hạng chính của Google. Hãy nhớ rằng – Google thường xuyên cập nhật các yếu tố và thuật toán xếp hạng SEO, vì vậy điều quan trọng là phải luôn cập nhật. Nếu bạn muốn tăng khả năng hiển thị trực tuyến của mình và tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Các bài viết liên quan:

50 yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất vào năm 2021:

 1. Thân thiện với thiết bị di động

Việc sử dụng thiết bị di động liên tục tăng, đó là lý do tại sao tính thân thiện với thiết bị di động là ưu tiên hàng đầu của Google kể từ năm 2019. Sau cập nhật ‘ưu tiên lập chỉ mục cho thiết bị di động’, tất cả các trang web đang được xếp hạng theo cách này từ tháng 9 năm 2020 trở đi, có nghĩa là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Nếu các trang web của bạn chưa phù hợp với tiêu chí, điều cần thiết là phải sửa đổi chúng. Thiết kế web đáp ứng phù hợp với hóa đơn, vì vậy bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UX) cũng như tăng thứ hạng của mình.

 1. Tốc độ tải trang

Người dùng ngày nay mong đợi nội dung có sẵn ngay lập tức, vì vậy, thời gian chờ đợi lâu đã là dĩ vãng nếu bạn muốn xếp hạng cao trên SERPs. Để tối đa hóa hiệu suất và đáp ứng kỳ vọng của Google, bạn sẽ muốn đảm bảo các trang web của mình tải trong 2,5 giây hoặc ít hơn. Tốc độ tải trang áp dụng cho tất cả các thiết bị, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thời gian tải nội dung của bạn trên điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính để bàn.

 1. An ninh trang web

Người dùng chỉ muốn tương tác với các thương hiệu nếu họ tin rằng dữ liệu của họ đang được xử lý và lưu giữ an toàn. Do đó, bảo mật trang web đang nhanh chóng trở thành một trong những yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất. Người dùng sẽ mong đợi thấy chứng chỉ SSL và HTTPS trên trang web của bạn, đặc biệt nếu bạn có thương mại điện tử. Để đảm bảo các trang web của bạn được đưa lên đầu trang đầu tiên của Google, hãy nâng cấp bảo mật của bạn và cung cấp không gian an toàn cho người dùng.

 1. Truyền thông xã hội

Hơn 3,6 tỷ người trên thế giới sử dụng mạng xã hội – tức là chỉ dưới một nửa dân số toàn cầu! Với mức độ phổ biến và tác động của nó, không có gì ngạc nhiên khi ‘tín hiệu xã hội’ là yếu tố xếp hạng chính của Google. Lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét và khả năng hiển thị trang web của bạn trên mạng xã hội đều ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn, có nghĩa là một chiến lược truyền thông xã hội toàn diện phải là một phần quan trọng trong kế hoạch SEO của bạn.

 1. Từ khóa

Từ khóa luôn là một trong những yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất, mặc dù cách chúng ta sử dụng chúng đã thay đổi trong những năm qua. Mặc dù vậy, các từ khóa vẫn cực kỳ quan trọng. Rốt cuộc, làm thế nào khác Google sẽ biết nội dung của bạn là gì? Chọn từ khóa của bạn một cách cẩn thận để chúng phù hợp với hành vi tìm kiếm của người dùng và đưa chúng vào nội dung của bạn một cách liền mạch nếu bạn muốn leo lên bảng xếp hạng.

 1. Nội dung trùng lặp

Nếu trang web của bạn có cùng một nội dung hai lần (ngay cả khi nó được sửa đổi một chút), nó có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Google coi trọng nội dung mới, độc đáo và người dùng cũng vậy, vì vậy đừng mạo hiểm với nỗ lực SEO của bạn bằng cách xuất bản nhiều lần cùng một nội dung.

 1. Core Web Vitals (CWV)

Dự kiến ​​ra mắt vào năm 2021, Core Web Vitals là một yếu tố xếp hạng mới mà bạn cần lưu ý. CWV tập hợp nhiều chỉ số hữu ích lại với nhau và đánh giá các trang web của bạn cho phù hợp. Nhiều yếu tố xếp hạng SEO riêng lẻ mà bạn hiện đang triển khai, chẳng hạn như thời gian tải và tương tác, được thể hiện trong CWV, vì vậy, nó sẽ không có cảm giác hoàn toàn mới.

 1. Google Doanh nghiệp của tôi

Google cung cấp cho các doanh nghiệp một không gian dành riêng để quảng cáo thông tin quan trọng, như địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Ngoài ra, không gian Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) của bạn cũng có thể giới thiệu thông tin và bài đánh giá về sản phẩm. Đảm bảo danh sách GMB đã được chủ sở hữu xác minh để tối đa hóa tác động của nó đối với thứ hạng SEO của bạn và đồng thời thu hút đối tượng mục tiêu địa phương của bạn.

 1. Trải nghiệm trang

Dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 5 năm 2021, tín hiệu Trải nghiệm trang là một cách mới để Google nâng cao giá trị trên các trang web của bạn. Nó tập hợp nhiều yếu tố xếp hạng SEO, vì vậy, một lần nữa, bạn có thể đã đạt được các mục tiêu dường như mới. Tín hiệu Trải nghiệm trang đánh giá cảm nhận của người dùng về trải nghiệm của họ trên trang web của bạn và bao gồm các chỉ số như bảo mật, tính thân thiện với thiết bị di động, CWV và quảng cáo xen kẽ xâm nhập (quảng cáo tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng).

 1. EAT

Viết tắt của Chuyên môn, Độ tin cậy và Độ tin cậy, E-A-T là một công cụ phức tạp khi nói đến SEO. Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây không phải là một trong những yếu tố xếp hạng của Google, nhưng E-A-T của bạn có tác động đến vị trí SEO của bạn. Bạn sẽ không nhận được điểm E-A-T, nhưng Chuyên môn, Độ uy tín và Độ tin cậy của bạn sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn trên SERPs, ngay cả khi Google sử dụng các thuật toán hơi khác để đánh giá E-A-T của bạn. Xuất bản nội dung đã được xác minh tính xác thực và xác nhận an toàn từ các trang web được tôn trọng để tăng E-A-T của bạn.

 1. Lần truy cập gần đây

Người dùng thường không muốn xem đi xem lại cùng một nội dung, đó là một trong những lý do khiến Google ủng hộ nội dung gần đây. Cập nhật nội dung hiện có

và xuất bản nội dung mới là tất cả những gì bạn cần làm để đáp ứng yếu tố xếp hạng này.

 1. Tần số cập nhật

Có mối liên hệ chặt chẽ với lần truy cập gần đây, nhưng không hoàn toàn giống nhau, tần suất cập nhật cũng có ảnh hưởng đến vị trí của bạn trên SERPs. Nếu bạn đã xuất bản một bài đăng trên blog hai năm trước và cập nhật nó vào ngày hôm qua, bạn sẽ đạt điểm cao về lần truy cập gần đây nhưng thấp về tần suất. Ngược lại, nếu bạn đã xuất bản một bài đăng trên blog cách đây hai năm và cập nhật nó cách ngày (kể cả ngày hôm qua), bạn sẽ đạt điểm cao cho cả lần truy cập gần đây và tần suất cập nhật.

 1. Phạm vi nội dung

Nếu trang web của bạn chứa đầy văn bản, nó có thể sẽ không được xếp hạng cao bằng nếu nó cũng có tính năng đa phương tiện, bất kể văn bản đó có sâu sắc hay hữu ích đến mức nào. Sử dụng nhiều loại nội dung, chẳng hạn như hình ảnh, video và hoạt ảnh, cũng như văn bản, có thể giúp tăng thứ hạng và cải thiện hiệu suất SEO của bạn.

 1. Backlink

Có liên kết đến các trang web của bạn trên các trang bên ngoài là rất quan trọng cho sự thành công của SEO. Trên thực tế, nó thường được coi là một trong những yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất. Tuy nhiên, chất lượng rất quan trọng khi nói đến các liên kết ngược. Chúng hoạt động như một sự chứng thực, vì vậy một liên kết ngược từ một trang web có uy tín có thể làm tăng tính hợp pháp, thẩm quyền và đáng tin cậy của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm. Bản cập nhật thuật toán Penguin của Google xác định các liên kết yếu hoặc spam, vì vậy, bạn đừng muốn thử và đánh bại hệ thống. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc nhận được các liên kết ngược chất lượng tốt từ các trang web có cơ quan quản lý miền cao.

 1. Liên kết nội bộ

Liên kết đến và từ các trang bên ngoài là yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhưng liên kết nội bộ cũng quan trọng. Khi một trang web có các liên kết nội bộ trỏ đến nó, nó cho biết mức độ quan trọng của nó so với các trang khác trên trang web. Đối với các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn, hãy đảm bảo đặt các liên kết nội bộ đến trang đó trên các khu vực khác của trang web của bạn.

 1. Cơ quan quản lý miền (DA)

Cơ quan quản lý miền về mặt kỹ thuật không phải là một trong những yếu tố xếp hạng của Google, nhưng nó được sử dụng rộng rãi trong toàn ngành. Cơ quan quản lý miền của bạn dựa trên nhiều chỉ số mà Google sử dụng, vì vậy, duy trì DA cao là một cách tốt để đảm bảo bạn bao gồm tất cả các cơ sở của mình.

 1. Độ dài URL

Bất cứ khi nào bạn xuất bản nội dung mới, hãy dành vài giây để xem URL. Nếu đó là một URL dài dòng, chung chung, nó có thể gây hại cho thứ hạng của bạn. Bằng cách thay đổi nó để bao gồm các từ khóa của bạn, rút ​​ngắn độ dài và đảm bảo URL liên quan đến nội dung, bạn có thể tăng thứ hạng và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của mình.

 1. Mục đích tìm kiếm

Hành vi của người dùng được dự đoán thông qua mục đích tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo rằng các từ khóa đuôi dài của bạn có tính đến điều này. Ví dụ: khi người dùng tìm kiếm, “mua máy tính xách tay”, họ đang ở chế độ mua sắm đang hoạt động, vì vậy, Google sẽ quay lại với các trang web thương mại điện tử trên SERPs của mình. Ngược lại, nếu người dùng tìm kiếm, “tăng tốc máy tính xách tay”, họ đang ở chế độ học tập, vì vậy Google sẽ trả về các bài báo và nội dung giáo dục về “Cách thực hiện”. Tối ưu hóa nội dung của bạn cho mục đích tìm kiếm và bạn có thể tăng thứ hạng của mình, cũng như tăng chuyển đổi.

 1. Tiêu đề

Việc sử dụng các thẻ HTML, như <h1> hoặc <h3> sẽ thêm tiêu đề và phụ đề vào nội dung của bạn, giúp trang web dễ đọc hơn và cải thiện UX. Thông tin bạn đưa vào các thẻ này cũng cho Google biết phần nào của trang là quan trọng nhất. Làm cho tiêu đề của bạn có ý nghĩa và nhiều thông tin cho người dùng nhưng đảm bảo chúng chứa các từ khóa quan trọng mà bạn muốn trang cũng xếp hạng cao.

 1. Chuỗi URL

Khi bạn nhấp từ một trang chủ của trang web đến một blog và sau đó đến một bài báo, bạn đang phát triển một chuỗi URL. Nó có thể trông giống như sau: https://domain.com/blog/article-title. Google có thể phân tích chuỗi URL để xác định chủ đề của trang. Điều này có nghĩa là cần đảm bảo rằng mọi tiêu đề trang có thể được trình bày trong URL và phản ánh chính xác nội dung. Hơn nữa, các chuỗi URL quá dài có thể cho thấy rằng trang web của bạn khó điều hướng, vì vậy hãy cố gắng tránh điều này nếu có thể.

 1. Ổn định hình ảnh

Tính ổn định trực quan của trang web được tính vào yếu tố xếp hạng Core Web Vitals (CWV) và đó là điều bạn có thể không chú ý nhiều trước đây. Khi một trang đang tải, không có gì lạ khi các phần tử ‘nhảy xung quanh’ hoặc thay đổi vị trí của chúng. Nếu bạn đã từng nhấp vào một thứ gì đó, chỉ để trang nhảy và kết thúc đưa bạn đến một nơi khác, bạn sẽ biết chính xác ý của chúng tôi. Về mặt kỹ thuật được gọi là Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS), các trang của bạn phải có điểm CLS dưới 0,1 để duy trì thứ hạng tốt.

 1. Duyệt web an toàn

Không cần phải nói rằng Google không muốn quảng bá nội dung độc hại, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi duyệt web an toàn được tính vào yếu tố xếp hạng Trải nghiệm trang mới. Báo cáo Vấn đề bảo mật của Google cho phép bạn xác định liệu các trang web của mình có thể vô tình bị gắn cờ hay không và cho bạn biết bạn có thể làm gì để đảm bảo nội dung của mình đáp ứng các yêu cầu duyệt web an toàn.

 1. Thẻ thay thế

Thẻ Alt mô tả một hình ảnh và cho người dùng biết hình ảnh được cho là hiển thị gì nếu nó không tải vì bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên, thẻ alt cũng cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin về nội dung và chủ đề của

trang web của bạn. Làm cho chúng chính xác, mang tính mô tả và nhiều thông tin, đồng thời kết hợp các từ khóa khi bạn có thể.

 1. Hành vi của người dùng

Đã có một lượng lớn cuộc tranh luận về việc liệu hành vi của người dùng có phải là một yếu tố xếp hạng chính thức của Google hay không, nhưng ngoài vấn đề này, có bằng chứng giai thoại cho thấy các chỉ số hành vi của người dùng ảnh hưởng đến vị trí của bạn trên SERP. Để đảm bảo bạn đã hoàn thành mọi thứ, bạn nên giả định rằng hành vi của người dùng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Ví dụ: nếu các trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao, điều đó cho thấy rằng nội dung không thú vị hoặc không hữu ích cho người dùng dựa trên các từ khóa họ đã sử dụng để tìm kiếm. Kết quả là, bạn có thể tụt xuống thứ hạng. Bằng cách đảm bảo nội dung của bạn liên kết thực sự với các từ khóa đã chọn và tối ưu hóa UX, bạn có thể nâng cao số liệu hành vi của người dùng và có khả năng tăng thứ hạng SEO của mình.

 1. Thông tin liên lạc

Theo Tài liệu Chất lượng của Google, công cụ tìm kiếm đánh giá cao các trang web có lượng thông tin liên hệ phù hợp. Đây là một cách đơn giản để tăng thứ hạng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua nó. Hơn nữa, hãy đảm bảo thông tin nội dung của bạn được hiển thị theo cùng một cách mỗi khi được xuất bản trực tuyến để Google có thể nhận ra.

 1. Thời gian hoạt động so với thời gian ngừng hoạt động

May mắn thay, hầu hết các máy chủ đều đảm bảo thời gian ngừng hoạt động tối thiểu, nhưng bạn vẫn cần duy trì tốt trang web của mình nếu muốn tránh các sự cố. Các trang web có thời gian ngừng hoạt động đáng kể có xu hướng tụt hạng và thậm chí có thể bị lập chỉ mục, có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn không hiển thị trên Google. Ưu tiên thời gian hoạt động và bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng cũng như bảo vệ thứ hạng của mình.

 1. traffic trực tiếp

Khi người dùng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn, thay vì nhấp vào các trang khác, bên ngoài, trước tiên hoặc được giới thiệu từ các trang khác, nó được tính là lưu lượng truy cập trực tiếp. Mặc dù có nhiều cách lưu lượng truy cập trực tiếp có thể xảy ra (ví dụ: một trang HTTPS liên kết đến một trang HTTP), nó cũng có thể chỉ ra rằng người dùng đang truy cập trực tiếp vào các trang web của bạn vì họ đánh giá chúng cao. Do đó, thống kê lưu lượng truy cập trực tiếp có thể có tác động tích cực đến thứ hạng của bạn.

 1. Nhận xét do người dùng tạo

Nếu nhiều người dùng nhận xét về nội dung của bạn, thì đó có thể là dấu hiệu của một trang web chất lượng tốt. Mức độ tương tác cao của người dùng trên trang web của bạn có lợi, cho cả doanh nghiệp của bạn và về cách Google xem các trang web của bạn. Dựa trên điều này, các nhận xét chính hãng do người dùng tạo có thể có tác động đến vị trí xếp hạng trang web của bạn trên SERPs.

 1. Thời gian chờ

Chúng tôi biết Google chú ý đến thời lượng người dùng dành cho trang web của bạn, vì vậy điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Nếu người dùng nhấp qua trang web của bạn từ SERP và dành 10 phút để tương tác với nội dung của bạn, thì tốt hơn là nếu họ dành 2 phút trên trang web của bạn. Do đó, thời gian tồn tại của họ có thể củng cố chất lượng và mức độ liên quan của trang web và tăng thứ hạng của bạn.

 1. Tiền hoặc từ khóa cuộc sống

Từ khóa Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn (YMYL) đề cập đến các thuật ngữ được liên kết với nội dung có thể có tác động đến cuộc sống của người dùng, bao gồm cả hạnh phúc hoặc tài chính của họ. Ví dụ: nếu người dùng muốn biết liệu hai loại thuốc có an toàn khi dùng cùng nhau hay không, thì nội dung mà họ hướng đến có tác động lớn đến sức khỏe của họ. Bạn không cần phải sử dụng từ khóa YMYL để xếp hạng cao nhưng nếu có, hãy lưu ý rằng Google có các tiêu chuẩn nội dung chất lượng cao hơn cho chúng.

 1. Danh mục địa phương

Nếu người dùng đang tìm kiếm nội dung liên quan đến một khu vực địa lý cụ thể, Google sẽ xếp hạng nội dung địa phương cao hơn trên SERPs. Nếu doanh nghiệp của bạn phục vụ một vị trí cụ thể, điều quan trọng là sử dụng các chiến lược SEO địa phương để phản ánh điều này và tăng thứ hạng của bạn.

 1. Thời lượng nội dung

Xuất bản nội dung dạng dài có thể là một cách hiệu quả để cải thiện thứ hạng SEO của bạn, mặc dù liệu đó có phải là một yếu tố xếp hạng SEO chính thức hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận. Những gì chúng tôi biết là độ dài nội dung trung bình trên các trang web xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu cho bất kỳ từ khóa nào trên Google là 2.000 từ. Cung cấp nội dung của bạn đáp ứng tất cả các yếu tố quan trọng khác (chẳng hạn như mức độ liên quan, mới mẻ, độ chính xác, v.v.), đăng nội dung dạng dài có thể mang lại cho bạn lợi thế so với đối thủ cạnh tranh khi xếp hạng.

 1. LCP

Sơn có nội dung lớn nhất (LCP) liên quan đến tốc độ tải trang của bạn và là một phần của Core Web Vitals (CWV), vì vậy bạn biết điều đó sẽ rất quan trọng. Tuy nhiên, LCP không xem xét tốc độ tải của toàn bộ trang. Thay vào đó, nó tập trung vào việc mất bao lâu để nội dung chính trên trang tải và sẵn sàng cho người dùng tương tác. LCP thường sẽ đánh giá phần tử lớn nhất trên màn hình, vì vậy hãy đảm bảo rằng hình ảnh, khối bản sao hoặc video tải trong 2,5 giây hoặc ít hơn.

 1. Từ khóa dài hạn

Hiểu cách người dùng tìm kiếm nội dung là một phần quan trọng trong việc phát triển một chiến lược SEO hiệu quả. Khi tỷ lệ tìm kiếm bằng giọng nói tăng lên, người dùng đang tìm kiếm nội dung bằng các từ khóa đuôi dài thường xuyên hơn. Hệ thống AI của Google, RankBrain, đặc biệt hiệu quả trong việc giải thích các từ khóa này để đảm bảo kết quả tìm kiếm có liên quan. Bạn có thể xếp hạng cao cho các từ khóa ngắn, bu

bạn có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn nếu chuyển sang từ khóa đuôi dài vào năm 2021.

 1. Mật độ Từ khoá

Mật độ từ khóa từng được coi là một trong những yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất. Mặc dù ngày nay nó không còn liên quan nhưng nó vẫn quan trọng. Việc đặt các từ khóa trong nội dung của bạn sẽ cho Google biết trang web của bạn nói về điều gì và liệu nó có liên quan đến tìm kiếm của người dùng hay không. Tuy nhiên, việc lạm dụng chúng (còn được gọi là nhồi nhét từ khóa) có thể có tác động tiêu cực và dẫn đến việc các trang web của bạn bị trượt xuống thứ hạng.

 1. Chất lượng cập nhật nội dung

Bạn đã biết rằng việc cập nhật các trang web của mình thường xuyên có thể tăng thứ hạng của bạn, nhưng đừng cho rằng bạn có thể chuyển một vài từ để lừa Google đặt các trang web của bạn lên cao hơn trên SERPs. Chất lượng của các bản cập nhật nội dung của bạn rất quan trọng khi nói đến thứ hạng, cũng như mức độ gần đây và tần suất của các bản cập nhật này. Thực hiện các thay đổi có ý nghĩa đối với nội dung của bạn là cách tốt nhất để đảm bảo bất kỳ cập nhật nào bạn thực hiện đều có tác động tích cực đến thứ hạng SEO của bạn.

 1. Nội dung bổ sung

Nội dung bổ sung là một trong những yếu tố Google Người xếp hạng xem xét để xác định chất lượng trang web của bạn, vì vậy, thật công bằng khi cho rằng nó có tác động đến thứ hạng. Loại nội dung này có liên quan, nhưng không nhất thiết được liên kết trực tiếp, với tìm kiếm của người dùng. Ví dụ: một công cụ chuyển đổi tiền tệ trên blog du lịch có thể được xem như là nội dung bổ sung.

 1. Liên kết bị hỏng

Nếu trang web của bạn chứa nhiều liên kết bị hỏng, bạn có thể mong đợi thứ hạng SEO của mình bị ảnh hưởng. Các liên kết bị hỏng cho thấy rằng một trang web không được duy trì tốt và Google không muốn quảng cáo các trang web không chính xác, có liên quan và được quản lý tích cực.

 1. Bố trí trang

Bố cục trang của bạn phải đảm bảo rằng nội dung chính hiển thị ngay lập tức và dễ thu hút. Ẩn nội dung chính giữa các yếu tố không liên quan hoặc không liên quan sẽ làm giảm chất lượng của trang web và có khả năng tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

 1. Sơ đồ trang web

Vào năm 2021, bạn không cần phải gửi sơ đồ trang cho Google để được lập chỉ mục nhưng nó có thể giúp công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang web của bạn chính xác hơn, điều này có thể giúp cải thiện thứ hạng của bạn. Hơn nữa, nơi các trang web riêng lẻ có tính năng trên sơ đồ trang web của bạn cho Google biết tầm quan trọng của chúng so với phần còn lại của trang web của bạn.

 1. Vị trí máy chủ

Điều này chưa phải là chính thức nhưng nhiều chuyên gia SEO khẳng định rằng vị trí máy chủ của bạn có ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Hơn thế nữa – vị trí máy chủ có thể còn quan trọng hơn khi người dùng tìm kiếm nội dung theo địa lý cụ thể. Nếu bạn muốn đứng đầu trong SERP đầu tiên của Google, thì việc tính toán vị trí máy chủ vào chiến lược SEO của bạn là điều đáng giá.

 1. Khiếu nại DMCA

Mọi người đều biết rằng Google có xu hướng “hạ thứ hạng” các trang web nếu họ nhận được nhiều đơn khiếu nại DMCA. Để tránh điều này, hãy đảm bảo nội dung của bạn không vi phạm bất kỳ bản quyền nào và chỉ xuất bản nội dung bạn sở hữu hoặc được phép công khai.

 1. Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID)

Một khía cạnh khác của Core Web Vitals (CWV) mà bạn cần chú ý, Độ trễ đầu vào đầu tiên đề cập đến thời gian cần thiết để trình duyệt phản hồi lại lệnh hoặc tương tác của người dùng. Để đảm bảo FID không gây hại cho thứ hạng SEO của bạn, hãy cố gắng giữ cho nó dưới 100 mili giây.

 1. Tín hiệu xã hội có thẩm quyền cao

Các tín hiệu xã hội có thể làm cho các trang web của bạn xuất hiện có thẩm quyền hơn, đó là lý do tại sao chúng sau đó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, các tín hiệu xã hội có thẩm quyền cao thậm chí còn có giá trị hơn. Ví dụ: nếu trang web của bạn được liên kết trong một tweet từ một tài khoản đã xác minh với 10 triệu người theo dõi, thì nó có khả năng có tác động lớn hơn so với một liên kết từ một tài khoản chưa được xác minh có năm người theo dõi.

 1. Quảng cáo trong màn hình đầu tiên

Bất kỳ thứ gì có thể được nhìn thấy trên màn hình mà không cần cuộn xuống đều là “trong màn hình đầu tiên”. Đó là những gì người dùng sẽ thấy ngay khi họ truy cập vào trang web của bạn, vì vậy đây được cho là khu vực quan trọng nhất của mỗi trang. Đặt quảng cáo lớn, để trống không gian hoặc giới thiệu nội dung không liên quan trong màn hình đầu tiên có tác động tiêu cực đến UX và do đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng SEO của bạn.

 1. Từ khóa trong Tên miền phụ

Nếu trang web của bạn có tên miền phụ, hãy cố gắng kết hợp các từ khóa hàng đầu của bạn vào chúng. Ví dụ: nhiều trang web sử dụng tên miền phụ nếu chúng có tính năng thương mại điện tử, nhưng không chỉ để tên miền đó là ‘store.domain.com’ hoặc shop.domain.com ’. Bằng cách sử dụng các từ khóa theo ngữ cảnh trong miền phụ của bạn, bạn có thể tăng thứ hạng của mình một cách thành công.

 1. Phần mở rộng TLD quốc gia

Có phần mở rộng tên miền theo địa lý cụ thể, chẳng hạn như .ca hoặc .au, có thể giúp các trang web của bạn xếp hạng cao hơn ở những khu vực này. Tuy nhiên, việc chọn tiện ích mở rộng theo địa lý cụ thể có thể khiến việc xếp hạng cao trên quy mô toàn cầu khó hơn. Quyết định xem xếp hạng toàn cầu hay quốc gia cụ thể là quan trọng nhất sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp và đối tượng mục tiêu của bạn.

 1. Từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI)

Các từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn giúp Google đưa nội dung của bạn vào ngữ cảnh và xác nhận mức độ liên quan của nó. Hơn nữa, LSI có thể giúp bạn xếp hạng cao cho các từ khóa mà không cần sử dụng chúng quá thường xuyên trong nội dung của bạn. Thay đổi thuật ngữ bạn sử dụng có thể giúp cải thiện chất lượng nội dung của bạn và giúp xếp hạng dễ dàng cao cho các từ khóa bạn đã chọn.

 1. Nội dung trong tab

Nếu người dùng cần nhấp vào một tab để xem một số hoặc tất cả nội dung của bạn, điều đó có thể gây hại cho thứ hạng của bạn. Trên thực tế, Google đã xác nhận rằng nội dung này có thể hoàn toàn không được lập chỉ mục. Nếu bạn muốn tăng thứ hạng của mình, hãy đảm bảo rằng tất cả nội dung có thể được người dùng và công cụ tìm kiếm dễ dàng xem.

 1. Sự nổi bật của Từ khoá

Từ khóa vẫn là một yếu tố xếp hạng SEO chính và vị trí chúng được đặt trong nội dung của bạn thực sự quan trọng. Có mối tương quan giữa thứ hạng trên Google trang đầu tiên và việc có từ khóa chính trong 100 từ đầu tiên của nội dung, vì vậy hãy tính đến điều này trong lần tiếp theo khi bạn tạo nội dung mới cho trang web của mình.

Tăng thứ hạng SEO của bạn vào năm 2021

Google sử dụng hàng trăm yếu tố để lập chỉ mục và xếp hạng các trang, và hầu hết chúng là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ. Tuy nhiên, giữa các xác nhận chính thức và phân tích của chuyên gia, các yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất đã được biết đến rộng rãi. Với một số bổ sung mới sẽ ra mắt vào năm 2021, việc cập nhật chiến lược SEO của bạn phù hợp với các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google sẽ giúp tăng thứ hạng và tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Call Now Button