5 Thủ thuật làm trăng trải nghiệm khách hàng

Là một doanh nghiệp địa phương, mục tiêu của bạn là cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất trong ngành của bạn. Bạn muốn làm hài lòng mọi người bằng dịch vụ của mình để họ không chỉ quay lại mà còn kể cho bạn bè của họ về bạn.

Một cách tuyệt vời để cải thiện mối quan hệ của bạn với khách hàng là sử dụng SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) như một công cụ chính. Có năm cách chính để nâng cao trải nghiệm khách hàng của bạn theo cách này, bao gồm những cách sau:

  • Đăng nội dung có liên quan
  • Tạo các trang dịch vụ
  • Hãy nhớ đến NAP!
  • Tương tác thông qua mạng xã hội
  • Khuyến khích đánh giá

Các bài viết liên quan:

Các bước làm tăng trải nghiệm khách hàng

Đăng nội dung có liên quan

Tiếp thị nội dung — việc phân phối nội dung có liên quan như blog, video, v.v. cho một đối tượng cụ thể — là yếu tố đóng góp rất lớn vào cách xếp hạng của một công ty. Google xác định các nhà lãnh đạo tư tưởng và chuyên gia trong từng ngành dựa trên nội dung được sản xuất. Để điều này xảy ra, bạn phải tạo nội dung có giá trị để cải thiện SEO và trải nghiệm của khách hàng.

Blog là một cách tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm khách hàng trong khi xây dựng SEO của bạn. Ví dụ, một nha sĩ có thể viết một bài báo về thời gian một bệnh nhân sẽ nghỉ làm sau khi nhổ răng khôn. Điều này cải thiện trải nghiệm của người dùng bằng cách cung cấp câu trả lời cho mối quan tâm chung của khách hàng. Ngoài ra, cập nhật trang web của bạn thường xuyên với nội dung mới sẽ cải thiện SEO của bạn và giữ cho Google hài lòng.

Tại Loud Rumor, chúng tôi đã viết một blog có tên “Ưu và nhược điểm khi đưa doanh nghiệp của bạn lên Yelp” để giải đáp xem liệu việc đưa doanh nghiệp của bạn lên Yelp có thực sự xứng đáng hay không khi rất nhiều bài đánh giá được lọc. Giải quyết mối quan tâm này đã biến chúng tôi trở thành một nguồn lực cho các doanh nghiệp địa phương. Kết quả là chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập mỗi tháng vào trang web của mình.

Không phải lúc nào khách hàng cũng cảm thấy thoải mái khi hỏi bạn ngay những câu hỏi của họ. Sản xuất nội dung giải quyết mối quan tâm của họ không cải thiện SEO, nhưng đáp ứng nhu cầu chưa được đáp ứng của khách hàng tiềm năng.

Tạo các trang dịch vụ

Là một doanh nghiệp địa phương, bạn muốn xếp hạng cho các dịch vụ cụ thể để đảm bảo đối tượng mục tiêu của bạn có thể dễ dàng tìm thấy bạn trực tuyến. Quay trở lại ví dụ trước của chúng ta, nha sĩ có thể chọn tập trung vào veneers, làm trắng răng, Invisalign, răng giả, v.v. Các dịch vụ này trở thành từ khóa — những từ hoặc cụm từ mà khách hàng sẽ nhập vào công cụ tìm kiếm — và bạn muốn doanh nghiệp của mình hiển thị khi khách hàng tiềm năng sử dụng chúng.

Để làm như vậy, mỗi dịch vụ của bạn nên có trang riêng giải thích những gì khách hàng có thể mong đợi. Các trang riêng lẻ cung cấp nhiều cơ hội hơn để sử dụng từ khóa của bạn, nhưng cũng xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách giải thích kỹ lưỡng hơn về nền tảng, kỹ năng và phương pháp của bạn.

Nhớ NAP!

Bao gồm NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại) trên toàn bộ trang web của bạn là một cách đơn giản để phục vụ khách hàng của bạn tốt hơn. Có thể dễ dàng tìm thấy cách liên hệ với bạn và vị trí của bạn giúp cải thiện trải nghiệm nghiên cứu công ty của bạn trước khi mua hàng. Ngoài ra, NAP của bạn là một yếu tố rất quan trọng đối với SEO địa phương. Đó là chiến lược mà nhiều doanh nghiệp địa phương sử dụng để xếp hạng nổi bật hơn trong phần bản đồ của Google.

Tương tác thông qua mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội thúc đẩy môi trường chia sẻ nơi mọi người có thể đặt câu hỏi, xem ảnh và nhận thông tin. Khách hàng thích tương tác với các công ty mà họ bảo trợ qua Facebook, Twitter, v.v. Do đó, 46% mọi người đề cập đến phương tiện truyền thông xã hội của doanh nghiệp trước khi mua hàng. Nó không còn là tùy chọn nữa — việc tham gia vào mạng xã hội là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

May mắn thay, mạng xã hội là một cách thú vị và độc đáo để giao tiếp vì nó vẫn còn mới. Nó không phổ biến như một cuộc trò chuyện qua điện thoại hoặc email, vì vậy khách hàng sẽ hào hứng khi họ nhận xét về bài đăng của công ty và nhận được phản hồi. Cử chỉ nhỏ này khiến họ cảm thấy đặc biệt và cải thiện nhận thức của họ về bạn với tư cách là một doanh nghiệp. Thêm vào đó, phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một số cách để kết hợp SEO, chẳng hạn như với thẻ bắt đầu bằng #. Sử dụng từ khóa của bạn làm thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của bạn để người dùng dễ dàng tìm thấy dịch vụ của bạn. Sau đó, khi ai đó nhận xét về bài đăng trên mạng xã hội của bạn, hãy nhớ trả lời ngay lập tức để mang lại sự tương tác tốt nhất có thể.

Khuyến khích đánh giá

Đánh giá tốt, chất lượng giúp bạn nổi bật. Mặc dù các bài đánh giá chỉ có một dấu hiệu xếp hạng nhỏ về mặt SEO, nhưng chúng đóng một vai trò rất lớn trong việc xác định liệu khách hàng có tương tác với dịch vụ của bạn hay không.

90% khách hàng cho biết quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng bởi các đánh giá trực tuyến, những đánh giá mà họ tin tưởng nhiều như các đề xuất cá nhân. Do đó, điều quan trọng là bạn phải thực sự quan tâm đến khách hàng của mình và cung cấp cho họ trải nghiệm tuyệt vời — sau đó họ sẽ muốn đánh giá bạn.

Các bài đánh giá trực tuyến này cho khách hàng tiềm năng thấy những gì họ yêu thích ở bạn. Ví dụ, gần đây tôi đã ăn ở Arrogant Butcher vì họ có rất nhiều đánh giá tốt. Mọi người say sưa nói về món hàu của họ và đề nghị ngồi tại quầy bar để tương tác với đầu bếp. Nếu tôi không đọc các đánh giá, tôi đã ngồi vào bàn và gọi món khác. Những đánh giá đó không chỉ thuyết phục tôi ăn ở đó mà còn giúp tôi e một trải nghiệm thậm chí còn tốt hơn.

Các thuật toán của Google có thể phức tạp, nhưng mục tiêu của chúng rất đơn giản — đưa thông tin đáng giá, phù hợp nhất cho người dùng để họ có trải nghiệm tốt nhất có thể. Bằng cách biến mục tiêu này thành mục tiêu của mình, bạn sẽ thấy chiến thắng trong trò chơi SEO dễ dàng hơn nhiều.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Call Now Button