5 nền tảng bán hàng Online tốt nhất

Vào năm 2020, doanh số thương mại điện tử toàn cầu sẽ đạt 4 nghìn tỷ đô la – tăng hơn 700 tỷ đô la so với năm 2019.

Nếu bạn đang muốn tham gia vào thị trường thương mại điện tử đang phát triển, bạn cần phải bán hàng trên các thị trường trực tuyến tốt nhất dành cho người bán. Việc tận dụng các nền tảng như Shopify, Walmart, Target và thậm chí cả trang web  có thể giúp bạn kiếm được nhiều doanh thu và doanh thu hơn, thúc đẩy sự phát triển của công ty bạn.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về những nơi tốt nhất để bán hàng trực tuyến vào năm 2020, từ Walmart Marketplace đến Amazon. Tìm hiểu về những thuận lợi và khó khăn, cũng như cách bắt đầu tham gia các chợ mua sắm này ngay bây giờ!

Nếu bạn muốn nắm rõ việc bán và tiếp thị doanh nghiệp của mình trực tuyến, hãy đăng ký tin tức mới. Với hơn 150.000 độc giả, đây là tài nguyên để tìm hiểu về các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mới nhất, thị trường và hơn thế nữa.

Các bài viết liên quan:

Kiểm tra danh sách đầy đủ các thị trường trực tuyến

Trang web 

Gọi là gây tranh cãi, nhưng trang web  là thị trường trực tuyến tốt nhất cho doanh nghiệp  vào năm 2020.

Những lợi thế của việc bán hàng trên trang web 

Bỏ qua các thị trường trực tuyến của bên thứ ba và bán hàng trên trang web  mang lại cho công ty bạn một số đặc quyền:

 1. Tránh phí bán và xử lý đi kèm với các chợ mua sắm

Việc sử dụng thị trường cho thuê như Amazon, Etsy hoặc Walmart Marketplace, yêu cầu doanh nghiệp  phải trả các khoản phí bán hàng và xử lý khác nhau, điều này sẽ cắt giảm lợi nhuận . Trở thành thị trường của riêng bạn giúp loại bỏ các chi phí chung này và giúp tăng doanh thu .

 1. Hạn chế chiến tranh về giá giữa bạn và đối thủ cạnh tranh

Với rất nhiều thị trường trực tuyến, như Amazon, bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người bán, bao gồm cả những người tạo ra hàng nhái sản phẩm . Tình hình này dẫn đến cuộc chiến về giá mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) không thể giành chiến thắng nếu không giảm lợi nhuận của họ.

 1. Quảng cáo và tiếp thị sản phẩm  theo cách bạn muốn so với cách thị trường yêu cầu

Trong khi nhiều chợ cung cấp các tùy chọn tiếp thị và quảng cáo, bạn phải tuân theo các quy tắc của họ.

“Bán hàng trên trang web  cho phép bạn sử dụng các chiến lược tiếp thị và quảng cáo như tiếp thị qua email, tiếp thị lại, v.v.”

Trong một số trường hợp, bạn có thể không có quyền truy cập vào các chiến lược tiếp thị nhất định, như tiếp thị qua email, do cấu trúc của thị trường. Ví dụ, Amazon không cho phép người bán nuôi dưỡng khách hàng qua email vì Amazon coi tất cả những người mua sắm trên Amazon là khách hàng của mình, không phải .

Nhận hỗ trợ trực tiếp để quản lý danh sách sản phẩm, khoảng không quảng cáo, v.v.

Khi bạn bán hàng trên trang web của mình, bạn sẽ nhận được hỗ trợ trực tiếp để vận hành doanh nghiệp của mình. Cho dù bạn duy trì nhóm thiết kế, phát triển và hậu cần nội bộ hay làm việc với nhà cung cấp bên thứ ba, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Mặc dù thị trường trực tuyến cung cấp hỗ trợ người bán, nhiều người bán có kinh nghiệm lẫn lộn. Ví dụ: thời gian phản hồi chậm trễ và câu trả lời không đầy đủ có thể khiến người bán thất vọng và không thể chấp nhận và xử lý đơn đặt hàng.

Về cơ bản, bạn có quyền kiểm soát khi bạn bán hàng trên trang web của mình.

Những bất lợi của việc bán hàng trên trang web 

Bán hàng trên trang web  không phải là thách thức. Bạn phải đối phó với một số khó khăn, bao gồm:

 1. Mang lại lưu lượng truy cập vào trang web 

Thị trường cho thuê giúp công ty  tiếp cận tức thì với nhiều đối tượng.

Tuy nhiên, trang web  thì không. Nếu bạn muốn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình, bạn phải đầu tư vào một chiến lược như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Với SEO, bạn có thể đưa trang web của mình lên đầu kết quả tìm kiếm, giúp mang lại lưu lượng truy cập vào trang web .

 1. Xây dựng và duy trì trang web 

Thiết kế và khởi chạy một trang web thương mại điện tử có thể tốn từ 12.000 đô la đến 150.000 đô la. Để duy trì một trang web thương mại điện tử cần từ $ 35 đến $ 5000 mỗi tháng. Nếu bạn muốn bán hàng trên trang web của mình, bạn phải có đủ phương tiện để trang trải những chi phí này và vẫn thu được lợi nhuận.

 1. Thu hút người dùng mua sản phẩm 

Nhiều chợ trực tuyến giúp người mua hàng dễ dàng mua hàng. Thị trường xác nhận doanh nghiệp  bằng cách cho phép bạn bán hàng trên nền tảng, cũng như tổng hợp các đánh giá của người dùng để người mua hàng có thể đánh giá nhanh về doanh nghiệp và dịch vụ .

“Khi bạn bán hàng trên trang web của mình, bạn phải thiết lập niềm tin với khán giả của mình. Các chiến lược quảng cáo và tiếp thị kỹ thuật số như quản lý đánh giá và SEO có thể giúp bạn xây dựng niềm tin đó và thúc đẩy doanh số bán hàng ”.

Khi bạn bán hàng trên trang web của mình, bạn phải thiết lập niềm tin đó với khán giả của mình. Các hành động như kiếm bài đánh giá có thể giúp ích rất nhiều nhưng mất một lượng thời gian đáng kể – và yêu cầu những người mua sắm khác có cơ hội và mua sản phẩm .

Tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn đối phó với nhiều thách thức đi kèm với việc bán hàng trên trang web .

Nếu bạn đã bán hàng trên thị trường trực tuyến, có thể bạn đã sử dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Ví dụ: bạn có thể quảng cáo trên Amazon để sản phẩm  được chú ý và đặt hàng. Hoặc, bạn có thể tối ưu hóa danh sách sản phẩm Etsy của mình để cải thiện khả năng hiển thị của chúng trên trang web.

Đọc thêm  Long form content ? tại sao lại cần thiết

Bạn có thể áp dụng các chiến thuật tương tự này, như quảng cáo và SEO, để quảng bá trang web của mình và giúp nó trở nên thành công. Áp dụng chúng cho trang web  cho phép bạn nhận được những lợi ích tương tự (nếu không muốn nói là nhiều hơn) như việc tối ưu hóa và quảng cáo sự hiện diện  trên các thị trường như Amazon.

Cách bắt đầu bán hàng trên trang web 

Nếu bạn muốn sử dụng trang web của mình làm thị trường trực tuyến, bạn cần kiểm tra những việc cần làm sau:

 • Xây dựng trang web thân thiện với thiết bị di động và thân thiện với SEO
 • Tạo tài khoản người bán để bạn có thể chấp nhận thanh toán trực tuyến
 • Thiết lập quy trình quản lý hàng tồn kho và hoàn thành đơn đặt hàng
 • Liệt kê các sản phẩm  bằng hình ảnh và sao chép

Bắt đầu quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm và trang web  bằng tiếp thị trực tuyến

Tiếp thị kỹ thuật số đòi hỏi thời gian và nỗ lực, vì vậy nếu bạn có một nhóm nhỏ, hãy xem xét các dịch vụ tiếp thị Internet chuyên nghiệp. Các dịch vụ này có thể cung cấp cho bạn một nhóm tiếp thị quy mô đầy đủ (không có chi phí nội bộ) để bạn có thể bắt đầu tạo doanh thu từ trang web của mình.

Thị trường Walmart

Nếu bạn muốn gắn bó với các thị trường trực tuyến tách biệt với trang web của mình, hãy xem xét Walmart Marketplace.

Walmart, một trong những nơi tốt nhất để bán hàng trực tuyến

Những lợi thế của việc bán hàng trên Walmart Marketplace

Với Walmart Marketplace, doanh nghiệp  nhận được một số đặc quyền, bao gồm:

 1. Bán cho người mua sắm trên Walmart.com

Hơn 100 triệu người truy cập trang web của Walmart mỗi tháng. Trở thành người bán trên nền tảng này có thể giúp công ty  tiếp cận lượng người mua sắm đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng niềm tin thương hiệu mà người mua sắm dành cho Walmart khi mua sắm trực tuyến.

Cho dù ai đó đặt hàng màn hình máy tính hoặc cáp máy tính, họ đều muốn đơn hàng của mình nhanh chóng. Với chương trình Giao hàng TwoDay, bạn có thể giao hàng theo mong đợi của người mua hàng. Tốt hơn nữa, việc sử dụng chương trình này sẽ giúp sản phẩm  khác biệt với các danh sách khác trong kết quả tìm kiếm, điều này có nghĩa là có nhiều đơn đặt hàng hơn.

 1. Nhận tùy chọn để quảng cáo trên Walmart.com

Với Sản phẩm được Walmart tài trợ, doanh nghiệp  có thể quảng cáo sản phẩm của mình, vượt qua đối thủ cạnh tranh và đảm bảo doanh số bán hàng. Những quảng cáo này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và trang sản phẩm có liên quan, giúp bạn tiếp cận những người mua sắm đang tìm kiếm sản phẩm .

 1. Sử dụng thị trường trực tuyến không tính phí niêm yết, thiết lập hoặc phí đăng ký

So với các thị trường mua sắm khác, như Amazon và Shopify, bạn không phải trả phí niêm yết, thiết lập hoặc đăng ký để sử dụng Walmart Marketplace. Mặc dù bạn trả phí giới thiệu, nhưng cấu trúc thanh toán tổng thể của Walmart Marketplace sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp .

Mặc dù Walmart là một cửa hàng dành cho người mua sắm, nhưng Walmart Marketplace là một lựa chọn mới hơn cho những người bán hàng trực tuyến, có nghĩa là doanh nghiệp  sẽ ít cạnh tranh hơn. Nếu bạn muốn tham gia thị trường mua sắm mới nhất, hãy nghĩ đến việc đăng ký Walmart Marketplace.

Những bất lợi của việc bán hàng trên Walmart Marketplace

Tuy nhiên, Walmart Marketplace không hoàn hảo. Nền tảng này có một số nhược điểm, bao gồm:

 1. Bạn trả phí giới thiệu

Giống như nhiều thị trường trực tuyến khác, Walmart Marketplace tính phí giới thiệu. Phí giới thiệu  sẽ phụ thuộc vào danh mục sản phẩm , như máy tính cá nhân, sản phẩm văn phòng và đồ dùng cho thú cưng. Các khoản phí này bắt đầu từ sáu phần trăm và tăng lên 20%.

 1. Bạn không thể bao gồm các tài liệu quảng cáo hoặc có thương hiệu với các gói

Bất kỳ ai mua sắm trên Walmart.com đều là khách hàng của Walmart. Đó là lý do tại sao Walmart cấm người bán vận chuyển các sản phẩm có tài liệu quảng cáo hoặc có thương hiệu. Với tư cách là người bán, quy tắc này có thể gây khó khăn cho việc xây dựng nhận thức về thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng.

 1. Bạn phải duy trì mức giá siêu cạnh tranh

Walmart yêu cầu người bán của mình phải cạnh tranh không chỉ với nhau mà còn với các thị trường trực tuyến khác. Ví dụ, công ty thường xuyên cạnh tranh với Amazon để đưa ra mức giá thấp nhất có thể. Đối với nhiều người bán, chiến lược này có thể trở thành vấn đề vì nó có thể làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ lợi nhuận .

“Khi nói đến giá cả, người bán Walmart không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn với các thị trường trực tuyến khác như Amazon.”

So với các chợ mua sắm khác, Walmart Marketplace cũng duy trì các tiêu chuẩn cao hơn cho người bán và người đăng ký. Walmart Marketplace không dành cho người bán thông thường – nó dành cho các doanh nghiệp. Công ty muốn đảm bảo người mua hàng nhận được các sản phẩm chất lượng cao và trải nghiệm mua sắm liền mạch.

Cách bắt đầu trên Walmart Marketplace

Nếu bạn muốn dùng thử Walmart Marketplace vào năm 2020, hãy làm theo các bước sau:

 • Hoàn thành đơn đăng ký Walmart Marketplace
 • Ký Thỏa thuận nhà bán lẻ
 • Tạo hồ sơ người bán 
 • Kết nối tài khoản thanh toán
 • Tải lên sản phẩm 
 • Thử đặt hàng sản phẩm 
 • Bắt đầu bán hàng trên Walmart Marketplace

Nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số bán hàng bổ sung trên Walmart Marketplace, bạn có thể quảng cáo trên nền tảng này – nếu bạn đủ điều kiện. Chương trình Sản phẩm được Tài trợ của Walmart cho phép người bán được chọn quảng cáo sản phẩm trong kết quả tìm kiếm, mặt hàng, danh mục và các trang sản phẩm. Tuy nhiên, bạn phải có chi tiêu quảng cáo hàng tháng là $ 1000.

Target +

Đối với các công ty đủ điều kiện, Target + là một trong những nơi tốt nhất để bán hàng trực tuyến vào năm 2020.

Đọc thêm  Domain name có quan trọng với SEO

Target +, một trong những nơi tốt nhất để bán hàng trực tuyến

Lợi thế của việc bán hàng trên Target +

Bán sản phẩm  trên Target + cung cấp một số đặc quyền, bao gồm:

 • Tiếp cận thị trường không bão hòa với người bán
 • Target + là một trong những thị trường trực tuyến mới nhất hiện có. Là một trong những người bán hàng đầu tiên, công ty  có thể tận dụng đối tượng trực tuyến của Target. Các yêu cầu khắt khe về người bán của thị trường cũng giúp giữ mức độ cạnh tranh ở mức tối thiểu.

Tận dụng thương hiệu và phạm vi tiếp cận của Target

Trở thành người bán Target + cho phép doanh nghiệp  tận dụng lợi thế của thương hiệu Target. Người mua sắm sẽ tin tưởng doanh nghiệp  vì thương hiệu Target và sự chứng thực của thương hiệu này đối với doanh nghiệp , điều này sẽ giúp doanh nghiệp  tạo ra doanh số và doanh thu.

 1. Sử dụng các lợi ích cụ thể của Target, chẳng hạn như giao hàng miễn phí và trả hàng tại cửa hàng

Target + cũng cung cấp các đặc quyền mua sắm và bán hàng cạnh tranh. Với tư cách là người bán Target +, bạn có thể cung cấp cho người dùng giao hàng miễn phí, điều này có thể thúc đẩy họ mua sản phẩm . Thêm vào đó, người mua hàng có được sự thuận tiện của việc trả lại hàng tại cửa hàng, có thể đóng vai trò là điểm bán hàng để mua hàng từ Target + so với Amazon.

 1. Những bất lợi của việc bán hàng trên Target +

Ngay cả những thị trường trực tuyến tốt nhất cho người bán cũng có những nhược điểm, bao gồm Target +.

 1. Trải qua một quy trình đăng ký nghiêm ngặt

So với các thị trường mua sắm khác, Target + duy trì một trong những quy trình ứng dụng nghiêm ngặt nhất. Target + chỉ dành cho những người được mời. Mặc dù bạn có thể gửi biểu mẫu Đăng ký Nhà cung cấp, nhưng bạn không có gì đảm bảo rằng Target sẽ phản hồi hoặc mời doanh nghiệp  tham gia.

 1. Cạnh tranh với các thương hiệu lớn hơn

Đối với nhiều người bán, Target + có thể giống như một thị trường chỉ dành cho thương hiệu lớn.

“Là một nền tảng chỉ dành cho những người được mời, Target có thể giống như một thị trường chỉ dành cho các thương hiệu lớn.”

Tuy nhiên, nếu bạn có thành tích đã được chứng minh về chất lượng và dịch vụ, công ty  vẫn có thể trở thành một phần của cộng đồng Target +. Hãy tiếp tục và hoàn thành biểu mẫu Đăng ký Nhà cung cấp và xem điều gì sẽ xảy ra.

Cách bắt đầu với Target +

Trở thành một phần của Target + bằng cách làm theo các bước sau:

 • Gửi mẫu đăng ký nhà cung cấp
 • Sử dụng cổng Partners Online để tạo tài khoản (sau khi Target + lời mời)
 • Cung cấp danh sách các thương hiệu được sở hữu hoặc cấp phép
 • Hoàn thành quá trình giới thiệu, chẳng hạn như thêm sản phẩm 

Nếu bạn biết một thành viên trong nhóm buôn bán hoặc tìm nguồn cung ứng của Target, bạn cũng có thể liên hệ với họ. Tùy thuộc vào doanh nghiệp  và vị trí của họ, họ có thể giúp bạn đảm bảo nhận được lời mời tham gia Target + – hoặc ít nhất là thể hiện sự quan tâm  khi tham gia.

Giống như Walmart Marketplace, bạn cũng có thể quảng cáo trên Target +. Tuy nhiên, quảng cáo sản phẩm  trên thị trường trực tuyến này đi kèm với chi phí cao hơn đáng kể. Roundel, nền tảng quảng cáo của Target, có danh sách khách hàng bao gồm Disney, Pepsi và Mastercard.

Amazon

Mặc dù Amazon đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, đây vẫn là một trong những thị trường trực tuyến tốt nhất cho người bán.

Amazon, một trong những nơi tốt nhất để bán hàng trực tuyến

Những lợi thế của việc bán hàng trên Amazon

Bán sản phẩm  trên Amazon mang lại một số lợi ích, bao gồm:

 1. Sử dụng một thị trường trực tuyến được thiết lập và đáng tin cậy

Amazon là một trong những thị trường trực tuyến được thành lập và đáng tin cậy nhất, với trang thương mại điện tử tạo ra hơn 40% doanh số bán hàng trực tuyến. Trở thành người bán hàng trên Amazon mang lại cho doanh nghiệp  một nền tảng tuyệt vời để bán sản phẩm và xây dựng công ty .

 1. Tiếp cận nhiều đối tượng mua sắm

Hơn 150 triệu người truy cập Amazon mỗi tháng, với 44% số người mua thứ gì đó mỗi tháng từ Amazon. Khi bạn bán hàng trên Amazon, bạn có thể tiếp cận với một lượng lớn người mua hàng đang tìm mua.

 1. Tránh các quy trình ứng dụng phức tạp, tốn nhiều thời gian

So với các thị trường trực tuyến khác, như Target + và Walmart Marketplace, Amazon duy trì một trong những quy trình đăng ký nhanh nhất và dễ dàng nhất. Bạn có thể tạo tài khoản và bắt đầu bán hàng trong ngày, điều này giúp việc bắt đầu sử dụng nền tảng không gặp rắc rối.

 1. Nhận hỗ trợ thực hiện đơn hàng và đổi trả sản phẩm

Thông qua chương trình Fulfillment by Amazon (FBA), công ty  có thể tiếp cận giải pháp hậu cần. Ví dụ, FBA có thể xử lý việc thực hiện đơn đặt hàng, vận chuyển và trả hàng. Loại chương trình này có thể giúp doanh nghiệp  tiết kiệm thời gian cũng như mở rộng quy mô nhanh chóng.

“Amazon không phải là một thị trường trực tuyến hoàn hảo cho người bán, nhưng đây là một trong những cửa hàng đáng tin cậy nhất cho những người mua sắm trực tuyến.”

Mặc dù Amazon không phải là một thị trường mua sắm hoàn hảo, nhưng đây là một trong những cửa hàng đáng tin cậy nhất dành cho người mua sắm. Đó là lý do tại sao đây là một trong những nơi tốt nhất để bán hàng trực tuyến vào năm 2020 và có thể sẽ vẫn là nơi bán hàng đầu trong nhiều năm.

Những bất lợi của việc bán

Người bán trên Amazon có thể chuẩn bị cho một số thách thức, bao gồm:

 1. Thanh toán phí giới thiệu, vận chuyển, đăng ký và các khoản phí bổ sung

Giống như hầu hết các thị trường trực tuyến, Amazon tính một số khoản phí. Một vài ví dụ bao gồm phí giới thiệu, phụ thuộc vào loại sản phẩm và kế hoạch bán hàng. Nhiều người bán cũng có gói bán hàng Chuyên nghiệp, có giá 39,99 đô la mỗi tháng.

Cạnh tranh với những người bán khác, bao gồm cả hàng nhái và chính Amazon

Khi bạn bán hàng trên Amazon, bạn trực tiếp cạnh tranh với những người bán khác.

Đọc thêm  Thuật ngữ SEO

Trong một số trường hợp, doanh nghiệp  có thể cạnh tranh với Amazon, công ty duy trì một số thương hiệu (như AmazonBasics) bán trên nền tảng này. Mức độ cạnh tranh này có thể dẫn đến cuộc chiến về giá, cũng như sự xuất hiện của các phiên bản nhái sản phẩm .

 1. Đảm bảo hàng tồn kho sản phẩm đồng bộ trên các kênh

Nếu công ty  bán hàng trên nhiều thị trường, bạn sẽ cần đảm bảo rằng khoảng không quảng cáo của mình đồng bộ hóa trên các kênh. Mức tồn kho không chính xác có thể dẫn đến các đơn đặt hàng không được thực hiện, điều này có thể dẫn đến các đánh giá tiêu cực và làm giảm khả năng hiển thị  trên Amazon.

Mặc dù Amazon đóng vai trò là một trong những thị trường trực tuyến khó khăn nhất, nhưng nó mang lại cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao hơn một triệu công ty vừa và nhỏ bán hàng trên nền tảng này, sử dụng nó để tạo ra doanh số bán hàng và thậm chí là nhận thức về thương hiệu.

Cách bắt đầu trên Amazon

Nếu bạn muốn thử bán hàng trên Amazon, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tạo tài khoản Amazon
 2. Chọn một kế hoạch bán hàng
 3. Thêm thông tin thanh toán và giao hàng 
 4. Tải lên sản phẩm 
 5. Tối ưu hóa danh sách sản phẩm 
 6. Quảng cáo sản phẩm 
 7. Bắt đầu bán

Tùy thuộc vào kế hoạch bán hàng của mình, bạn cũng có thể tạo Cửa hàng Amazon, điều này có thể giúp thiết lập thương hiệu cho doanh nghiệp . Bạn cũng có thể tận dụng các dịch vụ do Amazon cung cấp, như Fulfillment by Amazon (FBA) để hợp lý hóa việc quản lý và thực hiện đơn hàng.

Shopify

Shopify là một thị trường trực tuyến duy nhất vì nó là một công cụ xây dựng trang web, nhưng dành cho các công ty thương mại điện tử.

Shopify, một trong những nơi tốt nhất để bán hàng trực tuyến

Lợi thế của việc bán hàng trên Shopify

Việc chọn Shopify làm thị trường mua sắm  mang lại một số lợi ích, bao gồm:

 1. Bán trên trang web  so với thị trường

Với Shopify, bạn có được một trang web được xây dựng cho các công ty thương mại điện tử. Ví dụ: bạn có thể chọn từ các mẫu thiết kế web thương mại điện tử, giúp việc tạo trang web và chuyển sang bán trang web  dễ dàng hơn.

 1. Tạo cửa hàng trực tuyến nhanh chóng, không cần nền tảng phát triển

Các mẫu thiết kế, cả miễn phí và trả phí, có sẵn từ Shopify giúp mọi người có thể mở cửa hàng trực tuyến. Ngay cả khi bạn không có nền tảng phát triển, bạn có thể tự tin tạo và xuất bản một cửa hàng cho doanh nghiệp của mình.

 1. Tải lên hàng loạt sản phẩm qua tệp .csv

Nếu công ty  có danh mục sản phẩm rộng lớn, bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào cửa hàng Shopify của mình. Bằng cách sử dụng tệp .csv, bạn có thể tải lên tất cả các sản phẩm của mình và các chi tiết cụ thể của chúng, giúp việc khởi chạy cửa hàng  nhanh chóng và dễ dàng.

 1. Khởi chạy quảng cáo Google và Facebook từ bên trong nền tảng

Shopify cũng bao gồm một tính năng tích hợp để quảng cáo sản phẩm . Cho dù bạn muốn khởi chạy quảng cáo trên Facebook hay Google, bạn có thể làm điều đó từ bên trong Shopify. Tính năng này giúp doanh nghiệp  dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình, điều này có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

“Các công ty bán hàng trên các thị trường cho thuê như Amazon, Etsy hoặc eBay nên nghĩ về Shopify làm nền tảng tiếp theo của họ vì nó mang lại một quá trình chuyển đổi suôn sẻ và bước tự nhiên để hướng tới sự độc lập.”

Các công ty bán hàng trên các thị trường cho thuê như Amazon, Etsy hoặc eBay nên nghĩ đến Shopify làm nền tảng tiếp theo của họ. Với Shopify, bạn có thể chuyển đổi suôn sẻ từ việc bán hàng trên nền tảng của bên thứ ba sang trang web của mình.

Nhược điểm của việc bán hàng trên Shopify

Tất nhiên, Shopify đi kèm với một số nhược điểm, bao gồm:

 1. Trả phí dịch vụ hàng tháng

Sử dụng Shopify đi kèm với phí dịch vụ hàng tháng, dao động từ $ 29 đến $ 299 mỗi tháng. Chi phí  sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ Shopify mà bạn chọn. Ví dụ: việc chọn gói trung cấp nhất cho phép bạn cung cấp thẻ quà tặng có thể mua được.

 1. Sử dụng cho doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) so với doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B)

Nếu bạn hoạt động trong thị trường B2B, thì Shopify sẽ không hoạt động cho công ty . Nền tảng này tập trung vào các công ty B2C. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực B2B và muốn tránh các thị trường trực tuyến truyền thống, hãy nghĩ đến việc khởi chạy trang web của riêng bạn.

Tuy nhiên, với bản dùng thử miễn phí 14 ngày, rất đáng để thử nghiệm với Shopify và những gì nó cung cấp.

Cách bắt đầu trên Shopify

Nếu bạn muốn dùng thử Shopify làm thị trường trực tuyến tiếp theo của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tạo tài khoản 
 2. Chọn một chủ đề Shopify, bạn có thể tùy chỉnh
 3. Thêm sản phẩm  hoặc tải lên tệp sản phẩm .csv 
 4. Cài đặt bất kỳ ứng dụng hoặc tích hợp nào bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như trò chuyện trực tiếp

Để có kết quả tốt nhất khi bán hàng trên Shopify, bạn sẽ cần sử dụng tiếp thị kỹ thuật số. Các chiến lược như SEO, cũng như PPC, có thể giúp trang web Shopify  kiếm được nhiều lưu lượng truy cập và đơn đặt hàng hơn. Nếu bạn không sử dụng những chiến thuật này, cửa hàng  sẽ gặp khó khăn, vì vậy hãy biến chúng thành một phần trong kế hoạch và thiết lập cửa hàng  để thành công.

Thống trị các thị trường trực tuyến với tiếp thị kỹ thuật số

Năm 2020 mang lại cho doanh nghiệp  tiềm năng to lớn, nhưng bạn cần sử dụng đúng thị trường trực tuyến.

Cho dù bạn đang muốn bán hàng trên Walmart Marketplace, Shopify hay thậm chí là trang web của mình, Websitehcm có thể giúp công ty  bắt đầu. Với kết quả đã được chứng minh của chúng tôi (chúng tôi đã giúp khách hàng của mình kiếm được hơn 1,5 tỷ đô la doanh thu trong năm năm qua), chúng tôi là một lựa chọn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Chat Facebook