5 Mẹo Quan hệ Công chúng Tự làm trên Internet

Nếu bạn đang thiếu tiền mặt và không đủ khả năng để thuê đại lý PR trực tuyến của riêng mình, bạn không cần phải để trang web của công ty mình lãng phí vào vực thẳm của Internet. Nếu bạn biết mình đang làm gì, bạn có thể trở thành chuyên gia quan hệ công chúng trên Internet của chính mình – và việc tự mình làm là hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Dưới đây là năm mẹo tự làm sẽ giúp đưa bạn vào con đường trở thành một chuyên gia PR trực tuyến:

1. Đăng ký HARO.

Viết tắt của “help a report out”, HARO là một cách tuyệt vời để thúc đẩy các mối quan hệ công chúng trên Internet của bạn trở nên phát triển vượt bậc. Với dịch vụ bản tin e-mail miễn phí, bạn có thể liên hệ với các phóng viên đang tìm cách làm nổi bật các sản phẩm, công ty và con người trong các bài báo in, trang web, blog và thậm chí cả các chương trình truyền hình và radio của họ. Nó giống như PR miễn phí – làm sao bạn có thể nói không?

Đọc thêm  5 sai lầm doanh nghiệp mắc phải khi tiếp thị Facebook

Bạn có thể cần phải gửi vài chục yêu cầu trước khi bất kỳ ai chấp nhận, nhưng việc tiếp xúc thêm thường đáng để bạn nỗ lực thêm. Nếu bạn muốn cải thiện cơ hội được phủ sóng, hãy xem hướng dẫn này về cách tối ưu hóa quảng cáo chiêu hàng HARO của bạn. Cấm quan hệ công chúng trên Internet trực tuyến của bạn

Các bài viết liên quan:

2. Hợp lý hóa việc quản lý mạng xã hội của bạn.

Có tất cả các loại chương trình miễn phí và ứng dụng dựa trên web mà bạn có thể sử dụng để hợp lý hóa việc quản lý mạng xã hội của mình và bạn nên sử dụng chúng để có lợi cho mình. Các dịch vụ như Hootsuite cho phép bạn tích hợp các tài khoản Twitter, Facebook và LinkedIn vào một nơi thuận tiện.

Hootsuite cũng cho phép bạn theo dõi số liệu thống kê của mình và xem thông điệp nào hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn – thông tin có giá trị.

3. Theo dõi những gì mọi người đang nói về.

Các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội, như Hootsuite, cho phép bạn thiết lập các luồng theo dõi từ khóa, có thể giúp bạn liên lạc với những người đang thảo luận hoặc tìm kiếm sản phẩm của bạn. Thiết lập các cảnh báo của Google cho tên của bạn, tên công ty của bạn và các từ khóa có liên quan đến ngành của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn biết những gì đang được nói về bạn trực tuyến (tốt và xấu) và bạn sẽ luôn biết những tin tức mới nhất trong ngành.

Đọc thêm  Email marketing là gì

4. Đăng nội dung tốt trên trang web của bạn (và sau đó quảng bá nội dung đó).

Một phần của chiến lược quan hệ công chúng tốt trên Internet là tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Thiết lập blog trên trang web của công ty bạn là một trong những cách tốt nhất để giữ nội dung mới trên trang web của bạn – tạo cho khách hàng lý do để quay lại và giúp khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn ngay từ đầu.

Đăng các bài báo và mẹo thú vị liên quan đến doanh nghiệp của bạn, sau đó liên kết đến chúng trên các trang mạng xã hội của bạn (khuyến khích người khác chia sẻ).

5. Biết SEO của bạn.

Một nghiên cứu nhỏ về từ khóa có thể giúp ích rất nhiều trong việc giữ chân bạn trước người tiêu dùng – giới thiệu tốt nhất là giới thiệu từ lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Tìm hiểu những từ khóa bạn có thể cạnh tranh và đưa chúng vào chiến lược quản lý nội dung và mạng xã hội của bạn. Xét cho cùng, mỗi tweet, blog và backlink đều có giá trị SEO. Tại sao không tận dụng tối đa nội dung của bạn?

Có một đường cong học tập xác định để xử lý mối quan hệ công chúng trên Internet của bạn như một chuyên gia, nhưng khi bạn thiết lập một hệ thống, việc duy trì khá dễ dàng.

Chat Facebook