10 thủ thuật hàng đầu tăng Traffic cho website

Các phương pháp tiếp cận SEO được định nghĩa là một loạt các hành động thu được lưu lượng truy cập từ các danh sách biên tập, không phải trả tiền, tự nhiên và miễn phí trên các công cụ tìm kiếm web. Theo Tạp chí Công cụ Tìm kiếm (2017), 93% người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm cho các quyết định mua hàng. Để doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trực tuyến dễ dàng, bạn cần sử dụng SEO. Xếp hạng cao hơn là đại diện cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền và có thể chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng và tăng ROI cho các chiến lược SEO của bạn. Sau đây là những gợi ý về cách tăng lưu lượng tìm kiếm và giúp trang web của bạn cải thiện thứ hạng.

Các bài viết liên quan:

1. Duy trì mức độ liên quan trong nội dung

Chất lượng của nội dung web đã được xuất bản trên một trang web có thể là động lực của thứ hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu cho trang web của bạn. Nội dung tuyệt vời không thể thay thế cho bất cứ thứ gì. Việc tạo ra nội dung hữu ích, đặc biệt cho người đọc có mục đích, có thể tăng lưu lượng truy cập trang web. Lưu lượng truy cập tăng lên nâng cao mức độ liên quan và thẩm quyền của trang web. Điều cần thiết là phải tinh chỉnh các kỹ năng viết web như sử dụng các thuật ngữ SEO như từ khóa, nhiều cụm từ khóa và cách đặt từ khóa.

● Từ khóa

Xác định một từ khóa cụ thể và nhắm mục tiêu từng trang trên trang web của bạn. Khi chọn một từ khóa, hãy xem cách người dùng sẽ tìm kiếm một trang cụ thể bằng cách sử dụng cụm từ khóa bạn đã chọn.

Ví dụ về các cụm từ tìm kiếm từ khóa bao gồm:

– Hạn nộp hồ sơ

– Kỹ thuật môi trường là gì?

– Làm thế nào để đăng ký học bổng thạc sĩ?

● Nhiều cụm từ khóa

Trong một ứng dụng thực tế, thật khó để đạt được xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu cho các cụm từ khóa khác nhau trên một trang trừ khi bạn đang sử dụng các biểu thức tương tự. Ví dụ: một trang có thể xếp hạng cao nhất cho cả ‘việc làm kỹ thuật môi trường’ và ‘nghề nghiệp kỹ thuật môi trường.’ Nhưng, một trang không có khả năng xếp hạng bằng cách sử dụng ‘hiệu trưởng của sinh viên’ và ‘việc sinh viên’ làm nhiều cụm từ khóa hoặc ‘bạo lực của bạn thủ tục báo cáo “và” phân biệt giới tính. “Trong trường hợp bạn muốn sử dụng các cụm từ khóa khác nhau cho trang web của mình, bạn cần tạo một trang web riêng biệt cho mỗi từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.

Đọc thêm  Sử dụng AI trong xuất bản Content

● Đặt từ khóa

Khi bạn đã chọn cụm từ khóa của mình cho bất kỳ trang nhất định nào, hãy cân nhắc tự hỏi mình những câu hỏi sau:

– Tôi sẽ sử dụng tất cả các cụm từ khóa hoặc một phần của nó trên các tiêu đề phụ và đề mục của trang?

– Tôi sẽ sử dụng tất cả các cụm từ khóa hoặc các phần của nó trong tiêu đề trang?

– Tôi có sử dụng tất cả các cụm từ khóa hoặc các phần của từ khóa trong URL của trang không?

Bằng cách trả lời các câu hỏi trên, bạn có thể cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình, nhưng hãy cố gắng tự nhiên và thân thiện với người dùng. Ví dụ: kỹ thuật từ không được hiển thị nhiều hơn ba lần trong URL. Khả năng sử dụng và khả năng đọc phải xếp hạng cao hơn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

● Nội dung

Ngoài tiêu đề trang, tiêu đề và URL, nội dung cũng có ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Để xếp hạng tốt hơn, hãy lặp lại cụm từ khóa của bạn trong đoạn đầu tiên và đoạn cuối cùng vài (hai đến bốn) lần trong suốt phần còn lại của trang. Điều rất quan trọng là sử dụng các thẻ tiêu đề, quan trọng nhất là H1, văn bản in đậm và văn bản in nghiêng, để làm nổi bật các cụm từ khóa bạn đã sử dụng, nhưng đừng phóng đại nó. Các thẻ nhấn mạnh và kiểu viết phải đọc tự nhiên. Không bao giờ thỏa hiệp nội dung tuyệt vời cho SEO. Đừng tập trung vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà hãy tập trung vào người dùng.

2. Cập nhật thường xuyên nội dung của bạn

Giống như cách bạn cảm nhận về nội dung tuyệt vời, ngay cả các công cụ tìm kiếm cũng nghĩ như vậy. Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật nội dung trang web của bạn. Nội dung cập nhật là một chỉ số quan trọng đo lường mức độ liên quan trong một trang web, vì vậy hãy duy trì nội dung của bạn mới nhất có thể. Bạn nên kiểm tra nội dung trên trang web của mình sau thời gian đã lên lịch, chẳng hạn như hàng quý. Xem lại thông tin và cập nhật ở đâu và khi nào được yêu cầu.

Đọc thêm  4 bản Core update mới nhất của Google

3. Siêu dữ liệu

Trong thiết kế trang web, mỗi trang ở trên cùng có không gian thẻ head, nơi siêu dữ liệu hoặc bất kỳ văn bản nào khác được chèn vào. Nếu nhóm web UMC tạo trang web CMS của bạn, bạn đã có dữ liệu được điền sẵn. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải xem xét siêu dữ liệu và cập nhật cho phù hợp vì trang web của bạn có thể thay đổi.

● Title tag

Nó kiểm soát những gì được hiển thị dưới dạng tiêu đề trên tiêu đề trang. Siêu dữ liệu tiêu đề là điều cần thiết và nó được hiển thị ở đầu cửa sổ trình duyệt của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đối với những người có trang web CMS, các nhà phát triển web có thể đã tạo một hệ thống tự động cho bạn để tạo tiêu đề Meta cho các trang của bạn tùy thuộc vào tiêu đề trang của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng các tiêu đề trang được suy nghĩ tốt và có nhiều cụm từ khóa.

● Meta description

Đó là việc sử dụng mô tả văn bản bằng cách tìm kiếm trong trang của trình duyệt. Bạn có thể xem nó như một cửa sổ hiển thị trang web của mình, vì vậy bản tóm tắt những gì chứa bên trong phải ngắn gọn và hấp dẫn để khuyến khích mọi người tham gia. Siêu dữ liệu mô tả tuyệt vời nên có hai câu, nhưng các công cụ tìm kiếm đôi khi có thể không sử dụng Meta mô tả, mặc dù điều cần thiết là cung cấp cho họ tùy chọn đó.

● Siêu dữ liệu từ khóa

Nó có thể

không được sử dụng để lập bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, nhưng bạn có thể đặt cụm từ khóa vào siêu dữ liệu của mình. Bạn có thể bao gồm nhiều loại, nhưng quy tắc là giữ nó từ ba đến bảy cụm từ khóa, với mỗi cụm từ có một đến bốn từ. Một ví dụ là cụm từ cấp độ khoa học thực phẩm.

4. Duy trì một trang web liên kết xứng đáng

Thay vì tạo liên kết “nhấp vào đây” trong

văn bản, trọng tâm của bạn nên tập trung vào việc tạo các liên kết phù hợp hơn. Ví dụ: nó phù hợp hơn khi viết tên khóa đích hơn là văn bản “nhấp vào đây”. Các liên kết ‘nhấp vào đây’ không có giá trị đối với công cụ tìm kiếm khi so sánh với các tên đích, chẳng hạn như “bằng khoa học thực phẩm”, có nhiều từ và có thể cải thiện thứ hạng của bạn và cũng cải thiện thứ hạng cũng như trang liên kết của bạn. Việc sử dụng các liên kết mô tả không chỉ xây dựng kết quả SEO mà còn tạo ra giá trị cho những gì mọi người đang đọc.

Đọc thêm  Bảo mật Wordpress

5. Sử dụng thẻ alt

Việc sử dụng các thẻ alt rất quan trọng vì chúng giúp các công cụ tìm kiếm xác định một trang một cách nhanh chóng và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web, đặc biệt là trong duyệt văn bản. Hình ảnh và video trung gian phải luôn được mô tả bằng cách sử dụng thẻ alt.

6. Làm cho trang web của bạn sẵn sàng cho thiết bị di động

Người dùng ngày nay muốn duyệt một trang web trực tuyến. Điều cần thiết là trang web của bạn phải vừa với màn hình di động. Trải nghiệm người dùng phải liền mạch trong các thiết bị di động như máy tính xách tay hoặc thiết bị máy tính để bàn, do đó để có thứ hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho phương tiện là điều cần thiết.

7. Đảm bảo rằng các tệp phương tiện không nặng

Nếu các tệp phương tiện của bạn rất có thể trang web hoạt động kém hiệu quả! Ngày nay, giải pháp tốt nhất là nén các tập tin media nặng, nếu không bạn sẽ thấy rằng trang web ngày càng trở nên chậm chạp. Và đây là nơi hầu hết mọi người quay lại và duyệt qua một trang web khác.

8. Kiểm tra tốc độ trang web

Tốc độ chậm có thể xảy ra từ các tệp nặng, video và cũng có thể do dịch vụ lưu trữ web bị lỗi. Bạn có thể sử dụng Google Page Insights và kiểm tra tương tự. Bằng cách này, bạn sẽ biết những thời điểm mà tốc độ trang web của bạn bị ảnh hưởng và tìm cách tăng tốc độ.

9. Đảm bảo bạn cung cấp tiêu đề rõ ràng và hấp dẫn

Điều cần thiết là làm cho tiêu đề nội dung web của bạn rõ ràng và chính xác. Tiêu đề phải mô tả bài đăng và không được quá dài. Tiêu đề sắc sảo giúp bạn dễ đọc. Và nếu người dùng hài lòng với tiêu đề, bạn sẽ biết về nó.

10. Đảm bảo bạn chọn tham gia thiết kế web tử tế

Điều cần thiết là phải có một thiết kế web dễ nhìn và không gặp rắc rối khi điều hướng. Khi nhiều người duyệt qua trang web, nó sẽ giúp tối đa hóa thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Đây là một số bước quan trọng giúp bạn có được thứ hạng trang web cao. Khi bắt đầu quá trình, bạn có thể chọn từ mười yếu tố này.

Chat Facebook